Sàn T-REX lừa đảo có thật không? Hướng dẫn mua bán Bitcoin T-REX

Sàn T-REX lừa đảo không? là câu hỏi mà rất nhiều trader thắc mắc. Điều này chứng tỏ là sàn giao dịch T-REX đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm dù chỉ mới ra mắt được khoảng 3 năm. T-REX là sàn mua bán BTC và một vài tiền điện tử khác theo kiểu ngang hàng (Peer-to-peer). Nó có nghĩa là các nhà đầu tư tự mua bán với nhau mà không cần qua trung gian.

T-REX cực kỳ phổ biến tại thị trường Việt Nam thời gian gần đây với nền tảng giao dịch khá mới mẻ, đơn giản đặc biệt có thể mua bán trực tiếp tiền điện tử BTC, USDT, ETH, BNB trên T-REX bằng VNĐ.

Xét trên nhiều mặt quả thực T-REX rất cạnh tranh so với các sàn giao dịch tiền điện tử hiện nay. Vượt trội hơn là nó tối ưu tốt cho người dùng Việt. Tuy nhiên vì còn quá mới và không phổ biến trên thế giới nên không loại trừ khả năng T-REX lừa đảo. Vì vậy hãy cùng Tienaogiatot tìm hiểu sàn T-REX là gì để đánh giá xem liệu T-REX có lừa đảo không nhé!

Đánh giá sàn T-REX lừa đảo không?

T-Rex là một sàn giao dịch khá mới tại Việt Nam nhưng đã có hơn 39 nghìn người dùng. Một con số không thua kém gì các sàn giao dịch top đầu hiện nay. Tuy nhiên nếu so sánh về độ an toàn thì chỉ có thể đánh giá ở mức trung bình. Cùng mình tìm hiểu các thông tin cơ bản cũng như các tính năng bảo mật, giấy phép, quy định, chính sách để đánh giá xem T-Rex lừa đảo không nhé!

Sàn T-Rex là gì?

Sàn T-Rex là sàn giao dịch tiền điện tử P2P được thành lập vào năm 2018 bởi một nhà khởi nghiệp đến từ Nhật Bản tên là Koike Shinzo; Ông là CEO của Rachel Limited – một tập đoàn chuyên đầu tư vào lĩnh vực Blockchain.

Các đặc điểm nổi bật của sàn T-Rex:

  • Có ví VNĐ, có hỗ trợ bằng tiếng Việt cực nhanh.
  • Mua bán với 5 đồng coin phổ biến nhất là BTC, ETH, USDT, BNB, BUSD.
  • Nền tảng giao dịch ngang hàng Peer-to-peer (P2P) không cần trung gian. Nền tảng công nghệ mới nhất được chuyển giao từ đối tác quốc tế.
  • Phí giao dịch OTC trên sàn T-REX cũng miễn phí.
  • Hỗ trợ tới 20 ngân hàng nội địa, nạp tiền dễ dàng và không tốn phí.
ACB Vietinbank Sacombank NamAbank
Vietcombank Eximbank BIDV DongA Bank
Maritime Bank Techcombank VPBank SHBank
HDBank LienVietPostBank TP Bank SeABank
BacABank VIBBank MB HSBC

Sàn T-Rex lừa đảo có thật không?

Hầu hết các sàn tiền ảo luôn ẩn chứa các rủi ro nhất định và T-REX cũng vậy. Nó không có chi nhánh tại Việt Nam, không hoạt động dưới sự quản lý của nhà nước, thời gian hoạt động chưa lâu. Vì lẽ đó không loại trừ khả năng T-REX lừa đảo!

Tuy nhiên, có nhiều mặt tích cực khiến sàn T-Rex được nhiều nhà đầu tư tin tưởng:

– Giấy phép: Sàn được cấp phép bởi chính phủ Estonia – nơi đặt trụ sở chính theo trên website của sàn.

Sàn T-Rex từng bị hacker tấn công chưa? Từ khi thành lập T-REX chưa bị bất kỳ khách hàng nào tố lừa đảo. Sàn cũng chưa từng bị tấn công, làm mất tiền của khách.

– Quy định tách biệt tài khoản: Dù không bị yêu cầu như sàn giao dịch T-Rex đảm bảo tách biệt tài khoản ký quỹ của khách với tài khoản hoạt động của sàn. Đồng thời mỗi khách hàng có một địa chỉ ví riêng.

Xem thêm: sàn Phobitcoin có lừa đảo không?

Xem thêm: Cảnh báo sàn Pocinex lừa đảo

Tính năng bảo mật trên sàn

Các tính năng bảo mật trên sàn bao gồm 80% tiền lưu trữ ví lạnh, sử dụng ví đa chữ ký (Multi-signature wallet), mã hóa SSL, test hackerr và bảo mật 2 lớp

– Lưu trữ ví lạnh: Khoảng 80% số tiền được lưu trữ trong ví lạnh (có thể thay đổi phù hợp hoàn cảnh). Tiền được lưu trữ trong ví lạnh được là loại ví an toàn nhất tránh các rủi ro bị tấn công. Đồng thời T-Rex cũng luôn cố gắng để giữ tối thiểu tiền trong ví nóng thuận tiện cho việc nạp rút khách hàng được nhanh chóng.

-Ví đa chữ ký (multi-sig): Có đến 3 private key từ các thành phần liên quan (finacial audit, account manager và super admin) để đảm bảo bảo mật tiền điện tử. Chỉ khi 2 trong 3 private key được kích hoạt thì việc nạp hay rút tiền điện tử khỏi ví mới được diễn ra. Mặc dù khi nạp và rút tiền sẽ khá mất thời gian nhưng sẽ an toàn ngay khi khóa riêng của bạn bị rò rỉ.

– Mã hóa SSL: Đây là giao thức giúp mã hóa toàn bộ thông tin trên mạng nhằm đảm bảo ID userr và Mật khẩu của nhà đầu tư được giữ an toàn.

– Hacker mũ trắng: Các chương trình tấn công thử vào hệ thống nằm tìm ra lỗ hổng của phần mềm và cải tiến được thực hiện định kỳ.

– Bảo mật 2 lớp: Thay vì chỉ nhập mật khẩu của tài khoản để đăng nhập bạn sẽ bị yêu cầu thêm một bước đăng nhập bổ sung như sms, email, vân tay,…

Các tính năng quan trọng của sàn giao dịch T-REX

Giao dịch OTC: Như mình đã đề cập thì T-Rex là sàn Peer-to-peer nên nó giao dịch theo kiểu sàn OTC tức là bên mua và bên bán tự chào giá và giao dịch với nhau. Sắp tới sàn sẽ bổ sung thêm các cặp giao dịch theo thời gian thực (Crypto-Crypto) để tăng thanh khoản trên sàn.

– Giao dịch trên web: T-Rex đã tích hợp API với 3 sàn tiền điện tử hàng đầu trong đó có Binance để cập nhật giá theo thời gian thực.

– Market Maker: Sàn luôn đảm bảo quỹ thanh khoản đủ để mua bán một lượng lớn Ethereum, USDT Bitcoin T-Rex. Do đó ngoài giao dịch OTC, thì sàn cũng chính là một Market Maker.

– Escrow: Đây là một tính năng được sàn cung cấp cho phép giao dịch nhờ một bên thứ 3 ủy thác giữ (ngân hàng hoặc công ty tài chính) để đảm bảo quyền lời cho cả 2 bên mua và bán.

– Guest: Người đặt lệnh bán trên sàn giao dịch T-Rex có thể đặt quảng cáo và rải link trên các kênh Facebook, Telegram,… để tiếp cận được nhiều người mua hơn.

Phí giao dịch, nạp- rút tiền

Phí giao dịch, nạp- rút tiền tại sàn T-Rex
Phí giao dịch, nạp- rút tiền tại sàn T-Rex

Phí giao dịch:

Giao dịch kiểu OTC thì cả Taker và Maker đều không bị tính phí

Giao dịch theo kiểu Escrow hoặc Guest: Người bán không bị tính phí, người mua bị tính 1% trên khối lượng giao dịch

Phí nạp tiền: Miễn phí

Phí rút tiền: Sàn giao dịch T-Rex không thu phí của bạn nhưng bạn có thể bị tính phí trên mạng lưới.

+ USDT: Rút ít nhất 10 USDT – Phí từ 5 uSDT

+ BTC: Rút ít nhất 0.01 BTC – Phí từ 0.0002 BTC.

+ ETH: Rút ít nhất 0.015 – Phí từ 0.005 ETH.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản T-Rex

Các bước đăng ký tài khoản trên T-Rex cực kỳ đơn giản. Tuy nhiên bạn cần xác thực KYC để giao dịch an toàn và nhận được nhiều quyền lợi hơn.

Bước 1: Mở tài khoản

Đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ website của sàn theo link sau để đăng ký: https://www.t-rex.exchange/user/register.html .

Điền thông tin email và click gửi mã. Sau đó vào gmail của mình để kiểm tra thư mới. T-Rex sẽ gửi cho bạn một mã kích hoạt gồm 6 số. Bạn copy 6 số này dán vào cửa sổ tạo tài khoản của T-Rex là được.

Nhập Email để tạo tài khoản
Nhập Email để tạo tài khoản

Sau khi xác minh email xong, bạn điền tiếp tên tài khoản, mật khẩu 2 lần (có số và chữ cái). Cuối cùng bấm “Hoàn tất” là bạn đã mở tài khoản xong.

Nhập thông tin để đăng nhập T-Rex
Nhập thông tin để đăng nhập T-Rex

Bước 2: Xác minh KYC

  • Xác thực qua số điện thoại:

Bạn chỉ cần điền số điện thoại của mình vào và bấm gửi mã. Sau đó vào điện thoại kiểm tra tin nhắn và nhập mã vào rồi bấm “Xác thực” là xong!

Xác thực qua số điện thoại
Xác thực qua số điện thoại
  • Tạo mật khẩu cho các giao dịch

* Chú ý là mật khẩu này phải khác với mật khẩu ở bước 1. Mật khẩu trên là để đăng nhập còn mật khẩu dưới là để thực hiện mua bán, rút tiền.

Tạo mật khẩu cho các giao dịch
Tạo mật khẩu cho các giao dịch

Bước này bạn nhập mật khẩu 2 lần vào (khác mật khẩu trước) rồi click nhận mã SMS. Sau khi nhận mã bạn điền vào và click “Xác thực” là xong!

  • Xác thực danh tính

– Chuẩn bị: ảnh chụp CMND-CCCD (mặt trước và mặt sau); ảnh chụp cận mặt có dòng chữ “đăng ký T-REX – ngày – ngày/tháng/năm” trên ảnh.

Bây giờ bạn điện thông tin gồm “Tên” , “họ và tên đệm” , ngày/tháng/năm sinh.

Xác thực danh tính
Xác thực danh tính

Sau đó tải hình đã chuẩn bị lên. Cuối cung click hoàn tất. Chờ 1 đến 2 ngày là sàn sẽ kích hoạt tài khoản cho bạn.

Tải CMND và hình ảnh cận mặt lên
Tải CMND và hình ảnh cận mặt lên

Hướng dẫn mua bán Bitcoin, USDT trên T-REX

Sàn T-Rex cung cấp giao dịch mua bán cho 4 loại coin là BTC, USDT, ETH và BNB. Việc mua/bán trên sàn được thực hiện rất đơn giản. OK! Bây giờ hãy bắt đầu với việc mua USDT được rao bán trên sàn.

– Bạn chỉ cần truy cập vào trang web của T-Rex Exchange. Sau đó lựa chọn loại tiền điện tử bạn muốn giao dịch. Sàn sẽ lọc ra các đề nghị tức là các quảng cáo đã được người bán tạo ra trươc đó.

Chọn loại tiền điện tử bạn muốn mua
Chọn loại tiền điện tử bạn muốn mua

– Có rất nhiều quảng cáo với mức giá và hạn mức giao dịch chênh lệch nhau. Bạn cân nhắc và lựa chọn quảng cáo phù hợp với mình nhất và click vào nút “Mua” bên cạnh lệnh quảng cáo đó.

Lưu ý: Để đảm bảo an toàn bạn nên kiểm tra thông tin đánh giá người bán trước khi đặt lệnh.

– Sau khi click “Mua”, một cửa số mới hiện ra với các thông tin giao dịch. Bạn chỉ cần bấm vào “Đồng ý với điều khoản & tiếp tục”.

– Tiếp theo, bạn chọn lượng USDT/VND để mua USDT.

Chọn lượng USDT/VND để mua USDT T-REX
Chọn lượng USDT/VND để mua USDT T-REX

– Sau khi mở giao dịch thì bạn cần thực hiện thanh toán theo số tiền sàn yêu cầu. Thời gian chỉ duy trì trong 10 phút, nếu không thực hiện lệnh sẽ được hủy.

Thanh toán cho người bán trên T-Rex
Thanh toán cho người bán trên T-Rex

* Tương tự nếu bạn muốn bán tiền điện tử của mình thì bạn click chọn nút Bán và thực hiện tương tự. Chờ cho đến khi có người mua và nhận đủ số tiền thì hãy click “Xác nhận tôi đã nhận tiền”. Lúc này sàn mới chuẩn coin qua cho người mua.

Tạo quảng cáo bán trên T-Rex
Tạo quảng cáo bán trên T-Rex

Cách nạp – rút tiền điện tử từ sàn T-Rex

Cũng trên trang chủ, bạn click vào tên tài khoản ở ngay phía trên bên phải. Trang web sẽ hiện ra số tài các loại tiền điện tử trên sàn. Bạn chỉ cần click nạp hoặc rút theo đúng nhu cầu của mình.

Số dư tài khoản của bạn
Số dư tài khoản của bạn

– Nếu chuyển tiền từ ví tiền điện tử khác về ví T-Rex, bạn copy địa chỉ vì và tiến hành chuyển trên ví tiền điện tử của bạn.

Cách nạp tiền vào ví trên sàn
Cách nạp tiền vào ví trên sàn

– Nếu muốn rút tiền từ ví T-Rex về ví tiền điện tử của mình thì bạn cũng copy địa chỉ ví tiền điện tử dán vào cửa sổ bên dưới. Sau khi  xác nhận kỹ các thông tin thì bạn click “Gửi” là tiền sẽ về tài khoản.

Cách rút tiền điện tử về ví
Cách rút tiền điện tử về ví

* Lưu ý nhớ chọn đúng mạng lưới (Network) để gửi đúng ví của mình.

Có thể bạn quan tâm: Sàn Moonata lừa đảo

Kêt luận

Dù T-Rex là một sàn giao dịch tiền ảo còn khá mới nhưng nó cũng đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư giao dịch trên sàn. Mình cũng đánh giá rất cao nền tảng giao dịch P2P với công nghệ khá là hiện đại; xử lý giao dịch với tốc độ rất nhanh; và khả năng bảo mật không thua kém sàn top đầu nào.

Đồng thời vì Việt Nam là thị trường đầu tiên nên sàn T-Rex hỗ trợ rất tốt. Bạn có thể giao dịch với VND và được hỗ trợ bằng tiếng Việt rất tốt. Có lẽ cũng vì còn khá mới nên phí giao dịch cực kỳ cạnh tranh. Nếu bạn đang còn sợ T-Rex lừa đảo thì có thể thử giao dịch một ít tại sàn để trải nghiệm thử xem sao.

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin