Coin BSW là gì? Sàn Biswap và BSW coin có phải là một món đầu tư tốt?

Coin BSW là gì? Đây là đồng coin chính của sàn Biswap; sàn DEX đầu tiên trên chuỗi khối Binance Smart Chain. Không lạ gì với BNB chain – chuỗi khối đa dạng nhất trong vũ trụ DeFi, nơi có hàng nghìn đồng coin đang hoạt động cho nhiều mục đích khác nhau.

Chính sự mở rộng với nhiều tính năng vượt trội đã giúp sàn Biswap sở hữu một lượng người dùng đáng kể. Kéo theo đó là sự tăng trưởng đáng kỳ vọng của đồng coin BSW. Giá BSW coin khi phát hành chỉ ở mức 0.73 đô la. Tuy nhiên nó đã nhiều lần chạm đỉnh ở mức 2.13 đô la vào ngày 8/12/2021 và 2.11 đô la vào ngày 02/04/2022. Tuy nhiên hiện tại giá đồng coin BSW đang giao dịch ở mức khá thấp chỉ 0.57 đô la (30/05). Vì vậy, liệu có khả năng đồng coin BSW sẽ quay lại đỉnh thêm một lần nữa không? Hãy cùng tìm hiểu về Coin BSW là gì? Tiềm năng của BSW coin trong bài viết này nhé!

Sàn Biswap là gì?

Biswap là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) nổi tiếng với hệ thống giới thiệu 3 loại (3-type referral system) trên Binance Smart Chain. Nó có nghĩa là khi giới thiệu bạn bè vào sàn Biswap, bạn có thể nhận được tiền thưởng khi bạn bè tham gia Farms, Launchpools hay Swaps/Exchange trên sàn. Token gốc cho nền tảng này được gọi là BSW và sàn Biswap đã có hơn 100.000 người dùng trên toàn cầu.

Sàn Biswap là gì?
Sàn Biswap là gì?

Vào tháng 10/2021, sàn Biswap đã nhận được khoản đầu tư chiến lược từ Binance Labs nhờ là một trong những người chiến thắng Most Valuable Builder (MVB) II vào tháng 4/2021. Đây là một cuộc thi quốc tế nhằm hỗ trợ các nhà phát triển trên Chuỗi thông minh Binance.

Các tính năng nổi bật của sàn Biswap

Exchange: Sàn Biswap hoạt động với cơ chế AMM (tạo lập thị trường tự động) cho phép người dùng hóa đổi 2 loại token trên BNB chain. Theo báo cáo chính thức của mình, Biswap yêu cầu phí giao dịch 0.1%. Mức thấp nhất trong số các nền tảng swap phi tập trung (Pancakeswap: 0.25%, Sushiswap: 0.3%). Ngoài ra, nó cung cấp khoản hoàn trả lên tới 70% phí hoán đổi token trả bằng đồng coin BSW. Trong 0.1% phí của sàn:

 • 0.05% phí dùng để chi trả cho nhà cung cấp thanh khoản
 • 0.05% dùng để đốt coin BSW giúp giảm lạm phát coin

Liquidity Pool: Bể thanh khoản là nơi các nhà cung cấp thanh khoản cho sàn bằng cách đặt cược token của mình. các nhà cung cấp thanh khoản LPs sẽ nhận 0.05$ phí khi có người swap token. Ngoài ra, bạn còn thể sử dụng token LP mình nhận được từ việc đặt cược để staking và kiếm BSW coin.

Farms: Người dùng có thể staking các cặp thanh khoản trên sàn kể cả với LP token với mức APY cao.

các cặp thanh khoản có thể Farms
các cặp thanh khoản có thể Farms

Launchpool: Nơi cho phép các nhà giao dịch đặt cược đồng coin BSW để nhận thêm nhiều loại token miễn phí từ dự án khác. Số lượng token nhận được tỷ lệ thuận với số lượng token bạn đăng ký vào nhóm và tổng số BSW coin được đầu tư vào nhóm.

Launchpool trên sàn Biswap
Launchpool trên sàn Biswap

Hệ thống phần thưởng 3-type referral system

3-type referral system là chương trình cực kỳ hào phóng dành cho người dùng nếu mời bạn bè thành công qua liên kết giới thiệu của mình. Cụ thể:

Phần thưởng giới thiệu từ Farms: Bạn có thể nhận được 5% lợi nhuận bằng BSW coin nếu bạn bè bạn giới thiệu tham gia staking LP trên Farms. Số coin BSW nhận được bạn có thể rút ra sau khi tiền về ví.

Phần thưởng giới thiệu từ launchpools: Bạn cũng sẽ nhận được lợi nhuận 5% bằng BSW coin nếu giới thiệu bạn bè tham gia Launchpools. Đây là nơi người dùng đặt cược token BSW của mình để nhận thêm các token từ dự án khác.

Phần thưởng giới thiệu từ swap/exchange: bạn có thể nhận được một khoản hoa hồng nhất định mỗi khi giới thiệu bạn bè thực hiện swap tokne trên sàn Biswap. Phần thưởng từ swap sẽ được gửi ngay sau khi bạn bè của bạn thực hiện giao dịch. Tuy nhiên, phần thưởng này chỉ hoạt động cho một số cặp cụ thể.

Coin BSW là gì?

Coin BSW là gì? BSW là đồng coin chính trên nền tảng Biswap. BSW coin được sử dụng để quản trị, trả thưởng, trả phí giao dịch trên sàn.

Các thông tin cơ bản về BSW coin:

 • Ký hiệu: BSW
 • Blockchain: Binance Smart Chain
 • Chuẩn token: BEP-20
 • Loại token: Utility, Governance
 • Vốn hóa thị trường: 127,074,609 USD
 • Lượng cung lưu hành: 220.490.009 BSW
 • Tổng cung hiện tại: 257,904,694 BSW
 • Tổng cung tối đa: 700,000,000 BSW
Coin BSW là gì?
Coin BSW là gì?

Phân phối đồng coin BSW:

Tổng cung tối đa của đồng coin này là 700 triệu BSW. Trong đó 600 triệu BSW coin được phân phối như sau:

 • Farms/Launchpools: 80.7%
 • Nhóm phát triển: 9%
 • Quỹ đầu tư: 5%
 • Chương trình phần thưởng giới thiệu: 4.3%
 • SAFU (Một quỹ bảo vệ khẩn cấp dành cho người dùng): 1%

100 triệu BSW coin còn lại được chia theo tỷ lệ 7/3 bao gồm:

 • NFT (Earn), GameFi (Play-to-Earn), Strategic Partnerships: 70%
 • Hoàn trả phí giao dịch: 30%

Sàn Biswap cũng thực hiện một số cơ chế giảm phát, bao gồm đốt 50% số coin thu được từ phí giao dịch, 13% dành cho chương trình Lottery, 10% cho quy trình sales và 10% mint NFT mới.

Phân tích giá của đồng coin BSW

Biểu đồ giá của BSW coin khá đặc biệt từ khi ra mắt. Giá chạm đỉnh và quay lại test mức cao nhất này nhiều lần. Tuy nhiên, phong độ cũng sụt giảm nhanh chóng và nhiều lần thấp hơn cả giá lúc phát hành.

Giá đồng coin BSW
Giá đồng coin BSW

Đồng coin BSW tăng đều đặn từ 0,84$ vào ngày 2/7 lên 1,86$ vào ngày 22/8. Dẫn đến ROI hơn 121% cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, sau đó giá BSW coin đã giảm lại và chỉ còn 0,68$ vào ngày 8/9, giảm hơn 63%. Xu hướng giảm tiếp tục và giá BSW giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại là 0,27$ vào ngày 12/10.

Vào ngày 22/10, sau khi Binance Lab công bố khoản đầu tư chiến lược của mình vào Biswap; giá BSW coin đã phản ứng tích cực, tăng vọt từ 0,92$ la lên mức cao nhất mọi thời đại là 2,13$ vào ngày 8/12.

Tuy nhiên, sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử vào cuối tháng 12/2021 đã ảnh hưởng đến giá đồng coin BSW và nó kết thúc năm ở mức 1,06$, giảm hơn 50% so với mức đỉnh. Trong suốt tháng 1/2022, BSW tiếp tục giảm từ 1,01 đô la vào ngày 1/1 xuống mức thấp nhất trong 90 ngày là 0,28$ vào ngày 14 /3.

Gần đây, với việc niêm yết trên Binance; giá trị của đồng con này đã phục hồi từ 0,35$ vào ngày 21/3 lên mức cao nhất trong 90 ngày là 2,11$ vào ngày 2/4, tăng hơn 500%.

Có thể bạn quan tâm:

Kết luận: Tiềm năng của coin BSW là gì?

Mới đây sàn Biswap cho biết đang thực hiện rất nhiều nâng cấp cho nền tảng. bao gồm thiết lập một mục đa phần thưởng đối với những người sở hữu BSW coin; triển khai NFT v2.0; giới thiệu trang tổng quan được cá nhân hóa cho người dùng; giới thiệu các công việc hàng ngày cho người dùng; bổ sung giới hạn khả năng đặt hàng và giới thiệu chức năng cho vay và đi vay; và một số các bản cập nhật khác.

Những cập nhật trong thời gian tới có thể khiến giá BSW tăng trở lại. Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử đang ở trong giai đoạn cực kỳ biến động. Nhiều chuyên gia dự đoán việc đầu tư vào BSW coin trong dài hạn không phải là một lựa chọn tốt nhất. Vì vậy bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi muốn đầu tư vào đồng coin này.

Vậy là Tienaogiatot đã cập nhật các thông tin mới nhất về sàn Biswap là gì? Coin BSW là gì? Tiềm năng của BSW coin. Hy vọng các thông tin này giúp ích đến bạn. Chúc các bạn giao dịch thành công!

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin