Các sàn tiền ảo uy tín tại Việt Nam và trên thế giới nên đầu tư

10 năm trước, các sàn tiền ảo không nhộn nhịp như bây giờ đồng thời cũng chả mấy ai tin có thể kiếm lời từ đầu tư tiền ảo. Nhưng chỉ vài năm gần đây, thị trường coin đã thay đổi nhanh chóng. Nhìn bitcoin làm lay chuyển thế giới, một người bỗng chốc trở nên giàu có chỉ vì trước đây đã mua vài trăm bitcoin trong ví. Các doanh nghiệp đã bắt đầu chấp nhận bitcoin là phương tiện thanh toán, một vài quốc gia cũng đã công nhận nó. Và có lẽ không xa nữa nó sẽ trở thành phương tiện lưu thông tài chính như tiền tệ. Đó là lí do mà ai cũng đổ tiền vào đầu tư bitcoin.

Một trong những rào cản lớn nhất với những nhà đầu tư mới đó chính là e ngại vấn đề lừa đảo. Đã có không ít những vụ việc khiến nhà đầu tư mất trắng, bị kéo vào những sàn tiền ảo trá hình, những lời mời gọi hấp dẫn, sinh lời gấp nhiều lần. Bạn hãy nhớ rằng, đầu tư luôn đi kèm với rủi ro, chả ai có thể cam kết đầu tư sẽ sinh lời. Cho nên hãy đầu tư thời gian tìm hiểu kỹ để chọn được sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhé! Hôm nay Tienaogiatot sẽ tổng hợp lại cho các bạn 6 sàn giao dịch tiền ảo uy tín tại Việt Nam và thế giới để bạn yên tâm giao dịch. Cùng xem đó là những sàn nào nhé!

Tiêu chí đánh giá sàn tiền ảo uy tín

Bạn cần dựa trên 6 tiêu chí sau để tìm ra sàn giao dịch tiền điện tử uy tín, phù hợp nhất với bạn:

Vị trí địa lý: Bạn nên tìm hiểu trước là sàn tiền ảo đó có hỗ trợ Việt Nam không? bạn có thể giao dịch trên sàn này không? Vì rất nhiều sàn do chính sách quản lý nghiêm ngặt, họ sẽ giới hạn số quốc gia được truy cập cũng như những chức năng nhất định.

Tính thanh khoản: Các sàn giao dịch tiền điện tử với khối lượng giao dịch lớn có thể là cơ sở tốt để dự đoán tốt tính thanh khoản của chúng. Nó cũng cho thấy khả năng tổng thể để hoàn thành một lệnh bất kỳ lúc nào trong ngày, cho dù lớn hay nhỏ.

Tính bảo mật: Giao dịch tiền điện tử là giao dịch trực tuyến, còn khá mới nên cũng ẩn chứa nhiều rủi ro. Vì vậy nhà đầu tư nên quan tâm đến vấn đề này khi chọn sàn.

Dịch vụ khách hàng: Thị trường tiền điện tử là thị trường đầy biến động, nhiều thứ mới mẻ. Thế nên, nhiều vấn đề có thể xảy đến với nhà đầu tư, vì thế dịch vụ tốt sẽ giúp bạn yên tâm đầu tư.

Phí giao dịch, phí rút tiền: Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng bạn nên xem xét kỹ trước khi chọn sàn giao dịch.

Giao diện người dùng: Giao diện dễ sử dụng, hỗ trợ tiếng Việt sẽ rất cần thiết để bạn có thể khai thác được nhiều tính năng quan trọng.

Các sàn tiền ảo uy tín trên thế giới

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều sàn tiền ảo uy tín với quy mô cực lớn hỗ trợ giao dịch ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Tuy nhiên, không phải sàn tiền điện tử nào cũng đáp ứng đủ tiêu chí và hỗ trợ tốt cho thị trường Việt Nam. Dưới đây là 3 sàn giao dịch tiền điện tử được nhiều trader Việt lựa chọn nhất:

#1 Sàn Binance

Binance chính là sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới hiện nay được thành lập vào năm 2017 tại Trung Quốc, CEO là Changpeng Zhao. Tuy nhiên, do nhiều chính sách thắt chặt đầu tư tiền ảo tại Trung Quốc mà trụ sở đã được di dời đến quốc đảo Malta. Đáng chú ý là sàn Binance có hỗ trợ tiếng Việt nên là sàn được nhiều trader Việt lựa chọn nhất.

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance
Sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới – Binance

Ưu điểm của sàn Binance

 • App giao dịch của sàn có giao diện thân thiện, dễ sử dụng, có hỗ trợ tiếng Việt.
 • Dễ dàng tải app giao dịch trên cả điện thoại hay desktop để sử dụng
 • Hỗ trợ hơn 300 đồng tiền điện tử được giao dịch nhiều nhất và hơn 1000 cặp giao dịch.
 • Tính thanh khoản cao: Khối lượng giao dịch trên ngày hoàn toàn vượt trội các sàn còn lại.
 • Phí giao dịch cực thấp chỉ 0.1%, nếu bạn trả phí bằng BNB (coin riêng của sàn Binance) sẽ có chính sách giảm giá 25%.
 • Thêm nhiều sản phẩm khác để lựa chọn như: staking, futures, options,…
 • Được người Việt hỗ trợ và giao dịch bằng tiền Việt qua Binance P2P.
 • Có quỹ bảo hiểm (SAFU) trích từ 10% phí giao dịch bảo vệ người dùng khi sàn bị hack. Như thế bạn có thể yên tâm là dù sàn gặp rủi ro thì cũng sẽ ảnh hưởng đến bạn nhiều.

Nhược điểm của sàn Binance

 • Vào năm 2019, sàn binance đã từng bị hacker tấn công và lấy đi hơn 7000 BTC. Tuy nhiên, nhờ quỹ bảo hiểm người dùng SAFU nên các nhà đầu tư không bị thiệt hại gì.

Tổng kết: Nếu bạn đang muốn tìm một sàn giao dịch bitcoin và các loại tiền điện tử uy tín; thì đây chắc chắn nên là sự lựa chọn đầu tiên của bạn.

#2 Sàn Huobi

Huobi chính thức ra mắt sàn Huobi bitcoin vào năm 2013. Chỉ trong thời gian ngắn, sàn tiền ảo này đã trở thành sàn giao dịch lớn nhất tại Trung Quốc với khối lượng giao dịch vượt 4 tỷ USD (Thống kê 12/2013). Giai đoạn khó khăn bắt đầu từ 2017 khi Trung Quốc tiến hành siết chặt giao dịch tiền điện tử trong nước. Vì lẽ đó Huobi đã tiến vào thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản và bây giờ họ có trụ sở chính tại Singapore.

Sàn mua bán bitcoin Huobi
Trang chủ của sàn tiền điện tử Huobi – sàn giao dịch uy tín hàng đầu thế giới

Ưu điểm của sàn Huobi

 • Giao diện thân thiện dễ sử dụng, có hỗ trợ đa ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt.
 • Có hỗ trợ giao dịch nhanh trên ứng dụng mobile và desktop.
 • Tính thanh khoản lớn, khối lượng giao dịch lớn thuộc top đầu trên thế giới.
 • Hỗ trợ giao dịch bitcoin và rất nhiều altcoin khác nhau và gần nghìn cặp giao dịch.
 • Tính bảo mật cao: lưu trữ tài sản trong kho lạnh, xác thức 2 yếu tố, kích hoạt tài khoản qua sms, email. Ví tiền được theo dõi 24/7 để xử lý nhanh chóng khi gặp điều gì bất thường.
 • Huobi cũng có quỹ bảo hiểm tương tự sàn Binance nên bạn có thể yên tâm phần nào.

Nhược điểm của sàn Huobi

 • Bạn sẽ khá mất thời gian nếu muốn rút số tiền lớn vì cần phải xác nhận thủ công.
 • Phí giao dịch cao hơn sàn Binance, tới 0.2%. Tuy nhiên, nếu giao dịch với số lượng BTC lớn sẽ phí sẽ giảm dần. Còn có thêm chính sách khuyến khích trả phí bằng Huobi token để được giảm 50% phí.

Tổng kết: Ngoài Binance thì có lẽ Huobi cũng không hề kém cạnh về độ uy tin và trải nghiệm của khách hàng. Vì vậy đây là sàn tiền ảo uy tín mình đánh giá là sự chọn tuyệt vời thứ 2 nếu bạn muốn đầu tư tiền ảo.

#3 Sàn Coinbase

Coinbase là sàn giao dịch tiền ảo, ví điện tử an toàn nhất thế giới. Có trụ sở đặt tại thành phố Francisco, Hoa Kỳ. Sàn được thành lập từ năm 2012 bởi Brian Armstrong và Fred Ehrsam thuộc sở hữu từ công ty Coinbase.com. Không giống những sàn giao dịch bitcoin khác, Coinbase tích hợp khá nhiều tính năng, tiện ích nhằm đem đến cho người dùng một hệ thống tài chính mở rộng. Hỗ trợ mua bán crypto, tạo ví lưu trữ Bitcoin cũng như chuyển và nhận tiền điện tử. Tuy nhiên, là một sàn tiền ảo uy tín và quy mô toàn cầu nhưng lại không hỗ trợ người dùng Việt ở tính năng mua bán coin. Đây là một điều đáng tiếc nhưng Coinbase vẫn là nơi lý tưởng để trade Việt lưu trữ tiền điện tử vì sự an toàn cực cao của nó.

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase
Trang chủ của sàn mua bán coin – Coinbase

Ưu điểm của sàn coinbase

 • Tính năng bảo mật tốt: là sàn giao dịch tiền điện tử an toàn nhất trên thế giới. Với bảo mật 2FA, xác minh danh tính qua email,…
 • Khả năng lưu trữ coin an toàn: Sàn Coinbase sử dụng ví lạnh để lưu trữ 98% tiền điện tử, đảm bảo an toàn tuyệt đối.
 • Sàn giao dịch hợp pháp: Nằm dưới sự quản lý cực kỳ gắt gao của cơ quan pháp lý Hoa Kỳ.
 • Tính thanh khoản cao: Khó có thể tìm được sàn nào hỗ trợ ít thị trường; nhưng vẫn có khối lượng giao dịch nhiều như sàn này
 • Giao diện người dùng cực đẹp, có biểu đồ phân tích rõ ràng, cùng hệ thống tin lệnh, giá cả,… thuận tiện cho người dùng
 • Coinbase cho phép người dùng chuyển/nhận Bitcoin qua lại giữa các thành viên một cách dễ dàng.

Nhược điểm của sàn coinbase

 • Hiện Việt Nam không thuộc danh sách các thị trường được hỗ trợ mua bán coin trên coinbase.com
 • Chi phí giao dịch khá cao từ 0.1% – 0.3%; để có mức phí 0.1% thì cần giao dịch tối thiểu 10 triệu USD.
 • Sàn Coinbase hỗ trợ rất ít Coin và Token, chỉ khoảng 13 đồng Coin và Token, cũng không hỗ trợ giao dịch sàn Margin..

Tổng kết: Dù không hỗ trợ người dùng Việt nhưng đây là sàn giao dịch tiền ảo rất uy tín, volume trade là thật. Vì thế đây cũng là một lựa chọn tốt để bạn lưu trữ tiền ảo của mình được an toàn.

Các sàn giao dịch tiền ảo uy tín tại Việt Nam

Bên cạnh các sàn tiền ảo quy mô lớn trên thế giới; tại Việt Nam cũng có các sàn uy tín có trụ sở nên sẽ giúp bạn có thể yên tâm hơn khi giao dịch. Đồng thời ở các sàn này các nhà đầu tư sẽ được hỗ trợ tốt bởi tư vấn là người Việt. Cùng tìm hiểu các sàn sau đây nhé!

#1 Sàn tiền ảo Vicuta

Vicuta.com là một trong những sàn tiền ảo uy tín của Việt Nam có trụ sở tại Tp. Hồ Chí Minh. Ở sàn Vicuta bạn có thể giao dịch bằng tiền Việt Nam và có đội ngũ hỗ trợ người Việt cực kỳ nhiệt tình.

Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Vicuta
Giao diện của sàn giao dịch tiền điện tử Vicuta

Ưu điểm của sàn Vicuta

 • Tốc độ giao dịch trên sàn Vicuta khá nhanh, tính thanh khoản cũng khá cao
 • Có người Việt hỗ trợ khách hàng mua bán 24/7, có hỗ trợ online qua Live chat, Facebook, Email,…
 • Cho phép thanh toán qua nhiều ngân hàng phổ biến như Vietcombank, Á Châu, Techcombank, Vietinbank và BIDV.
 • Cung cấp cơ hội giao dịch với hơn 300 đồng coin khác nhau; ví dụ như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Bitcoin Cash (BCH),…
 • Khả năng bảo mật thông tin tốt, sàn vicuta yêu cầu người dùng phải thực hiện xác minh KYC (xác minh 3 lớp bảo mật)

Nhược điểm của sàn Vicuta

 • Website chưa được đầu tư nâng cấp thường xuyên, chưa có app trên điện thoại hỗ trợ khách hàng
 • Hạn mức tối đa của một giao dịch chỉ dưới 500 triệu VNĐ.
 • Phải xác minh KYC, quy trình khá phức tạp.

#2 Sàn tiền ảo Remitano

Sàn Remitano.com là sàn giao dịch bitcoin, crypto cực kỳ an toàn. Nhưng họ chỉ thực hiện nhiệm vụ là sàn trung gian chứ không can thiệp vào giao dịch của nhà đầu tư. Hiện Remitano có giấy phép hoạt động và đội ngũ hỗ trợ ở nhiều quốc gia như Hoa Kỳ, Úc, Malaysia, Nigeria, Việt Nam,.. Ở sàn remitano bạn có thể tự chọn người bán với mức giá bạn cho là phù hợp để thực hiện giao dịch.

Sàn giao dịch tiền tiền điện tử Remitano
Giao diện trên điện thoại của sàn đầu tư bitcoin Remitano

Ưu điểm của sàn Remitano:

 • Có nhiều loại coin được giao dịch chủ yếu hiện nay như BTC, ETH, BCH, LTC, USDT, XRP,…
 • Sàn remitano được vận hành bởi Công ty Babylon Solutions Limited; với giấy phép hoạt động ở Việt Nam nên bạn có thể yên tâm khi giao dịch.
 • Giá cả do ngươi mua và bán tự quyết định.
 • Chi phí giao dịch 0,5% rất thấp (người không tạo quảng cáo phải trả).
 • Có chức năng OTP (One time password) hỗ trợ đăng nhập một lần; đảm bảo an toàn hơn cho người dùng.
 • Hỗ trợ app remitano trên điện thoại cho hệ điều hành adroid và IOS
 • Hỗ trợ cho Việt Nam đồng duy nhất qua Vietcombank

Nhược điểm của sàn Remitano:

 • Thời gian giao dịch chậm vì cần sự xác nhận của đôi bên. Để giảm rủi ro hơn tốt nhất nên đọc qua profile của người mình sẽ tiến hành giao dịch
 • Bạn không thể quyết định khối lượng Bitcoin mua/bán. Nó sẽ còn tùy vào người đặt quảng cáo.

#3 Sàn tiền ảo VCC Exchange

VCC Exchange được thành lập từ năm 2019, là một trong những sàn mua bán bitcoin đầu tiên tại Việt Nam và được niêm yết trên Coinmarketcap. Sàn VCC Exchange bắt đầu là công ty của Singapore. Đến nay thì có trụ sở ở cả Việt Nam, có giấy phép hoạt động rõ ràng. Có lẽ mục tiêu định hướng và thị trường Việt nam; nên trong đội ngũ phát triển của VCC Exchange có cả người Việt.

Sàn VCC Exchange
Giao diện của sàn VCC Exchange

Ưu điểm của sàn VCC Exchange

 • Phí giao dịch được free hoàn toàn ghi điểm với các nhà đầu tư. Tuy nhiên, khoản phí 0,25% sẽ vẫn được tính cho mỗi lệnh trong khi thực hiện; và chỉ được hoàn lại vào cuối tháng.
 • Phí gửi tiền vào TK là miễn phí và phí rút tiền ra sẽ có chênh lệnh tùy theo loại coin.
 • Tính thanh khoản cao: Người dùng sẽ có thể có khối lượng giao dịch giống như Bittrex; nhờ VCC Exchange kết nối trực tiếp với nhóm thanh khoản Bittrex.
 • Giao diện hỗ trợ cả hệ điều hành IOS lẫn Adroind, đơn giản, thân thiện với người dùng.
 • Tính bảo mật cao: Công ty có tư cách pháp nhân rõ ràng, có trụ sở đặt tại Việt Nam và Singapore.
 • Nó được tài trợ và đầu tư tốt bởi các quỹ đầu tư lớn của Singapore; như Signum Capital, Axiom Associates và Signum Capital.
 • Có trụ sở tại Việt Nam vì lẽ đó bạn sẽ nhận được tư vấn dễ dàng từ người Việt. Nếu gặp sự cố có thể gọi điện hoặc gửi mail trực tiếp để giải quyết nhanh chóng.

Nhược điểm của sàn VCC Exchange

 • Mới hoạt động chưa lâu nên sàn còn chưa được các trader Việt biết đến nhiều
 • Không hỗ trợ VNĐ, số lượng đồng coin được giao dịch vẫn còn hạn chế.
 • Chỉ xác minh KYC trên điện thoại.

Lời kết

Như vậy là Tienaogiatot.com đã giới thiệu qua với bạn 3 sàn giao dịch tiền ảo uy tín tại Việt Nam cũng như 3 sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới. Ở phạm vi bài viết này, mình chỉ giới thiệu sơ lược một vài thông tin về sàn để các bạn có thể hình dung cơ bản. Để tìm hiểu chi tiết hơn từng sàn, cũng như hướng dẫn cách thức đăng ký và thực hiện giao dịch bitcoin trên mỗi sàn, hãy chờ tới bài viết sau của mình nhé. Chúc các bạn sẽ lựa chọn được nơi mua bán Bitcoin tốt nhất, đảm bảo an toàn và tin cậy.

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin