Sàn Remitano là gì? có uy tín không? Lợi thế khi giao dịch tại sàn Remitano

Tiền điện tử chỉ mới ra đời hơn 10 năm và trở thành kênh đầu tư thịnh hành nhất chỉ trong vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, đối với các trader thường xuyên giao dịch với coin thì chắc chắn không lạ gì sàn Remitano. Remitano là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử số một tại Việt Nam hiện nay. Khi giao dịch trên sàn Remitano Việt Nam, bạn sẽ có người Việt hỗ trợ. Đây là một ưu thế lớn giúp sàn có số lượng người đăng ký cực lớn tại thị trường Việt Nam.

Tuy nhiên, càng phát triển, số lượng người biết đến càng nhiều thì các tin đồn về “Sàn Remitano lừa đảo” hay ” sàn Remitano bị sập” ngày càng nhiều. Thị trường tiền điện tử vẫn còn khá mới và nhiều nhà đầu tư còn lo ngại về độ uy tín của sàn. Vậy hãy cùng chúng tôi đánh giá liệu sàn Remitano có uy tín không? những ưu điểm và hạn chế khi giao dịch tại sàn,…

Sàn Remitano là gì?

Sàn Remitano là sàn giao dịch tiền ảo cực kỳ uy tín và thuộc top đầu các sàn tiền ảo tại Việt Nam. Sàn hiện có 6 loại tiền điện tử cho phép giao dịch P2P là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Tether (USDT), Litecoin (LTC), Ripple (XRP) và Bitcoin cash (BCH).

Remitano là sàn giao dịch tiền ảo ra đời từ năm 2014 trực thuộc Babylon Solutions Limited với trụ sở ở Seychelles. Sàn đã có giấy phép hoạt động tại rất nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Trung Quốc, Nigeria, Việt Nam, Malaysia, Campodia,… Ở thị trường Việt Nam, sàn có đội ngũ nhân viên người Việt hỗ trợ trader để giao dịch 24/7.

Điểm đặc trưng của sàn là giao dịch P2P, Remitano chỉ có vai trò như là bên thứ ba để hỗ trợ các giao dịch diễn ra suôn sẻ và an toàn. Chủ yếu quá trình giao dịch do 2 bên mua và bán tự thực hiện với nhau.

Remitano Swap là gì?

Remitano Swap
Remitano Swap

Remitano Swap hiểu đơn giản đó là một tính năng của sàn để nhà đầu tư có thể chuyển đổi từ đồng coin này sang đồng coin khác. Hiện tại, tính năng này được sàn hỗ trợ hoàn toàn và không thu phí gì.

*Bạn có thể tìm hiểu thêm các sàn DEX cho phép swap hay staking coin/token để nhận thưởng tương tự như Pancakeswap, Uniswap, Sushiswap, Compound Finance,…

Bạn có thể swap rất nhiều coin khác sang BTC hay ETH hoặc USDT. Danh sách coin được swap là Ripple, Tether, Bitcoin, Litecoin, Bitcoin cash, Ethereum, Cardano,Ethereum classic, NEO, Stellar, Tezos, EOS, Binance coin, TRON, Chainlink, Monero.

Remitano Invest là gì?

Một điểm cần quan tâm khi giao dịch trên sàn này đó là kênh đầu tư Remitano Invest. Tức là bạn có thể dùng Bitcoin cash để đầu tư vào các loại altcoin trên sàn. Hiện Remitano đang hỗ trợ 10 coin: Binance coin, Cardano, EOS, TRON, Stellar, Ethereum classic, Tezos, NEO, Chainlink, Monero. Lưu ý là đầu tư chứ không phải mua bán nên bạn không sở hữu coin đó mà chỉ có lợi nhuận nếu coin đó tăng giá và lỗ nếu giảm giá.

Remitano Invest
Remitano Invest

Sàn giao dịch Remitano phát triển thêm tính năng này để cho phép trader giao dịch đa dạng hơn với các altcoin chưa thể giao dịch với VNĐ. Điểm đặc biệt của kênh đầu tư này là bạn chỉ bị thu phí khi lời. Có nghĩa là bạn san sẻ khoản lợi nhuận với sàn nếu đầu tư tốt và có lợi nhuận. Còn nếu thua lỗ thì sàn cũng sẽ không thu phí giao dịch của bạn như một sự san sẻ ngược lại.

Sàn Remitano lừa đảo không?

Nếu bạn còn đang phân vân sàn Remitano có lừa đảo không? Thì hãy nhìn vào số người đăng ký tài khoản cũng như khối lượng giao dịch cực lớn tại sàn. Là một trong những sàn lâu đời nhất hiện nay; chưa một nhà đầu tư nào mất tiền do nguyên nhân từ sàn. Tuy nhiên có nhiều người chưa hiểu rõ cách thức giao dịch tại sàn tiền ảo Remitano trong một vài trường hợp như tiền về chậm, giao dịch xử lý lâu và nghi ngờ sàn lừa đảo cũng là điều bình thường. Ví dụ:

– Nạp/ rút coin nhưng chờ lâu vẫn chưa về ví

Bạn lưu ý là khi giao dịch với coin thì giao dịch sẽ cần phải được xác nhận trên mạng blockchain của coin đó. Tốc độ nhanh hay chậm sẽ phải lệ thuộc vào khả năng xử lý của blockchain. Ví dụ đối với Bitcoin (BTC) thì thông thường sẽ mất 15 – 20 phút. Tuy nhiên khi bị nghẽn mạng thì giao dịch có thể mất vài giờ để được xử lý.

– Người dùng khác tại sàn lừa đảo

Sàn Remitano chỉ có chức năng là trung gian môi giới cho tiền điện tử. Các giao dịch được thực hiện giữa người dùng với nhau. Vì vậy nếu không may bạn hoàn toàn có thể gặp phải một tài khoản lừa đảo trên sàn. Vì lẽ đó, sàn đã cho phép nhà đầu tư có thể xem thông tin người dùng để phần nào đánh giá được độ uy tín của họ trước khi tiến hành giao dịch.

Lưu ý để tránh bị lừa đảo

Đầu tiên, trước khi tiến hành thực hiện giao dịch với bất kỳ người mua hay người bán nào; việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu kỹ hồ sơ để đánh giá xem tài khoản này có uy tín không.

Kiểm tra hồ sơ đối tượng trước khi giao dịch
Kiểm tra hồ sơ đối tượng trước khi giao dịch

Tiếp theo, bạn nên có ví VNĐ của sàn. Vì nó sẽ giúp bạn giao dịch dễ dàng và an toàn hơn. So với chuyển tiền và coin trực tiếp cho tài khoản khác thì nên thông qua sàn để được bảo vệ.

Khi giao dịch, bạn nên nạp tiền vào ví của mình rồi mới mua coin thì sẽ dễ hơn. Bên cạnh đó, khi bạn bán coin thì bạn phải có coin sẵn trong ví mới được phép giao dịch để tránh lừa đảo trên sàn. Hãy cho coin vào ví trước rồi chuyển qua sàn chứ đừng chuyển trực tiếp cho tài khoản kia bạn nhé!

Xem thêm: Bilaxy.com review

Các loại chi phí tại sàn Remitano

Chi phí được tính dựa trên rất nhiều yếu tố, đồng thời sàn cũng cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau. Vì vậy sẽ có mức phí riêng đối với từng loại giao dịch cụ thể. Nhưng cơ bản thì các chi phí mà sàn sẽ thu là:

  • Phí giao dịch: 1% giá mà bạn đặt khi tạo quảng cáo, người mua sẽ chịu phí.
  • Phí nạp tiền: Trước đây thì có nhưng giờ sàn miễn phí hoàn toàn khi nạp tiền
  • Phí rút tiền: Miễn phí hoặc tốn bao nhiều sẽ tùy vào bạn giao dịch với coin gì. Thường mức phí rút tối đa là khoảng 6 USD đối với 2 coin giá trị nhất là BTC và ETH.
  • Phí Swap: Sàn sẽ thu 0.25% số tiền giao dịch và trừ khi bạn mở lệnh.
  • Phí đầu tư invest: Sàn sẽ tính bằng khoảng 0 – 1% tổng tiền bạn đã đầu tư. Đặc biệt là bạn chỉ bị thu phí nếu đầu tư có lời và chắc chắn phải nhỏ hơn lợi nhuận của bạn.
Các loại chi phí tại sàn Remitano
Các loại chi phí tại sàn Remitano

Nhìn chung, chi phí giao dịch của sàn được đánh giá là khá cao. Mặt dù thời gian gần đây sàn đã có nhiều cải thiện về chi phí như không mất phí nạp tiền. Nhưng đây cũng là một điểm hạn chế để quyết định có nên mở tài khoản tại sàn không.

Tổng kết

Ưu điểm:

– Sàn tiền ảo uy tín, nơi đầu tư tiền ảo an toàn cho nhà đầu tư.

– Tính thanh khoản tốt nhờ volume giao dich tại Remitano cực kỳ cao. Dù cần bán BTC với số lượng lớn thì Remitano vẫn có thể đáp ứng tốt.

– Tốc độ xử lý giao dịch nhanh; đặc biệt nếu dùng ví VND sẽ chỉ mất vài giấy để xử lý xong giao dịch.

– Có thể nộp tiền VNĐ vào tài khoản giao dịch trên sàn từ tài khoản ngân hàng cực đơn giản.

– Bảo mật cao: Bạn cần cài đặt bảo mật 2 lớp (2FA) cũng như xác minh số điện thoại khi mở tài khoản.

– Hỗ trợ nhiều ngân hàng: Vietcombank (chính), BIDV, ACB, Techcombank, Agribank, VPBank, MB,…

Nhược điểm:

– Hỗ trợ khá chậm do lượng người dùng ngày càng nhiều nên thường gặp phải tình trạng quá tải.

– Chi phí để giao dịch tại Remitano khá cao so với các sàn khác.

Vậy là Tienaogiatot đã chia sẻ với bạn chia tiết về sàn Remitano là gì? sàn remitano lừa đảo không, có uy tín không? Đặc điểm của sàn giao dịch tiền ảo này cũng như những ưu điểm và hạn chế của sàn. Chắc chắn những tin đồn “Sàn Remitano lừa đảo” hay “Remitano bị sập” hoàn toàn không đúng sự thật. Và đây là sàn tiền ảo được nhiều người Việt tin tưởng lựa chọn nên bạn có thể yên tâm khi mở tài khoản tại đây!

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin