Sàn chứng khoán SSI là gì? Có nên mở tài khoản sàn giao dịch SSI?

Nếu nhắc tới danh sách các sàn chứng khoán uy tín hàng đầu Việt Nam thì sàn chứng khoán SSI chắc chắn chưa bao giờ rơi khỏi top. Đây là sàn chứng khoán khá lâu đời tại thị trường Việt Nam với khối lượng khách hàng cực lớn bao gồm cả nhà đầu tư trong nước và nhà đầu tư nước ngoài. SSI cũng là công ty chứng khoán đầu tiên của Việt Nam có mức vốn hóa vượt qua 1 tỷ USD. Cổ phiếu của SSI được niêm yết lên sàn HNX từ năm 2006 và sau đó chuyển qua niêm yết trên sàn Hose từ 2007.

SSI là công ty chứng khoán được ưa chuộng nhất nhì hiện nay. Vậy hôm nay hãy cùng Tienaogiatot tìm hiểu lí do tại sao nhiều nhà đầu tư lại chọn mở tài khoản chứng khoán SSI? Phí giao dịch SSI như thế nào cách mở tài khoản ra sao?

Sàn chứng khoán SSI là gì?

Công ty hay sàn chứng khoán SSI (SSI – HoSE) ra đời từ năm 1999 với trụ sợ tại Thành phố Hồ Chí Minh. Với thời gian hoạt động và phát triển hơn 20 năm. Các năm gần đây lượt tài khoản mở mới tại sàn lên cả triệu tài khoản. Với sản phẩm giao dịch đa dạng, đội ngũ tư vấn được đánh giá cao. Sàn SSI dần trở thành nơi đầu tư chứng khoán lý tưởng nhất tại Việt Nam.

Không chỉ là sàn chứng khoán số một tại Việt Nam nhiều năm liền; sàn chứng khoán SSI còn cung cấp các dịch vụ tài chính một cách toàn diện. Vì thế, nó là cái tên được nhiều nhà đầu tư nước ngoài lựa chọn để giao dịch trong nước. Vào cuối năm 2020, sàn vinh dự trở thành sàn chứng khoán tư nhân đầu tiên của Việt Nam được nhà nước dành tặng danh hiệu “Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới”.

Thị phần sàn SSI trên thị trường chứng khoán (2021)
Thị phần sàn SSI trên thị trường chứng khoán (2021)

Ngoài ra, từ tháng 5/2021, SSI còn là sàn giao dịch chứng khoán đầu tiên trong nước có mức vốn hóa vượt qua 1 tỷ USD. Cụ thể thời điểm thống kê ghi nhận là 1,07 tỷ USD.

Tổng kết cuối năm 2021, vốn chủ sở hữu của SSI xấp xỉ 14,220 tỷ VNĐ. Cùng với đó khối lượng cổ phiếu đang lưu hàng trên thị trường cũng xấp xỉ 1 tỷ cổ phiếu. Theo báo cáo tài chính trong năm 2021, lợi nhuận sau thuế của SSI đạt 2,695 tỷ đồng, hơn gấp đôi năm 2020. Có thể thấy tiềm lực phát triển của sàn trong tương lại là cực kỳ lớn.

Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu về ông ty chứng khoán VNDirect

Cổ phiếu SSI bao gồm những gì? Quỹ SSI là gì?

Giá trị cổ phiếu SSI ở thời điểm hiện tại được đánh giá rất cao và luôn có khối lượng giao dịch lớn. Có thể nói là một trong những mã tiềm năng nhất tại thị trường chứng chứng khoán Việt Nam. Sàn chứng khoán SSI cũng cấp các sản phẩm đầu tư bao gồm:

– Quỹ mở SSI (gồm 2 quỹ là SCA và SSIBF): Đây là những quỹ mở nội địa dành cho mọi khách hàng. Với SCA, giá trị sẽ tăng theo giá trị tài sản ròng trong dài hạn để tạo lợi nhuận ổn định cho nhà đầu tư. Còn với SSIBF thì sẽ tập trung vào các sản phẩm như trái phiếu, tín phiếu,…

– Quỹ ETF (Gồm 3 quỹ là ETF SSIAM VNX50/ETF SSIAM VNFIN LEAD/ETF SSIAM VN30): Ba loại quỹ có 3 chỉ số tham chiếu lần lượt tại 3 sàn HNX, Hose, và chỉ số VNFIN.

So sánh các quỹ SSI và VND đang quảng lý
So sánh các quỹ SSI và VND đang quảng lý

– Quỹ thành viên (Gồm 4 quỹ SSI-IMF/DAIWA-SSIAM II/Quỹ DAIWA-SSIAM III/Quỹ VGIF): Mỗi quỹ tập trung vào một nhóm đối tượng đầu tư khách nhau nên khả năng mang lại lợi nhuận cũng khác nhau. Ví dụ SSI-IMF sẽ nhắm vào ngành bất động sản tại Mỹ; hoặc DAIWA-SSIAM III thì hướng vào các công ty tư nhân hay đã niêm yết,…

– Gói uy thác đầu tư dành cho khách hàng tổ chức – SSIAM: là dịch vụ quản lý danh mục đầu tư dành cho các khách hàng tổ chức.

– Gói ủy thác đầu tư dành cho khách hàng cá nhân: là dịch vụ quản lý danh mục đầu tư dành cho các khách hàng cá nhân nhưng với tài sản lớn.

Phí giao dịch SSI như thế nào?

sàn chứng khoán SSI cũng cấp nhiều nhóm sản phẩm khác nhau; cho nên chi phí giao dịch cũng khách nhau tương ứng với mỗi sản phẩm. Với các sản phẩm được nhà đầu tư biết đến như cổ phiếu, trái phiếu,… Chi phí giao dịch cơ bản tính như sau:

Nhóm cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, ETF, chứng quyền bảo đảm:

  • Trường hợp bạn thuộc nhóm khách hàng có môi giới hỗ trợ, phí như sau
Tổng giá trị giao dịch/ngày/tài khoản Mức phí giao dịch
Sử dụng kênh
online để đặt lệnh
Sử dụng kênh khác
(Ví dụ: nhân viên SSI)
< 100 triệu VNĐ 0.25% 0.35%
Từ 100 triệu – 500 triệu VNĐ 0.30%
> 500 triệu VNĐ 0.25%
  • Trường hợp bạn thuộc nhóm khách hàng tự giao dịch (hay không cần môi giới)
Tổng giá trị giao dịch/ngày/tài khoản Mức phí giao dịch
Sử dụng kênh
online để đặt lệnh
Sử dụng kênh khác
(Ví dụ: nhân viên SSI)
< 100 triệu VNĐ 0.15% 0.35%
Từ 100 triệu – 500 triệu VNĐ 0.30%
> 500 triệu VNĐ 0.25%

Sản phẩm trái phiếu, phí giao dịch là:

  • Mức phí đối với cả giao dịch thông thường hay giao dịch REPO đều là từ 0.05% – 0.1%.

Các cách mở tài khoản sàn chứng khoán SSI

Hiện nay bất kỳ sàn chứng khoán nào cũng sẽ cung cấp cho nhà đầu tư 2 cách mở tài khoản cơ bản nhất. Đó là mở tài khoản trực tiếp bằng cách đến tại văn phòng công ty. Hoặc là chỉ mất 15 phút để mở qua kênh trực tuyến của sàn. Sàn chứng khoán SSI cũng vậy.

Mở trực tiếp tại văn phòng: Bạn mang theo CMND hoặc CCCD tới địa chỉ văn phòng gần nhất. Chú ý đến vào giờ hành chính từ thứ 2-6 hàng tuần.

Cách mở tài khoản chứng khoán SSI trực tuyến
Cách mở tài khoản chứng khoán SSI trực tuyến

Mở trực tuyến qua website: Bạn vào website của sàn chứng khoán SSI là: https://iboard.ssi.com.vn/ . Sau đó click vào ô mở tài khoản ở góc trên bên phải. Sau đó nhập thông tin cá nhân, chụp ảnh giấy tờ tải lên. Cuối cùng in hồ sơ và gửi về văn phòng gần nhất để được kích hoạt tài khoản.

Có thể bạn quan tâm: Đánh giá công ty chứng khoán VPS

Kết luận

SSI là sàn giao dịch đang có thị phần lớn thứ 2 trên thị trường với 10.28% theo thống kê năm 2021. Theo đánh giá của mình thì chi phí giao dịch tại sàn ở mức trung bình có thể chấp nhận được. Sàn SSI cũng cung cấp các sản phẩm giao dịch rất đa dạng. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên môi giới tại sàn được đánh giá khá tốt so với hầu hết các sàn chứng khoán hiện nay. Vì lẽ đó, mình tin rằng nếu bạn mở tài khoản chứng khoán lần đầu tiên thì sàn SSI thực sự là một sự lựa chọn tốt.

Vậy là mình đã chia sẻ các thông tin cơ bản nhất về sàn chứng khoán SSI: Sàn SSI là gì? Các sản phẩm giao dịch có trên sàn? Phí giao dịch và cách mở tài khoản. Hy vọng những thông tin mình cung cấp hữu ích với bạn.

Kết luận: Tienaogiatot.com

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin