Fireant là gì? Hướng dẫn sử dụng FireAnt app, chart và web platform

FireAnt là gì? Rất nhiều trader mới bắt đầu tìm hiểu về đầu tư chứng khoán đều nghe đến cụm từ này. Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm giúp phân tích thị trường chứng khoán đơn giản, dễ dàng theo dõi các mã cổ phiếu yêu thích và cảnh bảo sớm cho bạn những diễn biến quan trọng trên thị trường thì bạn đã tìm đúng địa chỉ rồi đấy. Một điều đắt giá nữa là phần mềm có thể được sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Thay vì mất nhiều thời gian để theo dõi từng mã cổ phiếu trên app giao dịch, phần mềm FireAnt chắc chắn sẽ hỗ trợ các bạn năm bắt thị trường nhanh hơn và ra quyết định đầu tư tốt hơn. Vì vậy hãy cùng Tienaogiatot tìm hiểu về FireAnt là gì? Các tính năng đáng chú ý của FireAnt? Cách sử dụng FireAntvn có dễ không? Bạn nên chọn FireAntvn hay Vntradingview?

Phần mềm FireAnt là gì?

FireAnt là gì? FireAnt là phần mềm cung cấp dịch vụ phân tích thị trường và tìm kiếm cơ hội để đầu tư trong thị trường chứng khoán Việt Nam. Nó phù hợp với cả cá nhân lẫn tổ chức, doanh nghiệp. Các cổ phiếu đang được giao dịch trên các sàn HNX, Hose hay Upcom đều có thể truy cập biểu đồ realtime bằng phần mềm FireAnt VN.

Tên công ty FireAnt Media and Digital Service SJC
Năm thành lập 04/2015
Trụ sở chính Hà Nội
Nền tảng FireAnt app, FireAnt Web Platform, FireAnt Metakit
Ngôn Ngữ Tiếng Việt
Thị trường Việt Nam
Công cụ FireAnt chart, chỉ báo phân tích kỹ thuật, bộ lọc cổ phiếu, tin tức thị trường,…
Chi phí 1 gói miễn phí và 3 gói có phí tiêu chuẩn, chuyên nghiệp và cao cấp.

FireAnt có sẵn các sản phẩm FireAnt app sử dụng cho điện thoại; FireAnt Web Platform sử dụng trên website với nhiều công cụ phân tích chuyên sâu và FireAnt Metakit có thể update dữ liệu siêu nhanh cho AmiBroker, MetaStock và MetaTrader.

Hiện tại, FireAnt thích hợp để sử dụng cho phân tích đầu tư chứng khoán hơn nếu bạn chỉ sử dụng gói miễn phí. Tùy vào gói đăng ký trả phí bạn có thể truy cập các dữ liệu quỹ ETF hay quỹ ngoại; hoặc xây dựng các chỉ số của riêng mình như chỉ số Vn-Index chẳng hạn.

Gói miễn phí và trả phí của FireAnt
Gói miễn phí và trả phí của FireAnt

So sánh FireAnt vn với Vntradingview

Phần mềm phân tích thị trường chứng khoán FireAnt cũng tương tự như phần mềm Vntradingview. Tuy nhiên Tradingview là phần mềm khá phức tạp được xây dựng để phân tích toàn bộ thị trường tài chính trên toàn thế giới. Còn FireAntvn là phần mềm nội địa và chủ yếu phân tích thị trường chứng khoán Việt Nam. Mình sẽ so sánh một vài đặc điểm phân biệt 2 phần mềm này để bạn hiểu rõ và dễ dàng lựa chọn hơn.

Tiêu chí FireAntvn Vntradingview
Update giá Update nhanh, tự động và ổn định Update chậm sau các đợt chia cổ tức hay phát hành thêm chứng khoán.
Dữ liệu thời gian thực (RTD) Được cung cấp miễn phí Phải trả phí 20$ để sử dụng data trên 3 sàn Hose, HNX, Upcom. Độ trễ 10 phút so với thời gian thực.
Kho chỉ báo Chỉ có các chỉ báo cơ bản, đang được bổ sung dần dần Có nhiều chỉ báo chuyên sâu và đa dạng
Phân tích đa khung thời gian Có đa khung nhưng chỉ trong các chỉ báo chuyên sâu. Không được hỗ trợ phân tích đa khung và thay đổi khung thời gian. Có thể thay đổi time frame trong các chỉ báo chuyên sâu.
Thị trường Chủ yếu là cổ phiếu Việt Nam Thị trường tài chính nói chung từ chứng khoán, forex, tiền điện tử, hàng hóa,…

=> Nên chọn FireAntvn hay Vntradingview? Nếu bạn là trader mới thì mình nghĩ nên sử dụng FireAnt vừa rẻ vừa đơn giản hơn. Về sau nếu muốn phân tích nâng cao hơn thì có thể chuyển sang Vntradingview. Tuy nhiên nếu chỉ tập trung vào thị trường chứng khoán trong nước thì FireAnt là đủ dùng.

Các tính năng chính của FireAnt app/web

Phần mềm FireAnt cung cấp rất nhiều tính năng chuyên sâu để bạn có một nơi dành riêng cho việc xây dựng chiến lược đầu tư của mình. Chẳng hạn biểu đồ chứng khoán FireAnt chart, FireAnt PTKT, Watchlist, Nhiều công cụ vẽ trực tiếp, tạo cảnh báo,… Không chỉ vậy ứng dụng còn không ngừng nâng cấp để bổ sung thêm nhiều tính năng mới. Gần đây nhất là phần mềm Fireant metakit cho phép cập nhật siêu nhanh dữ liệu từ các ứng dụng phân tích như Amibroker, Metastock, Metatrader.

Công cụ cảnh báo của Fireant.vn

Các công cụ cảnh báo của Fireant.vn giống như là một cảm biến thị trường. Bất kỳ một thay đổi gì mang tính quyết định sẽ lập tức thông báo tới bạn. Chẳng hạn như:

 • Giá hoặc volume giao dịch tăng một cách đột biến
 • Chỉ số RSI đi vào vùng quá mua hay quá bán
 • Các đường MA cắt nhau hoặc chạm vào đường giá
 • Giá chạm hoặc breakout khỏi vùng hỗ trợ và kháng cự
 • Mô hình được hình thành và xu hướng đảo chiều,…

Đương nhiên bạn sẽ không được cung cấp tất cả các cảnh báo này ở tài khoản Free.

Phân tích kỹ thuật (FireAnt PTKT)

Phân tích kỹ thuật (PTKT) tức là dựa trên các dữ liệu trong quá khứ về giá hay khối lượng giao dịch để xem xét các mô hình giá, chỉ báo kỹ thuất, đường MA hay vùng hỗ trợ và kháng cự,… Bạn cũng áp dụng các lý thuyết Dow, sóng Elliot hay nến Nhật để phân tích.

Công cụ FireAnt PTKT có sẵn:

 • Hơn 50 công cụ vẽ
 • Bộ chỉ báo kỹ thuật
 • Công cụ vẽ sóng, vẽ hoặc copy mẫu,…
 • Công cụ so sánh biểu đồ các mã
 • Tạo và lưu biểu đồ
 • Liên kết với nhiều công cụ khác như cảnh báo, tin tức, thống kê

Watchlists

Bạn có thể thêm các mã cổ phiếu yêu thích của mình vào Watchlist. Có thể là dựa trên các mã bạn đang quan tâm, hoặc cùng ngành, cùng sàn hoặc có nét tương đồng gì đó,… Ngoài ra khi thêm các mã cổ phiếu vào một watchlist sẽ rất thuận tiện cho việc tạo cảnh báo. Bạn có thể cho phép ứng dụng gửi cảnh báo khi thị trường biến động đột ngột chỉ với các mã cổ phiếu trong Watchlist bất kỳ.

Tình năng Watchlist được kết hợp trong các công cụ phân tích kỹ thuật, bảng giá, cảnh báo hay đặt lên bàn cân với các chỉ số để dễ dàng so sánh. Số lượng Watchlist tối đa có thể tạo ra tùy thuộc vào loại tài khoản miễn phí hay trả phí.

Biểu đồ chứng khoán FireAnt chart

Các tính năng chính của phần mềm FireAnt
Các tính năng chính của phần mềm FireAnt

FireAnt Chart cập nhật giá một cách nhanh chóng, ổn định và tự đông cho rất nhiều loại chứng khoán trong nước bao gồm cổ phiếu, CCQ, chứng quyền, trái phiếu, hợp đồng tương lai đang được niêm yết trên sàn lớn nhất là Hose, HNX, Upcom.

Bạn có thể tùy chỉnh các trường sau trên FireAnt Chart:

 • Xem biểu đồ giá theo nhiều kiểu như dạng cuộn, dạng thẻ
 • Xem biểu đồ giá theo sàn, theo ngành hoặc các watchlists của mình
 • Xem tổng quan các sàn cho đến từng mã chi tiết

Công cụ lọc cổ phiếu

Trong FireAnt chart và bảng giá, danh sách các mã cổ phiếu có thể được phân loại theo nhóm ngành, loại sàn, lịch sử giao dịch,… Bạn chỉ cần xổ nó ra là các tiêu chí sẽ có sẵn để bạn chọn và lọc ra các cổ phiếu bạn cần.

Ngoài ra, Fireant vn còn có sẵn một công cụ có sẵn để lọc cổ phiếu dựa trên các tiêu chí là thị giá vốn (tỷ), chỉ số P/E, EPS và biến động giá 1 năm (%).

Tin tức, mạng xã hội

Bên cạnh là một phần mềm phân tích thị trường và theo dõi danh mục đầu tư thì FireAnt còn cập nhật một cách nhanh chong các tin tức mới nhất trên thị trường chứng khoán. Các thông tin này đều được trích từ các nguồn uy tín như từ UBCK, Sở giao dịch hay báo cáo tài chính của doanh nghiệp,..

Đặc biệt, số lượng người dùng bây giờ đã cực kỳ lớn, các nhà đầu tư có thể trao đổi, tương tác với nhau qua tính năng “Cộng đồng” trên FireAnt App. Nếu có khó khăn gì trong việc sử dụng các công cụ trên phần mềm hay muốn học hỏi thêm từ các nhà đầu tư có kinh nghiệm để dễ dàng nắm bắt thị trường thì tính năng “Cộng đồng” của FireAnt thực sự sẽ rất giá trị với bạn!

Hướng dẫn sử dụng Fireant web platform

Việc bắt đầu với FireAnt khá đơn giản, tạo tài khoản FireAnt chỉ mất vài bước điền thông tin như tên, mật khẩu, số điện thoại. Bạn cũng có thể tạo tài khoản thông qua Gmail hay Facebook. Và xác thực tài khoản qua email hoặc sms là xong.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng FireAnt app trên điện thoại, hoặc làm việc trực tiếp trên website qua FireAnt web platform, truy cập vào địa chỉ web của nó là Fireant.vn là xong! Hoặc sử dụng cả hai để truy cập mọi lúc mọi nơi.

Bây giờ mình sẽ hướng dẫn sử dụng FireAnt web với một vài tính năng cơ bản để bạn nắm bắt công cụ nhanh hơn. Cách sử dụng FireAnt app cũng tương tự.

Cách tạo cảnh báo trên Fireant web platform

Thông thường phần mềm đã tạo sẵn cho bạn một vài cảnh báo. Bạn có thể tạo thêm bằng cách:

 • Chọn mục Cảnh báo/Khuyến cáo
 • Chọn tab Thiết lập
 • Click vào nút “Tạo cảnh báo” màu xanh ở bên phải
Cách tạo cảnh báo
Cách tạo cảnh báo

Trong cửa số tiếp theo bạn chọn nhóm chỉ báo để dựa theo đó cảnh báo cho bạn. Sau đó chọn loại cảnh báo, phần bên phải có giải thích chi tiết. Bạn đọc cẩn thận và nếu thấy phụ hợp thì click vào “Chọn cảnh báo”

Chọn loại cảnh báo muốn tạo
Chọn loại cảnh báo muốn tạo

Bây giờ một cửa số mới hiện ra bạn cần thiết lập cảnh báo vừa chọn ở trên. Ở phần này, quan trọng nhất là các thông số như:

 • Cảnh báo cho: chọn toàn bộ mã cổ phiếu có sẵn, hoặc chỉ các cổ phiếu trong Watchlists (bạn tạo sẵn các mã mình quan tâm trước) hoặc là chỉ cho một mã cổ phiếu nhất định.
 • Tham số: Mỗi chỉ báo thì sẽ có các tham số khác nhau. Bạn click vào đọc chi tiết để hiểu rõ hơn.
 • Nhớ click vào gửi vào điện thoại để phần mềm gửi thông tin cho bạn khi có biến động xảy ra.
Thiết lập cảnh báo
Thiết lập cảnh báo

Lưu ý: Bạn cũng có thể sửa cảnh báo mình vừa tạo ra bằng cách truy cập vào “Cảnh báo/Khuyến cáo ” => ” tab “Thiết lập” => chọn cảnh báo muốn sửa và lick vào biểu tượng bánh xe hình răng cưa rồi chọn “Sửa”. Cửa số tiếp theo bạn điều chỉnh theo ý mình rồi click nút “Lưu” là được.

Chỉnh sửa cảnh báo
Chỉnh sửa cảnh báo

Cách sử dụng FireAnt PTKT

Với phần mềm này bạn có thể yên tâm là các công cụ vẽ từ cơ bản đến phức tạp, các chỉ báo từ đơn giản đến nâng cao đều có sẵn. Bạn có thể tiến hành phân tích và vẽ trên chart cực nhanh chóng và dễ dàng. Sau đó lưu lại hoặc chia sẻ nếu muốn để tạo kho tài liệu của riêng mình

Công cụ vẽ

Đầu tiên khi truy cập vào biểu đồ, thanh dọc ở bên trái sẽ là tập hợp các công cụ để vẽ. Bao gồm:

Công cụ vẽ
Công cụ vẽ

– Vẽ đường xu hướng, góc xu hướng hướng: đường nằm ngang, thẳng đứng, 2 kênh song song, mặt phẳng đỉnh/đáy,…

– Vẽ mô hình: Nhiều mô hình có sẵn như Fibonacci thoái lui, mở rộng, kháng cự dạng quạt, vùng thời gian,… hay mô hình Pitchfork, Gann,…

– Vẽ hình: sóng, tam giác, elip, chữ nhật,…

– Đánh dấu note, chú thích, bình luận, nhãn giá, mũi tên lên xuống trái phải,…

– Vẽ mẫu hình: Từ các mẫu hình đơn giản như ABCD, Cypher, tam giác,… cho đến các mẫu hình phức tạp hơn như vai-đầu-vai, sóng Elliott,…

– Vẽ mô phỏng, dự đoán: Các mẫu có sẵn để bạn dễ dàng vẽ được điểm mua hay bán trên biểu đồ, phạm vi giá, sao chép mẫu trong quá khứ,…

– Chèn biểu tượng: Nhiều biểu tượng khác nhau như mũi tên, dấu nhân, ngôi sao để bạn có thể đánh dấu trên đồ thị các điểm quan trọng

Chỉ báo kỹ thuật

Tiếp theo là các chỉ báo kỹ thuật, FireAnt cũng có sẵn rất nhiều chỉ báo được sử dụng phổ biến. Trên thanh công cụ của FireAnt chart, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng giống biểu đồ cột ở bên cạnh cài đặt. Sau đó một danh sách với nhiều tùi chọn xổ xuống. Bạn chọn vào “Chèn chỉ số”, sau đó mọt loạt các chỉ số sẽ hiện ra. Để dễ tìm thì bạn có thể gõ tìm kiếm theo một vài từ khóa mình nhớ. Sau khi chọn một chỉ số bất kỳ thì một cửa số cho phép điều chỉnh chỉ số mở ra.

Lưu ý: Mỗi chỉ số sẽ có các thông số điều chỉnh khác nhau. Vì vậy bạn nên tìm hiểu các sử dụng chỉ số đó như thế nào trước.

Thêm chỉ báo kỹ thuật
Thêm chỉ báo kỹ thuật
Danh sách chỉ báo kỹ thuật trên FireAnt
Danh sách chỉ báo kỹ thuật trên FireAnt
Điều chỉnh thông số của các chỉ báo kỹ thuật
Điều chỉnh thông số của các chỉ báo kỹ thuật

Lưu và nạp biểu đồ

Sau khi vẽ, thêm các chỉ báo xong bạn có thể lưu lại để xem lại vào lần sau hoặc chia sẻ cho bất kỳ ai nếu muốn.

Lưu và nạp biểu đồ
Lưu và nạp biểu đồ
 • Để lưu mẫu, bạn click nút “Lưu mẫu” trên thanh công cụ xong đặt tên dễ nhớ và lưu lại.
 • Để nạp mẫi bạn cũng click vào “Nạp mẫu” trên thanh công cụ và chọn mẫu cần nạp là xong!

Ngoài ra, bạn có thể xem biểu mẫu của các thành viên khác chia sẻ với yêu cầu là bạn phải follow họ.

Chia sẻ biểu đồ
Chia sẻ biểu đồ

Cách tạo Watchlists trên Fireant web platform

Trong các tùy chọn bên trái của giao diện chính phần mềm FireAnt, bạn chọn mục Watchlist.

Cách tạo Watchlists
Cách tạo Watchlists

Danh sách trên cùng là các watchlists bạn đã tạo trước đó. Bạn phải chọn Watchlist mới trước bằng cách click vào dấu cộng. Sau đó đặt tên và click ok là xong!

Tiếp theo là điền các mã chứng khoán bạn muốn thêm vào Watchlist rồi nhấn phím Enter hoặc click dấu (+) là xong.

Muốn đổi tên cho Watchlist bạn click nút “Hành động” và chọn sửa.

Muốn xóa một mã chứng khoán nào đó khỏi Watchlist bạn di chuyển chuột tới mã đó và click vào dấu X là xóa nó đi.

Cách lọc cổ phiếu Fireant web platform

Để lọc cổ phiếu, bạn chọn danh mục cổ phiếu ở trên giao dịch tổng quan của phần mềm. Sau đó chọn đến mục “Lọc cổ phiếu”.

Cách lọc cổ phiếu trên FireAnt
Cách lọc cổ phiếu trên FireAnt

Mặt định là phần mềm sẽ có 4 tiêu chí lọc bao gồm

 • Thị giá vốn (tỷ)
 • Chỉ số P/E
 • EPS
 • Biến động giá 1 năm (%)

Bạn cần click vào cần gạt trên thanh trượt và kéo thả nó sáng phải hoặc trái đến mức giá trị mà mình muốn. Kết quả sẽ nằm ngay phía dưới các điều kiện lọc.

Nếu không thích bạn có thể bỏ điều kiện lọc này bằng click vào dấu X nằm bên phải.

Thêm điều kiện lọc cổ phiếu trên FireAnt
Thêm điều kiện lọc cổ phiếu trên FireAnt

Nếu muốn thêm điều kiện lọc khác, bạn chọn nút “Thêm điều kiện” màu xanh ở phía dưới.

Nếu không muốn thêm nữa và quay lại như mặt định bạn chọn “Đặt lại”

Kết luận

Vì bạn có thể bắt đầu sử dụng phần mềm FireAnt VN khá dễ dàng; hoặc trực tiếp trên website hoặc tải app về điện thoại. Hơn nữa bạn không bị mất phí gì nên mình khuyến khích các bạn nên trải nghiệm thử xem sao. Chắc chắn đây sẽ là một phần mềm hữu ích cho các bạn trong quá trình đầu tư của mình. Hy vọng qua bài viết bạn đã hiểu FireAnt là gì? Cách sử dụng phần mềm FireAnt trong phân tích thị trường ra sao. Chúc các bạn có thể sử dụng FireAnt hiệu quả để tạo cho mình các chiến lược giao dịch thành công!

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin