Sàn Binance lừa đảo không? Đánh giá tổng quát về sàn Binance

Nhắc đến sàn Binance hẳn không có nhà đầu tư nào là không biết. Không chỉ là sàn tiền ảo sôi động nhất hiện này mà thậm chí còn áp đảo các sàn tiền ảo khác, cũng là đối thủ ngang tài ngang sức với sàn tiền ảo uy tín bậc nhất thế giới Coinbase. Vấn đề duy nhất có lẽ là nằm ở độ uy tín của sàn Binance. Sàn chỉ vừa thành lập và hoạt động trong khoảng 5 năm và có duy nhất một giấy phép được cấp bởi VFA. Tuy nhiên sàn lại có phạm vi hoạt động trên toàn thế giới. Gần đây nhất sàn Binance bị Mỹ điều tra về vấn đề liệu có sử dụng thông tin khách hàng để trục lợi hay can thiệp vào lệnh không.

Vấn đề này nói chung vẫn không ảnh hưởng gì nhiều tới sàn khi giá đồng coin BNB của sàn tăng nhanh chóng mặt. Volume giao dịch cực lớn tới hàng triệu giao dịch trên ngày. Binance còn là sàn cung cấp số lượng tiền điện tử nhiều và đa dạng nhất hiện nay. Thêm vào đó chi phí giao dịch lại hấp dẫn nên chẳng lí do gì mà số lượng tài khoản đăng ký mới lại không tăng nhanh mỗi ngày. Vậy cùng tìm hiểu xem sàn Binance lừa đảo không? Lí do gì khiến nhiều người chọn sàn giao dịch này như vậy?

Đánh giá sàn Binance có uy tín không?

 • Ngày thành lập: Ngày 14 – 7 – 2017
 • Trụ sở chính: Valletta, Malta
 • Website: binance.com
 • Công ty mẹ: Binance Ltd.
 • Người sáng lập: Changpeng Zhao (Trung Quốc)

Sàn Binance là gì? Đây là sàn giao dịch tiền ảo quy mô lớn nhất nhì thế giới. Vốn dĩ ban đầu có trụ sở tại Trung Quốc nhưng gặp phải nhiều quy định hạn chế nên đã chuyển đến Malta.

Thông tin tổng hợp về sàn Binance
Thông tin tổng hợp về sàn Binance

Binance không cung cấp những thông tin về thị trường mà họ hoạt động. Những sự thật là sàn hoạt động và có khách hàng trên toàn thế giới. Sàn tiền ảo này chỉ có duy nhất một giấy phép được cấp bởi VFA – Đạo luật về Tài sản ảo tại Malta. Hiển nhiên sàn không được cấp phép cũng như quản lý bởi Mỹ và như vậy tức là đã vi phạm quy định của Bộ Dịch vụ Tài chính Hoa Kỳ. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là trên lý thuyết chứ không thực sự bị cấm hoạt động ở nước này. Mặc dù ít giấy phép nhưng xét về bản chất Binance là một sàn mô giới có dịch vụ rất chất lượng. Đây là lí do mà khoảng 40% khách hàng của sàn là người Mỹ.

Năm 2019 sàn Binance bị sập và phải ngừng giao dịch trong 2 tuần. Vụ tấn công của hacker khiến sàn mất khoảng 7000 bitcoin (xấp xỉ 40 triệu USD). Tuy nhiên cách giải quyết của sàn đã tăng thêm sự tin tưởng cho nhà đầu tư. Vấn đề được sàn Binance giải quyết rất nhanh chóng. Tổn thất của nhà đầu tư được bồi thường bằng quỹ SAFU của sàn. Sàn cũng lập tức nâng cấp hệ thống bảo mật và tiến hành khôi phục tiền điện tử nhằm hoàn tác những giao dịch vi phạm.

Phí giao dịch của sàn Binance

Hện tại, Binance chính là sàn giao dịch tiền ảo có mức phí được đánh giá là rẻ nhất, cụ thể:

 • Phí giao dịch

– Phí giao dịch P2P tại sàn Binance là hoàn toàn miễn phí.

– Phí giao dịch mua bán tại sàn thông thường luôn cố định bằng 0.1%.

Lưu ý: Phí này có thể được giảm nhiều nếu bạn sử dụng coin BNB để thực hiện các thanh toán.

 • Phí nạp và rút tiền

Sàn tiền ảo Binance hỗ trợ nạp tiền với hơn 100 đồng coin và con số này không ngừng tăng. Số tiền tối thiểu nạp vào cực nhỏ chỉ với 0,0001 BTC, khoảng 1$ (23.000 đồng). Phí nạp tiền vào là hoàn toàn miễn phí còn phí rút sẽ tùy vào từng loại coin.

Phí rút tiền sẽ tùy vào từng loại coin
Phí rút tiền sẽ tùy vào từng loại coin

Sản phẩm giao dịch trên sàn Binance

Một trong những ưu thế ghi điểm mạnh nhất với nhà đầu tư đó là sàn giao dịch Binance cung cấp rất nhiều loại coin khác nhau. Với hơn 340 mã coin đã niêm yết và các loại coin mới niêm yết cũng được bổ sung nhanh chóng. Tại sàn Binance, chỉ cần các đồng coin được phát hàng thì sẽ được bổ sung ngay. Vì thế các trader có thể nghiên cứu mà mua được coin với giá thấp nhất.

Các mã tiền điện tử trên sàn

Hiện sàn Binance đang niêm yết 4 đồng tiền điện tử là BTC, BNB, ETH và USDT. Từ 4 đồng coin này cộng với hàng trăm altcoin khác bạn có thể có hàng trăm cặp tiền để giao dịch. Ví dụ, với đồng coin ripple (XPR) có thể tạo 4 cặp tiền là:

 • XPR/BNB
 • XPR/BTC
 • XPR/USDT
 • XPR/ETH
Sàn tiền ảo Binance cung cấp rất nhiều loại coin khác nhau
Sàn tiền ảo Binance cung cấp rất nhiều loại coin khác nhau

Còn ở trên Binance Jersey sẽ có những cặp tiền ảo – tiền pháp định là:

 • ETH/EUR
 • ETH/GBP
 • BTC/EUR
 • BTC/GBP

Đồng coin BNB phát hành bởi sàn Binance

Binance Coin (BNB) là đồng coin của sàn Binance được phát hành năm 2017, chỉ sau ICO của họ. Giá trị của đồng coin BNB tăng nhanh và trở thành một trong những đồng coin giá trị nhất hiện nay là tính ứng dụng cao. Người dùng có thể dùng BNB để thanh toán giao dịch trên sàn với mức phí giảm 50%. Đặc biệt, BNB là cơ sở cho nền tảng giao dịch phi tập trung của Binance – Binance Dex.

Thêm một điều nữa, sàn tiền ảo Binance cũng công bố trích 20% từ lợi nhuận để mua lại BNB. Sau đó sẽ tiền hành tiêu hủy nó. Ban đầu, số lượng coin này trên thị trường là 200 triệu, bây giờ chỉ còn 190 triệu. Đât chính là lí do thúc đẩy giá trị của BNB tăng cao và ổn định.

Đồng BNB
Đồng BNB

Kết luận

Ưu điểm

 • Phí giao dịch thuộc top những sàn thấp nhất hiện nay
 • Tốc độ xử lý giao dịch thông thường nhanh
 • Cho phép trade với nhiều đồng coin nhất hiện nay
 • Volume giao dịch cực cao, tính thanh khoản tốt

Nhược điểm

 • Khi lượng truy cập lớn có thể dẫn quá tải, tốc độ xử lý chậm

Tóm lại, Sàn giao dịch Binance thực sự là một ông lớn trong thị trường tiền điện tử. So sánh với các sàn tiền ảo hàng đầu hiện nay như Coinbase, Kraken, FTX thì rõ ràng sàn Binance vượt trội hơn hẳn. Cung cấp cả Bitcoin lẫn hàng trăm altcoin hàng đầu để giao dịch; chi phí cũng cạnh tranh nhất nhì hiện nay; nền tảng giao dịch đơn giản, dễ sử dụng; bạn còn có thể giao dịch giữa tiền điện tử với tiền pháp định,…

Hy vọng với các thông tin trên bạn đã phần nào hiểu rõ sàn Binance là gì? Đây có phải là sàn tiền ảo uy tín đáng để bạn lựa chọn không? Chúc các bạn giao dịch thành công!

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin