Techcom Securities – Review chi tiết về công ty chứng khoán Techcombank

Công ty CP Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS) hay còn được biết đến với tên gọi là Techcombank – Techcom Securities là top 4 nhà môi giới có thị phần cao nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam. TCBS còn được mệnh danh “nhà buôn” trái phiếu xuất sắc nhất. Vì từ năm 2016 đến nay chưa bao giờ nó rớt khỏi top 1 về thị phần giao dịch trái phiếu tại sàn Hose. Không chỉ vậy TCBS còn là đơn vị phát hành quy mô lớn trái phiếu cho rất nhiều tập đoàn lớn tại Việt Nam.

Một lí do nữa đưa TCBS vươn lên mạnh mẽ còn ở mô hình kinh doanh và ý tưởng sáng tạo của nó. Đó sự lai tạo giữa một nhà môi giới chứng khoán theo kiểu truyền thống và bóng dáng của một Fintech như Finhay hay FireAnt. Chủ tịch của TCBS, Ông Nguyễn Xuân Minh từng chia sẻ với Forbes Việt Nam về mục tiêu trở thành kỳ lân 5 tỷ trong 5 năm tới. Bạn có đang tò mò về những điều thú vị Techcom Securities sẽ mang đến? Hãy cùng Tienaogiatot tìm hiểu về công ty Chứng khoán hàng đầu Việt Nam – Techcom Securities trong bài viết này nhé!

Giới thiệu về Techcom Securities

Công ty chứng khoán Techcombank hay Kỹ Thương (Techcom Securities – TCBS) được thành lập bởi Ngân hàng Techcombank vào năm 2008. Techcombank là một trong 4 ngân hàng lớn nhất (Big4) của Việt Nam.

Giống với công ty chứng khoán VPS theo đuổi phân khúc phái sinh thì TCBS cũng định vị thị trường chính của mình trái phiếu doanh nghiệp. Bằng chứng cho thấy là trong nhiều năm liền từ 2016 tới nay công ty chứng khoán Techcombank liên tiếp là sàn giao dịch có thị phần trái phiếu doanh nghiệp lớn nhất trên sàn Hose. Không chỉ vậy Techcom Securities còn tư vấn bảo lãnh cho các doanh nghiệp phát hành trái phiếu.

Theo thống kê cuối năm 2021, tổng cộng có 382 doanh nghiệp thực hiện phát hành trái phiếu với giá trị đạt 714.000 tỷ VNĐ. Trong đó TCBS hỗ trợ phát hành tới 92.800 tỷ VNĐ chiếm thị phần 13%. Nếu không tỷ trái phiếu doanh nghiệp phát hành thông qua ngân hàng thì con số sẽ lên tới 19%.

Không chỉ nổi bật trong lĩnh vực trái phiếu mà sàn chứng khoán Techcombank còn tung ra thị trường nhiều quỹ đầu tư đều là các quỹ đang được các nhà giao dịch quan tâm ở thời điểm hiện tại. Chẳng hạn như:

 • Quỹ cổ phiếu Techcom 30 – TCEF
 • Quỹ đầu tư trái phiếu Techcombank – TCBF
 • Quỹ đầu tư trái phiếu linh hoạt Techcombank – FlexiCA$H
 • Qũy đầu tư BĐS xuất hiện lần đầu tại Việt Nam – TCREIT

Phí giao dịch chứng khoán Techcombank

*Phí đóng hay mở tài khoản: miễn phí

Loại phí Chi tiết Mức phí/Khối lượng giao dịch
Phí giao dịch cổ phiếu/CCQ/Chứng quyền Trader không có iWealth Partner hỗ trợ 0,1% (còn 0,075% nếu đăng ký gói iWealth Pro hoặc Trial)
Trader có iWealth Partner hỗ trợ 0.15%
Khách hàng sử dụng dịch vụ iCopy 2%/năm
Phí giao dịch Trái phiếu Trái phiếu thuộc nhóm iBond hoặc iConnect 0.15% mỗi bên
Trái phiếu niêm yết (Do TCBS phát hành hoặc không thuộc iBond hoặc iConnect) 0.15%
Trái phiếu OTC Chuyển nhượng áp dụng với tổ chức 0.03% (tối thiểu 2 triệu)
Chuyển nhượng áp dụng với cá nhân 0.15%
Giải tỏa 0,4%/lần (tối thiểu 1 triệu và tối đa 10 triệu VNĐ)

*Phí giao dịch chứng chỉ quỹ

Loại phí Quỹ TCBF Quỹ FlexiCA$H Quỹ TCEF Ghi chú
Phí quản lý 1,2%/năm 1,2%/năm 1,2%/năm Đã tính vào NAV công bố
Phí phát hành 0%/giá trị lệnh mua 0%/giá trị lệnh mua 0%/giá trị lệnh mua
Phí mua lại Thời gian nắm giữ Mức phí/giá trị lệnh bán 0%/giá trị lệnh bán Thời gian nắm giữ Mức phí/giá trị lệnh bán
Từ 3 tháng trở xuống 1%
Hơn 3 tháng – tròn 6 tháng 0.75% Dưới 6 tháng 1%
Từ tròn 6 – tròn 9 tháng 0,75%
Hơn  6 tháng – tròn 9 tháng 0,50% Trên 9 – tròn 12 tháng 0,5%
Hơn  9 tháng – tròn 12 tháng 0,1% Trên 12 tháng 0%
Hơn 12 tháng 0%

Công nghệ giao dịch hàng đầu của Techcom Securities

Techcom Securities là nhà môi giới chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam giới thiệu mô hình cố vấn đầu tư (Robo Advisor) với TCWealth. TCWealth là nền tảng cho phép nhà đầu tư lập kế hoạch đầu tư dài hạn và phân bổ danh mục đầu tư dựa trên các mong muốn của mình. Bạn chỉ cần cung cấp các thông tin về mục tiêu cũng như khả năng tài chính để TCWealth lên kế hoạch tự động cho bạn.

Mở tài khoản 100% online với phương thức định danh eKYC. Công ty chứng khoán Techcombank cũng là sàn giao dịch tiên phong cung cấp dịch vụ mở tài khoản trực tuyến hoàn toàn. Thủ tục cực kỳ đơn giản chỉ trong vài phút là bạn mở xong tại khoản dù ở bất kỳ đâu và không cần gửi hồ sơ về phòng giao dịch như trước đây.

Nền tảng giao dịch hiện đại với đầy đủ tính năng – TCB TCInvest. TCInvest được tích hợp nhiều công cụ như:

 • TCPrice – Bảng giá chứng khoán trực tuyến;
 • TCAnalysis – Kênh thông tin cập nhật data của hơn 1000 mã cổ phiếu niêm yết;
 • MarketWatch – Nền tảng theo dõi và phân tích thị trường dựa trên nền dữ liệu đám mây;
 • iConnect – Công cụ giúp nhà đầu tư kết nối với lệnh rao về mua/bán trái phiếu;
 • iXu – Hệ thống chương trình tích điểm đổi thưởng dành cho khách hàng thân thiết;
 • iCopy – Nền tảng đầu tiên tại Việt Nam cho phép sao chép giao dịch cộng đồng;
 • iFuture – Nền tảng dành riêng cho giao dịch phái sinh;
 • v.v.

Các quỹ đầu tư của Techcom Securities

Quỹ đầu tư là một trong những sản phẩm đầu tư được nhiều trader quan tâm ở thời điểm hiện tại. Với những nhà đầu tư còn thiếu kinh nghiệm thì đây là một lựa chọn an toàn hơn nhưng lợi nhuận khá tốt. Quỹ đầu tư của TCBS được xây dựng bởi Techcom Capital giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư, giảm thiểu rủi ro cho trader. Đội ngũ chuyên gia vận hành các quỹ đầu tư của Techcom Securities được đánh giá cao và tăng trưởng quỹ khá tốt. Nên các bạn có thể tham khảo các quỹ đầu tư của TCBS cụ thể dưới đây:

*Techcom Capital là công ty con của Techcombank

Quỹ đầu tư TCBF

 • Danh mục đầu tư: Trái phiếu chính phủ, doanh nghiệp (bao gồm cả nước ngoài), chứng chỉ tiền gửi hoặc một vài chứng chỉ khác có lợi nhuận ổn định trong dài hạn.
 • Lợi nhuận kỳ vọng: Từ 8%/năm
 • Số tiền tối thiểu để đầu tư: 10.000 đồng.
NAV của quỹ đầu tư TCBF
NAV của quỹ đầu tư TCBF

Đây là một trong các sản phẩm thuộc nhóm quỹ đầu tư của Techcom Securities tập trung vào sản phẩm trái phiếu. Như mình đã chia sẻ ở trên, TCBS là nhà môi giới có thế mạnh vượt trội về cung cấp giao dịch với trái phiếu. Nó chiếm thị phần số 1 trên sàn Hose trong nhiều năm liền. Không chỉ vậy còn chịu trách nhiệm tư vấn và phát hành trái phiếu cho nhiều tập đoàn lớn như Masan, VIN, BIM, Novaland,.. Vì vậy quỹ đầu tư TCBF sẽ khai thác được thế mạnh vượt trội của TCBS.

Quỹ đầu tư TCEF

 • Danh mục đầu tư: Rổ cỏ phiếu VN30
 • Lợi nhuận kỳ vọng: Từ 12%/năm
 • Số tiền tối thiểu để đầu tư: 10.000 đồng.
NAV của quỹ đầu tư TCEF
NAV của quỹ đầu tư TCEF

TCEF cũng là một quỹ đầu tư được vận hành bởi Techcom Capital nhưng rủi ro cao hơn so với quỹ trái phiếu TCBF. TCEF đầu tư tập trung vào cổ phiếu, mô phỏng chỉ số VN30. Bởi danh mục đầu tư của TCEF cũng lọc từ 30 cổ phiếu tốt nhất trên thị trường.

Đầu tư vào cổ phiếu là một sự lựa chọn rất hấp dẫn vì tốc độ sinh lời nhanh và mức tăng trưởng lớn. Tuy nhiên bạn cũng nên hiểu rõ rủi ro mình gặp phải luôn đi kèm với lợi nhuận. Thậm chí tỷ lệ nhà đầu tư giao dịch cổ phiếu thất bại tới 95%. Cho nên chọn quỹ đầu tư cổ phiếu TCBS vẫn luôn là sự lựa chọn tuyệt vời với nhà đầu tư có thể chấp nhận rủi ro lớn hơn một chút. Với đội ngũ chuyên gia ở phía sau và các cổ phiếu được lọc kỹ lưỡng thì rủi ro được giảm đáng kể. Bạn có thể nhận được lãi hoặc cổ tức trả hàng tháng hoặc quý. Danh mục da dạng và thanh khoản cực kỳ tốt.

Quỹ đầu tư FLEXICA$H (TCFF)

 • Danh mục đầu tư: tiền gửi, chứng chỉ tiền gửi, tín phiếu, trái phiếu Chính phủ, trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh, trái phiếu chính quyền địa phương, giấy tờ có giá và trái phiếu của các doanh nghiệp uy tín.
 • Lợi nhuận kỳ vọng: Từ 6%/năm
 • Số tiền tối thiểu để tham gia: Từ 1 triệu đồng
NAV của quỹ đầu tư FLEXICA$H (TCFF)
NAV của quỹ đầu tư FLEXICA$H (TCFF)

Quỹ đầu tư FlexiCa$h là quỹ đầu tư trái phiếu linh hoạt mục tiêu là tối đa hóa lợi nhuận dòng tiền nhàn rỗi ngắn hạn. Cơ bản là đầu tư hầu hết tài sản ròng vào các loại chứng khoán rủi ro thấp và mức sinh lời ổn định, nhìn chung là cao hơn gửi tiết kiệm ngân hàng hay gửi tích lũy. Các chứng khoán này sẽ được đáo hạn trong thời gian ngắn khoảng 1 năm trở lại. Các phí tham gia hay bán lại không bị tính và phí quản lí cũng rất thấp nên nhà đầu tư dễ tham gia.

Đánh giá app giao dịch chứng khoán TCInvest

Ngoài thế mạnh trong mảng giao dịch trái phiếu thì mô hình kinh doanh của Techcom securities cũng là một điểm đột phá. Bạn sẽ thấy thị trường tài chính, chứng khoán đang chia thành 2 nhóm khá rõ. 1 – các công ty môi giới chứng khoán theo kiểu truyền thống tức là cung cấp các dịch vụ mua bán chứng khoán. Điển hình như SSI, VNDirect, VPS, MBS, … 2 – các Fintech hay chính là các các nền tảng công nghệ để giao dịch, mặc dù mới ra đời nhưng đang tăng trưởng cực kỳ nhanh. Điển hình như Finhay, Finbox, Infina, Tikop,…

Tuy nhiên Techcom Securities bắt nguồn là môt công ty chứng khoán truyền thống và bây giờ nó vẫn là một nhà môi giới chứng khoán nhưng là mang dáng vẻ của một Fintech.

Sự lai tạo này được thể hiện qua nền tảng giao dịch mạnh mẽ của nó – TCInvest. Ngoài các tính năng mua bán chứng khoán với danh mục đầu tư đầy đủ như nhiều nhà môi giới khác. Bên trong TCInvest là các tính năng giao dịch cực kỳ ấn tượng. Đáng kể nhất phải nói đến iCopy. Nếu bạn đã từng nghe qua sàn Etoro với tính năng sao chép giao dịch của nhà đầu tư chuyên nghiệp thì mình nghĩ bạn đã hình dung được tính năng iCopy của TCInvest. Ngoài việc cập nhật các giao dịch của cá mập để nhà đầu tư nhỏ lẻ học theo. Bạn có thể trả môt chút phí cho nhà đầu tư chuyên nghiệp (itrader) để copy giao dịch của họ.

Đăng ký tài khoản chứng khoán Techcom Securities

Một trong những bất tiện lớn nhất của nhà đầu tư khi mở tài khoản chứng khoán online là phải in hồ sơ và giấy tờ cá nhân để gửi về cho văn phòng của công ty chứng khoán. Tuy nhiên, từ nay bạn không cần phải lo lắng vấn đề này nữa bởi rất nhiều nhà môi giới đã thay thế bằng hình thức ký hợp đồng điện tử. Techcom Securities là nhà môi giới tiên phong làm điều này. Để mở tài khoản chứng khoán trực tuyến Techcombank bạn chỉ cần chuẩn bị:

 • Giấy tờ để định danh cá nhân như CCCD hoặc CMND, hộ chiếu vẫn còn hạn.
 • Thiết bị đăng ký: Máy tính hoặc điện thoại có camera ghi hình và vào mạng được.
 • Tài khoản emai, STK ngân hàng và số điện thoại đăng ký.

*Lưu ý: Các tài khoản bạn cung cấp là địa chỉ để bạn xác minh sau này khi giao dịch nên hãy sử dụng tài khoản bạn thường sử dụng nhất.

Nếu bạn đã sẵn sàng làm theo các bước mình sẽ hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Cung cấp thông tin cá nhân

Bạn truy cập vào đường link mở tài khoản của Techcom Securities: https://iwp.tcbs.com.vn/

Bạn lần lượt điền các thông tin

Cung cấp thông tin cá nhân
Cung cấp thông tin cá nhân

– Họ và tên – Số điện thoại – Email

– Số CCCD/CMND – Ngày cấp – Nơi cấp

– Giới tính – Ngày tháng năm sinh – Địa chỉ liên hệ

– Tên ngân hàng và số tài khoản ngân hàng để chuyển tiền vào app TCInvest giao dịch sau khi mở tài khoản

– Tạo mật khẩu để đăng nhập về sau: Nhập 2 lần

Sau khi điền hết các thông tin trên bạn kiểm tra lại và nhấp vào nút “Xác nhận”. Hệ thống sẻ gửi cho bạn một mã OTP qua điện thoại, bạn nhập vào và nhấn nút “Xác nhận” một lần nữa.

Bước 2: Cung cấp CCCD/CMND

Xác minh danh tính bằng CCCD hoặc CMND
Xác minh danh tính bằng CCCD hoặc CMND

Phần này bạn chụp ảnh mặt trước và mặt sau của giấy tờ CCCD hoặc CMND để tải lên theo yêu cầu như hình dưới đây. Lưu ý chụp ảnh không bị mất góc và bị mờ hay nhọe. Dung lượng tối đa là 20MB nếu nặng quá bạn có thể lên google để nén hình ảnh lại. Tải đủ 2 ảnh lên thì bạn click “GỬI”.

Bước 3: Xác thực khách hàng

Xác thực khách hàng - Techcom Securities
Xác thực khách hàng – Techcom Securities

Phần này phải quay trực tiếp bản thân nên thiết bị đăng ký yêu cầu có camera và nên mặc áo quần lịch sự khi thực hiện. Nếu bạn đã sẵn sàng click “Tôi đồng ý….” và chọn xác thức. Khi quay video bản thân, bạn cần cầm theo giấy tờ định danh cá nhân (CCCD/CMND) phía trước và quay chân dung mình là được”.

Bước 4: Ký hợp đồng với Techcom Securities

Ký hợp đồng với Techcom Securities
Ký hợp đồng với Techcom Securities

Xong bước trên cửa sổ mới hiện ra thông báo về việc ký hợp đồng điện tử. Bạn click vào “Xem và ký hợp đồng”. Hợp đồng sẽ xuất hiện và bạn nhớ đọc lại các điều khoản sau đó click “Tôi đồng ý”.
Tiếp đến bạn cần xác mình điện thoại bằng cách nhập mã OTP gửi về máy và chọn “Xác nhận” là xong!

Xác minh OTP để mở tài khoản TCBS
Xác minh OTP để mở tài khoản TCBS

Các bước mở tài khoản chứng khoán Techcombank đã hoàn tất và bây giờ bạn chỉ cần chờ trong vòng 24 tiếng để được kích hoạt là đã có thể bắt đầu giao dịch.

Nộp tiền vào tài khoản chứng khoán Techcom Securities

Tài khoản chứng khoán của bạn tại Techcom Securities và tài khoản ngân hàng có thể liên kết với nhau dễ dàng nên việc nộp tiền rất dễ dàng. Vì vậy khuyến khích các bạn có tài tài khoản ngân hàng Techcombank để giao dịch chứng khoán tại TCInvest. Tuy nhiên nếu không có các bạn vẫn có thể chuyển khoản từ internet banking của bất kỳ ngân hàng nào tài khoản chứng khoán.

Lưu ý: Nhà đầu tư không nên nộp tiền vào TCinvest bằng ví điện tử hoặc Napas hay các loại hình tương tự vì nếu phần ghi chú chuyển khoản không hiển thị đầy đủ thông tin thì kế toán của TCBS rất khó để hạch toán đúng số tiền của bạn vào tài khoản chứng khoán.

Nộp tiền từ TK Techcombank vào TKCK Techcom securities

(1): Đăng nhập vào ứng dụng của ngân hàng Techcombank và chọn mục “Chuyển tiền” => chọn tiếp “Chuyển tiền chứng khoán”

(2): Điền các thông tin chuyển khoản

– Tài khoản nguồn là tài khoản ngân hàng Techcombank của bạn

– Tài khoản đích bạn cần điền Số tài khoản chứng khoán bao gồm cả mã tiểu khoản (normal và margin”.

– Điền số tiền muốn nạp và thông tin chuyển khoản

– Click “Thực hiện”

Nộp tiền từ TK Techcombank vào TKCK Techcom securities
Nộp tiền từ TK Techcombank vào TKCK Techcom securities

Lưu ý: Phân biệt các loại tiểu khoản của Techcom Securities:

Tài khoản Normal: Bạn ký quỹ 100% để giao dịch

Tài khoản Margin: Bạn được vay với đòn bẩy của sàn (lãi 0.5%-10.5%/năm)

Nộp tiền từ TK ngân hàng khác vào TKCK Techcom securities

Tùy vào từng ngân hàng bạn truy cập vào mục chuyển tiền chứng khoán và thực hiện chuyển khoản với thông tin như sau:

Tên đơn vị thụ hưởng: Công ty cổ phần chứng khoán Kỹ Thương

Số tài khoản ngân hàng: 19033336666968 (Techcombank – Chi nhánh Hội sở).

Nội dung nộp tiền: TCBS [Họ và tên chủ tài khoản ] [Số tài khoản chứng khoán: 105Cxxxxxx tại TCBS]

Ví dụ: Tran Duc A 105C123456

Nếu gửi vào tiểu khoản ký quỹ bạn thêm chữ M cuối cùng. Ví dụ: Tran Duc A 105C123456M

Nếu gửi vào tiểu khoản phái sinh bạn thêm chữ A cuối cùng. Ví dụ: Tran Duc A 105C123456A

Hướng dẫn mua bán cổ phiếu trên TCBS TCInvest

Bây giờ sau khi mở tài khoản Techcombank xong bạn có thể đăng nhập TCInvest để bắt đầu giao dịch. Để thuận tiện hơn bạn có thể tải app TCInvest về điện thoại để có thể giao dịch mọi nơi.

Bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bước cách đơn giản nhất để mua bán cổ phiếu trên ứng dụng TCInvest:

Trên giao dịch trang chủ của ứng dụng, thanh menu bên trái bạn chọn tab “Đặt lệnh cổ phiếu”. Hoặc bạn có thể đặt lệnh trực tiếp trên bảng giá TCBS. Chỉ cần còn mức giá bạn muốn vào lệnh và click chuột phải vào nó, chọn “Đặt lệnh”. Cả 2 cách này đều sẽ xuất hiện bảng đặt lệnh để bạn điền thông tin chi tiết.

Hướng dẫn mua bán cổ phiếu trên TCInvest
Hướng dẫn mua bán cổ phiếu trên TCInvest

– Nhập mã CP: Nếu chưa có mã cổ phiếu thì bạn nhập mã mà mình muốn mua/bán vào

– Chọn loại tiểu khoản: Normal hoặc Margin

– KL đặt: Nhập số lượng cổ phiếu mà bạn muốn hay bán (phải là bội của 100)

– Giá đặt: Chọn một trong các loại giá sau: LO, ATO, ATC, MP

+ Giá LO (limit other): Bạn tự đặt mức giá cao nhất hoặc thấp nhất mà bạn sẵn sàng mua hoặc bán

+ Giá MO (market price): Giá thị trường tức là lệnh khớp với giá ngay lúc bạn đặt lệnh.

+ Giá ATO và ATC lần lượt là giá lúc mở cửa và đóng cửa

Lệnh giao dịch LO, ATO, ATC, MP
Lệnh giao dịch LO, ATO, ATC, MP

Sau khi nhập đầy đủ thì bạn click nút MUA hoặc BÁN theo mong muốn của mình là xong!

Kết luận

Techcom Securities là một trong những công ty tăng trưởng nhanh nhất luôn nằm trong top đầu trên thị trường chứng khoán. Mô hình kinh doanh mới mẻ của công ty chứng khoán TCBS thực sự mang đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho nhà đầu tư. Bạn có thể mở tài khoản chứng khoán Techcombank hoàn toàn trực tuyến theo đúng nghĩa đen. Đặc biệt là ứng dụng đầu tư TCInvest – tập hợp của hàng loại tính năng giao dịch sáng tạo đáng chú ý như iCopy – phiên bản copy trade như sàn forex hàng đầu thế giới Etoro. Nếu đang phân vân không biết mở tài khoản chứng khoán ở đâu thì công ty chứng khoán Techcombank hay Techcom Secutities thực sự là một lựa chọn rất tốt ở thời điểm hiện tại.

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin