Vntradingview là gì? Hướng dẫn sử dụng vn tradingview toàn tập

Vntradingview là gì? Tradingview Việt Nam không chỉ là một hệ thống biểu đồ mạnh mẽ với các công cụ phân tích từ cơ bản đến nâng cao phù hợp với mọi cấp độ nhà giao dịch. Nó còn là một mạng xã hội nơi bạn có thể chia sẻ các ý tưởng, chiến lược giao dịch hay các tập lệnh phân tích biểu đồ nâng cao cũng như bắt đầu một cuộc trò chuyện để thảo luận về các vấn đề xoay quanh các ý tưởng giao dịch của bạn.

Vntrading view sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ cần thiết từ dữ liệu lịch sử về giá và khối lượng giao dịch cho đến trình sàng lọc, cảnh báo và mọi công cụ cần thiết để phân tích,… Việc sử dụng biểu đồ có thể sẽ đáng sợ với nhiều người mới. Nó có thể làm bạn choáng ngợp và không biết bắt đầu tư đầu. Nếu bạn cũng rơi vào tình huống này thì VntradingView chính xác là thứ có thể giúp bạn.

Với bất cứ nhà giao dịch nào, các bạn đều mong muốn tìm kiếm một công cụ tuyệt vời để giúp công việc đầu tư của mình trở nên chuyên nghiệp hơn. Và đó là lí do mà bạn không thể bỏ qua một công cụ hữu ích mà hầu như mọi nhà giao dịch chuyên nghiệp trên thế giới đều đang sử dụng. Vì thế trong bài viết này Tienaogiatot sẽ giải thích với bạn VntradingView là gì? Tại sao bạn nên sử dụng Vntrading view như cộng sự của mình trong quá trình giao dịch. Đồng thời nếu bạn muốn thử sử dụng nền tảng này, mình sẽ có một hướng dẫn đầy đủ để bắt đầu giao dịch ở phần sau.

VntradingView là gì?

Các bạn có lẽ nghe nhiều đến 2 cụm từ “Tradingview” và “Vntradingview“. Đây đều là nền tảng TradingView biểu đồ mà mình đang muốn nói. Chỉ khác là VntradingView là phiên bản TradingView Việt Nam dành cho cộng đồng trader Việt Nam. Bây giờ hãy bắt đầu xem xét một cách tổng quan TradingView là gì?

TradingView là một nền tảng giao dịch biểu đồ dựa trên web đồng thời cũng là một mạng xã hội dành cho cộng đồng các nhà đầu tư trên toàn thế giới. Thực tế nhất thì đây là một nền tảng trực quan tiên tiến nhất về thị trường tài chính. Nó có nghĩa là với TradingView bạn có thể làm mọi thứ từ theo dõi thị trường, phân tích cho đến giao dịch và chia sẻ hay học hỏi từ cộng đồng nhà đầu tư trên toàn thế giới.

Nền tảng TradingView được ra mắt từ năm 2011, có trụ sở chính ở Westerville Ohio, Hoa Kỳ. Trang web TradingView.com nằm trong top 5 các trang web tài chính được truy cập nhiều nhất trên thế giới. Đây là một ứng dụng linh hoạt và mạnh mẽ hoạt động dựa vào web. Nếu thực sự xem đầu tư như một công việc và muốn nâng cấp việc giao dich; bạn cần một công cụ có thể giúp bạn lập biểu đồ một cách chuyên nghiệp nhất. Và VntradingView có thể hỗ trợ bạn trên mọi công cụ tài chính từ forex, chứng khoán đến tiền điện tử,…

Sở hữu một kho chỉ báo, công cụ đồ sộ nhưng vẫn linh hoạt, cực nhạy và mượt mà. Vntrading view có thể chạy trên tất cả các thiết bị từ ipad, điện thoại cho tới máy tính. Và dù là sử dụng hệ điều hành gì đi nữa thì bạn cũng không gặp trở ngại gì.

Tại sao bạn nên sử dụng VnTradingView?

Có rất nhiều công cụ lập biểu đồ tương tự như Vntradingview. Tuy nhiên, bạn sẽ luôn nhận được lời khuyên hãy sử dụng Vntrading view trừ khi tài sản bạn giao dịch không được hỗ trợ. Quả thực nền tảng này đã vượt trội hẳn so với các đối thủ cả về chi phí cạnh tranh và tính năng hữu ích mà nó cung cấp.

Xếp hạng nền tảng TradingView
Xếp hạng nền tảng TradingView

VnTradingView là một nền tảng cực kỳ thành công

TradingView thực sự là một nền tảng thành công thậm chí không muốn nói là đáng kinh ngạc. Nó đang sở hữu lượt người dùng đăng ký lên tới hơn 9.8 triệu người. Cộng động do nó tạo ra đã có hơn 4 triệu ý tưởng giao dịch được chia sẻ; cũng như hơn 25 triệu TradingView biểu đồ được đăng.

Theo thống kê từ Similarweb.com, nền tảng TradingView là trang web có lượt truy cập lớn thứ 5 trên thế giới trong số các trang web thuộc lĩnh vực Tài chính. Nó nhận về khoảng hơn 92 triệu lượt truy cập trong mỗi tháng. Ngoài ra, nghiên cứu xếp hạng của Alexa còn cho biết TradingView.com nằm trong top 500 website hàng đầu trên thế giới với số điểm còn cao hơn cả những trang như Wall Street Journal, CNBC, Reuters, MarketWatch, The Economist, Investopedia, Motley Fool, TechCrunch,…

Vì độ phổ biến của nó trên toàn thế giới mà ứng dụng này đã được nhân thành nhiều phiên bản với nhiều ngôn ngữ bao gồm Nga, Trung, Tây Ban Nha,… và dĩ nhiên là có tiếng Việt.

Không chỉ tạo ra một nền tảng lập biểu đồ mạnh mẽ; Tradingview còn tạo ra một nơi để các nhà đầu tư có thể giao lưu nhiệt tình. Bạn có thể công bố ý tưởng giao dịch của mình để nhận về góp ý từ trader khác. Bạn cũng có thể trò chuyện với trader khác hay tham gia vào các cuộc thảo luận.  Mạng xã hội này đang không ngừng tăng trưởng và ngày càng lớn hơn. Có hàng triệu nhà giao dịch ở đây và được xếp hạng để bạn có thể dễ dàng tiếp cận với những nhà giao dịch xuất sắc nhất.

VnTradingView linh hoạt và mạnh mẽ nhất

Thử đặt nền tảng Trading view để so sánh với các đối thủ khác như Robinhood, TD Ameritrade hay Tradestation. Thực sự không có một ứng dụng nào tốt hơn có thể cung cấp khả năng tích hợp cao như vậy. Một công nghệ tiên tiến và cực sâu, có sẵn cho mọi hệ điều hành, mọi thiết bị.

Thậm chí các nhà môi giới đã tạo ra các nền tảng rất tuyệt vời. Nhưng Trading View vẫn là một giải pháp bổ sung không thể thay thế.. Bạn có thể làm nhiều thứ hơn và chỉ mất vài giây để truy cập trên bất kỳ thiết bị nào ngay cạnh bạn. TradingView cung cấp hàng trăm tính năng hữu ích với chỉ một vài cú nhấp chuột. Từ theo dõi các giao dịch của mình cho đến sàn lọc cổ phiếu, tìm ý tưởng giao dịch, tạo cảnh báo,…

Tuy nhiên nếu sử dụng thường xuyên để đầu tư một cách bài bản thì bạn nên đăng ký tài khoản Tradingview Pro trở đi. Bởi các gói trả phí cung cấp một loạt tính năng mở rộng và không giới hạn. Ngoài ra, với các gói trả phí bạn còn nhận được 20 ngày dùng thử miễn phí.

Công nghệ tuyệt vời – HTML5

Công nghệ tạo nên Tradingview là thứ ẩn sau giúp nó trở thành một ứng dụng thân thiện, nhanh chóng và tiện dụng. Bạn có thể tiến hành lập biểu đồ đồng thời sử dụng đồ thị một cách linh hoạt thông qua ứng dụng máy tính để bạn. Bởi mọi thứ đều nằm trong trình duyệt web và cho phép truy cập trực tuyến dễ dàng, khả năng phản hồi nhanh chóng.

Nếu bạn có một trang web riêng của mình, bạn có thể thêm biểu đồ trên vntrading view vào website cực nhanh chóng chỉ bằng cách nhúng API được hỗ trợ vào website của bạn.

Các tính năng đáng chú ý của Vntradingview

VnTradingview cung cấp rất rất nhiều các tính năng để làm việc với biểu đồ, các công cụ phân tích và mọi thứ cần thiết để bạn làm việc trên đó. Hãy đi qua một vài tính năng đáng chú ý nhất của nền tảng này nào!

Biểu đồ

Đây là khu vực mà bạn sẽ dành đa số thời gian của mình để làm việc trên nó. Thoạt nhìn, có vẻ như biểu đồ Tradingview trông khá đơn giản. Tuy nhiên đừng để vẻ bề ngoái tối giản của nó đánh lừa bạn. Sau khi bạn nhập một mã hoặc tên tài sản cụ thể vào thanh tìm kiếm và chọn nó, biểu đồ ban đầu chỉ là một cái nhìn tổng quan. Bạn cần nhấp vào nút “Biểu đồ đầy đủ tính năng” để có quyền truy cập vào tất cả các tính năng của nó.

Cửa sổ chi tiết sẽ có mặc định là đồ thị hình nến kèm với khối lượng giao dịch. Bạn có thể thêm nhiều chỉ báo khác (tùy theo loại tài khoản). Bố cục của giao dịch Vntradingview là:

  • Trên cùng: phần này là phần cho phép bạn thay đổi loại biểu đồ, khung thời gian, tích hợp các công cụ hay chỉ báo,… Đây là các công cụ có sẵn phục vụ việc phân tích biểu đồ
  • Bên trái: Đây là các công cụ vẽ để bạn tương tác với biểu đồ có chú thích.
  • Bên phải: Phần này bạn có thể xây dựng và truy cập danh sách các tài sản theo dõi, thiết lập cảnh báo, xem dữ liệu thô và các tính năng cộng đồng như ý tưởng được chia sẻ, cuộc trò chuyện,… Ngoài ra, còn có thời gian thực tin tức về mỗi mã được chọn và bản xem trước các nguyên tắc cơ bản và phân tích kỹ thuật của nó.
  • Phía dưới cùng:  Bạn có thể truy cập trình sàng lọc chứng khoán, thử nghiệm các chiến lược giao dịch và kết nối tài khoản nhà môi giới có liên kết với Tradingview để giao dịch trực tiếp.

Sàng lọc

Sẽ có một vài loại tài sản cổ phiếu, tiền điện tử hay ngoại tệ bạn biết vì nó được giao dịch phổ biến. Bạn có thể search và tìm kiếm nó theo cách thủ công. Tuy nhiên bạn có thể sẽ bỏ qua rất nhiều tài sản có tiềm năng thú vị. Vì vậy Tradingview vn cung cấp cho bạn một công cụ sàng lọc từ hàng nghìn tài sản theo các tiêu chí nhất định.

Có vô số tùy chọn lọc. Bộ lọc cấp cao nhất là quốc gia có thể loại bỏ các sàn môi giới bạn không quan tâm. Sau đó là bộ lọc dựa trên dữ liệu cơ bản, chẳng hạn như vốn hóa thị trường, còn có các bộ lọc dựa trên các chỉ báo kỹ thuật. Ví dụ, bạn có thể lọc các cổ phiếu có chỉ báo RSI quá bán nếu chúng ta đang tìm kiếm một dấu hiệu về khả năng phục hồi.

Công cụ lọc cũng xếp hạng các công cụ từ bán mạnh đến mua mạnh với một loạt cột nữa để bạn khoanh vùng dữ liệu tốt nhất. Sau khi đã lọc xong bạn có thể tải xuống kết quả dưới dạng CSV.

Có thể bạn quan tâm: Cophieu68 lọc cổ phiếu

Cảnh báo

Bạn có thể quan tâm và giao dịch với rất nhiều tài sản một lần. Điều đó thật tuyệt nhưng cũng không kém phần căng thẳng. Làm cách nào để theo dõi tất cả các mức hỗ trợ và kháng cự đó? Nếu lỡ quay đi một lát là có thể bỏ lỡ ngay một cơ hội mua tốt thì sao?

Để giải quyết vấn đề này, Vntrading view có tính năng tạo cảnh báo. Với tính năng này, bạn có thể thiết lập cảnh báo giá trên các tài sản riêng lẻ và nhận thông báo trên bất kỳ thiết bị nào nếu giá hiện tại chạm mức cảnh báo đó.

Script

Ở đây có các công cụ, chỉ báo được cung cấp sẵn. Tuy nhiên có lẽ nó không đủ với bạn. TradingView vn có phát triển một ngôn ngữ riêng là Pine Script để nhà đầu tư có thể tạo ra một chỉ báo tùy chỉnh và và đưa chúng vào biểu đồ. Nó cũng có một mạng xã hội bơi nhà đầu tư có thể chia sẻ chỉ báo mà mình đã xây dựng cho cộng đồng và nhận phản hồi về nó. Cho nên khi tìm kiếm các chỉ báo bạn sẽ thấy cả các chỉ báo có sẵn và cả các chỉ báo do cộng đồng tạo ra.

Cộng đồng nhà đầu tư

Đây là một tính năng cực kỳ hữu ích để bạn có thể tiếp cận với hàng triệu nhà đầu tư. Bạn có thể nghiên cứu và có một ý tưởng giao dịch gì đó. Tuy nhiên nó còn thô sơ và bạn muốn nhận được sự góp ý từ những trader chuyên nghiệp hơn. Vậy bạn chỉ cần share nó lên cộng đồng và chờ nhận phải hồi. Đồng thời bạn cũng có thể truy cập hàng nghìn ý tưởng được chia sẻ đẻ học hỏi thêm.

Mặc dù đây là một công cụ tuyệt vời nhưng nó cũng có những mặt hạn chế. Thật tuyệt khi được tiếp cận với hàng triệu nhà giao dịch và nhà đầu tư khác cũng như học hỏi từ những ý tưởng và cuộc trò chuyện của họ. Nhưng mặt khác, việc kiểm soát cả một cộng đòng không dễ; bên cạnh điều tích cực bạn có thể sẽ tìm thấy một vài trò đùa không mấy thú vị. Vì vậy khi tham gia vào cộng đồng hãy cảnh giác với những kẻ lừa đảo. Hãy tích lũy kiến ​​thức để có thể phân biệt đâu là ý tưởng chân chính và đâu là ý tưởng không đáng để xem xét.

Hướng dẫn sử dụng VnTradingview biểu đồ

Hướng dẫn sử dụng VnTradingview biểu đồ
Hướng dẫn sử dụng VnTradingview biểu đồ

TradingView vn là một nền tảng biểu đồ và để tận dụng triệt để nó bạn cần hiểu rõ bố cục và cách sử dụng các công cụ trên menu chính trước khi tìm hiểu sâu hơn các các công cụ ẩn phía sau. Tuy nhiên khi nhìn giao dịch của nó bạn có thể bị rối vì quá nhiều biểu tượng hay các tùy chọn. Hãy để Tienaogiatot hướng dẫn bạn các khu vực làm việc chính trên cửa sổ TradingView biểu đồ.

Thanh công cụ bên trái (A)

Trên hình mình đã đánh số các công cụ theo từng số cụ thể từ 1 -> 16 và giải thích theo thứ tự này ở dưới.

Thanh công cụ bên trái
Thanh công cụ bên trái

1: Phần profile: gồm hồ sơ tài khoản của bạn, những ý tưởng giao dịch đã chia sẻ hay các trader bạn đang theo dõi.

2. Con trỏ: bạn có thể thay đổi trỏ chuột thành hình khác hoặc là cái tẩy để xóa.

3. Đường xu hướng: Vẽ đường ngang là đường xu hướng, kháng cự và hỗ trợ,…

4. Gann, Pitchfork và Fibonacci tool: để vẽ được các mô hình này bạn nên tìm hiểu về nó trước.

5. Hình học: Các hình học từ tam giác, chữ nhật, elip cho tới da giác, đường cong

6. Tạo chú thích: Thêm ghi chú vào biểu đồ

7. Mẫu mô hình: Công cụ để vẽ các mô hình nâng cao như sóng Elliott, ABCD, mô hình vai đầu vai,..

8. Công cụ dự đoán hay đo đạc: nó sẽ cho bạn thấy mức giá trực quan theo tỷ lệ R:R để cắt lỗ và chốt lời.

9. Các biểu tượng: hàng trăm biểu tượng hoăc chữ tượng hình có thể thêm vào biểu đồ.

10. Công cụ đo lường: nhấn Shift+ và nhấp vào biểu đồ để sử dụng thước đo khoảng giá theo tỷ lệ %, giá trị tuyệt đối,…

11. Phóng to: Phóng to hoặc thu nhỏ điểm nào đó trên biểu đồ

12. Nam châm (Magnet): gắn neo các điểm giá cao nhất, thấp nhất, đóng và mở cửa. Hỗ trợ tìm được râu nến chính xác nhất.

13. Giữ chế độ vẽ: Thay vì nhấp nhiều lần chọn giữ chế độ để sử dụng nhiều lần 1 công cụ vẽ.

14. Khóa mọi công cụ vẽ: Khóa mọi thứ đã vẽ trên biểu đồ lại để ko di chuyển được.

15. Ẩn/hiện công cụ vẽ: Ẩn tất cả trên biểu đồ chỉ với 1 cú nhấp chuột

16. Bỏ công cụ: để xóa các chỉ báo hay hình vẽ trên biểu đồ.

Vùng biểu đồ chính (B)

Đây là phần biểu đồ xuất hện và chỉ các chỉ số mà bạn thêm vào. Khi nhấp chuột phải vào biểu đồ thì thanh menu sau sẽ xổ xuống. Một số tùy chọn thú vị bạn cần lưu tâm ở đây:

Menu tùy chỉnh biểu đồ chính
Menu tùy chỉnh biểu đồ chính
  • Reset chart – đặt lại biểu đồ
  • Add Alert – thêm cảnh báo
  • Trade – nhập giao dịch nếu nhà môi giới của bạn có liên kết với Vntradingview .

Ngoài ra, để thay đổi giao diện biểu đồ của mình, bạn chọn “Setting” hay “Cài đặt” cuối menu. Một cửa sổ mới cho phép bạn tùy chỉnh biểu đồ theo sở thích cá nhân. Một lưu ý quan trọng là phần Event – Sự kiện; ở đây bạn nên thêm các sự kiện như chia cổ tức, cổ phiếu và công bố báo cáo tài chính trực tiếp lên biểu đồ. Như vậy bạn có thể theo dõi diễn biến giá theo dòng sự kiện này.

Thanh công cụ bên phải (C)

Phần này bạn có thể chọn các loại tài sản như ngoại tệ, cổ phiếu, tiền điện tử, chỉ số mà mình quan tâm. Bạn sẽ tạo danh sách các mã mình muốn theo dõi tại đây. Ngoài ra các tính năng khác như cảnh báo đẩy, lịch kinh tế và mạng xã hồi cũng nằm ở đây luôn.

Tương tự mình sẽ giải thích các tính năng mình đánh dấu từ 1->12 trong hình dưới.

Thanh công cụ bên phải
Thanh công cụ bên phải

1. Danh sách mã theo dõi, chi tiết và tin tức về mã: Để tạo danh sách theo dõi, bạn click chọn “Tạo danh sách mới”; và thêm các mã cổ phiếu, chỉ số, tiền điện tử,… bạn thích vào.

2. Cảnh báo: Lưu lịch sử cảnh báo trong quá khứ và hiện tại.

3. Cửa sổ dữ liệu: Cung cấp các dữ liệu chính xác của công cụ trển biểu đồ như giá OHLC (mở, cao, thấp, đóng), % thay đổi, volume và volume MA.

4. Hotlists: Danh sách các mã cổ phiếu “hot” nhất dựa trên tiêu chí: Volume tăng, tỷ lệ % thay đổi lớn,…

5. Lịch: Tất cả các tin tức, thông báo kinh tế với dữ liệu thực theo thời gian so với các dự đoán và công bố trước đó.

6. Danh sách ý tưởng của bạn: Để thêm ý tưởng mới bạn chỉ cần nhấp vào dấu “+”.

7. Chat công khai

8. Chat riêng tư

9. Dòng ý tưởng: Tất cả các ý tưởng mới được xuất bản gần đây nhất. Bạn có thể tùy chỉnh thành ý tưởng của người bạn đang theo dõi thôi.

10. Thông báo: giống như trên mạng xã hội, khi ai đó nhắc tới bạn, có ai đó theo dõi bạn hay nhận xét ý tưởng của bạn thì bạn sẽ nhận được thông báo.

11. Đơn giao dịch: nếu bạn giao dịch qua Vntradingview bởi sàn môi giới của bạn có liên kết bạn mới cần quan tâm tính năng này.

12. DOM (Depth of Market): Xem được giá BID/ASK.

Thanh công cụ trên (D)

Thanh công cụ trên
Thanh công cụ trên

Đây là phần chưa các công cụ, chỉ báo bạn sử dụng khá nhiều. Đồng thời bạn có thể đặt các cảnh báo và lưu mẫu bố cục.

1. Mã đang xem: Đây là nút cho biết tài sản mà bạn đang theo dõi trên biểu đồ.

2. Khung thời gian: Khung thời gian từ 1 giây đến 1 tháng có thể tùy chọn thay đổi.

3. Loại biểu đồ: nhiều loại biểu đồ có sẵn như thanh, nến, đường, heikin Ashi,…

4. Nút so sánh: Thêm tài sản thứ 2 vào biểu đồ để so sánh 2 công cụ tài chính nào đó.

5. Các chỉ số: nhấp vào mũi tên thì một danh sách tất cả chỉ số phổ biến sẽ hiện ra. Hoặc nhấp vào nút thì các chỉ số sẽ có theo 6 loại:

+ Yêu thích: Bạn đánh dấu ngôi sao chỉ số nào thì sẽ xuất hiện trong nhóm này.

+ Tích hợp: Các chỉ số tiêu chuẩn

+ Các mẫu nến: như Engulfing, nến búa hammers, nến Doji,…

+ Chỉ báo cộng đồng: Được chia sẻ bởi cộng đồng

+ Chỉ báo của bạn

+ Hồ sơ khối lượng: yêu cầu tài khoản Tradingview pro trở lên để xem mức giá được giao dịch nhiều nhất.

6. Mẫu: Đây là các mẫu chỉ báo cho một chiến lược giao dịch cụ thể có sẵn hoặc có thể do bạn tự tạo ra.

7. Cảnh báo: Phần này do bạn thiết lập để thông báo khi giá chạm tới một mức nào đó. Cảnh báo sẽ gửi tới email hoặc sms cho bạn để nhắc nhở.

8. Replay là tua lại một mốc thời gian trước đó.

9. Undu và redo tua lui và tua tới một nến.

10. Layout là bố cục xuất hiện của biểu đồ.

11. Save: Lưu biểu đồ

12. Cài đặt biểu đồ như màu nến, màu viền nến, time frame,…

13. Xem chế độ toàn màn hình

14. Chụp ảnh biểu đồ.

Thanh công cụ phía dưới (E)

Thanh công cụ phía dưới là nơi cho phép bạn thực hiện sàng lọc các mã; tạo một vài ghi chú; tự tạo ra một chỉ số bằng Pine Editor; khởi chạy một trình kiểm thử chiến lược hoặc kết nối với các trader khác.

Sàng lọc cổ phiếu (stock screener): Đầu tiên bạn cần chọn yếu tố dùng để sàng lọc cổ phiếu. Bao gồm tổng quan, hiệu suất, giờ mở rộng, giá trị cổ phiếu,… Và nhiều yếu tố sàng lọc nằm trong mũi tên trỏ xuống nữa. Tiếp theo bạn chọn “khung thời gian”, “thị trường” muốn sàng lọc; và cuối cùng chọn “Lọc” để hiện kết quả.

Sàng lọc cổ phiếu Vntradingview
Sàng lọc cổ phiếu Vntradingview

Text note (ghi chú): Bạn ghi lại những điều cần ghi nhớ. Nó giống như một cuốn sổ nhật ký giao dịch của bạn.

Pine Editor: Phần này bạn có thể tự viết một chỉ báo theo nhu cầu của riêng mình.

Strategy tester: Trước khi sử dụng một chỉ báo hay chiến lược giao dịch thực tế bạn có thể chạy thử nó tại đây. Nó rất hữu ích nếu bạn muốn chạy thử chỉ báo mình tự viết.

Trading Panel: Danh sách các nhà môi giới liên kết với Tradingview. Bạn có thể tìm xem liệu nhà môi giới của mình có trong danh sách này không. Nếu có bạn có thể sử dụng thêm nhiều tính năng đáng kể hơn.

Các loại tài khoản Vntradingview cung cấp

Nãy giờ mình đề cập khác nhiều đến tài khoản miễn phí và hạn chế của nó. Thực sự giá để bắt đầu sử dụng các gói trả phí cũng không quá lớn nhưng lại mở ra cho bạn một phạm vi rộng các tính năng cực kỳ hữu ích. Bạn có thể tham khảo các loại tài khoản, phí và lợi ích của từng gói trong hình dưới đây.

Các loại tài khoản Vntradingview
Các loại tài khoản Vntradingview

Tài khoản Vntradingview miễn phí

Hiển nhiên bất kỳ một tổ chức nào cũng cần tiền để phát triển cho nên Tradingview không thể cho bạn sử dụng tài khoản miễn phí mà đầy đủ tính năng được. Về cơ bản đây là tài khoản chỉ đủ để bạn trải nghiệm dùng thử thôi. Nó có nhiều hạn chế như:

– Có quảng cáo điều sẽ khiến bạn hơi khó chịu

– Trên mỗi tab chỉ được đặt một biểu đồ nên sẽ rất khó so sánh biểu đồ 2 time frame hay 2 biểu đồ khác nhau.

– Dữ liệu biểu đồ lịch sử theo năm chỉ có trong 5 năm gần nhất. Dữ liệu của biểu đồ theo quý thì chỉ có trong 2 năm gần nhất.

– Bạn chỉ được sử dụng tối đa 3 chỉ số trên một biểu đồ

– Giới hạn tạo chỉ một cảnh báo và một watchlist.

Nếu không phải là nhà đầu tư chuyên nghiệp bạn có thể dùng tài khoản miễn phí này. Nhưng nếu đầu tư với ngân sách lớn hơn thì bạn nên bỏ tiền ra mua gói trả phí vì nó hoàn toàn xứng đáng.

Tài khoản trả phí của Vntradingview

3 gói tài khoản trả phí từ Vntradingview pro, pro+ cho premium sẽ cung cấp càng nhiều tính năng và chỉ báo hơn. Với gói pro rẻ nhất bạn có thể:

– Không cần phải xem quảng cáo nữa

– Sử dụng 5 chỉ báo trên một biểu đồ

– Một tab có thể thêm 2 biểu đồ

– Bạn có thể tạo cùng lúc 10 cảnh báo và nhiều watchlist.

– Dữ liệu lịch sử hàng năm từ 15 năm gần nhất và hàng quý là từ 8 năm gần nhất

– Bạn có thể truy cập vào xem thông tin khối lượng giao dịch

– Có thể phát lại các time frame nhỏ từ giờ, phút thậm chí là giây.

=> Nếu đăng ký theo năm thì bạn sẽ được giảm 16%. Bạn có thể bắt đầu với tài khoản Tradingview Pro vì mình cũng sử dụng tài khoản này và thấy khá ổn rồi! Nó không bị hiện quảng cáo; 2 biểu đồ trong bố cục; ít nhất 5 chỉ số trên mỗi biểu đồ; đồng thời nó không bị giới hạn số lượng mẫu và danh sách theo dõi.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn sử dụng Fireant app

Lưu ý quan trọng khi sử dụng Vntrading view

Các biểu đồ của Tradingview vn cung cấp cho bạn nguồn dữ liệu thực của các thị trường chứng khoán, forex, CFD và cả tiền điện tử Hoa Kỳ. Có một hạn chế là nếu bạn đầu tư vào các thị trường ở ngoài Hoa Kỳ (Malaysia, Hongkong, Singapore,…) thì các dữ liệu mà bạn xem sẽ có độ trễ tầm 10 phút. Bởi các dữ liệu giá này có bản quyền từ các sàn thuộc khu vực này. Và để xem đươc dữ liệu thực không trễ từ các sàn bạn phải trả phí. Nếu đầu tư dài hạn có lẽ đây không phải là vấn đề lớn nhưng nếu lướt sóng hay đầu tư ngắn hạn thì hãy cân nhắc. Thứ nhất bạn nên mua gói trả phí và thanh toán cho thị trường mà mình cần nguồn cấp dữ liệu thực.

Kết luận

Vntradingview thực sự là một nền tảng biểu đồ tốt nhất cho đến thời điểm hiện tại. Có tới gần 10 triệu nhà đầu tư đang sử dụng nó. Giao diện thân thiện, dễ sử dụng và một kho tính năng bất tận mà khó có đối thủ nào theo kịp.

Đặc biệt với các nhà đầu tư ít kinh nghiệm; cộng đồng cả Vntrading view là một nơi lý tưởng để bạn học hỏi từ các nhà giao dịch hàng đầu; và thực hành xây dựng chiến lược giao dịch của riêng mình, từ từ nâng cấp bản thân.

Vậy là mình đã cơ bản giải thích cho các bạn Vntradingview là gì? Tại sao bạn nên sử dụng nền tảng này. Đồng thời cũng đã trình bày khá chi tiết về cách sử dụng Tradingview biểu đồ. Hy vọng những thông tin trên giúp ích cho các bạn trong quá trình giao dịch.

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin