Ronin wallet là gì? Hướng dẫn sử dụng ví Ronin chi tiết

Ví Ronin là ví tiền điện tử quen thuộc của những người yêu thích trò chơi Axie Infinity. Nó được tạo ra đặc biệt để đáp ứng việc giao dịch, lưu trữ tiền điện tử trong game Axie. Tất nhiên, tất cả các trò chơi P2E Non-Fungible Token (NFT) tương tự Axie Infinity đều cần có ví điện tử tương thích với chuỗi khối của trò chơi và trong tình huống này thì ví Ronin chính là cánh cửa để bạn bắt đầu trò chơi Axie Infinity.

Nếu bạn đang muốn thử chơi trò chơi Axie Infinity, trước tiên bạn phải biết Ronin Wallet là gì cũng như cách tạo và sử dụng nó. Trong bài viết này, Tienaogiatot sẽ hướng dẫn chi tiết đến bạn.

Ronin Wallet là gì?

Ronin wallet là cổng để chơi Axie Infinity, trò chơi P2E NFT nổi tiếng nhất dạo gần đây. Nó cũng hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung khác chạy trên chuỗi khối Ronin, một sidechain trên Ethereum. Nhưng nói chung Ronin wallet được biết đến chủ yếu là vì game Axie Infinity. Ví Ronin cũng được tạo bởi nhà sản xuất trò chơi Việt Nam Axie Infinity, Sky Mavis.

Khi tham gia vào trò chơi, bạn có thể nhận được SLP token, nó sẽ được chuyển trực tiếp vào ví Ronin. Một trong những chức năng của Ronin là gửi và nhận tài sản tiền điện tử và NFT mà không phải trả phí gas lớn.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể tham gia Axie Infinity Marketplace thông qua Ronin wallet. Một bước tiến lớn hơn nữa đó là Ronin wallet đã được tích hợp với chuỗi khối blockchain. Điều này cho phép người dùng chuyển tiếp tiền điện tử hay NFT dễ dàng với phí gas thấp.

Hiện tại Ronin wallet có thể được cài đặt để sử dụng thông qua tiện ích mở rộng trên trình duyệt web hoặc tải app trên thiết bị di động. Khuyến khích mọi người sử dụng thông qua tiện ích mở rộng của trình duyệt.

Hướng dẫn tạo ví Ronin trên trình duyệt

Bạn có thể tạo một trong hai cách: tải Ronin wallet trên kho ứng dụng di động và đơn giản hơn là thêm ví dưới dạng tiện ích mở rộng. Mình sẽ hướng dẫn cả 2 cách chi tiết bên dưới!

Cách tạo Ví Ronin trên ứng dụng Di động

Dưới đây là các bước tạo Ví Ronin trên ứng dụng dành cho thiết bị di động:

1. Tải xuống ứng dụng Ronin wallet từ Google Play Store hoặc Apple App Store.

2. Mở ứng dụng lên rồi chạm vào “Create a new wallet” để tạo ví mới.

Chọn “Create a new wallet” để tạo ví mới
Chọn “Create a new wallet” để tạo ví mới

3. Tiếp theo, bạn tự đặt mật khẩu gồm 6 chữ số.

Thiết lập mật khẩu 6 số cho Ronin wallet của bạn
Thiết lập mật khẩu 6 số cho Ronin wallet của bạn

4. Xác nhận mật khẩu và lời nhắc sẽ xuất hiện đề xuất bật đăng nhập sinh trắc học. Chọn “Enable” nếu bạn muốn đăng nhập bằng dấu vân tay được lưu trên điện thoại di động của mình. Để từ chối bạn chọn “No, thanks”.

Chọn đăng nhập bằng sinh trắc học nếu muốn
Chọn đăng nhập bằng sinh trắc học nếu muốn

5. Nhấn “Reveal Secret Recovery Phras” và nền tảng sẽ tiết lộ cụm từ khôi phục bí mật của riêng bạn. Bạn nên viết ra cụm từ khôi phục duy nhất cho tài khoản của bạn và giữ nó thật cẩn thận. Bạn có thể chọn sao chép nó từ khay nhớ tạm hoặc lưu nó vào sổ ghi chép để truy xuất. Cụm từ khôi phục rất quan trọng trong trường hợp bạn quên mật khẩu. Nhớ rằng đến cả nhóm phát triển Ronin cũng không thể truy cập được và cung cấp lại cho bạn nếu bạn quên nó.

Sao lưu cụm từ khôi phục Ronin wallet của bạn
Sao lưu cụm từ khôi phục Ronin wallet của bạn

6. Sau khi bạn lưu hoặc viết ra cụm từ khôi phục, hãy cuộn xuống và đánh dấu vào ô mà bạn hiểu rằng Ronin không thể truy xuất cụm từ khôi phục của bạn. Sau đó nhấn “Continue” để tiếp tục .

Click vào ô bạn đã hiểu
Click vào ô bạn đã hiểu

7. Xác nhận cụm từ khôi phục của bạn bằng cách nhập từ chính xác cho các số tương ứng.

Xác nhận cụm từ khôi phục
Xác nhận cụm từ khôi phục

8. Sau khi nhấn vào “Continue”, bây giờ bạn có thể bắt đầu khám phá ví mới của mình!

Tạo Ronin wallet thành công
Tạo Ronin wallet thành công

Cách tạo ví Ronin bằng tiện ích mở rộng trình duyệt

Bạn cũng có thể tạo Ví Ronin bằng tiện ích mở rộng của trình duyệt theo các bước sau:

1. Từ bất kỳ trình duyệt nào bạn đang sử dụng, tìm kiếm Ronin Wallet trong kho tiện ích của trình duyệt hoặc đơn giản là search “Ronin Wallet”. Ví dụ mình dùng Chrome thì chỉ tìm nó và nhấn “Thêm vào Chrome” là xong.

2. Bên góc trên cùng bên phải có biểu tượng mảnh ghép, bạn click vào và một danh sách các tiện ích mở rộng sẽ xuất hiện. Nhấp vào biểu tượng ghim cạnh logo Ronin thì ví sẽ xuất hiện ở góc trên bên phải trình duyệt của bạn dưới dạng phím tắt tiện ích mở rộng.

Bật tiện ích Ronin wallet trên trình duyệt của bạn
Bật tiện ích Ronin wallet trên trình duyệt của bạn

3. Click vào biểu tượng tiện ích mở rộng Ronin Wallet và chọn “Get started”.

4. Chọn tùy chọn I’m new. Let’s get set up” để thiết lập tài khoản mới. Chọn tùy chọn “I already have a secret recovery phrase. Import wallet.”nếu bạn đã có tài khoản Ronin tạo trên thiết bị di động.

5. Chỉ định mật khẩu có ít nhất 8 ký tự, sau đó xác nhận mật khẩu và click “Create wallet”.

Chỉ định mật khẩu có ít nhất 8 ký tự cho ví Ronin
Chỉ định mật khẩu có ít nhất 8 ký tự cho ví Ronin

6. Cụm từ khôi phục của bạn sẽ xuất hiện bằng cách nhấp vào “Reveal Seed Phrase”. Sao chép các cụm từ gốc vào khay nhớ tạm, sau đó dán và lưu chúng trên máy tính của bạn.

7. Xác nhận cụm từ khôi phục như ở bước trên. Bây giờ, bạn đã có thể bắt đầu sử dụng Ronin wallet của mình.

Cách kết nối Ronin wallet với Axie Infinity

Khi bạn đã tạo Ronin wallet thành công theo các bước trên, việc tiếp theo bạn cần kết nối ví với trò chơi Axie Infinity.

 1. Truy cập Axie Infinity Marketplace và đăng nhập.
 2. Chọn tùy chọn Đăng nhập bằng Ví Ronin “Login with Ronin Wallet”.
 3. Tự chọn tên người dùng và sau đó nhấp vào Lưu.
 4. Điền địa chỉ email và tạo một mật khẩu mạnht.
 5. Khi bạn đã kết nối Ronin wallet của mình, bạn có thể mua Ethereum (ETH) từ MetaMask và gửi đến Ví Ronin của bạn. Bạn cần có đủ ETH để mua ba Axies thì mới có thể bắt đầu chơi.

Cách rút tiền từ ví Ronin

Việc rút tiền từ ví Ronin của bạn chỉ có thể được thực hiện với các sàn giao dịch được tích hợp với mạng Ronin như Binance và Coins.ph.

Rút SLP từ Ronin wallet về tài khoản Binance

 1. Đăng nhập vào Binance spot wallet của bạn và tìm SLP hoặc AXS.
 2. Chọn mạng Ronin và đảm bảo địa chỉ bắt đầu bằng ronin
 3. Nhập địa chỉ Ronin của bạn cho đến khi nó được thể hiện trong tài khoản Binance của bạn.
 4. Chọn loại tài sản, số lượng, sau đó nhấp vào Tiếp theo.
 5. Chờ xác nhận chuyển khoản thành công.

Rút AXS và SLP từ Ronin wallet về tài khoản Coins.ph

 1. Đăng nhập vào ví Coins.ph của bạn.
 2. Tiếp tục với Danh mục đầu tư tiền điện tử.
 3. Chọn Receive, sau đó chọn nội dung sẽ được chuyển.
 4. Chọn RON hoặc Ronin làm mạng ưa thích của bạn.
 5. Nhấn Hiển thị địa chỉ AXS/SLP của tôi để hiển thị mã QR Ronin và địa chỉ ví của bạn.

Câu hỏi thường gặp về Ronin wallet

 1. Cầu Ronin là gì?

Đây là một nền tảng giúp người chơi chuyển ETH sang Ví Ronin của họ bằng cách chuyển đổi ETH thành Wrapped ETH (WETH). Wrapped Ethereum hoặc Wrapped ETH (WETH) là phiên bản có thể giao dịch của Ethereum và được sử dụng trong các hệ sinh thái tài chính phi tập trung. Trong Axie Infinity, WETH được sử dụng để mua Axie và các token khác.

 1. Địa chỉ Ronin là gì?

Địa chỉ Ronin là số tài khoản Ronin của bạn sẽ được sử dụng để gửi và nhận tài sản. Địa chỉ Ronin của bạn sẽ giống như thế này: ronin:4272ae6d3ed65b003204fc595dce86e7e739efc9

 1. Ví Ronin có an toàn không?

Cầu Ronin đã bị dừng sau khi vi phạm an ninh lên tới 625 triệu đô la tiền điện tử bị đánh cắp từ người chơi Axie Infinity trên toàn thế giới. Mặc dù cây cầu đã bị hack, các tài sản khác trong Ví Ronin vẫn còn nguyên vẹn, bao gồm cả Axie token. Điều này cho thấy ví Ronin rất an toàn.

 1. Làm cách nào để bảo vệ Ví Ronin của bạn khỏi tin tặc?

Có nhiều cách để giữ ví của bạn an toàn khỏi những kẻ lừa đảo. Đầu tiên, bạn không bao giờ được chia sẻ cụm từ khôi phục của mình với bất kỳ ai. Hãy chắc chắn rằng bạn lưu trữ nó ở một nơi an toàn. Bạn cũng nên đảm bảo chỉ thực hiện các giao dịch của mình trong thị trường Axie Infinity.

Kết luận

Cộng đồng người trên Axie Infinity đang phát triển và việc biết Ronin wallet là gì có thể giúp bạn quản lý tài sản của mình hiệu quả và sinh lời hơn. Hy vọng qua bài viết bạn đã viết cách tạo và sử dụng Ronin wallet như thế nào.

Có thể bạn quan tâm: Opensea là gì? Hướng dẫn sử dụng

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

1 thoughts on “Ronin wallet là gì? Hướng dẫn sử dụng ví Ronin chi tiết

 1. Pingback: Ronin wallet là gì? Hướng dẫn sử ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin