Sàn Coinbase là gì? Sàn có hỗ trợ giao dịch tiền ảo tại Việt Nam không?

Dù là đầu tư gì thì chắc chắn đối với mỗi quyết định đầu tư chúng ta đều luôn cần cẩn trọng. Đặc biệt đối với một sản phẩm như tiền điện tử, một kênh giao dịch hấp dẫn nhưng cũng mạo hiểm thời gian gần đây. Vì lẽ đó, để giảm bớt rủi ro thì chọn một sàn giao dịch uy tín trước khi quyết định đổ tiền vào là tiêu chí hàng đầu. Đó cũng là lí do mà sàn giao dịch Coinbase luôn được săn đón ở bất kỳ quốc gia nào. Thậm chí trên bảng xếp hạng của Coinmarketcap, sàn coinbase giữ vững vị trí top 2 chỉ sau sàn Binance.

Với khối lượng giao dịch lớn, lượt người mở tài khoản mới tăng cao nên gần đây sàn đang được tìm kiếm rất nhiều. Vì vậy trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sàn Coinbase là gì? Các đồng coin sàn Coinbase và những đặc điểm đáng chú ý của sàn!

Sàn Coinbase là gì?

Coinbase là sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất nhì thế giới được thành lập tại Mỹ vào năm 2012. Nhà sáng lập và cũng là CEO của sàn giao dịch Coinbase chính là Brian Armstrong. Ông là người giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực khoa học máy tính và đặc biệt là tiền điện tử.

Coinbase chính thức được niêm yết thành công trên sàn chứng khoán Nasdaq vào ngày 14/4 với giá tham chiếu 250$/cổ phiếu. Đây là sàn tiền ảo đầu tiền được niêm yết trên sàn chứng khoán số một thế giới. Điều này mở ra nhiều cơ hội và sự công nhận đối với tiền kỹ thuật số.

 Giao diện người dùng của sàn Coinbase

Giao diện người dùng của sàn Coinbase

Sàn Coinbase đã mở rộng dịch vụ giao dịch tiền ảo tới hơn 100 quốc gia trên thế giới. Nhưng rất tiếc rằng sàn vẫn chưa hỗ trợ giao dịch đối với thị trường Việt Nam. Trên Coinbase chủ yếu là giao dịch mua bán tiền điện tử. Ngoài ra, cách kiếm tiền khác nữa trên sàn chính là tham gia chương trình “Coinbase Earn”.

Mặc dù Coinbase vẫn chưa cho phép giao dịch ở Việt Nam nhưng các trader Việt vẫn thường xuyên dùng ví của Coinbase để lưu trữ coin. Bạn có thể tạo ví một cách miễn phí và lưu trữ an toàn tiền điện tử của mình ở đây.

Sàn Coinbase sập đã từng xảy xa vào đầu năm 2021. Theo tạp chí cpomagazine.com, hacker đã tấn công vào lỗ hổng để lấy đi số tiền điện tử của gần 6000 người dùng trên Coinbase. Sau đó sàn đã nhanh chóng xử lý lỗ hổng cũng như thừa nhận sai lầm và hoàn trả lại số tiền đã bị đánh cắp cho khách hàng.

Sản phẩm giao dịch trên sàn

Vì tập trung vào giao dịch tiền ảo nên sàn Coinbase chỉ hỗ trợ hơn 100 đồng coin khác nhau. Ngoài ra, sàn không hỗ trợ giao dịch thêm mặt hàng nào khác như sàn forex. Các đồng coin nổi bật có tần suất giao dịch thường xuyên nhất có thể kể đến như Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Ethereum (ETH), Ripple (RXP),…

Sản phẩm giao dịch
Sản phẩm giao dịch

Bên cạnh hoạt động giao dịch mua bán coin thông thường, sàn còn có chương trình đào tạo “Coinbase Earn”. Người dùng có thể tham gia để bổ sung thêm kiến thức, vừa giúp giải trí vừa giúp kiếm thêm coin.

Vì sao sàn Coinbase không cung cấp dịch vụ trade ở Việt Nam? Sàn chịu sự quản lý khá là khắt khe bởi quy định pháp lý tại Mỹ. Vì vậy Coinbase khá là hạn chế đối tượng khách hàng trong đó có thị trường Việt Nam. Không chỉ vậy, đối với khu vực Châu Á và một số khu vực nữa. sàn cũng hạn chế rất nhiều tính năng và cách thức thanh toán. Ví dụ ở Châu Âu có thể sử dụng full các phương thức thanh toán (Paypal, Deposit, SWIFT Account, 3D Secure Credit Card,…). Còn ở một số khu vực khác như Châu Á thì chỉ có hỗ trợ qua thẻ debit hoặc credit.

Xem thêm đánh giá sàn Crypto.com

Phí giao dịch trên sàn Coinbase

Khi giao dịch trên nền tảng tiêu chuẩn của Coinbase, bạn sẽ tốn phí giao dịch trên mỗi lần mua hay bán coin + phí chênh lệch (spread) 0.5%. Còn đối với tài khoản pro, phí sẽ được tính cho nhà sản xuất từ 0 đến 0.5% và cho người mua là từ 0.04 đến 0.5% trên Volum giao dịch trong 30 ngày. Còn khi thanh toán qua tài khoản ngân hàng Hoa Kỳ, ví USD Coinbase, thẻ debit thì chi phí lần lượt là 1.49%, 1.49% và 3.99%. Sàn giao dịch này không hỗ trader Việt Nam giao dịch cho nên phần chi phí này mình sẽ không đi sâu.

Chi phí giao dịch tại sàn
Chi phí giao dịch tại sàn

Phí đối với ví Coinbase: tạo và sử dụng sẽ không bị tính phí. Tuy nhiên, chuyển từ từ ví Coinbase sang ví khác thì lại tốn phí (tính theo cộng đồng blockchain). Còn khi nạp USD hay chuyên khoản ACH sẽ được miễn phí; nếu là chuyển khoản qua ngân hàng thì mất phí 10 USD và 25 USD đi.

Nhìn chung, khi so sánh với những sàn tiền ảo khác thì phí giao dịch tại sàn Coinbase bị đánh giá là không cạnh tranh vì khá cao.

Phương thức nạp & rút tiền

Như đã nói ở trên, sàn hỗ trợ rất nhiều cổng để nạp hay rút tiền như PayPal, Deposit, 3D Secure Credit Card, SWIFT Account, UK Bank Account, Debit Card hoặc Credit Card. Tuy nhiên ở Việt Nam bạn chỉ có thể sử dụng thẻ hoặc chuyển tiền liên ngân hàng (mất thời gian lâu hơn khoảng 1 – 5 ngày). Thẻ tín dụng đã bị bỏ khỏi sàn từ lâu, nếu bạn vẫn thấy còn trên nền tảng thì có thể là nó bị chặn từ đơn vị phát hành thẻ tín dụng.

Những câu hỏi thường gặp

  •  Sàn Coinbase của nước nào? Sàn được thành lập và quản lý vởi Cơ quan Tài chính Mỹ.
  •  Sàn Coinbase có uy tín không? Đây là sàn tiền ảo có xếp hạng về độ uy tín số #1 trên thế giới.
  •  Sàn Coinbase sập hay bị hack lần nào chưa chưa? Sàn từng hacker lợi dụng và tấn công vào lỗ hổng bảo mật. Sau đó lấy cắp một lượng tiền điện tử khá lớn từ 6000 khách hàng trên sàn đầu năm 2021. Tuy nhiên sau đó sàn đã thực hiền bồi thường cho những người dùng bị mất tiền.
  •  Thứ hạng của sàn Coinbase trên bảng xếp hạng thế giới? Theo Bảng xếp hạng của coinmarketcap, Coinbase đang đứng ở vị trí thứ #2.
  •  Sàn Coinbase có thường xuyên bị lỗi không? Sàn rất ít khi bị gián đoạn và lỗi khi giao dịch.

Đánh giá sàn Coinbase: Ưu và nhược điểm

Là một trong những sàn tiền ảo lâu đời nhất hiện nay; được quản lý nghiêm ngặt bởi các quy định tại Hoa Kỳ. Cho nên xét về độ uy tín sàn là nơi an toàn nhất để đầu tư tiền ảo ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, đáng tiếc là trader Việt không thể giao dịch tiền ảo tại sàn. Tuy nhiên, ví Coinbase lại là nơi được nhiều trader Việt chọn để giữ tiền cho mình.

Cấu trúc của ví giống như Blockchain, được thiết kế với nhiều lớp bảo mật. Ngoài ra, sàn còn lưu trữ toàn bộ tiền trên sàn ở ví ngoại tuyến. Tiền điện tử được chia nhỏ ra và cất giữ ở nhiều điểm khác nhau. Nếu không may sàn lại bị tấn công thì sẽ có quỹ bảo hiểm chi trả toàn bộ thiệt hại cho khách hàng.

Tổng kết lại có thể liệt kê các ưu điểm và nhược điểm của sàn như sau:

Tổng kết các ưu điểm và nhược điểm của sàn Coinbase
Tổng kết các ưu điểm và nhược điểm của sàn Coinbase

Kết luận: Có nên sử dụng sàn Coinbase không?

Sàn Coinbase hiện có hơn 73 triệu khách hàng trên 100 quốc gia trên thế giới. Sàn được thành lập và quản lý bởi cơ quan tài chính của Hoa kỳ. Cho nên độ uy tín luôn được đánh giá rất cao. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là sàn không hỗ trợ giao dịch tiền điện tử tại thị trường Việt Nam. Nhưng nó lại là một trong những nơi an toàn nhất để lưu trữ coin. Ngoài ra, ví Coinbase có thể được tạo hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể tham khảo thêm. Dù không thể mở tài khoản trên sàn Coinbase; nhưng vẫn có nhiều sàn tiềm năng khác bạn có thể tìm hiểu thêm như:

Sàn giao dịch Coinbase Kucoin Gate.io
Số coin trên sàn Trên 100 coin +200 coin + 180 coin
Phí giao dịch Cao Thấp Cạnh tranh
Tiền nạp tối thiểu $10 $5 $10

Vậy là mình đã chia sẻ nhưng thông tin tổng quan nhất về sàn giao dịch Coinbase: sàn Coinbase là gì? sàn Coinbase sập lần nào chưa? sàn có uy tín không? Và quan trọng là hiện trader Việt vẫn chưa thể giao dịch tại sàn này. Nhưng các bạn có thể tham khảo việc lưu trữ coin tại sàn này vì nó rất an toàn.

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin