Đồng coin GMT là gì? Phân tích tiềm năng của dự án STEPN

STEPN là một ứng dụng phong cách sống dựa trên blockchain kết hợp các yếu tố của tài chính chơi game (Game NFT) và tài chính xã hội (Social-Fi) để thưởng cho người dùng vì đã di chuyển. Một trong những ứng dụng đầu tiên dựa trên khái niệm “Move-to-Earn – di chuyển để kiếm tiền”, STEPN phát hành đồng coin GMT – (Green Metaverse Token) trên SOLANA (SOL) vào tháng 3/2022.

Đồng GMT coin dù chỉ vừa mới niêm yết trên sàn Binance nhưng đã tạo ra một làn sóng mới thu hút sự chú ý của rất nhiều nhà đầu tư. Vì lẽ đó, trong bài viết hôm nay chúng ta hãy tìm hiểu về Dự án STEPN là gì? cách hoạt động ra sao? Đồng coin GMT là gì? Tiềm năng của đồng coin GMT như thế nào?

STEPN là gì?

STEPN được tạo ra vào tháng 8/2021 bởi Phòng thí nghiệm Find Satoshi có trụ sở tại Úc. Dẫn đầu bởi các nhà đồng sáng lập – Jerry Huang là một nhà phát triển trò chơi và Yawn Rong là một doanh nhân và vườn ươm khởi nghiệp.

STEPN game là gì?
STEPN game là gì?

Trò chơi ứng dụng dành cho thiết bị di động Internet thế hệ thứ ba (Web3.0) sử dụng mã token không thể thay thế (NFT) trên chuỗi khối Solana (SOL) để trang bị cho người dùng giày thể thao ảo. Người dùng kiếm được mã token bằng cách đi bộ hoặc chạy ngoài trời. Các token này có thể sử dụng trong trò chơi để giao dịch tài sản hoặc đổi lấy các loại tiền tệ khác để rút tiền mặt.

Ứng dụng sử dụng tín hiệu dữ liệu của thiết bị di động và GPS để theo dõi chuyển động của người dùng. Mỗi đôi giày thể thao của NFT đều có những đặc điểm và độ hiếm khác nhau. Có bốn loại giày thể thao khác nhau: Walker, Jogger, Runner và Trainer.

Dự án STepn đã giành giải 4 trong mảng trò chơi tại cuộc thi Solana Ignition Hackathon, diễn ra từ ngày 31/8 – 15/10/2021. STEPN bắt đầu thử nghiệm beta riêng vào ngày 3/11/2021 và ra mắt bản beta công khai vào tháng sau đó. Vào ngày 20/1, STEPN thông báo rằng họ đã huy động được 5 triệu đô la tài trợ vòng hạt giống từ các nhà đầu tư công nghệ, bao gồm Sequoia Capital, Folius Ventures, Solana Capital và Alameda Research.

STEPN hoạt động như thế nào?

STEPN hoạt động như thế nào?
STEPN hoạt động như thế nào?

Ứng dụng STEPN nhằm mục đích thúc đẩy lối sống năng động. Người dùng trên ứng dụng có thể tự đúc giày Sneaker NFT của riêng họ. Đôi giày tốt sẽ giúp bạn nhận được nhiều phần thưởng hơn trong ứng dụng dựa trên số bước mà bạn thực hiện. NFT sneaker độc đáo ở chỗ có thể được kết hợp với các thuộc tính đặc biệt, bao gồm khả năng phục hồi, hiệu quả và sự thoải mái để kiếm được phần thưởng. Các chỉ số càng tốt thì càng kiếm được nhiều token.

Các NFT Sneaker này có thể được mua, bán và trao đổi trên marketplace trong ứng dụng. Mô hình kinh doanh của STEPN xoay quanh thuế trong ứng dụng, được áp dụng cho tất cả các giao dịch được thực hiện trên nền tảng. Một phần lợi nhuận này được chuyển đến các Quỹ tín dụng loại bỏ Cacbon.

Người dùng không nhất thiết phải sở hữu Sneaker NFT để tham gia vào game và kiếm tiền. Thay vào đó, bạn có thể thuê Sneaker NFT và chia lợi nhuận với chủ sở hữu. Điều này có nghĩa là bạn có thể bắt đầu mà không cần mất chi phí gì.

Sau khoản đầu tư chiến lược từ Binance Labs vào ngày 6 tháng 4, STEPN đã công bố hợp tác với công ty thể thao Nhật Bản Asics, bao gồm 1.000 NFT sneaker độc quyền có sẵn để mua trên Binance NFT marketplace.

Các đồng coin của dự án STEPN

STEPN phát triển mã token kép, với mã thông báo trong trò chơi Mã Green Satoshi Token (GST) và Green Metaverse Token (GMT).

STEPN phát hành 2 loại token là GMT và GST
STEPN phát hành 2 loại token là GMT và GST

Token GST là gì?

 • Token Name: Green Satoshi Token
 • Blockchain: Solana
 • Tiêu chuẩn Token: SPL
 • Loại Token: Utility
 • Vốn hóa thị trường: 111,431,210 USD
 • Tổng cung tối đa: Không giới hạn
 • Lượng cung lưu hành: 56,744,160 GST

Đồng coin GST có thể tạo ra bằng nhiều cách khi tham gia các hoạt động trên game như chạy bộ, tham gia các sự kiện marathon,… Đồng coin GST được dùng để đúc NFT sneaker, sửa giày hoặc nâng cấp giày. Ngoài ra, GST coin còn sử dụng để nâng cấp các vật phẩm đá quý. Hoặc bạn cũng có thể đổi thành USDC coin, 1 USDC tương ứng với 1 USD.

Đồng coin GMT là gì?

 • Token Name: Green Metaverse Token
 • Blockchain: Solana
 • Tiêu chuẩn Token: SPL
 • Loại Token: Governance
 • Vốn hóa thị trường: 601,288,672 USD
 • Tổng cung tối đa: 6 tỷ GST
 • Lượng cung lưu hành: 600 triệu GMT

Green metaverse token là gì? Đồng coin GMT chính là mã token quản trị của dự án STEPN, được ra mắt vào ngày 9/3 trong một đợt phân phối coin lần đầu (IDO) trên sàn giao dịch tiền điện tử Binance. Sự kiện tạo mã thông báo (TGE) đã đúc ra 6 tỷ đồng coin và chiếm 10% vào lượng lưu thông ban đầu.

Đồng GMT coin được dùng để đổi tên giày thể thao hoặc nâng cấp cho nó. Ngoài ra, các game hay hoạt động cao cấp trên ứng dụng có thể được cung cấp thông qua đồng coin GMT.
Điều quan trọng cần lưu ý là chỉ những đôi giày thể thao đã đạt đến Cấp 30 mới đủ điều kiện để hoán đổi GMT với USDC.

Phân phối đồng coin GMT

Trong tổng số đồng coin GMT mà dự án dự sẽ phát hành, 30% sẽ được phân phối cho người dùng để hoàn thành các nhiệm vụ kiếm tiền và tham gia quản trị. “Để đảm bảo tuổi thọ của dự án STEPN, tổng lượng phát hành của GMT sẽ giảm một nửa sau mỗi ba năm,” theo whitepaper.

“Mỗi ngày, một số GMT nhất định sẽ được mở khóa để kiếm tiền.” 30% số token khác sẽ được phân bổ cho Kho bạc của dự án. Nhóm phát triển dự án sẽ nắm giữ 14.1% tổng cung. Khoảng 16.3% tổng coin được dành để bán sớm cho các nhà đầu tư cụ thể. Ngoài ra, ban cố vấn cũng sở hữu một lượng coin nhất định.

Có thể bạn quan tâm: Coin BSW là gì?

Cách kiếm đồng coin GMT, GST trên STEPN

Người dùng có thể truy cập ba tính năng trò chơi STEPN – chế độ solo, marathon và chế độ chạy nền để kiếm tiền và tự do tham gia trò chơi. Người dùng mới có thể dùng thử miễn phí ứng dụng và tất cả các tính năng của ứng dụng. Đồng hồ đo thu nhập sẽ bắt đầu tính trong khi bạn chạy nếu bạn đã sẵn sàng cam kết và có đôi giày STEPN.

Chế độ solo

Ở chế độ solo, người dùng di chuyển xung quanh khi mang giày NFT để kiếm mã token GST. Nhưng lưu ý bạn cần phải có Energy để kiếm được các mã token này. 5 phút di chuyển & kiếm tiền sẽ tương đương với 1 đơn vị Energy, có thể được sạc lại bằng cách mua một đôi giày thể thao NFT.

Hơn nữa, hãy đảm bảo rằng tín hiệu GPS của bạn không yếu và bạn đang di chuyển một cách tự nhiên. Vì vậy, nếu bạn đang đi trên mặt trăng (di chuyển với tín hiệu GPS thấp), bạn sẽ không kiếm được mã thông báo GST. Trong STEPN, tín hiệu GPS được phân loại là:

Phân loại tín hiệu GPS của STEPN
Phân loại tín hiệu GPS của STEPN

Hơn nữa, việc thanh toán bằng mã thông báo phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như loại giày thể thao và các thuộc tính của giày thể thao như sự thoải mái, hiệu quả và tốc độ di chuyển. Ví dụ: trong trường hợp thuộc tính hiệu quả của giày thể thao, càng hiệu quả thì người dùng càng kiếm được nhiều GST mỗi phút.

Từ Cấp 0 đến Cấp 29, người dùng chỉ có thể kiếm GST. Trong khi ở Cấp 30, người dùng có tùy chọn tiếp tục nhận GST hoặc chuyển sang GMT. Người dùng có toàn quyền kiểm soát việc chuyển đổi giữa hai chế độ kiếm tiền này. Tuy nhiên, người chơi sẽ bị ngừng kiếm được mã token sau khi Energy cạn kiệt.

Chế độ chạy marathon

Người dùng có thể tham gia các cuộc chạy marathon hàng tuần hoặc hàng tháng bằng cách đăng ký trong “tab Marathon.” Tuy nhiên, bạn phải đăng ký trong 24 giờ trước khi bắt đầu cuộc chạy marathon ưa thích.

Người dùng có thể chọn các cuộc đua marathon dài 2,5km, 5km hoặc 7,5 km trong các cuộc đua marathon hàng tuần. Nhưng bạn chỉ có thể tham gia một cuộc đua tại một thời điểm.

Mặt khác, các cuộc chạy marathon hàng tháng có thể dài 5km, 10km hoặc 15 km. Nhưng một lần nữa, người dùng chỉ có thể đăng ký chạy một chặn marathon tại một thời điểm. Điều quan trọng cần lưu ý là không thể sửa chữa giày thể thao trong quá trình chạy marathon.

Chế độ nền

Nếu người dùng có ít nhất một đôi giày thể thao trong kho; họ có thể kiếm được mã thông báo GST ngoại tuyến và không tính phí sửa chữa. Chế độ nền thu thập số bước trực tiếp từ dữ liệu sức khỏe của thiết bị di động trong khi tắt ứng dụng STEPN. Chế độ này giúp bạn kiếm tiền mà không ảnh hưởng đến độ bền của giày thể thao.

Phân tích và dự báo giá đồng coin GMT

Giá của đồng coin GMT đã tăng một cách khủng khiếp dù chỉ ra mắt chưa được bao lâu. Thời điểm đồng coin này có giá cao nhất mọi thời đại là hơn 1 tháng sau đó đạt mức 4.17$. So với thời điểm mới ra mắt chỉ có giá 0.13$ thì giá đã tăng hơn 30 lần.

Giá đồng coin GMT tăng mạnh

Giá đồng GMT coin ra mắt ở mức 0,1336$ vào ngày 9/3; và đạt 0,844$ vào ngày 17/3, tăng 449% chỉ trong hơn một tuần. Tiếp theo, giá GMT giảm xuống còn 0,5741$ vào ngày 20/3. Nhưng tiếp tục đà phục hồi và giao dịch lên mức cao mới là 0,8858$ vào ngày 22/3. Sau khi giảm xuống 0,6782$ vào ngày 25/3; giá đồng coin GMT đã tăng tốc và nhảy lên 3,11$ vào ngày 1/4. Tức là tăng 1,925% so với thời điểm ra mắt ba tuần trước.

Trong tuần đầu của tháng 4, sau khi tăng lên mức cao và không thể tiếp tục duy trì; giá đồng coin GMT bị từ chối xuống mức hỗ trợ mới là 2.1$. Trong 2 tuần tiếp theo, giá coin GMT tăng đều đặn lên lại mức 3$ vào ngày 19/4. Giá đồng coin GMT sau đó có điều chỉnh nhẹ và tăng trở lại vào ngày 27/4, từ 3,3$ lên 3,8$ và sau đó lên mức cao nhất mọi thời đại là 4.17$ vào ngày 24/4.

Giá đồng coin GMT tăng mạnh
Giá đồng coin GMT tăng mạnh

Dự đoán giá đồng coin GMT

Giá đồng coin đã tăng rất mạnh trong thời gian qua. Theo phân tích kỹ thuật, các chỉ báo đều chỉ ra rằng giá GMT sẽ tiếp tục tăng trong ngắn hạn.

Về dài hạn, DigitalCoin đã lạc quan trong dự đoán giá tiền xu STEPN GMT. Dựa trên dữ liệu lịch sử, DigitalCoin dự đoán rằng giá có thể trung bình là 3,01 đô la vào năm 2022 và tăng lên 3,44 đô la vào năm 2023 và 3,59 đô la vào năm 2024. Đến năm 2025, dự đoán rằng giá GMT có thể tăng lên mức trung bình là 4,33 đô la và đến năm 2030, mã thông báo có thể trung bình 10,58 đô la.

Trong khi đó Price Prediction dự báo ​​tốc độ tăng trưởng của đồng coin GMT sẽ chậm hơn. Phân tích kỹ thuật sâu được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo của nó có giá trung bình là 0,32$ vào năm 2022; 0,48$ vào năm 2023, 0,70$ vào năm 2024 và 1,03$ vào năm 2025.

Cảnh báo: Thị trường tiền điện tử vẫn cực kỳ biến động; khiến việc dự đoán chính xác giá của một đồng coin sẽ rất khó trong cả ngắn hạn và dài hạn. Thứ hai, GMT chỉ mới phát hành hơn gần 3 tháng; chưa đủ dữ liệu để đánh giá một cách tổng quát. Do đó, các nhà phân tích đưa ra dự báo dựa trên thuật toán có thể sai. Nếu đầu tư vào đồng coin GMT các bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Có thể bạn quan tâm: Poocoin app: Xem danh sách token mới phát hành

Kết luận: Có nên đầu tư vào đồng coin GMT?

Cho đến thời điểm hiện tại, phải chúc mừng các nhà giao dịch đã đầu tư vào đồng coin GMT từ sớm. Bởi sự tăng trưởng của GMT có thể nói là ngoài mong đợi. Nhưng thị trường điện tử luôn rất dễ biến động. Đặc biệt là đối với một mã token mới như đồng GMT coin.

Mặc dù có rất nhiều nhà đầu tư lớn mạo hiểu đầu tư vào dự án STEPN; như Binance Labs, Alameda Research, Sequoia Capital; Folius Ventures, Solana Ventures, 6th Man Ventures, Sfermion,… Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử luôn khó đoán định được trước. Vì vậy hãy cân nhắc đầu tư vào đồng GMT coin dựa trên mức độ chấp nhận rủi ro của bạn.

Hy vọng qua bài viết của Tienaogiatot, các bạn đã hiểu rõ về đồng coin GMT là gì? Dự án STEPN hoạt động ra sao, có tiềm năng hay không? Chúc các bạn có nhiều giao dịch thành công!.

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin