Sàn Kraken là gì? Tìm hiểu chi tiết về sàn giao dịch bitcoin hàng đầu

Kraken hiện là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử được sử dụng nhiều nhất tại Châu Âu và trên thế giới. Sàn giao dịch ra đời sớm nhất nhì hiện nay và đang có xếp hạng thứ 4 về độ uy tín trên Coinmarketcap. Không chỉ có khối lượng giao dịch lớn và cung cấp khả năng giao dịch với tính thanh khoản tốt. Sàn kraken còn là nơi giao dịch an toàn với hơn 10 năm hoạt động chưa từng bị tấn công. Tiền của khách hàng được sàn lưu trữ trên ví ngoại tuyến cộng với xác thực 2 yếu tố nên khá là an toàn. Với nhiều ưu điểm như vậy, hôm nay Tienaogiatot sẽ cùng các bạn tìm hiểu sàn kraken là gì? và đánh giá một cách tổng quát các vấn đề khi giao dịch tại sàn Kraken.

Sàn Kraken là gì?

Sàn giao dịch Kraken ra đời từ 2011, đây là giai đoạn rất sớm khi tiền ảo chỉ mới ra mắt. Người sáng lập là Jesse Powell, trụ sở của sàn được đặt tại San Fransisco, Mỹ. Đây là sàn giao dịch nổi tiếng và được ưa chuộng nhất tại Châu Âu. Đặc biệt sàn ra mắt đúng thời điểm sàn tiền ảo của Nhật – MtGox sụp đổ, vì thế nên gần toàn bộ giao dịch tại Nhật đều đến với Kraken.

Thông tin cơ bản sàn giao dịch Kraken
Thông tin cơ bản sàn giao dịch Kraken

Vào năm 2014, sàn kraken và sàn Coinbase đã trở thành những sàn tiền ảo đầu tiên trên thế giới được niêm yết tại phần mềm đầu cuối thuộc Bloomberg. Không giống như đa số sàn tiền ảo không được cấp phép, kraken được chấp thuận để hoạt động bởi các cơ quan quản lý tài chính hàng đầu hiện nay như FCA ở Anh, hay FinCEN ở Mỹ và cả FINTRAC ở Canada.

Hiện tại sàn đang cung cấp tới 124 đồng coin để giao dịch. Trong đó có các loại coin thông dụng nhất như Bitocin, Ethereum, Ripple, Dashcoin, Litecoin,… Về tiền fiat, sàn có hỗ trợ đối với USD, EUR, GBP, CAD, JPY, CHF và AUD. Kraken là một trong số rất ít các sàn tiền ảo hỗ trợ giao dịch cặp tiền điện tử với tiền pháp định.

Thời điểm Admin viết bài này, trên bảng xếp hạng của Coinmarketcap, sàn giao dịch Kraken đang đứng ở vị trí thứ 4 về độ uy tín với khối lượng giao dịch 24h tương đường 660,575,946USD. Chỉ xếp sau 3 sàn tiền ảo là Binance, Coinbase, FTX.

Coin sàn Kraken có nhiều không?

Số coin sàn Kraken hiện tại cung cấp cho nhà đầu tư là 124 đồng tiền điện tử. Tuy không nhiều như các sàn tiền ảo khác nhưng đây là những đồng coin tiềm năng nhất và được đầu tư nhiều nhất.

Coin sàn Kraken
Coin sàn Kraken

Sau đây là danh sách một số đồng tiền điện tử mà sàn Kraken đang giao dịch nhiều nhất:

 • Bitcoin (XBT);
 • Ethereum (ETH);
 • Ripple (XRP);
 • Litecoin (LTC);
 • Dashcoin (DASH);
 • Bitcoin Cash (BCH);
 • Ethereum Classic (ETC);
 • Dogecoin (XDG);
 • USDT (Tether);
 • Iconomi (ICN);
 • Gnosis (GNO);
 • EOS (EOS);
 • Monero (XMR);
 • Stellar (XLM);
 • Zcash (ZEC);
 • Melon (MLN);
 • Augur (REP);

Chú ý: Sàn giao dịch Kraken ký hiệu đồng Bitcoin là XBT chứ không phải BTC như mọi sàn khác.

Phí giao dịch trên sàn Kraken

Nhắc đến chi phí giao dịch, sàn Kraken có thể nói là một trong những sàn cung cấp mức phí được đánh giá là tốt nhất hiện nay. Hãy cùng xem chi tiết phí giao dịch và phí nạp/ rút tiền tại sàn.

Phí giao dịch

Hiện tại, Kraken đang thu chung một mức phí đối với người mua là 0.26% và người bán là 0.16%. Phí này áp dụng với mọi giao dịch Bitcoin cùng với USD, EUR, GBP và JPY. Đối với các altcoin khác như DASH, LTC, XRP,… thì phí cũng ở mức tương tự.

Nhà đầu tư có thể giảm phí giao dịch nếu giao dịch với khối lượng lớn hơn. Theo mức khối lượng giao dịch trong 30 Day, mức phí sẽ được giảm lần lượt như hình dưới đây.

Phí giao dịch giảm theo khối lượng giao dịch trong 30 ngày
Phí giao dịch giảm theo khối lượng giao dịch trong 30 ngày

Phí nạp – rút tiền

Với tiền pháp đinh, sàn Kraken thu phí nạp tiền cố định ở mức là 5USD đối với người Mỹ, 10EUR/10GBP đối với người Anh hay Châu ÂU. Nhà đầu tư khuc vực Nhật Bản và Canada thì được miễn phí.

Còn phí rút tiền: Đối với EUR sẽ bị thu phí 0,09 EUR qua SEPA. Người Mỹ sử dụng tài khoản ngân hàng mất phí 5USD. Nếu không phải công dân Mỹ thì bị thu phí 60USD.

Còn nếu bạn nạp-rút cryptocurrency, sàn không thu phí nạp tiền. Còn phí rút tiền thì tùy vào từng loại tiền điện tử:

Loại coin Ký hiệu Phí rút (đơn vị coin)
Bitcoin XBT 0,0005
Ethereum ETH 0.005
Ethereum Classic ETC 0.005
Ripple XRP 0.02
Litecoin LTC 0,001
Dogecoin XDR 2
Stellar STR 0.00002
Iconomi ICN 0.2
Zcash XEC 0.0001
Augur REP 0.01

Cổng nạp – rút tiền sàn cung cấp

Sàn giao dịch Kraken cho phép bạn nạp hoặc rút tiền fiat bao gồm Dollar (USD), Euro (EUR) và Dollar Canada (CAD). Sàn thu mức phí rất thấp với nạp và rút tiền pháp định như đã đề cập ở trên. Thời gian xử lý đối với rút hay nạp tiền pháp định là từ 1-5 ngày.

Còn nếu là nạp/rút bằng coin, bạn có thể nạp trực tiếp vào ví với tốc độ xử lý gần như là ngay lập tức.

Cổng nạp - rút tiền sàn hỗ trợ
Cổng nạp – rút tiền sàn hỗ trợ

Lời kết

Sàn giao dịch Kraken không phải là sàn tiền ảo được nhiều nhà đầu tư Việt lựa chọn mà chủ yếu được giao dịch nhiều tại khu vực Châu Âu, Nhật Bản, hay Canada. Lí do là vì cổng nạp – rút tiền chưa phù hợp với người Việt và chi phí đối với khu vực khác thì cao hơn nhiều. Tuy nhiên, không thể phủ nhận đây là một sàn tiền ảo uy tín và rất an toàn để giao dịch.

Trên đây mình vừa chia sẻ chi tiết về sàn Kraken là gì? Các thông tin cần biết khi giao dịch tại sàn tiền ảo hàng đầu Châu Âu này. Hy vọng những thông tin này có thể cung cấp cho bạn thêm một sự lựa chọn về sàn tiền ảo uy tín nữa.

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin