TCInvest là gì? Hướng dẫn sử dụng app TCBs Invest (Techcombank Invest)

Một ứng dụng đầu tư chứng khoán đang được rất nhiều nhà đầu tư yêu thích hiện nay đó là TCinvest . Nghe qua cái tên là bạn đã phần nào đoán được ứng dụng này có nguồn gốc từ đâu rồi đúng không nào! TCinvest là một phần mềm được Techcombank phát triển nhằm giúp các nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể tiếp cận thị trường chứng khoán dễ dàng và an toàn hơn. TCBS invest  được tích hợp công nghệ Robo Advisor giúp bạn quản lý tài sản và lập kế hoạch đầu tư hoàn toàn tự động.

Hãy cùng Tienaogiatot tìm hiểu xem TCinvest là gì? Các tính năng độc đáo của ứng dụng Techcombank Invest và liệu nó có xứng đáng để đồng hành cùng bạn trên thị trường chứng khoán không nhé!

TCinvest là gì?

TCInvest (TCBS Invest) là một nền tảng phục vụ nhu cầu đầu tư chứng khoán được phát triển bởi Công ty CP Chứng khoán Kỹ Thương (Techcom Securities -TCBS). TCBS là một trong những thành phần của hệ sinh thái Techcombank; top 4 ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam.

Điểm khác biệt của TCInvest với các nền tảng giao dịch chứng khoán khác nằm ở công nghệ cố vấn Robot. Thay vì tự mày mò để đầu tư hoặc bỏ tiền ra để được nhân viên môi giới hỗ trợ; khi sử dụng TCInvest, từ tư vấn đến khuyến nghị đầu tư và lập kế hoạch đầu tư luôn đều được làm tự động. Vì thế nếu bạn là một nhà đầu tư mới, ít kinh nghiệm thì đây thực sự là một ứng dụng tuyệt vời để bạn học hỏi và tích lũy kinh nghiệm đầu tư cho mình.

Không chỉ tích hợp công nghệ cao mà phí giao dịch trên TCBS Invest còn thuộc hàng thấp nhất thị trường.

 • Phí giao dịch áp dụng với cổ phiếu chỉ 0.1% khối lượng giao dịch
 • Phí giao dịch áp dụng với trái phiếu chỉ 0.15% khối lượng giao dịch
 • Phí giao dịch áp dụng với quỹ chỉ 1% và được miễn phí sau 1 năm.
 • Vay ký quỹ margin có lãi suất tối đa 10.5%/năm

Các sản phẩm của TCinvest

TCInvest chỉ tập trung vào sản phẩm chính của thị trường Việt Nam bao gồm chứng chỉ quỹ (iFun), cổ phiếu và trái phiếu (iBond). Cùng xem các sản phẩm này tại TCBS Invest có gì khác biệt không nhé!

Ứng dụng TCinvest TCBS
Ứng dụng TCinvest TCBS

Cổ phiếu – TCBS Invest

TCBS Invest cung cấp sẵn và đầy đủ các mã được niêm yết trên các sàn HNX, HOSE và UPCOM. Giao dịch cổ phiếu đảm bảo các tính năng cơ bản như mọi nền tảng giao dịch khác. Bao gồm:

 • Giao dịch theo lệnh thị trường và lệnh có điều kiện.
 • Vay Margin
 • Giao dịch thỏa thuận
 • Đăng ký quyền mua chứng khoán

Trái phiếu (iBond) – TCBS Invest

Trái phiếu là một sản phẩm khá an toàn để đa dạng danh mục đầu tư của bạn. Tuy nhiên số lượng mã trái phiếu trên TCInvest không được đa dạng lắm. Ngoài trái phiếu được phát hành bởi TCBS ra thì chỉ có thêm các mã trái phiếu của các tập hoàn lớn như các mã họ nhà Vin, Masan,… Sở dĩ vậy là khi một loại trái phiếu được thêm vào ứng dụng đều phải được TCBS thẩm định trước. Thông thường lãi suất đối với trái phiếu TCBS khá tốt thường trên 7-8%. Bạn có thể tham khảo để đầu tư!

Một tính năng khá thuận lợi cho nhà đầu tư giao dịch trái phiếu trên ứng dụng nữa đó là iConnect. Bạn có thể rao bán trái phiếu mình sở hữu ở đây.

Lưu ý: Giao dịch iBond – trái phiếu trên TCInvest bạn nên chọn gói Pro hay Plus thì mới có thể mua được tất cả các mã và chọn kỳ hạn thanh toán dễ dàng.

Có thể bạn quan tâm: Trái phiếu chính phủ là gì?

Chứng chỉ quỹ (iFun) – TCBS Invest

Đương nhiên vì là ứng dụng của TCBS nên các bạn cũng chỉ có thể đầu tư vào quỹ của TCBS thôi. No bao gồm TCEF (Quỹ cổ phiếu top 30), TCBF (Quỹ mở để đầu tư trái phiếu) và TCFF (Quỹ để đầu tư trái phiếu linh hoạt, chủ yếu cho dòng tiền ngắn hạn).

Kỳ vọng lợi nhuận của các quỹ đầu tư TCBS
Kỳ vọng lợi nhuận của các quỹ đầu tư TCBS

Quỹ TCBF: Tiền của quỹ này được huy động để đầu tư vào các trái phiếu của nhưng công ty hàng đầu có tiềm năng lớn. Vì vậy độ rủi ro của nó khá thấp và mức lợi nhuận cũng trung bình.

Giám sát quỹ: UBCKNN & Standard Chartered Bank.

Quỹ TCFF: Quỹ này được sử dụng linh hoạt để tối ưu lợi nhuận nhất có thể. Vốn được huy động từ dòng tiền nhàn rỗi của khách hàng. Thường khi chưa biết đầu tư vào gì thì nhà đầu tư có thể gửi tiền vào gói không kỳ hạn của TCBS. Có thời điểm trên TCBS Invest trả lãi này tới 6% cao hơn rất nhiều lãi không kỳ hạn của ngân hàng.

Giám sát quỹ: Ngân hàng BIDV

Quỹ TCEF: Quỹ này sử dụng vốn của nhà giao dịch để đầu tư vào 30 mã cổ phiếu của top 30 doanh nghiệp hàng đầu. Quỹ này có biến động nhiều nên rủi ro có thể cao hơn.

Giám sát quỹ: UBCKNN & Standard Chartered Bank.

Ngoài ra, TCBS Invest còn có một sản phẩm trong quỹ đầu tư nữa là TCREIT. Đây là quỹ đầu tư bất động sản, thuộc loại quỹ đóng. TCREIT cũng được niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam và mua bán như cổ phiếu.

Các tính năng nổi bật của TCinvest

Ứng dụng đầu tư của Techcombank Invest được tích hợp nhiều tính năng tiên tiến hỗ trợ đắc lực cho nhà đầu tư. Điển hình như:

 • TCWealth: Lập kê hoạch cho mục tiêu tài chính bằng Robot tư vấn. Chỉ cần điện một vài thông tin cơ bản là ứng dụng sẽ trả kết quả cho bạn
 • TCAnalysis: Bao gồm các công cụ phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật, đưa ra khuyến nghị đầu tư,…
 • Lập kế hoạch đầu tư: Đây là kế hoạch đầu tư được tạo tự động dựa trên mục tiêu tài chính của bạn. Bao gồm kế hoạch: thu nhập ổn định, trái phiếu sinh lời và Vạn lộc an gia.
 • Ichat & Iwealth Club: Bạn có thể trao đổi với nhiều nhà đầu tư khác trên ứng dụng.
 • I Copy: Phần này giống với chứng năng copy trade cho phép trader sao chép giao dịch củ các nhà đầu tư chuyên nghiệp.
 • Ixu: Tích điểm khi giao dịch với Ixu và đổi thành tiền thật. 1 Ixu sẽ tương đương với 1.000 VNĐ.
 • Két vàng Isave Techcombank: Gửi tiết kiệm không kỳ hạn lãi từ 4-5%/năm, được ghép lãi theo tuần.
Các tính năng nổi bật của TCinvest TCBS
Các tính năng nổi bật của TCinvest TCBS

Có thể bạn quan tâm: Smartone VPS

Ưu và nhược điểm của Techcombank Invest

Techcombank Invest (TCInvest) là một ứng dụng tiên phong sử dụng cố vấn Robot để hỗ trợ nhà đầu tư chứng khoán. Ngoài những tính năng độc đáo, mới lạ để giúp nhà đầu tư dễ dàng tham gia vào thị trường thì ứng dụng này cũng còn nhiều hạn chế. Hãy tìm hiểu ưu – nhược điểm của Techcombank Invest như thế nào nhé!

Ưu điểm của Techcombank Invest

– Tính năng Iplan giúp bạn lên kế hoạch đầu tư tài chính tự động. Nhà đầu tư chỉ cần điền các thông tin của mình như thu nhập, số tiền sẵn sàng bỏ ra để đầu tư, mục tiêu mong muốn. Sau khi điền đầy đủ thì TCInvest sẽ tự động thực hiện một bản kế hoạch tài chính với lộ trình chi tiết cho bạn.

– Tính năng iWealth Club giúp bạn kết nối với cộng đồng nhà đầu tư trên Techcombank Invest. Bạn không chỉ có thể được giải đáp các thắc mắc trong quá trình đầu tư mà còn học hỏi được nhiều kinh nghiệm mà các chuyên gia chia sẻ.

– Ngoài ra, TCBS Invest còn cung cấp đầy đủ các tính năng của một app đầu tư hàng đầu. Chẳng hạn như công cụ phân tích cơ bản; phân tích kỹ thuật; tính năng i Copy để sao chép lệnh của nhà đầu tư chuyên nghiệp,…

– Phí giao dịch trên Techcombank Invest vô cùng cạnh tranh chỉ từ 0.1% gần như thấp nhất thị trường.

Nhược điểm của Techcombank Invest

– App thỉnh thoảng quá tải vì nặng do tích hợp nhiều tính năng, cần cải thiện dần.

– TCBs Invest chỉ có các quỹ đầu tư của Techcombank là TCBF, TCEF, TCFF; chứ không có quỹ của đơn vị khác.

– Các mã cổ phiếu trên TCBS Invest kém đa dạng hơn so với app khác. Có lẽ đây cũng không hẳn là nhược điểm vì do TCBS sàn lọc cổ phiếu khá kỹ khi cho phép lên sàn.

Các thắc mắc khác về app TCInvest

TCInvest lừa đảo không? TCInvest là ứng dụng đầu tư của Techcombank – một trong 4 ngân hàng big4 của Việt Nam. Vì vậy khi đầu tư trên TCInvest chắc chắn bạn không phải lo vấn đề lừa đảo. Hiển nhiên đầu tư chứng khoán thì luôn có rủi ro vì vậy thua lỗ là khó tránh khỏi.

Bạn có thể đầu tư gì trên TCInves? Bạn có thể đầu tư cổ phiếu, trái phiếu và chứng chỉ quỹ của Techcombank.

Bạn cần nộp tối thiểu bao nhiêu để đầu tư trên TCinvest? TCBS Invest liên kết được với tài khoản ngân hàng Techcombank; nên bạn đầu tư bao nhiêu thì cứ chuyển trực tiếp qua thôi. Rất đơn giản.

TCBS Invest dùng cho thiết bị nào? Bạn có thể sử dụng trên máy tính bằng cách truy cập vào link https://tcinvest.tcbs.com.vn/ hoặc tải app TCInvest trên điện thoại (có sẵn cho cả IOS hay Adroid)

=> Bạn có thể tìm hiểu thêm về công ty chứng khoán Techcombank tại đây.

Kết luận

Trên đây là nhưng chia sẻ của mình về TCinvest là gì? Các sản phẩm của TCBS invest và các tính năng nổi bật của TCinvest. Ngoài ra, ứng dụng Techcombank Invest còn một vài nhược điểm khiến trải nghiệm người dùng chưa tốt. Chẳng hạn như chức năng nhiều và rối rắm, hệ thống hay bị lỗi, đơ. Hy vọng thời gian tới nó sẽ được nâng cấp và cái tiến tốt hơn.

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin