Đánh giá phí giao dịch sàn MBS – Có nên mở tài khoản chứng khoán MBS?

MBS là một trong những công ty thuộc Top 10 sàn chứng khoán Việt Nam  có thị phần lớn nhất. Được hậu thuẫn bởi ngân hàng quân đội MB. Vì thế mà tiềm lực của sàn MBS được đánh giá rất cao. Với nền tảng công nghệ được cập nhật và phát triển liên tục, chi phí giao dịch thuộc top thấp nhất và thủ tục mở tài khoản chứng khoán nhanh, gọn, lẹ. MBS đang ngày càng chiếm được nhiều sự ủng hộ từ nhà đầu tư với số lượng khách hàng lớn. Vì thế, bài viết hôm nay tienaogiatot sẽ cùng các bạn tìm hiểu về sàn chứng khoán MBS cũng như đánh giá về nền tảng và chi phí giao dịch tại sàn và thủ tục mở tài khoản chứng khoán MBS ra sao.

Sàn chứng khoán MBS là gì?

MBS ra đời vào ngày 11/05/2000 là một trong những sàn chứng khoán lâu đời nhất tại Việt Nam. Sàn được thành lập bởi Ngân hàng Quân đội (MB) vì thế có tiềm lực rất tốt. Vốn điều lệ ban đầu của sàn MBS là 621 tỷ VNĐ. Ở thời điểm hiện tại, con số này đã vượt qua 1.643 tỷ VNĐ.

Trong giai đoạn 2000-2010, sàn giao dịch MBS từng được thủ tướng khen tặng là doanh nghiệp có nhiều đóng góp trong việc phát triển thị trường chứng khoán. Năm 2009, 2010 sàn đều dẫn đầu về thị phần trên cả 2 sở giao dịch Hà Nội (HNX) và Hồ Chí Minh (Hose). Đến thời điểm hiện tại, ngân hàng quân đội là một trong những ngân hàng top đầu trong nước. Đồng thời sàn giao dịch chứng khoán MBS cũng luôn trong vị trí top 10 sàn có thị phần lớn nhất.

MBS nằm trong top 10 sàn có thị phần lớn nhất thị trường chứng khoán Việt Nam
MBS nằm trong top 10 sàn có thị phần lớn nhất thị trường chứng khoán Việt Nam

Thời điểm mà giao dịch chứng khoán trực tuyến chưa nở rộ; sàn MBS giành được lợi thế lớn vì có chi nhánh ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước. Điều này giúp các nhà đầu tư mới mở tài khoản dễ dàng hơn. Bây giờ khi mọi người đều chuyển sang giao dịch online, MBS vẫn khẳng định vị thế của mình với việc hỗ trợ nhiều nền tảng giao dịch cực chất lượng. Tuy nhiên sàn cũng từng có thời điểm bị phàn nàn nhiều vì app bị lỗi, thường xuyên cập nhật. Tuy nhiên đây cũng là tình trạng chung của nhiều sàn chứng khoán hiện nay.

Nền tảng giao dịch của sàn chứng khoán MBS

Về nền tảng giao dịch điện tử, MBS không chỉ có app MBS mobile cho phép giao dịch qua điện thoại như mọi sàn chứng khoán khác. Mà sàn còn phát triển nhiều công nghệ song song để hỗ trợ trực tuyến mọi vấn đề cho khách hàng. Chẳng hạn như:

– Plus24 – Bảng giá giao dịch: Giúp bạn có cái nhìn tổng quan thị trường, phân tích chuyên sâu và hỗ trợ nhiều bộ lọc cần thiết.

– Data24 – Dữ liệu thời gian thực: Nhà đầu tư có thể sử dụng phần mềm này để theo dõi dữ liệu giao dịch trực tuyến.

– Open24 – mở tài khoản trực tuyến: Chỉ cần truy cập vào link MBS cung cấp là bạn có thể tiến hành mở tài khoản ngay lập tức với thao tác đơn giản.

– S24 – Nền tảng giao dịch mới được sàn chứng khoán MBS cung cấp cho nhà đầu tư được đánh giá rất cao. S24 hỗ trợ giao dịch qua máy tính, được thử nghiệm cho tốc độ nhanh hơn 10% so với các nền tảng hiện nay trên thị trường. Nó cũng được đồng bộ dữ liệu với MBS mobile giúp trader có sự liên mạch khi giao dịch trên cả điện thoại và máy tính. Bạn cũng có thể thiết lập giao diện theo ý muốn. Xác thực giao dịch (SMS OTP/ QR Code/ Smart OTP) nhanh gọn để vào lệnh, thoát lệnh nhanh nhất có thể.

Nền tảng giao dịch của sàn chứng khoán MBS
Nền tảng giao dịch của sàn chứng khoán MBS

Biểu Phí Giao Dịch sàn chứng Khoán MBS

Về mức phí giao dịch, MBS là một trong các sàn chứng khoán có phí giao dịch thấp nhất hiện nay. Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng khi các bạn lựa chọn sàn môi giới. Phí trung bình tại các sàn hiện nay khoảng từ 0.2-0.25% (không có môi giới). Nếu bạn chỉ đầu tư với vốn ít thì có lẽ không đáng kể. Nhưng nếu khối lượng giao dịch là 500 triệu thì áp dụng mức phí 0.2% => vậy bạn phải trả phí tới 1 triệu. Cho nên có thể thấy một sàn giao dịch phí thấp sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều. Đây cũng là một trong những lí do quan trọng khiến MBS được nhiều trader lựa chọn vì mức phí giao dịch được đánh giá là thấp nhất hiện nay.

Phí giao dịch đối với cổ phiếu/chứng chỉ quỹ

  • Giao dịch lô chẵn

– Trường hợp 1: Khách hàng tự giao dịch trực tuyến, không cần môi giới hỗ trợ. Sàn MBS áp dụng mức phí cố định là 0.12% đối với nhóm khách hàng này.

– Trường hợp 2: Khách hàng giao dịch có môi giới hỗ trợ. Bạn theo dõi bảng chi phí sẽ thay đổi theo khối lượng giao dịch như sau:

Giá trị giao dịch/ngày (VNĐ) Mức phí giao dịch
Kênh Online Quầy/ Broker/ Contact24
> 1 tỷ 0,15% 0,15%
Từ  700 triệu – 1 tỷ 0,15% 0,20%
Từ 500 – 700 triệu 0,25% 0,25%
Từ 300 – 500 triệu 0,30% 0,30%
Từ 100 – 300 triệu 0,30% 0,325%
< 100 triệu 0,30% 0,35%
  • Giao dịch lô lẻ

Phí giao dịch đối với lô lẻ là 10%/Tổng giá trị giao dịch đối với lô lẻ đó.

Biểu phí giao dịch đối với trái phiếu

Đối với sản phẩm phẩm giao lịch là trái phiếu, sàn MBS quy định như sau:

  • Nhóm khách phổ thông: Phí là 0,1%/ Tổng GTGD/ Tài khoản dịch vụ.
  • Nhóm khách VIP: Phí từ 0,02% đến 0,1%/ Tổng GTGD/ Tài khoản dịch vụ.

Hướng dẫn mở tài khoản tại công ty chứng khoán MBS

Mở tài khoản chứng khoán MBS cực kỳ đơn giản, được đánh giá là nhanh gọn nhất hiện này. Bạn có thể mở tài khoản thông qua app điện thoại, máy tính hoặc tới văn phòng tùy điều kiện của mình.

Mở tài khoản tại văn phòng công ty

Sàn giao dịch MBS có rất nhiều chi nhánh, văn phòng trên toàn quốc. Vì vậy dù ở đâu bạn cũng có thể dễ dàng mở tài khoản trực tiếp. Yêu cầu duy nhất là mang theo CMND hoặc CCCD bản gốc tới để được nhân viên hướng dẫn cụ thể.

Mở tài khoản trực tuyến

Một trong những phần mềm mới hỗ trợ mở tài khoản trực tuyến nhanh, đơn giản nhất mà MBS mới giới thiệu tới nhà đầu tư đó là Open24. Bạn thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: Truy cập vào đường link trên máy tính: http://open24.mbs.com.vn => chọn mở tài khoản trực tuyến ở gần cuối trang.

Mở tài khoản trực tuyến qua open24
Mở tài khoản trực tuyến qua open24

– Bước 2: Một cửa sổ hiện ra yêu cầu bạn điền đầy đủ thông tin bao gồm:

  • Thông tin cá nhân trên CCCD
  • Đăng ký các loại dịch vụ bạn muốn giao dịch
  • Thông tin tài khoản chứng khoán tại sàn môi giới khác (nếu có)
  • Chọn cách thức giao dịch: Có môi giới/ không có môi giới
  • Chọn phương thức bảo mật: OTP/ matrix card

=> Điền mã xác nhận ngẫu nhiên và click “đồng ý” các điều khoản của sàn MBS.

– Bước 3: Chờ hệ thống xử lý => sàn sẽ gửi qua tin nhắn điện thoại cho bạn các thông tin về: Số tài khoản, mật khẩu.

– Bước 4: In 2 bộ “Yêu cầu mở tài khoản và đăng ký sử dụng dịch vụ giao dịch chứng khoán”  gửi tới văn phòng của MBS gần nhất.

Phần cuối bản đăng ký bạn vừa điền thông tin có nút “ghi và in”. Hoặc bạn có thể tìm kiếm thông tin tài khoản của mình trên trang web open24 để in hồ sơ. Bạn có thể sửa hồ sơ nếu điền sai thông tin nhưng khi đã gửi hồ sơ về văn phòng MBS để kích hoạt rồi thì không thể tự sửa trên phần mềm. Mà bạn phải ra tận nơi gặp chuyên viên để được hỗ trợ.

Có thể bạn quan tâm: Review công ty chứng khoán Techcom Securities?

Kết luận

Vậy là mình vừa tổng hợp các thông tin về sàn giao dịch chứng khoán MBS để mọi người tham khảo thêm trước khi quyết định có nên mở tài khoản chứng khoán MBS không. Nhìn chung, theo đánh giá của mình thì sàn MBS là một một sàn môi giới rất uy tín, điều kiện giao dịch tốt. Đây cũng là sàn giao dịch chứng khoán có phí rẻ nhất hiện nay. Đây là một yếu tố quan trọng khi quyết định chọn sàn chứng khoán. Cho nên các bạn có thể cân nhắc để mở tài khoản chứng khoán tại đây.

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin