Sàn VnDirect có tốt không? Có nên mở tài khoản chứng khoán VNDirect?

VNDirect là một trong ba nhà môi giới có thị phần lớn nhất tại thị trường chứng khoán Việt Nam. Theo thống kê gần nhất vào cuối năm 2021, VNDirect đang chiếm (7.67%), đứng sau VPS 17.12% và SSI (10.28%). Sàn VNDirect chủ yếu là tập trung các nhà đầu tư tự do và giao dịch trực tuyến mà không cần môi giới. Bởi chi phí giao dịch tại sàn được đánh giá là thấp nhất trên thị trường. Bên cạnh đó, hệ thống giao dịch cũng như vấn đè bảo mật tại sàn khá tốt. Nhìn chung, trên mọi phương diện sàn VNDirect đều đáp ứng khá tốt yêu cầu giao dịch của nhà đầu tư.

Không phải lúc nào sàn chứng khoán lớn nhất cũng là tốt nhất mà sàn phù hợp với nhu cầu giao dịch của bạn mới là tốt nhất. Vì vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công ty chứng khoán VNDirect để xem sàn có lợi thế gì so với các sàn chứng khoán khác? Chi phí giao dịch, các sản phẩm giao dịch tại sàn,… ra sao? Liệu có nên mở tài khoản chứng khoán VNDirect không nhé!

Sàn chứng khoán VNDirect là gì?

Công ty Chứng khoán VNDirect (tiếng Anh: VNDIRECT Securities Corporation) được thành lập từ 7/11/2006. Sàn được cấp giấy phép hoạt dộng bởi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) với vốn điều lệ thời điểm thành lập là 50 tỷ đồng. Sàn chứng VNDirect được niêm yết trên sàn Hose từ năm 2017 với mã chứng khoán là VND. Đến này vốn điều lệ đã hơn 8.000 tỷ VNĐ.

Được biết VNDirect là công ty con trực thuộc tập đoàn đa ngành IPA (tiếng anh: IPA Investments Corporation). VND là công ty chứng khoán đầu tiên và cũng là duy nhất cho đến hiện nay ở Việt Nam có thể tự phát triển hệ thống phần mềm, trung tâm data của riêng mình. Không chỉ vậy họ còn có tốc độ xử lý giao dịch với khối lượng lệnh có thể nói là lớn nhất chỉ trong 1s.

Trong suốt 15 năm hoạt động, sàn chứng khoán VND đã nhiều lần có thị phần dẫn đầu trên thị trường UPCOM, xếp thứ 2 trên sàn HNX và xếp thứ 4 trên sàn HOSE.

Thị phần sàn chứng khoán VNDirect đang nằm trong top 3
Thị phần sàn chứng khoán VNDirect đang nằm trong top 3

Dịch vụ của VNDirect cung cấp

Các dịch vụ mà VNDirect đang tập trung đẩy mạnh ở thời điểm hiện tại là

 • DWEALTH – Dịch vụ quản lý tài sản: Dịch vụ này bao gồm giúp quản lý tài sản cho nhà đầu tư, dịch vụ tích sản trong dài hạn, dịch vụ quản lý đầu tư bao gồm đào tạo và được PM theo sát quá trình.
 • Dstock – Dịch vụ đầu tư sinh lời cao: sản phẩm này sẽ phù hợp với các trader thích mạo hiểm và có kiến thức cơ bản về thị trường.
 • Dtrade – Dịch vụ giao dịch chứng khoán với sàn: Có vẻ là dịch vụ này đã rất quen thuộc rồi. Nó bao gồm các sản phẩm như chứng khoán cơ sở, phái sinh hoặc chứng quyền.
 • DMA – Giao dịch cộng đồng: Phù hợp với những người muốn tìm kiếm nhóm để hợp tác đầu tư; hoặc học hỏi kinh nghiệm từ chuyên gia.
 • Vay vốn đầu tư: Đúng với cái tên của nó, sàn VNDirect sẽ cho trader vay vốn để đầu tư, hay giao dịch đòn bẩy.

Có nên mở tài khoản chứng khoán VNDirect?

Đánh giá về mức độ uy tín của công ty chứng khoán VNDirect thì chắc chắn các bạn có thể yên tâm. Vì sàn nằm dưới sự quản lý của Sở giao dịch Thành Phố Hồ Chí Minh. Với hơn 15 năm phát triển và có thị phần top 3 thị trường thì hẳn phải hoạt động minh bạch, rõ ràng mới được nhiều nhà đầu tư tin tưởng.

Ưu điểm của sàn VNDirect:

 • Phí giao dịch thấp: Sàn VND là sàn có phí thấp nhất hiện nay với chỉ từ 0,15% trên mỗi giao dịch.
 • Nền tảng giao dịch: Nền tảng giao dịch hiện đại, nhiều công cụ phân tích như lọc cổ phiếu, khuyến nghị tự động,… Giao diện dễ dùng với đồng nhất trên cả điện thoại và máy tính.
 • Bảo mật an toàn: Sàn yêu cầu phải nhập mã pin và mã OTP khi chuyển tiền và cả khi đặt lệnh.
Nền tảng giao dịch của VND khá đơn giản
Nền tảng giao dịch của VND khá đơn giản

Nhược điểm của sàn VNDirect:

 • Nhân viên môi giới: Như ban đầu mình chia sẻ, sàn thích hợp với nhà đầu tư tự do hơn. Bởi về phần nhân viên môi giới tại sàn thì chưa thực sự nhiệt tình. Vấn đề tư vấn cũng chỉ đánh giá ở mức trung bình so với các sàn chứng khoán khác.
 • Hệ thống thỉnh thoảng bị lỗi: Sàn thường gặp phải sự cố kỹ thuật như không thể truy cập được ứng dụng. Có thời điểm sàn bị Sở giao dịch thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu giải trình và phạt. Điều này ảnh hưởng khá lớn tới nhà đầu tư khi không thể vào lệnh hay thoát lệnh đúng thời điểm.

Mức phí giao dịch sàn chứng khoán VNDirect

Chi phí giao dịch tại sàn còn tùy thuộc vào bạn sử dụng dịch vụ gì mà sẽ có bảng chi phí riêng biệt. Về cơ bản, đối với loại giao dịch phổ biến nhất tại sàn là giao dịch trực tuyến với sàn.

 • Đối với thị trường cơ sở: Phí là từ 0.15% trên mỗi giá trị giao dịch.
 • Đối với chứng khoán phái sinh: phí được tính tùy theo khối lượng giao dịch. Bạn có thể tham khảo thêm tại bảng sau:
Biểu phí giao dịch của sàn VNDirect
Biểu phí giao dịch của sàn VNDirect

Nộp/rút tiền sàn VNDirect qua ngân hàng nào?

Hầu hết các ngân hàng lớn và phổ biến nhất tại Việt Nam đều có liên kết với sàn giao dịch VNDirect. Cụ thể 9 ngân hàng đang liên kết với sàn là:

 • BIDV
 • Vietcombank
 • Techcombank
 • Vietinbank
 • ACB
 • VPBank
 • Sacombank
 • VIB
 • Maritime Bank

Có thể bạn quan tâm: Review công ty chứng khoán Techcombank Securities

Kết luận

Nhìn cung, Công ty chứng khoán VNDirect là nhà môi giới chứng khoán uy tín bạn nên mở tài khoản. Sàn cung cấp rất nhiều gói dịch vụ khác nhau cho mọi đối tượng khách hàng. Cho nên nếu bạn là nhà đầu tư mới thì cũng có thể được đào tạo và học hỏi kinh nghiệm từ những chuyên gia trong lĩnh vực chứng khoán. Còn nếu là một nhà đầu tư đã có kinh nghiệm thì VNDirect với lợi thế chi phí giao dịch thấp; nền tảng giao dịch tiên tiến; tốc độ xử lý nhanh;… Sàn có thị phần cao, khối lượng giao dịch lớn nên thanh khoản cũng tốt.

Vậy là mình đã tổng hợp các thông tin cơ bản khi giao dịch tại sàn VNDirect. Hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về một trong những công ty chứng khoán tốt nhất hiện nay.  Chúc bạn giao dịch thành công!

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin