Voxies (VOXEL Coin) là gì? Cách chơi game Voxies và sưu tập NFT

Game NFT ngày càng thịnh vượng khi mà blockchain và crypto đang bùng nổ và thay đổi cách mọi người chơi game. Bây giờ bạn không chỉ chơi để giải trí mà còn chơi để kiếm tiền. Một trong những game NFT mới nhất được phát hành thông qua Binance Launchpad đã nhận được sự quan tâm cực kỳ lớn đó chính là Voxies (VOXEL). Hãy cùng Tienaogiatot tìm hiểu về cách Voxies hoạt động như thế nào và cách chơi game Voxies ra sao trong bài viết hôm nay nhé!

Voxies là gì?

Voxies là một dự án game NFT mới chỉ ra mắt vào cuối năm 2021. Hiện tại dự án chỉ mới tung ra một trò chơi có tên là Voxie Tactics. Giống như các game NFT khác bạn có thể vừa chơi vừa kiếm tiền. Voxies phát triển các nhân vật game là các NFT 3D.

Voxie Tactics
Voxie Tactics

Ban đầu có 10.000 Voxies genesis được đúc trên chuỗi khối Ethereum. Các NFT 3D này là những điểm ảnh 3 chiều tạo ra từ các ảnh động và biểu tượng cảm xúc khác nhau. Các bạn có thể sở hữu các NFT này để tham gia vào game. Nó được chia thành 10 chủng tộc và 20 cấp độ tạo ra những đặc điểm và sức mạnh riêng.

Ngoài ra, độ hiếm của các NFT này còn giúp tăng giá trị NFT, nhờ đó chủ sở hữu có thể sưu tập và bán lại với giá cao hơn để kiếm lời. Thực tế là từ khi ra mắt thì giá các NFT voxies được tăng đều đặn. Trên OpenSea, một Voxie được mua với giá 0,0111 ETH và bán lại với giá 17,99 ETH chỉ sau 3 tháng.

Voxies được kỳ vọng là sẽ trở thành game NFT thịnh hành trong thời gian tới. Nếu bạn từng tìm hiểu hay chơi một game NFT từng làm mưa làm gió là Axie Infinity thì Voxies cũng tương tự. Bạn có thể tham gia Voxies mà không cần đầu tư gì vì có sẵn nhân vật game miễn phí. Điều duy nhất là một ví Metamask để kết nối với game. Trong quá trình chơi và làm nhiệm vụ, bạn có thể kiếm được coin VOXEL hay các vật phẩm NFT của game. Những thứ này hoàn toàn có thể quy về tiền thật thông qua các chợ NFT như Opensea.

Nhóm phát triển Voxies (VOXEL)

Trang web chính thức của Voxies cho biết founders và developers team là studio Always Geeky Games, hiện đang có trụ sở ở Montreal. Nhóm phát triển đều là chuyên gia trong các dự án game AAA như the Assassin’s Creed franchise, the Farcry franchise hay game  Harry Potter.

CEO của VOXEL là Steve Ball, trước đây là lập trình viên của Ubisoft và EA, người từng tham gia các game như Assassin’s Creed Valhalla, Watch Dogs Legion và Immortals Fenyx Rising. Đặc biệt còn phải đề cập đến cố vấn chiến lược của Voxies là Justin Taylor, người đang là trưởng phòng tiếp thị sản phẩm tiêu dùng cho Twitter.

Một điều giúp phân biệt Voxies với các đối thủ cạnh tranh là nhóm phát triển. Trong khi các trò chơi P2E khác của NFT tập trung nhiều vào thành phần token và chuỗi khối của thiết kế trò chơi, thì nhà sáng lập và nhóm phát triển của Voxies đều xuất thân là những nhà phát triển trò chơi. Họ có hơn 15 năm kinh nghiệm tại một số studio AAA lớn nhất và góp phần trong nhiều game hàng đầu. Trọng tâm này giúp họ phát triển một sản phẩm đặt trải nghiệm của game thủ lên hàng đầu.

NFT Voxies là gì?

NFT Voxies
NFT Voxies

Mỗi Voxie genesis trong số 10.000 Voxies đầu tiên là một NFT duy nhất. Chúng có một đặc điểm đặc biệt là có thể tạo ra các Voxies thế hệ mới thông qua việc tích lũy tài nguyên trong trò chơi. Điều này tương tự như quá trình nhân giống trong Axie Infinity . Nó sẽ cho phép trò chơi mở rộng quy mô cho nhiều người chơi hơn đồng thời khuyến khích các nhà đầu tư Voxies ban đầu. Chỉ các Voxies genesis mới có khả năng tạo ra nhiều Voxies hơn.

NFT cũng có dạng vật phẩm và thiết bị trong trò chơi và sẽ có sẵn để trao đổi trong Voxies Marketplace hoặc trên các sàn giao dịch thứ cấp sau khi trò chơi ra mắt như OpenSea.

Mua VOXEL ở đâu?

Có 10.000 Voxies thế hệ đầu tiên đã bán hết trong vòng vài tháng sau khi ra mắt. Bạn vẫn có thể mua Voxies trên opensea.io. Nhưng nếu là người mới và chỉ muốn giải trí, bạn không cần sở hữu Voxies với giá đắt đỏ để chơi Voxie Tactics.

Mua các VOXEL trên marketplace hoặc Opensea
Mua các VOXEL trên marketplace hoặc Opensea

Thông thường người chơi sẽ cần một nhóm 7 Voxies để chơi trò chơi nhưng bạn có thể sử dụng bất kỳ hoặc tất cả các Voxies cơ bản có sẵn miễn phí. Tuy nhiên, sở hữu Voxies của riêng bạn hoặc thuê chúng từ người chơi khác sẽ mang lại phần thưởng cao hơn.

Người chơi sở hữu Voxies có thể cho thuê chúng và nhận được một phần phần thưởng mà người thuê kiếm được và đây là một cách tuyệt vời để kiếm thu nhập thụ động như một lợi ích bổ sung khi chơi trực tiếp.

VOXEL coin là gì?

Voxel coin là mã thông báo theo chuẩn ERC-20 được phát triển trên Ethereum và đã chuyển qua Polygon.  Nó là đơn vị tiền tệ trong trò chơi của Voxies được sử dụng làm token trong trò chơi để mua thiết bị, vật phẩm và tài nguyên ở marketplace. Các tài nguyên này có thể được sử dụng bởi genesis Voxies để tạo ra các voxies thế hệ thứ hai.

VOXEL coin có thể dùng để đổi lấy các vật phẩm trong trò chơi thông Voxie Tactics marketplace (vũ khí, áo giáp, vật phẩm tiêu hao, v.v.). Người giữ cũng sẽ có thể chế tạo các vật phẩm bằng cách sử dụng token VOXEL và vật phẩm tiêu hao của họ. Hoặc sử dụng VOXEL coin để trả phí tham gia đấu trường PvP của Voxie Tactics.

Thông tin cơ bản về VOXEL coin

 • Tên token: VOCEL
 • Ký hiệu: VOCEL token
 • Blockchain: Polygon
 • Chuẩn token: ERC-20
 • Loại token: Utility
 • Smart contracts: 0xd0258a3fd00f38aa8090dfee343f10a9d4d30d3f
 • Vốn hóa thị trường: 16,221,684 đô la
 • Tổng cung tối đa: 300,000,000 VOXEL
 • Lượng cung lưu hành: 16,221,684

Phân bổ VOXEL coin

 • Phát hành qua Private round : 3,00%
 • Phát hành thông qua Binance Launchpad: 10,00%
 • Play-to-Earn: 50,00%
 • Airdrop: 2,00%
 • Hệ sinh thái của dự án: 4,00%
 • Ban cố vấn: 7,00%
 • Nhó phát triển: 24,00%

Biến động giá VOXEL coin

Giá VOXEL coin
Giá VOXEL coin

Theo thông tin cập nhật sớm nhất từ Coinmarketcap, giá VOXEL coin đã tăng đột biến từ mức ban đầu là 2,7 đô la lên mức cao nhất mọi thời đại là 4,76 đô la vào ngày 16 tháng 12 năm 2021. Nhưng từ năm 2022 khi xu hướng giảm bao trùm thị trường tiền điện tử rộng lớn thì giá VOXEL coin cũng không thoát khỏi tình trạng giảm này.

Ở thời điểm viết bài, giá VOXEL đang ở mức gần như thấp nhất trong lịch sử. Giá giao dịch của VOXEL là 0.1782 đô la. Giá đã tăng đáng kể trong 7 ngày qua nhưng giảm 63% trong 24 giờ qua. Xếp hạng CoinMarketCap của VOXEL hiện tại là #595, với vốn hóa thị trường trực tiếp là 16,308,089 USD. Nó có nguồn cung lưu hành là 91.186.289 VOXEL và tổng lượng cung tối đa là 300.000.000 VOXEL.

Có thể bạn quan tâm: Giá Radium coin có thể phục hồi trong 2023?

Cách chơi Voxie Tactics

Voxies Tactic là loại game chiến thuật và nhập vai dựa trên dòng game PlayStation cổ điển là Final Fantasy Tactics. Khi tham gia vào trò chơi, bạn có thể nhận VOXEL coin và phần thưởng NFT. Nhiệm vụ càng khó thì phần thưởng càng hấp dẫn.

Toàn bộ người chơi sẽ được kích hoạt cả chế độ PvP (chiến đấu với người chơi) và PvE (khám phá hệ sinh thái của trò chơi nơi và chiến đấu với kẻ thù). Khi người chơi giao chiến với NPC (nhân vật máy) hoặc người chơi khác, họ sẽ được đưa vào một màn chiến đấu, tương tự như các game nhập vai theo lượt khác.

Voxie Tactics chú trọng nhiều vào chiến thuật. Mỗi lớp có những đặc điểm và khả năng riêng biệt giúp chúng phù hợp hơn với các vai trò khác nhau. Một hiệp sĩ có áo giáp và được sử dụng tốt hơn trong cận chiến vì họ có thể hấp thụ nhiều sát thương hơn, trong khi pháp sư hoặc kiểm lâm có ít máu hơn nhưng tầm bắn tốt hơn và phù hợp hơn để duy trì ở khoảng cách xa. Trong suốt trò chơi, người chơi được thưởng các vật phẩm và tài nguyên mà họ có thể sử dụng để cải thiện Voxies của mình.

Nhận thưởng VOXEL khi chơi Voxies
Nhận thưởng VOXEL khi chơi Voxies

Kết luận

Voxies, không giống như các dự án NFT phi tập trung khác, hoạt động như một trò chơi trước tiên. Nhóm phát triển của nó hiểu thị trường dành cho game thủ và cách thực hiện một sản phẩm chất lượng. Các tác phẩm nghệ thuật VOXEL của trò chơi tạo ra một phong cách dễ tiếp cận cho những người chơi không quen với NFT hoặc tiền điện tử.

Tương tự như vậy, thông qua việc khơi dậy nỗi nhớ của những game thủ lớn tuổi về một trò chơi cổ điển như Final Fantasy Tactics, họ có thể thâm nhập vào thị trường mà các dự án NFT chơi để kiếm tiền khác đã bỏ lỡ.

Voxies (VOXEL) vẫn đang trong giai đoạn phát triển vì vậy còn quá sớm để nói chúng sẽ thành công như thế nào. Nhìn chung, có vẻ như đây sẽ là một trò chơi rất thú vị dành cho các game thủ và hiện tại có nhu cầu nhất định đối với NFT.

Có thể bạn quan tâm: Cách chơi game bóng đá NFT SoRare

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin