Các sàn chứng khoán Việt Nam [Top 10 sàn chứng khoán uy tín nhất]

Với sự bùng nổ của các chứng khoán Việt Nam trực tuyến giúp việc tiếp cận với đầu tư dễ dàng hơn. Nhờ đó mà số lượng nhà đầu tư mới đăng ký tài khoản chứng khoán cũng tăng chóng mặt. Bên cạnh đó cũng không ít người nuối tiếc vì chọn sai sàn giao dịch. Đi kèm là chất lượng nhân viên hỗ trợ kém, phí giao dịch cao cộng với nhiều phí phát sinh khác. Thậm chí nhiều nơi còn cam kết lợi nhuận cực cao sau đó lại lừa người chơi mất sạch tiền. Vì vậy, tìm hiểu và lựa chọn các sàn chứng khoán Việt Nam uy tín có lẽ là bước đầu tiên và quan trọng nhất đối với một nhà đầu tư.

Với những nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm thì chắc chắn không khó để lựa chọn sàn giao dịch uy tín, phù hợp với nhu cầu của bản thân. Nhưng còn với những trader mới chưa có nhiều trải nghiệm thì phải làm sao? chọn một sàn giao dịch được đa số người lựa chọn liệu có phải là phương án tốt nhất? Sự thật là mỗi sàn sẽ có những ưu điểm, hạn chế riêng. Tốt nhất bạn nên so sánh, cân nhắc theo những tiêu chí của bản thân như mức độ tin cậy, phí giao dịch, chất lượng dịch vụ, bạn có cần môi giới hỗ trợ không,…

Vì vậy, có lẽ bạn nên dành chút thời gian để đọc qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn đánh giá chi tiết top 10 các sàn chứng khoán uy tín nhất Việt Nam.

Sàn chứng khoán là gì?

Sàn chứng khoán (tiếng Anh: stock exchange) là một nền tảng được tạo ra để hỗ trợ cho những người có nhu cầu mua, bán cổ phiếu (các sản phẩm chứng khoán khác nói chung) có thể thực hiện các giao dịch với nhau. Ngoài ra sàn còn hỗ trợ nhiều dịch vụ khác bao quát cho người dùng. Chẳng hạn như thu hồi hay phát hành chứng khoán, hỗ trợ việc trả lợi tức, cổ tức cho doanh nghiệp định kỳ.

Các sàn chứng khoán Việt Nam có thể được hình dung như là một “sàn đấu giá”, chỉ khác vật đấu giá ở đây là cổ phiếu. Các cổ phiếu lên sàn sẽ được niêm yết giá công khai; bao gồm sàn giao dịch truyền thống hay sàn giao dịch điện tử. Nhờ vậy người mua và bán có thể dễ dàng gặp gỡ thực hiện giao dịch với nhau.

Các sàn chứng khoán Việt Nam truyền thống

Sàn chứng khoán truyền thống là sàn giao dịch thông thường có địa điểm cụ thể để thức hiện các giao dịch mua bán, có nhân viên hỗ trợ tại quầy. Cách đây vài năm có lẽ không xa lạ gì khi các nhà đầu tư đều tập trung tại đây để theo dõi bảng giá, tiến hành đặt lệnh trực tiếp với nhân viên bên hệ thống. Tuy nhiên, sau khi sàn chứng khoán trực tuyến ra đời thuận tiện hơn cho các nhà đầu tư hơn thì sàn truyền thống đã ít phổ biến hơn.

Các sàn chứng khoán Việt Nam trực tuyến

Sàn giao dịch chứng khoán trực tuyến (online) mang đến nhiều điều thuận tiện nên được sử dụng chủ yếu ở thời điểm này. Nhà đầu tư chỉ cần ngồi tại nhà là có thể mở tài khoản, nộp/rút tiền, theo dõi biến động thị trường, đặt lệnh mua bán cực đơn giản và nhanh gọn thông qua website hoặc app giao dịch của công ty chứng khoán. Thậm chí, các sàn giao dịch chứng khoán online đang chạy đua để cạnh tranh với nhau về phương diện này, họ đầu tư mạnh hơn về nên tảng, tốc độ xử lý và đa nội dung,… để mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng cả trong lẫn ngoài nước.

Lưu ý để chọn sàn giao dịch chứng khoán tốt nhất

Để chọn được sàn giao dịch chứng khoán thật sự uy tín, mọi người nên tham khảo các tiêu chí sau đây:

 • Các chi phí dịch vụ: ngoài phí giao dịch bạn cũng nên quan tâm phí vay margin, Phí hoa hồng, hay có thêm phí duy trì tài khoán, Spread của sàn,… không.
 • Mức độ uy tín: Công ty hoạt động lâu chưa? nguồn lực tài chính, thị phần, đánh giá của những người đi trước, hay có những mã cổ phiếu của công ty lớn không,…
 • Cách nạp và rút tiền: Thủ tục đơn giản không? có liên kết nhiều ngân hàng không? Nếu mà sàn không có cách để người dùng rút tiền về tốt nhất bạn không nên chọn.
 • Sàn giao dịch ôm lệnh: Ôm lệnh nghĩa là sàn can thiệp vào các lệnh để tự giao dịch với lệnh của khách. Họ sẽ không đẩy lệnh ra thị trường liên ngân hàng như thông thường.
 • Nền tảng giao dịch: sàn có website/app hỗ trợ giao dịch qua các phương tiện máy tính/điện thoại/laptop không? Các nền tảng có hay bị gián đoạn không?…
 • Tỷ lệ đòn bẩy: tỷ lệ này mà càng cao thỉ rủi ro lại càng lớn.
 • Dịch vụ khách hàng như thế nào? Nhân viên có thân thiện, khả năng tư vấn, trình độ chuyên môn ra sao?
 • Khả năng bảo mật thông tin tài khoán: Như thông tin cá nhân, thông tin tài khoản của bạn,…

Top 10 các sàn chứng khoán uy tín nhất Việt Nam

Việt Nam có rất nhiều sàn chứng khoán uy tín, vậy nên chơi sàn chứng khoán nào? Hãy cùng tham khảo danh sách top 10 các sàn giao dịch chứng khoán uy tín nhất Việt nam sau đây:

Sàn chứng khoán HNX

Sàn chứng khoán HNX là gì? Sàn chứng khoán Hà Nội (tên viết tắt: HNX – Hanoi Stock Exchange) là sở giao dịch chứng khoán Hà Nội; được điều hành bởi cơ quan quản lý nhà nước. San chung khoan Ha Noi đã được thành lập hơn 10 năm, từ năm 2009. Việt Nam có 2 sở giao dịch chứng khoán là sở giao dịch chứng khoán HN và Hồ Chí Minh; cả 2 đều có trách nhiệm quản lý, vận hành thị trường chứng khoán minh bạch, công bằng và công khai.

Các sàn chứng khoán việt nam
Sàn HNX

Ưu điểm sàn chứng khoán HNX

 • Sản phẩm dịch vụ: Bao gồm cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ ETF, chứng chỉ quỹ đóng, chứng khoán phái sinh, giao dịch thỏa thuận.
 • Phiên khớp lệnh liên tục: Phiên sáng từ 9h30 – 11h30, chiều từ 13h00 – 15h00.
 • Nằm trong top những sàn lớn nhất trên thị trường hiện nay
 • Sàn HNX có nhiều công ty chứng khoán thành viên, đa dạng sự lựa chọn cho nhà đầu tư mở tài khoản

Cách mở tài khoản tại sàn chứng khoán HNX

Nếu muốn tạo tài khoản để giao dịch tại thị trường Cổ phiếu thuộc Sở GDCK, các nhà đầu tư phải mở tài khoản thông qua các CTCK là thành viên của Sở GDCK. Ví dụ như SSI, Vndirect, VPS, HSC, VCB, MBS,…

Sàn chứng khoán HCM (Hose)

Sàn Hose là gì?: Sàn chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (Tiếng anh: Hose – Ho Chi Minh Stock Exchange) là sàn chứng khoán có quy mô lớn nhất Viêt Nam; đồng thời cũng là sàn có yêu cầu khắt khe nhất đối với cổ phiếu được niêm yết trên sàn. Vì vậy, hầu hết cổ phiếu trên sàn đều có giá trị tốt và uy tín. Đây cũng là nơi đưa ra các chỉ số được quan tâm nhất đối với giới đầu tư như VN30. Ra đời từ năm 2000, là một trong 2 sở giao dịch chứng khoán Việt Nam, là đơn vị trực thuộc UBCKNN.

Ưu điểm của san chung khoan HCM – HoSE:

 • Đầu tư cổ phiếu trên sàn chứng khoán Hose; bạn có thể hoàn toàn yên tâm về uy tín, trách nhiệm… vì được quản lý trực tiếp bởi nhà nước
 • Số lượng mã cổ phiếu niếm yết trên sàn lớn nhất trên thị trường, cho nhà đầu tư nhiều sự lựa chọn.
 • Điều kiện thông qua để dược niếm yết trên sàn là vô cùng nghiêm ngặt và khắt khe. Vì vậy, các mã lên sàn đều có giá trị cao, ổn định. Nhà đầu tư không cần nghiên cứu nhiều về nguồn gốc của công ty.
 • Tốc độ khớp lệnh liên tục. Số lượng có thể lên đến 300.000 lệnh mỗi ngày.
 • Giao dịch tối đa lên tới 500.000 cổ phiếu hoặc chứng chỉ quỹ đóng hoặc ETF trên mỗi lệnh.
 • Khối lượng giao dịch có thể đạt 20.000 cổ phiếu đối với giao dịch thỏa thuận.
 • Các lô lẽ sẽ giá sẽ bằng 90% giá tham chiếu. Do nhà đầu tư và CTCK tự thực hiện.

Cách mở tài khoản tại sàn chứng khoán HCM – Hose

Nếu muốn tạo tài khoản để giao dịch tại thị trường Cổ phiếu thuộc Sở GDCK, các nhà đầu tư phải mở tài khoản thông qua các CTCK là thành viên của Sở GDCK. Ví dụ như SSI, Vndirect,…

Sàn chứng khoán Upcom

Upcom là sàn gì? Sàn Upcom được biết đến như là sàn giao dịch chứng khoán dành cho các công ty chưa đủ điều kiện niêm yết những vấn tiềm năng. Sàn thuộc quản lý của sở giao dịch HNX và ra đời cùng năm 2009. Dù chưa được niêm yết nhưng các công ty này vẫn cần cung cấp BCTC hàng năm, tuy nhiên chất lượng đương nhiên vẫn kém hơn sàn HNX.

Sàn Upcom - Danh sách các sàn chứng khoán việt nam
Sàn Upcom

Ưu điểm của sàn Upcom

 • Được quản lý bởi sở giao dịch chứng khoán Hà Nội và ủy ban chứng khoán Nhà nước nên có thể yên tâm về độ tin cậy của sàn.
 • Tao cơ hội để mua được cổ phiếu và trái phiếu các công ty đại chúng chưa đủ khả năng niêm yết trên sàn Hose, HNX. Tuy nhiên vẫn là các công ty có chất lượng khá tốt.
 • Đơn vị giao dịch tương tự 2 sàn trên là 100 cổ phiếu/trái phiếu đối với giao dịch khớp lệnh (lô chẵn).

Hạn chế của sàn Upcom

 • Giá trị cổ phiếu các công ty này không cao, tính thanh khoán cũng không cao.
 • Đơn vị giao dịch không bằng sở giao dịch chứng khoán HNX hay Hose.
 • Biên độ dao động lớn +- 15%, cao hơn hẳn 2 sàn còn lại là HNX và Hose nên rủi ro cao, dễ đầu cơ hơn.
 • Rủi ro khi đầu tư trên sàn Upcom chắc chắn sẽ cao hơn trên sàn Hose hay HNX.

Cách mở tài khoản chứng khoán trên sàn Upcom

Tương tự như sàn HNX, Hose, bạn không thể mở tài khoản trực tiếp tại sở giao dịch mà phải thông qua công ty chứng khoán.

Sàn chứng khoán SSI

Sàn chứng khoán SSI là công ty chứng khoán có thời gian tồn tại lâu đời nhất Việt Nam, ra đời từ năm 1999. Hiện Sàn SSI là thành viên của sàn giao dịch chứng khoán HCM (HOSE) với nhiều đối tác lớn trong nước cũng như nước ngoài. Có thể kể đến như: Morgan Stanley, HSBC, Vinamilk, BIDV, Vietinbank, Hoàng Anh Gia Lai, Petrolimex,…

Ưu điểm của sàn chứng khoán SSI:

 • Sàn SSI có tiềm lực tài chính mạnh, giữ vị trí đầu bảng về thị phần trên thị trường chứng khoán suốt nhiều năm qua.
 • Dịch vụ hỗ trợ: Là một trong những công ty đứng đầu về đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp, có kiến thức chuyên sâu, tư vấn tốt. Cũng vì lẽ đó nên chi phí môi giới của SSI cao hơn hẳn các công ty chứng khoán khác, nhưng nếu trải nghiệm dịch vụ bạn sẽ hoàn toàn cảm thấy xứng đáng.
 • Về nền tảng giao dịch: SSI đáp ứng được yêu cầu của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cả về Vốn và Hệ thống. Hiện tại để duy trì vị trí dẫn đầu của mình, SSI còn không ngừng đầu tư vào công nghệ để cạnh tranh khi xu hướng giao dịch online đang được ưu tiên.
 • Nền tảng hỗ trợ giao dịch tốt: Mở tài khoán online đơn giản, nhanh gọn dù là trên app hay website.

Sàn chứng khoán Vndirect

Công ty chứng khoán Vndirect là một sàn giao dịch có tiếng tại Việt Nam, luôn có thị phần ở top 10 trên thị trường. Ra đời từ năm 2006, một trong những cổ đông là Tập đoàn đầu tư tài chính IPA, hiện nay vốn chủ sở hữu đã là 1.835,3 tỷ đồng.

Ưu điểm sàn chứng khoán Vndirect:

 • Phí giao dịch của Vndirect luôn nằm trong top những sàn có mức phí thấp nhất thị trường: 0,15%
 • Nền tảng công nghệ được đánh giá cao nhất trong các công ty hiện nay. Giao dịch online đơn giản, hiện đại, nhanh gọn, an toàn.
 • Dịch vụ của Vndirect cũng được đánh giá khá cao
 • Thị phần luôn nằm trong top đầu các công ty chứng khoán có thị phần cao nhất tại Việt Nam.
 • Lãi vay Margin thấp chỉ từ 9,90%/30 ngày
Sàn Vndirect - Top các sàn chứng khoán lớn nhất việt nam
Sàn Vndirect

Sàn chứng khoán VPS

Sàn chứng khoán VPS hay Công ty Chứng khoán VPS (VPS) được thành lập từ năm 2006. Tiền thân là Công ty CP Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng. Theo thống kê mới nhất quý III/2021 trên sàn Hose, VPS vượt mặt SSI trở thành công ty chứng khoán có thị phần lớn nhất tại Việt Nam. Quy mô tổng tài sản theo ước tính gần đây nhất là 10,274 tỷ VNĐ. Hiện tại, VPS có số vốn điều lệ đã xếp xỉ mức 3.500 tỷ đồng.

Ưu điểm của sàn chứng khoán VPS:

 • Phí giao dịch cũng không quá cao chỉ từ 0.2%/mỗi giao dịch.
 • Cho phép giao dịch chứng khoán trên nhiều hình thức: Có thể nhận đặt lệnh tại sàn giao dịch hoặc qua điện thoại, fax, internet.
 • Tính năng money market của VPS cho bạn gửi tiền nhàn rỗi với lãi suất cao hơn gửi ngân hàng
 • Đặt lệnh nhanh và ứng trước tiền bán chứng khoán dễ dàng thông qua hệ thống Online Trading
 • Chuyển tiền, rút/nộp tiền bằng nhiều cách, qua nhiều ngân hàng khác nhau.
 • Nền tảng giao dịch online Trading hiện đại, dễ sử dụng, an toàn và nhanh chóng.

Sàn chứng khoán Techcombank (TCBS)

Sàn chứng khoán Techcombank (TCBS) là sàn chứng khoán thuộc sở hữu của Ngân Hàng Kỹ THương Việt Nam (một trong 5 ngân hàng lớn nhất Việt Nam). Được thành lập từ năm 2008, nhưng với công nghệ tiên tiến, chiếc lược đầu tư khác việt, sàn TCBS luôn là một trong những sàn thu hút đông đảo nhà đầu tư tham gia.

Ưu điểm của sàn TCBS:

 • Phí giao dịch cổ phiếu chỉ 0,1% thấp nhất hiện nay do hoàn không áp dụng chế độ có môi giới hỗ trợ.
 • Về công nghệ. Techcom phát triển công cụ TCWealth tư vấn tài chính cá nhân online thông minh và hoàn toàn miễn phí. Công cụ TCAnalysis giúp phân tíc hơn 1000 công ty niêm yết một cách bao quát nhất cho nhà đầu tư. Công cụ Market Watch hỗ trợ theo dõi, cập nhật nhanh nhất các chuyển động trên thị trường.
 • Khác biệt của techcom: Công cụ iCopy có thể tự động sao chép các giao dịch của một iTrader (nhà đầu tư tài năng) bất kỳ. Ngoài ra, iWealth Partner giúp nhà đầu tư tăng thu nhập nếu giới thiệu người tham gia vào sàn Techcombank. Đồng thời cũng nhận thu nhập khi có nhiều người sao chép giao dịch từ bạn.

Sàn chứng khoán Vietcombank VCBS

Dễ dàng nhận thấy sàn chứng khoán Vietcombank – VCBS thuộc sở hữu của ngân hàng Vietcombank được thành lập năm 2002; là một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực chứng khoán ở Việt Nam. Vietcombank là một trong những ngân hàng số một tại Việt Nam. Vì vậy, không có gì khó hiểu khi sàn chứng khoán Vietcombank – VCBS cũng là một trong các sàn chứng khoán Việt Nam đáng tin cậy nhất cho nhà đầu tư.

Sàn Vietcombank (VCBS)
Sàn VCBS

Ưu điểm của sàn chứng khoán Vietcombank:

 • Trực thuộc Ngân hàng uy tín hàng đầu tại Việt Nam nên tính tin cậy cao. VCBS cũng là thành viên của các sàn HNX.
 • Có đại lý phát hành, phân phối cổ phiếu, chứng chỉ quỹ của rất nhiều doanh nghiệp lớn.
 • Chi phí giao dịch ở mức thấp đối với cả cổ phiếu, trái phiếu, ký quỹ.
 • Mở tài khoản nhanh chóng, có đại lý nhiều nơi trên cả nước. Thêm vào đó là nhiều chính sách ưu đãi khi mở tài khoản
 • Hỗ trợ khách hàng nhiều dịch vụ môi giới như đại lý phân phối CCQ, dịch vụ IPO,…

Sàn chứng khoán BSC

Sàn BSC có tên đầy đủ là Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC. Được thành lập từ năm 1999, đây là một trong những Công ty chứng khoán đầu tiên của Việt Nam, cũng là công ty đầu tiên trong ngành ngân hàng tham gia vào lĩnh vực chứng khoán. Là thành viên của ngân hàng BIDV, có tiềm lực tài chính vững mạnh, cung cấp nhiều sản phẩm cho khách hàng.

Ưu điểm của sàn BSC:

 • Thương hiệu gắn với ngân hàng BIDV có độ tin cậy tin tưởng cao, an tâm để ủy thác.
 • Hỗ trợ khách hàng vay vốn đầu tư sẽ nhanh chóng, lãi suất thấp hơn các môi giới công ty chứng khoán khác. Lãi suất Margin cũng khá thấp chỉ từ 10,5%.
 • Nạp/ rút tiền dễ dàng, nên tảng giao dịch hiện đại, an toàn, nhanh gọn.
 • Chi phí giao dịch cao hơn các sàn giao dịch chứng khoán khác nhưng bù lại dịch vụ tốt.

Sàn chứng khoán OTC

OTC (Over the counter) là sàn giao dịch phi tập trung với nhiều cái tên khác như thị trường tự do, thị trường mạng,… ở đây các trader dễ dàng “săn lùng” các cổ phiếu chưa lên sàn, tiền ảo thậm chí giao dịch forex. Lí do là ở sàn OTC, các nhà đầu tư tự do thỏa thuận giá bán với nhau và tiến hành giao dịch với nhau thông qua công ty chứng khoán hoặc ngân hàng. Sàn OTC được điều phối bài bản bởi các công ty như SanOTC, VN-Direct, Vietstock.

Ưu điểm của sàn giao dịch OTC:

 • Ở sàn này, bạn có thể săn được những tài sản với giá trị thấp và thu về lợi nhuận cao.
 • Quy trình giao dịch nhanh chóng, an toàn bởi nền tảng công nghệ hiện đại
 • Nạp tiền vào tài khoán dễ dàng bởi nhiều ngân hàng liên kết, rút tiền về tài khoán ngân hàng với chi phí thấp
 • Tiết kiệm được nhiều khoản phí khác như phí quản lý, phí giao dịch.
 • Đa dạng tài sản đầu tư hơn như ngoài chứng khoán còn có forex, tiền điện tử,…

Các sàn giao dịch chứng khoán nước ngoài uy tín

Đối mặt với tình hình dịch bệnh phức tạp; nhưng cổ phiếu Mỹ vẫn cho thấy khả năng sinh lời đáng kinh ngạc. Đặc biệt, gần đây số lượng nhà đầu tư Việt gia nhập thì trường này tăng mạnh nhờ sự phục hồi của thị trường chứng khoán thế giới. Tuy nhiên, đầu tư ra thị trường nước ngoài được pháp luật quy định những điều khoản riêng. Các nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ vấn đề này trước khi tham gia.

Hiện tại, pháp luật Việt Nam quy định nhà đầu tư Việt Nam chỉ được đầu tư vào chứng khoán nước ngoài thông qua các chứng khoán phái sinh như ETF và CFD (Contracts for Difference). Trong số đó, CFD phổ biến hơn và dễ tham gia hơn. Do đó, các nhà đầu tư Việt Nam muốn mua cổ phiếu nước ngoài phải thông qua các công ty môi giới quốc tế đặt tại nước ngoài và cung cấp CFD hoặc ETF.

Các sàn uy tín bạn có thể tham khảo sau đây:

Sàn Đòn bẩy tối đa Phí hoa hồng Spread
Mitrade 1:200 Không tính phí hoa hồng Thả nổi
FXTM Tùy tài khoản từ 1:10 đến 1:2000 4$/lot Thả nổi
XTB 1:500 0,08%/lot hoặc 4$/lot Thả nổi
Etoro 1:400 0,09%/lot Thả nổi
Admiral Markets 1:500 0,01-0,02$/1 cổ phiếu Thả nổi
Pepperstone 1:500 0,02$/ 1 cổ phiếu Thả nổi
IC Market 1:500 7$/lot Thả nổi

Nên đầu tư các sàn chứng khoán Việt Nam hay nước ngoài?

Việc quyết định nên đầu tư chứng khoán Việt Nam hay nước ngoài còn phụ thuộc vào nhiều khía cạnh:

 • Vốn đầu tư và khả năng sinh lời: Vốn đầu tư chứng khoán Việt Nam thấp hơn. Đồng thời khả năng sinh lời cũng thấp hơn. Nên về khía cạnh này 2 thị trường khá cân bằng, quan trọng là khả năng tài chính của bạn.
 • Mức độ rủi ro: Các sàn chứng khoán Việt Nam được quản lý chặt chẽ hơn hơn nên mức độ rủi ro thấp hơn. Thông tin về sàn giao dịch uy tín, cập nhật thị trường hàng ngày bằng tiếng Việt để nhà đầu tư dễ tiếp cận hơn.
 • Độ khó khi thực hiện giao dịch: Bạn khó tìm kiếm thông tin chính xác để nghiên cứu thị trường nước ngoài. Bạn cần nhiều kiến thức và kỹ năng để tham gia vào thị trường này. Ngoài ra, bạn cũng cần nắm rõ quy định pháp luật khi tham gia đầu tư chứng khoán nước ngoài.

Dấu hiệu nhận diện các sàn chứng khoán Việt Nam lừa đảo

Việc các sàn chứng khoán Việt Nam đẩy mạnh phát triển nền tảng giao dịch trực tuyến kéo theo nhiều hình thức lừa đảo phức tạp khó phát hiện. Vì vậy bạn nên cẩn trọng với những sàn có dấu hiệu sau:

 • Sàn cam kết đầu tư sinh lời cao, khuyến khích khách hàng nộp tiền vào nhiều,… Bạn nên nhớ rằng đầu tư sẽ có rủi ro, không ai có thể gánh rủi ro thay bạn. Và nếu đầu tư sinh lời chắc chắn như thế thì chả bao giờ đến lượt chúng ta.
 • Sàn ôm lệnh: Như đã nói ở trên, sàn ôm lệnh không phải lúc nào cũng là xấu. Nó là cần thiết nếu nhằm mục địch tạo thanh khoản cho thị trường. Nhưng nếu sàn cố tình ôm lệnh không cho thực hiện và chờ qua thời điểm mới thực hiện khiến nhà đầu tư thua lỗ thì đây chính là lừa đảo.
 • Không có nguồn gốc rõ ràng: Không đủ các giấy tờ như giấy phép kinh doanh, quy trình không rõ ràng, sàn chỉ toàn cổ phiếu các công ty không có thông tin khiến nhà đầu tư không tìm hiểu được gì.
 • Đa câp công nghệ 4.0: Hình thức mời gọi mở tài khoản. Kéo về càng nhiều khách càng được chia nhiều hoa hồng.

Lưu ý khi giao dịch trên các sàn chứng khoán Việt Nam

Nhiều nhà đầu tư F0 mới tham gia vào thị trường đều nghĩ rằng; họ có thể thực hiện giao dịch chứng khoán bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, giờ giao dịch chứng khoán tại các các sàn chứng khoán Việt Nam không phải 24/24 mà có khung giờ riêng. Bạn cần nhớ rõ thời gian của từng sàn, tránh việc thực hiện giao dịch ngoài giờ sẽ không có hiệu lực. Vậy sàn chứng khoán mở cửa mấy giờ? đóng cửa mấy giờ?

Giờ mở cửa chứng khoán online

 • Sàn Hose: 15 phút đầu tiên là khớp lệnh định kỳ (ATO) dùng để đặt lệnh mua hoặc bán tại mức giá mở cửa. 9h15-2h30 (trừ giờ nghỉ trưa 11h30-1h00) là thời gian khớp lệnh trực tiếp, tức là lệnh được thực hiện ngay khi đưa vào hệ thống, ưu tiên mua cao, bán thấp. 14h30-14h45 là phiên khớp lệnh định kỳ ATC dùng để xác định giá đóng cửa tương tự ATO.
 • Sàn HNX: Giống sàn Hose nhưng không có phiên ATO
 • Sàn Upcom: Khớp lệnh liên lục suốt từ 9h00-3h00 (trừ giờ nghỉ trưa 11h30-1h00).
Giờ giao dịch chứng khoán online
Giờ giao dịch chứng khoán online tại sàn Hose, Hnx, Upcom

Lưu ý: Thứ 7 có giao dịch chứng khoán được không? Câu trả lời là không. Sàn Hose, HNX, Upcom chỉ làm việc từ thứ 2 đến thứ 6. Lễ, tết, thứ 7, chủ nhật đều nghỉ giao dịch.

Phí giao dịch tại các sàn chứng khoán Việt Nam

Phí giao dịch chứng khoán là phí bạn phải chi trả khi thực hiện giao dịch thành công (kể cả mua hay bán cổ phiếu). Mỗi công ty chứng khoán có một mức phí riêng, giao động từ 0.1-0.35%/mỗi giao dịch. Phí giao dịch qua kênh trực tuyến hay các kênh khác cũng khác nhau. Bạn nên tìm hiểu kỹ tại mỗi công ty chứng khoán mình dự định mở tài khoản.

Tổng kết

Để tham vào vào thị trường đầu tư chứng khoán đòi hỏi bạn cần phải có một kiến thức am hiểu đa dạng. Không chỉ là sự nhạy bén với bất kỳ thay đổi nào tác động đến thị trường mà còn cần thời gian đầu tư tìm hiểu thị trường chứng khoán cũng như các sàn chứng khoán Việt nam. Tuy vậy nếu như nắm vững và biết cách giao dịch thì đây chắc chắn là kênh sinh lời hấp dẫn đối với bạn.

Bài viết hôm nay của chúng tôi đã chia sẻ với bạn một cách cơ bản về top 10 sàn chứng khoán uy tín nhất Việt Nam hiện nay. Đó là sàn HNX, HOSE, UPCOM cùng với đó là sàn chứng khoán phi tập trung OTC. Để đáp ứng nhu cầu đầu tư vào thị trường chứng khoán ngày càng lớn không thể không kể đến các nhà môi giới chứng khoán hàng đầu ( như SSI, VnDirect, VPS,…).

Hi vọng với những thông tin chúng tôi đã cung cấp trên đây; bạn có thể giúp bạn lựa chọn cho mình được một nơi giao dịch phù hợp. Đặc biệt là đối với các nhà đầu tư F0 chưa hiểu rõ thị trường càng cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin