Sàn Huobi lừa đảo không? Tìm hiểu tất tần tật về sàn Huobi

Sàn Huobi là sàn môi giới ra đời phục vụ việc giao dịch tiền ảo. Thành lập từ năm 2013 đến nay, sàn là một trong 3 sàn tiền ảo uy tín nhất thế giới bên cạnh sàn Binance và Coinbase. Sàn giao dịch Huobi ra đời tại Trung Quốc và sau thời gian ngắn hoạt động đã vươn tầm thế giới với chi nhánh tại nhiều quốc gia. Bất kỳ bảng xếp hạng sàn tiền ảo nào cũng không thể sót nó. Điều này cho thấy độ phủ sóng và sự tin tưởng của giới đầu tư dành cho sàn như thế nào.

Hiển nhiên bên cạnh độ uy tín thì chất lượng dịch vụ, chi phí giao dịch và độ bảo mật của nền tảng cũng đóng góp lớn vào sự thành công này. Vậy hãy cùng chúng tôi đánh giá sàn Huobi từ A đến Z xem có xứng đáng để bạn lựa chọn hay không nhé!

Sàn Huobi là gì?

Sàn Huobi là sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu hiện nay, cũng là đại diện số một cho sàn tiền ảo đến từ đất nước tỷ dân. Xuất phát điểm tại thị trường Trung Quốc, chỉ chưa đầy 10 năm, Huobi đã mở rộng ra toàn thế giới. Sàn luôn nằm trong top 10 sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhất (Theo Coinmarketcap).

Nền tảng Huobi được xây dựng theo một blockchain và cấu hình với 2 chức năng chính. Đó là khai thác mỏ và ứng dụng liên quan đến tiền mã hóa (cryptocurrency). Với mục tiêu mở rộng ra toàn cầu bằng nền tảng giao dịch ngang hàng (peer-to-peer). Huobi vừa có thể cung cấp mọi dịch vụ của một sàn môi giới hàng đầu phù hợp với nhu cầu thị trường nội địa; vừa có thể tránh được những quy định khắt khe đối với tiền ảo từ chính phủ Trung Quốc.

Vấn đề pháp lý

Nếu bạn từng tìm hiểu về sàn Binance thì có lẽ đã biết sàn cũng ra đời tại Trung Quốc. Nhưng về nhiều quy định hạn chế đối với thị trường tiền ảo nên đã chuyển trụ sở đến Malta. Tuy nhiên, sàn Huobi lại là một trong số ít những sàn tiền ảo được cấp giấy phép hoạt động tại Trung Quốc. Dưới sự quản lý khắt khe của thị trường này phần nào nhà đầu tư có thể thêm phần yên tâm về vấn đề pháp lý của sàn.

Không chỉ vậy, Huobi còn có rất nhiều chi nhánh và giấy phép hoạt động tại các quốc gia khác trên thế giới. Có thể kể đến như Singapore, Nhật Bản, Thái Lan,…

Thông tin chung về sàn giao dịch tiền ảo Huobi
Thông tin chung về sàn giao dịch tiền ảo Huobi

Đồng token của sàn Huobi

Hiện nay các sàn giao dịch tự phát hành đồng coin của mình không phải là điều xa lạ nữa. Chẳng hạn như Binance có Binance Coin (BNB); KuCoin có KuCoin Token (KCS) hay Gate.io có Gatetoken (GT). Và vì thế sàn Huobi cũng đã phát triển token của mình có tên là Huobi Token (HT). Đồng coin HT đã ra mắt từ năm 2018 với khối lượng phát hành xấp xỉ 500 triệu coin. Trong đó có 60% số token Houbi được đưa đến người dùng, 40% còn lại thì được giữ lại nhằm hỗ trợ hoạt động cho nền tảng Huobi Pro.

Thời điểm này thì token Huobi vẫn chưa được đưa lên sàn giao dịch mà chỉ dùng như quà tặng hay gói điểm kích thích giao dịch tại sàn. Token của Houbi được phát triển trên cơ sở Ethereum ERC 2.0. Cùng với sự phát triển của sàn thì token Huobi chắc chắn sẽ sớm trở thành một đồng coin được giao dịch sớm thôi!

Bảo mật sàn Huobi

Phía sàn Huobi đã tuyên bố trên trang web chính thưc của mình rằng mọi vấn đề kiểm soát rủi ro của sàn đều được hỗ trợ bởi ngân hàng hàng đầu thế giới – Goldman Sachs. Sàn giao dịch tiền ảo này lưu trữ hầu hết tiền ảo (khoảng 98%) bên trong ví lạnh. Ngoài ra, sàn giao dịch Huobi còn sử dụng đến nền tảng giao dịch phi tập trung nhằm chống lại những cuộc tấn công DDOS. Thậm chí, Huobi còn đưa ra sáng kiến thành lập ​​Quỹ Bảo vệ khách hàng. Họ sẽ trích 20% từ doanh thu ròng của mình để chuyển đến quỹ này.

Tiếp đó, sàn giao dịch Huobi có quyết định sẽ lưu trữ khoảng 20.000 BTC như là tài khoản bảo hiểm. Điều này sẽ giúp sàn có thể bồi thường cho khách hàng của mình nếu không may gặp phải một cuộc tấn công từ hacker.

Hoạt động giao dịch trên sàn Huobi

Về phí giao dịch tại sàn thì không quá cao và cũng không quá thấp so với mặt bằng chung hiện nay. Khi giao dịch tại Huobi, người dùng sẽ phải trả 3 loại phí:

  • Phí giao dịch: cố định là 0.2%
  • Phí nạp tiền: Miễn phí
  • Phí rút tiền: Phí khác nhau đối với từng loại tiền

Phí giao dịch (Trade Fee) trên Huobi

Cập nhật mới nhất phí giao dịch hiện tại trên sàn Huobi đang có mức cố định là 0.2%. Bạn có thể giảm phí bằng nhiều cách như nâng cấp vip nhưng phải mua bằng huobi token. Cũng tương tự như sàn Binance để nâng cấp Vip bạn cần tăng volume giao dịch trên ngày lên. Còn đối với Huobi thì bạn sẽ mua vip bằng Huobi token chứ không cần quan tới vulume giao dịch.

Đối với tài khoản thường, sàn sẽ cung cấp 7 level với phí giảm dần khi lượng Huobi token tăng lên.

Phí giao dịch với tài khoản thường
Phí giao dịch với tài khoản thường

Còn với tài khoản Vip, sàn cung cáp 9 level với mức giảm phí như sau:

Phí giao dịch với tài khoản VIP
Phí giao dịch với tài khoản VIP

Phí nạp và rút tiền trên sàn Huobi

  • Phí nạp tiền trên sàn Huobi là miễn phí
  • Phí rút tiền trên sàn Huobi thì tùy vào loại coin mà bạn rút. Ví dụ về phí rút của một vài coin phổ biến hiện nay:
Tên tiền điện tử Ký hiệu Số tiền rút tối thiểu (giờ) Số tiền rút tối đa (giờ) Số tiền rút tối đa (ngày) Phí rút tiền
Bitcoin BTC 0.01 200 200 0.001
Ethereum ETH 0.01 2,000 2,000 0.01
Tether USDT 200 1,500 1,500 20
Bitcoin Cash BCH 0.01 200 200 0.0001

Đánh giá về đòn bẩy

Đòn bẩy thì hầu như sàn nào cũng sử dụng để kích thích người dùng giao dịch. Tức là bạn được hỗ trợ thêm vốn từ sàn cho giao dịch của mình. Lãi suất cũng như vay được bao nhiêu sẽ còn tùy theo loại coin và tùy theo sàn. Lưu ý đây là hình thức đầu tư hấp dẫn nhưng rủi ro cao không phù hợp với nhà đầu tư F0. Trong trường hợp số dư tài khoản vượt quá giới hạn cho vay thì bạn sẽ phải nạp thêm hoặc là bán bớt để đảm bảo đủ điều kiện của đòn bẩy. Còn đối với sàn Huobi, hiện họ đang cung cấp đòn bẩy với tỷ lệ 3x (tài sản có thể rút ra khỏi Margin Trading) và tỷ lệ 5x (tài sản vay không rút ra được Margin Trading).

Nạp tiền và rút tiền sàn Huobi

Sàn huobi có sẵn cách kênh thanh toán để cho phép khách hàng trên 150 quốc gia có thể thực hiện nạp hay rút tiền điện tử, tiền pháp định dễ dàng.

Bạn có thể nạp và rút tiền qua các kênh như:

– Thẻ quốc tế : Visa hoặc Mastercard

Rút tiền bằng thẻ ngân hàng
Rút tiền bằng thẻ đơn giản

– Apple Pay

– Thị trường Úc: PayID, POLi, Newsagent, Australia Post, BPAY

– Thị trường hà Lan: iDEAL

– Thị trường EU: Sofort-Klarna, SEPA

– Thị trường Canada: Interac

* Về tốc độ xử lý: Thời gian trước thì tốc độ xử lý còn chậm nhưng những đợt nâng cấp về sau đã giúp sàn cải thiện rõ rệt.

* Về dịch vụ hỗ trợ nếu có sự cố: Khả năng sử lý sự cố của Huobi được đánh giá rất tốt và tức thời. Đội ngũ chăm sóc, support làm việc 24/7 nên các trader có thể yên tâm giao dịch mọi lúc.

Kết luận

Sàn Huobi lừa đảo không? Sàn Huobi có uy tín không? Qua bài viết này chắc chắn bạn đã có thể trả lời cho mình câu hỏi này. Hy vọng với những thông tin Tienaogiatot vừa chia sẻ trên, bạn đã có thể hiểu rõ hơn về sàn giao dịch Huobi cũng như đánh giá được liệu có nên mở tài khoản tại sàn này không. Chúc bạn chọn được sàn giao dịch uy tín và đầu tư hiệu quả!

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin