Cophieu68 là gì? Hướng dẫn sử dụng bộ lọc cổ phiếu Cophieu68.vn

Cophieu68 là công cụ theo dõi các thông tin thị trường tài chính và cũng là công cụ phân tích đầu tư cực kỳ tuyệt vời mà mình sẽ giới thiệu với các bạn trong bài viết hôm nay. Trong số các công cụ phân tích có lẽ Tradingview là công cụ phổ biến nhất trên thế giới. Đồng thời nó cũng có phiên bản Vntradingview cho trader Việt. Còn nếu các bạn muốn tìm một công cụ đơn giản và mạnh mẽ đặc biệt thích hợp với trader mới đầu tư chứng khoán thì FireArt hay Fialda cũng không tệ. Tuy nhiên hạn chế của nó là bạn phải bỏ tiền để sử dụng đầy đủ các tính năng. Cho nên nếu bạn đang tập tành đầu tư và chưa muốn bỏ nhiều chi phí cho việc này thì quả thực không có phương án nào tốt hơn Cophieu68.vn.

Cophieu68 hoạt động như một website trực tuyến. Khi vừa mới truy cập vào trang chủ bạn sẽ thấy rất nhiều thống kê. Chúng được trình bày khá dày đặc và nhìn hơi rối với các quảng cáo xen kẽ vào nội dung. Tuy nhiên, từ từ khám phá bạn sẽ thấy trang web này thực sự cung cấp rất nhiều dữ liệu và tính năng giá trị. Từ khuyến nghị cổ phiếu mua nhanh bán nhanh cho đến biến động các chỉ số, chứng khoán, hàng hóa, ngoại tệ,… Nền tảng cũng cung cấp Cổ phiếu 68 bảng giá, bộ lọc cổ phiếu Cophieu68, vẽ biểu đồ với rất nhiều chỉ báo kể cả chỉ báo nâng cao như Ichimoku. Ok! Hãy cùng Tienaogiatot tìm hiểu về cách sử dụng Cổ phiếu 68 ra sao nào!

Cophieu68 là gì?

Cophieu68 là một nền tảng hoạt động như một website trực tuyến. Nó cung cấp dữ liệu thời gian thực về biến động của các chỉ số; cổ phiếu trên các sàn Hose, HNX và Upcom; nhóm cổ phiếu Largecap, Midcap hay smallcap; dữ liệu giao dịch ngoại tệ, hàng hóa,… Chuyên gia đầu tư của Co phieu 68 còn phân tích, thống kê đưa ra khuyến nghị đầu tư cho người dùng. Chẳng hạn như các mã cổ phiếu mua nhanh/bán nhanh; nhóm cổ phiếu đang bắt đầu chu kỳ tăng; và nhóm cổ phiếu mạnh để đầu tư,… Ngoài ra, Cophieu68.vn cũng có đầy đủ các công cụ như bảng giá, vẽ biểu đồ, lọc cổ phiếu, cảnh báo,…

Cophieu68 cung cấp dữ liệu thời gian thực với lịch sử giá và khối lượng của các công cụ một cách đầy đủ dù miễn phí. Các bạn có thể đăng ký tài khoản trả phí nếu không muốn xem quảng cáo và tăng tốc độ với đường truyền riêng.

Một trong các tính năng cực kỳ đáng giá trên Cophieu68.vn đó chính là bộ lọc cổ phiếu. Bộ lọc cổ phiếu Cophieu68 là một trong các bộ lọc thuộc top các bộ lọc cổ phiếu tốt nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam bên cạnh bộ lọc cổ phiếu VNDirect, Vietstock, Fialda,… Nhưng không phải bộ lọc nào bạn cũng có thể sử dụng miễn phí mà vẫn có sẵn rất nhiều tiêu chí lọc như Cổ phiếu 68. Mình sẽ nói chi tiết về bộ lọc cổ phiếu 68 và hướng dẫn sử dụng cụ thể ở phần sau nhé!

Các tính năng độc đáo của Cophieu68.vn

Là một website có mặt trên thị trường chứng khoán từ năm 2009; Cophieu68.vn là một website cực kỳ lớn với nguồn data khổng lồ mà bạn có thể tìm thấy. Trang web này cung cấp từ A tới Z thông tin hồ sơ, báo cáo kết quả kinh doanh, biểu đồ, lịch sử giá cổ phiếu của doanh nghiệp cho đến từng nhóm ngành và tổng quan cả thị trường chứng khoán nói chung. Tóm lại, bạn có thể làm những gì với Co phieu 68?

Cổ phiếu 68 bảng giá

Cổ phiếu 68 bảng giá
Cổ phiếu 68 bảng giá

Bang gia Co phieu 68 cũng cung cấp đầy đủ dữ liệu giá trần, sàn, TC, giá mua/bán và khối lượng khớp lệnh của các mã cổ phiếu niêm yết trên 3 sàn HNX, Hose, và Upcom. Bảng giá Cophieu68 còn cung cấp thông tin giao dịch của quỹ ETF-CCQ, chứng quyền. Độ trễ dữ liệu trên Cophieu68 chart tầm 3-5 giây.

Từ bảng giá này bạn có thể xem top 30/50/100 mã chứng khoán có khối lượng giao dịch nhiều nhất, top 30/50/100 mã có ảnh hưởng nhiều nhất. Click vào một mã chứng khoán bạn quan tâm để xem thông tin chi tiết về nó. Bao gồm thông tin tổng quan, hồ sơ doanh nghiệp, báo cáo tài chính, cổ tức, biểu đồ và lịch sử giá,… Bạn cũng có thể xem thêm các thông tin như đột biến khối lượng hay đáy cổ phiếu là ở đâu và cách đây bao lâu để nắm rõ hơn về mã cổ phiếu này.

Cophieu68 biểu đồ (chart)

Biểu đồ kỹ thuật Cophieu68
Biểu đồ kỹ thuật Cophieu68

Nhà đầu tư có thể xem biểu đồ giá và khối lượng giao dịch cổ phiếu theo ngày, tháng, năm của tất cả các mã cổ phiếu hay chỉ số như VN-index, VN-30.

Có 2 dạng biểu đồ là nến và đường. Bạn có thể chọn thêm cột khối lượng giao dịch trên bảng giá để dễ theo dõi. Cophieu68 cũng cung cấp dữ liệu tương quan về khối lượng và giá để bạn dễ nhận định hơn.

Tương quan về khối lượng và giá
Tương quan về khối lượng và giá

Thêm các chỉ báo trực tiếp lên biểu đồ như đường trung bình động SMA hay EMA, Pivot point, Fibonacci, ichimoku, RSI, Stochastic, MACD,….

Nền tảng cũng cung cấp tính năng so sánh nhiều mã cổ phiếu cùng một lúc theo %, giá và xem nhiều biểu đồ một lần.

Thống kê thị trường

Cophieu68 là trang web chuyên cung cấp dữ liệu về thị trường chứng khoán. Mặc dù có các thông tin về tỷ giá hối đoái, giá vàng, giá dầu nhưng không có phân tích về các thị trường này. Cho nên nếu bạn cần thông tin, dữ liệu về thị trường forrex hay tiền điện tử, hàng hóa thị Cophieu68 không phù hợp.

Khi mà bạn truy cập vào wesite sẽ có các thống kê về:

 • Biến động giá và KL của chỉ số VN-index, VN30, HASTC, UPCOM và còn nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, trung bình và thấp là Largecap, midcap và smallcap.
 • List các cổ phiếu có khả năng mua nhanh/bán nhanh, các cổ phiếu sắp bắt đầu chu kỳ tăng và cổ phiếu top đầu trên thị trường. Đây là dữ liệu khuyến nghị do đội ngũ chuyên gia của Cophieu68 cung cấp. Cho nên bạn có thể tham khảo nhưng để đầu tư hãy nghiên cứu thêm.
Thống kê thị trường
Thống kê thị trường
 • Lịch sử và tin doanh nghiệp: Phần này sẽ cung cấp cho bạn các mã cổ phiếu đang có sự kiện như trả cổ tức, phát hành hiện hữu,… Với các thông tin khá chi tiết như thời gian, tỷ lệ trả và khối lượng phát hành,… Ngoài ra bạn còn có thể xem thêm một bảng so sánh cổ tức theo các năm để tham khảo xem các doanh nghiệp nào trả cổ tức cao.
 • Thông tin giao dịch của các chỉ số chứng khoán quốc tế, giá dầu, giá vàng, tỷ giá ngoại tệ,…
 • Tiếp đến là những mã cổ phiếu biến động mạnh trong ngày; và những mã cổ phiếu có đột biến khối lượng trong phiên.
 • Cuối cùng là một biểu đồ trực quân phân vùng theo mức độ tăng giá của mỗi nhóm cổ phiếu.
Đột biến, đỉnh, đáy cổ phiếu
Đột biến, đỉnh, đáy cổ phiếu

Đột biến khối lượng và đáy cổ phiếu

2 tính nữa mà mình thấy rất hữu ích để bạn đánh giá một mã cổ phiếu. Thứ nhất đó là xem giá đỉnh và đáy của nó trong khoảng thời gian gần đây. Thứ 2 là xem các mã có khối lượng giao dịch đột biến tức là giá tăng gấp 2,3,… lần với khối lượng giao dịch lớn.

– Đáy/đỉnh cổ phiếu: Bạn có thể xem đỉnh và đáy của một mã cổ phiếu trong khoảng thời gian là 1 tháng cho tới 2, 3, 6, 9 tháng và 1 năm, 2 năm trước.

Xem đỉnh và đáy cổ phiếu
Xem đỉnh và đáy cổ phiếu

– Khối lượng đột biến: Cophieu68 sẽ thống kê trong 10 ngày/20 ngày/30 ngày những mã cổ phiếu có tỷ lệ đột biệt từ 2 cho tới 10 lần. Đồng thời phải đi kèm với khối lượng giao dịch từ 100 nghìn trở lên.

Khối lượng đột biến
Khối lượng đột biến

Lọc cổ phiếu cophieu68

Như mình đã chia sẻ ở trên, lọc cổ phiếu là một trong những tính năng nổi trội nhất của Cophieu68. Bạn có thể lọc cổ phiếu theo 3 nhóm:

Lọc cổ phiếu theo các chỉ số cơ bản. Bao gồm các chỉ số như EPS, P/E, ROE, ROA, P/B, Beta, Giá HT và vốn hóa. Với mỗi chỉ số sẽ có 2 nút kéo ra/ vào với giá trị cao nhất và thấp nhất được set mặc định. Giá trị giữa 2 nút là giá trị bộ lọc trả về cho bạn. Ví dụ chỉ số EPS thấp nhất là 0 và cao nhất 20.000$. Bạn có thể kéo nút từ 0 tới 5000 có nghĩa là bạn lọc cổ phiếu có EPS từ 5000 đến 20.000$.

Lọc cổ phiếu Cophieu68 theo các chỉ số cơ bản
Lọc cổ phiếu theo các chỉ số cơ bản

Lọc cổ phiếu theo các chỉ số tài chính. Bao gồm các chỉ số như EPS, P/E, ROE, ROA, P/B, đáy cổ phiếu, hệ số nợ; Beta và hệ số thanh khoản. Tương tự như trên bạn cung set giá trị từng chỉ số để lọc cổ phiếu theo mong muốn.

Lọc cổ phiếu Cophieu68 theo các chỉ số tài chính
Lọc cổ phiếu theo các chỉ số tài chính

Lọc cổ phiếu theo các tín hiệu giao dịch. Cophieu68 tích hợp rất nhiều chỉ báo cung cấp tín hiệu giao dịch mạnh mẽ nhất. Điển hình như SMA, EMA, Ichimoku, Bollinger bands, PSAR, RSI, Stochastic, MACD,… Bạn chỉ cần click vào chỉ báo thì nó sẽ xổ xuống cho bạn một loạt tín hiệu. Để áp dụng tốt bộ lọc theo tín hiệu giao dịch này thì bạn nên có kiến thức về các chỉ báo kỹ thuật trước. Ví dụ đường SMA10 vượt lên SMA20 thì thị trường sắp vào xu hướng tăng và bạn có thể đặt lệnh MUA.

Lọc cổ phiếu Cophieu68 theo các tín hiệu giao dịch
Lọc cổ phiếu theo các tín hiệu giao dịch

Tạo danh mục đầu tư, cảnh báo

Thêm một vài tính năng nữa có lẽ cần thiết cho bạn khi đầu tư đó là tạo danh mục đầu tư và cảnh báo. Có những mã cổ phiếu bạn quan tâm thì bạn có thể thêm nó vào danh mục đầu tư của mình. Như vậy có thể tiện theo dõi và cập nhật thông tin biến động của nó.

Ngoài ra bạn có thể tạo cảnh báo gửi về số điện thoại đăng ký tài khoản. Cophieu68 cho phép bạn tạo cảnh báo theo giá, theo đáy cổ phiếu và khi có đột biến về khối lượng giao dịch.

Với những tính năng này thì bạn có thể yên tâm là sẽ không bỏ lỡ cơ hội đầu tư tốt chỉ vì không thể theo dõi thị trường 24/24.

Hướng dẫn sử dụng Co phieu 68

Một nhược điểm của Cophieu68 nữa là nó không app giao dịch riêng cho điện thoại. Tất cả chỉ là một nền tảng website trực tuyến được tối ưu giao diện cho máy tính và điện thoại. Có nghĩa là dù trên máy tính hay điện thoại; bạn truy cập vào địa chỉ web và đăng nhập tài khoản là dùng được.

Cổ phiếu 68 trực tuyến website: https://www.cophieu68.vn/

Cổ phiếu 68 mobile: https://www.m.cophieu68.vn/

Cách đăng ký tài khoản trên Cổ phiếu 68

Bạn chỉ cần truy cập vào link web mình vừa chia sẻ trên. Bên góc trên bên phải màn hình có phần Đăng nhập/Đăng ký. Bạn click vào đăng ký để tạo tài khoản. Sau đó điền các thông tin bao gồm:

Cách đăng ký tài khoản trên Cổ phiếu 68
Cách đăng ký tài khoản trên Cổ phiếu 68

– Email

– Mật khẩu

– Nhập lại mật khẩu

– Họ tên

– SĐT

– Ngày sinh

– Giới tính

– Khu vực cư trú

– Đã đầu tư chứng khoán hay chưa

Sau đó click Đăng ký và chờ Cophieu68 gửi email xác minh tài khoản để đăng nhập. Hoặc bạn có thể nhắn tin theo cú pháp CP68 Gửi 8188 (gửi bằng SĐT đăng ký bên trên).

Hướng dẫn sử dụng Bảng giá và vẽ biểu đồ

Có 2 cách để bạn truy cập vào Bảng giá và Biểu đồ của Cổ phiếu 68

Cách 1: Từ trang chủ, ngay bên dưới biểu đồ giá của chỉ số VN-Index có 2 nút màu xanh và nút màu cam tương ứng với Bảng giá và Biểu đồ, bạn click vào đây là được.

Cách 2: Bạn click vào https://www.cophieu68.vn/stockonline.php để truy cập Bảng giá. Bạn quan tâm tới mã cổ phiếu nào thì click vào mã đó để xem chi tiết. Ở phần này sẽ có các thông tin về mã cổ phiếu đó như:

Xem thông tin chi tiết của một mã cổ phiếu trên Cophieu68
Xem thông tin chi tiết của một mã cổ phiếu trên Cophieu68
 • Tổng Quan
 • Hồ Sơ Doanh Nghiệp
 • Biểu Đồ Kỹ Thuật => truy cập vào đây để xem biểu đồ chart.
 • Lịch Sử Giá
 • Khớp Lệnh Theo Lô
 • Cổ Tức – Lịch Sự Kiện
 • Cơ Cấu Cổ Đông
 • Giao Dịch Nội Bộ
 • Tin Tức Liên Quan
 • Báo Cáo Tài Chính
 • Tăng Trưởng Tài Chính
 • Công Thức Tính Chỉ Số

*Cách sử dụng biểu đồ Cophieu68:

– Ở thanh trên cùng bên phải có ô tìm kiếm. Bạn nhập mã cổ phiếu mình muốn xem biểu đồ vào đây.

– Ở chính giữa màn hình là biểu đồ giá mặc định là biểu đồ nến Nhật theo ngày và một đường trung bình động SMA.

– Thanh màu đen bên dưới là phần để bạn cài đặt và vẽ biểu đồ.

 • Nút cài đặt hình răng cưa: Bạn chọn loại biểu đồ nến hoặc đường; click hiển thị cột KL nếu muốn xem khối lượng giao dịch; chọn thời gian xuất hiện theo ngày, tuần hoặc tháng. Đồng thời có thể điều chỉnh các chỉ báo có sẵn trên Cophieu68.
 • Các nút tiếp theo bạn thiết lập chỉ báo để nó xuất hiện trên biểu đồ phân tích kỹ thuật.
 • Ngoài ra, còn có các nút như Kiểm tra tín hiệu đột biến; cảnh bảo đã lưu và lọc tín hiệu đột biến; so sánh các mã cô phiếu khác nhau.
Thanh công cụ vẽ biểu đồ - Cophieu68
Thanh công cụ vẽ biểu đồ – Cophieu68

Hướng dẫn lọc cổ phiếu với cophieu68

Như mình đã nói ở trên, Cophieu68 có 3 nhóm bộ lọc:

 • Lọc theo chỉ số cơ bản: EPS, P/E, ROE, ROA, P/B, Beta, Giá HT và vốn hóa
 • Lọc theo chỉ số tài chính: EPS, P/E, ROE, ROA, P/B, đáy cổ phiếu, hệ số nợ, Beta và hệ số thanh khoản
 • Lọc theo tín hiệu giao dịch: SMA, EMA, Ichimoku, Bollinger, PSAR, Powersignal, RSI, MFI, CCI, William, Stochastic, MACD, ADX, Candle,

Mỗi bộ lọc sẽ có 2 phần: bên trái là tiêu chỉ lọc và bên phải là các bộ lọc mẫu. Tức là Cophieu68 đã thiết lập theo tiêu chuẩn và bạn chỉ cần chọn mẫu là ra kết quả luôn. Nếu bạn tự set các tham số theo cột bên trái thì đòi hỏi bạn cần phải hiểu ý nghĩa của các chỉ số.

Ví dụ bạn đầu tư dài hạn thì bạn cần tìm một mã mà tiềm lực tài chính mạnh. Tức là các chỉ số tài chính phải cao hơn bình thường. Còn nếu chỉ đầu tư lướt sóng thì các chỉ số này có thể set thấp hơn. Thay vào đó bạn tập trung vào tìm tín hiệu giao dịch để xem các cổ phiếu nào sắp vào xu hướng tăng/ giảm và tiến hành đầu tư.

Ưu và nhược điểm của Cophieu68

Cophieu68 thực sự cung cấp rất nhiều chức năng tuyệt vời không hề kém cạnh các nền tảng kỹ thuật hiện đại. Dù miễn phí nhưng bộ lọc Cổ phiếu 68 là một trong những bộ lọc đầy đủ và dễ sử dụng; thuộc top bộ lọc cổ phiếu tốt nhất được tìm kiếm trên google. Tuy nhiên vì là sử dụng miễn phí nên bạn cũng phải chấp nhận một số hạn chế của nó.

Ưu điểm:

 • Nền tảng website trực tuyến truy cập và đăng ký tài khoản nhanh chóng, dễ dàng
 • Tổng hợp đầy đủ dữ liệu thị trường với độ trễ thấp.
 • Cung cấp nhiều phân tích, thống kê và khuyến nghị đầu tư.
 • Tích hợp đầy đủ các tính năng như bộ lọc cổ phiếu; Cophieu68 bảng giá; biểu đồ kỹ thuật; cảnh báo; tạo danh mục đầu tư; so sánh các mã chứng khoán; xem đáy/đỉnh cổ phiếu; đột biến cổ phiếu…
 • Biểu đồ kỹ thuật của Cophieu68 dễ sử dụng và cho phép vẽ rất nhiều chỉ báo; kể cả chỉ báo phức tạp như mây Ichimoku lên biểu đồ.

Hạn chế:

 • Có quá nhiều quảng cáo đặc biệt là phân biểu đồ kỹ thuật nên gây khó chịu.
 • Không cung cấp dữ liệu và công cụ phân tích các sản phẩm tài chính khác như ngoại hối, hàng hóa hay tiền điện tử.
 • Vì là nền tảng website trực tuyến nên nếu truy cập nhiều thì load chậm.

Kết luận

Trên đây mình đã chia sẻ tất tần tật các thông tin mình biết về Cophieu68. Hy vọng các bạn có thể tìm thấy cho mình một công cụ tốt hỗ trợ quá trình đầu tư lâu dài. Với một công cụ miễn phí nên việc có quảng cáo để duy trì là điều mình nghĩ hoàn toàn ổn.

Thực sự là các công cụ trên Cophieu68 quá ưa là tốt. Chẳng hạn như bộ lọc cổ phiếu Cophieu68. Dù bạn là người mới và chưa đủ kiến thức về chức khoán; như phân tích cơ bản hay phân tích kỹ thuật thì cũng không cần lo lắng. Vì Cổ phiếu 68 có các bộ lọc mẫu với các chỉ số được set theo tiêu chuẩn của thị trường; phù hợp với đầu tư ngắn hạn hay lướt sóng để bạn áp dụng ngay luôn. Còn đến khi bạn hiểu hơn về phân tích thì có thể tự tạo một bộ lọc riêng và lưu lại để sử dụng cho bản thân.

Còn nếu bạn chưa hài lòng về công cụ mà Cophieu68 cung cấp thì mình có thể giới thiệu cho bạn một số nền tảng khác như:

 • Vntradingview: Nền tảng được sử dụng bởi cộng đồng quốc tế; với đầy đủ thị trường chứng khoán, forex, CFD,… Tài khoản miễn phí giới hạn nhưng cũng khá ổn nếu bạn là người mới.
 • VNDirect là phần mềm đầu tư chứng khoán ở Việt Nam cung cấp bộ lọc cổ phiếu tốt nhất. Nhưng mà chỉ dành cho nhà đầu tư có tài khoản chứng khoán tại VNDirect.
 • Vietstock cũng cung cấp bộ lọc cổ phiếu cực kỳ tốt; nhưng cũng chỉ có dữ liệu của thị trường chứng khoán Việt Nam. Xuất dữ liệu cần trả phí.

Nếu bạn biết thêm tính năng thú vị trên Cophieu68.vn hoặc các phần mềm nào phân tích tốt có thể chia sẻ bên dưới comment để mọi người cùng học hỏi nhé!

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin