Sàn Gate.io của nước nào? Đánh giá sàn Gate có uy tín không?

Sàn Gate.io là một trong những sàn tiền ảo ra đời sớm nhất trên thế giới. Sàn tiền ảo của Trung Quốc này phát triển khá nhanh với lượng khách hàng cực lớn từ gần 200 quốc gia. Hiện tại, sàn Gate io đang xếp ở vị trí thứ 8 với 7.3 điểm trên bảng xếp hạng của Coinmarketcap. Sàn sở hữu nhiều ưu điểm như phí giao dịch rất thấp, nhiều tính năng, cung cấp số lượng coin lên đến 180 mã không thua kém gì sàn Kucoin,…

Tuy nhiên, vấn đề khiến nhiều người còn do dự khi chọn sàn gate chính là sàn không có giấy phép và không được quản lý bởi bất kỳ cơ quan tài chính nào. Nhưng rõ ràng dù không có giấy phép thì sàn vẫn được nhiều nhà đầu tư tin tưởng giao dịch. Vì vậy hãy cùng chúng tôi đánh giá sàn Gate.io: Sàn gate có uy tín không? Các coin sàn Gate cung cấp là gì? và các đặc điểm cần biết khi giao dịch tại sàn.

Sàn Gate.io là gì? Đánh giá sàn Gate

Sàn Gate.io là sàn tiền ảo ra đời từ rất sớm vào năm 2013 bởi CEO là Lin Han. Ban đầu sàn có tên miền là Bter.com. Vào năm 2015, sàn từng bị hacker lợi dụng lỗ hổng và cướp mất gần 7000 đồng bitcoin trong ví lạnh.

Vào năm 2017, Trung Quốc bắt đầu siết chặt quy định với thị trường tiền ảo. Vì vậy có rất nhiều sàn tại Trung Quốc phải chuyển trụ sở đi nơi khác. Và Bter.com cũng không ngoại lệ, sàn đã chuyển trụ sở tới Virginia, Mỹ. Đồng thời sàn cũng đổi tên thành Gate.io. Đây cũng là lúc sàn từ bỏ việc giao dịch tiền điện tử với tiền fiat và chỉ tập trung vào giao dịch Crypto với nhau.

Đây là vấn đề mà dù bạn giao dịch tiền ảo ở bất kỳ sàn nào cũng gặp phải. Tiền điện tử chỉ được thừa nhận nhiều hơn giai đoạn gần đây. Nhiều nước vẫn chưa có những quy định rõ ràng đối với crypto. Bù lại, sàn Gate trước giờ chưa từng dính tới bất kỳ vấn đề lừa đảo hay kiện tụng gì với người dùng. Phạm vi hoạt động cũng cực kỳ rộng tới gần 200 quốc gia. Các trader Việt Nam cũng có thể giao dịch trên sàn Gate io dễ dàng mà không hề trái quy định pháp luật.

Các đồng coin sàn Gate cung cấp

Tại sàn Gate.io, giao dịch tiền tiền điện tử theo hình thức giao ngay hoặc ký quỹ là được sử dụng nhiều nhất. Nền tảng của sàn sẽ hỗ trợ mọi người thưc hiện các giao dịch ngang hàng bằng tính năng “giao dịch đẩy”.

Một vài loại coin thông dụng trên Gate.io
Các coin sàn Gate.io có

Sàn Gate.io cung cấp tới hơn 180 loại coin để có thể tiến hành giao dịch. Nhưng lưu ý là sàn coin không mua bán bằng tiền pháp định nên bạn chỉ có thể nạp coin từ ví khác để trao đổi trên sàn Gate. Sàn hỗ trợ rất nhiều loại tiền điện tử được giao dịch nhiều nhất trên thị trường như BTC, ETH, ADA, FLOKI,  LUNA, GT, … Ngoài ra, sàn còn cho phép giao dịch với các token IEO. *Token là một loại crypto nhưng chưa được phát triển tới mức có blockchain riêng như coin. Đầu tư vào token sẽ có nhiều cơ hội sinh lời đột biến.

Sản phẩm NFT
Sản phẩm NFT

Một điểm cộng cho sàn Gate.io là bạn có thể giao dịch với các sản phẩm NFT. Đây cũng là một trong những thị trường cực kỳ đa dạng trên sàn này. Một số chức năng khác của nền tảng là cho vay ký quỹ hoặc vay tiền, kế hoạch đầu tư định kỳ,… Ngoài crypto ra thì bạn còn có thể tham gia vào các giao dịch ký quỹ, vay hoặc cho vay những tài sản kỹ thuật số, giao dịch với hợp đồng tương lai, khai thác ETH 2.0,…

Phí giao dịch trên sàn Gate.io

Bình thường sàn sẽ áp dụng mức phí 0.2% đối với mỗi giao dịch cho một tài khoản thường. Mức 0.2% được đánh giá là khác cao. Tuy nhiên nếu bạn có Point hoặc Gatetoken (GT – token riêng của sàn Gate) để giao dịch thì mức phí sẽ được giảm rất nhiều. Cụ thể bạn tham khảo hình dưới:

Phí giao dịch giảm với Point hoặc Gatechain token
Phí giao dịch giảm với Point hoặc Gatechain token

Về phí nạp – rút tiền: Bạn được miễn phí hoàn toàn khi nạp tiền vào ví. Còn phí rút tiền còn phải tùy vào loại coin mà bạn rút.

Phí rút tiền
Phí rút tiền

Phương thức nạp & rút tiền

Nếu bạn đang có nhu cầu mua/bán tiền điện tử bằng tiền pháp định thì rất tiếc sàn Gate.io không hỗ trợ. Trên sàn bạn chỉ có thể giao dịch crypto với crypto. Cho nên cách duy nhất để bạn có thể nạp tiền vào ví Gate đó là thông qua các ví điện tử. Ví Gate được cung cấp miễn phí nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm là không mất thêm phí.

Để truy cập vào ví bạn chỉ cần click vào ví ở trên đầu trang web. Sau đó sẽ xuất hiện nút gửi tiền bên phải loại tiền điện tử bạn muốn gửi. Có thể nói cách thức nạp và rút tiền trên sàn còn nhiều hạn chế. Cho nên đây thực sự là nhược điểm bạn cần quan tâm trước khi quyết định giao dịch tại sàn.

Xem thêm:

Nền tảng giao dịch

Sàn Gate cung cấp cho nhà đầu tư 3 sự lựa chọn về nền tảng giao dịch, bao gồm:

  • Giao diện tiêu chuẩn: Tập trung vào hành động giá cũng như các phân tích kỹ thuật ở trên cùng một biểu đồ lớn.
  • Giao diện chuyện nghiệp: Tập trung vào hành động giá cũng như các phân tích kỹ thuật ở trên cùng một biểu đồ lớn. Được trình bày nhỏ và gọn hơn khi đặt cùng giao diện tiêu chuẩn.
  • Tradingview: Khả năng điều hướng cũng như thay đổi các tùy chọn cao hơn. Cho phép bạn chuyển đổi qua lại giữa những thị trường tiền điện tử riêng.
Nền tảng giao dịch của sàn Gate
Nền tảng giao dịch của sàn Gate

Vấn đề bảo mật của sàn

Sàn chưa có giấy phép hoạt động nhưng về vấn đề bảo mật tại sàn khá tốt với: đăng nhập bằng IP; xác thực 2FA; mã chống lừa đảo; mật khẩu riêng để rút tiền,… Tiền ảo tại sàn được lưu trữ cả ở ví nóng lẫn ví lạnh. Bạn cần phải thực hiện xác minh KYC mới có thể rút được tiền.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá tin tưởng vào sàn. Gần đây nhất là năm 2019, sàn từng bị tấn công và mất gần 51% số coin trên sàn tương đương 40 nghìn ETC. Năm 2015 cũng từng bị tấn công một lần mất khoảng 7 nghìn bitcoin. Sau thì sàn có hoàn trả lại cho những tài khoản bị mất tiền. Nhưng lời khuyên là bạn vẫn chỉ nên nạp vào ví Gate đủ để giao dịch và lưu trữ coin của mình ở ví khác.

Những câu hỏi thường gặp

  • Sàn Gate.io của nước nào? Sàn Gate.io do CEO tại Trung Quốc – Lin Han thành lập. Ban đầu sàn có trụ sở tại Trung nhưng sau đã chuyển đến Mỹ.
  • Sàn Gate.io có uy tín không? Về cách thức hoạt động thì rõ ràng và cũng chưa từng có tin đồn lừa đảo. Tuy nhiên sàn không có giấy phép, nhưng mọi lần bị hack đều hoàn tiền cho khách hàng.
  • Sàn Gate.io bị sập hay bị hack lần nào chưa chưa? Sàn từng bị hack 2 lần. Một lần vào năm 2015 và một lần vào 2019.
  • Xếp hạng của sàn Gate.io trên thế giới? Sàn đang xếp ở vị trí thứ 8 với 7.3 điểm trên bảng xếp hạng của Coinmarketcap
  • Sàn Gate.io có thường xuyên gặp lỗi khi giao dịch không? Sàn rất ít khi bị phàn nàn về lỗi hay quá tải nhưng dịch vụ chăm sóc của sàn thì cũng không tốt lắm.

Kết luận: Có nên sử dụng sàn Gate.io không?

Đánh giá một cách khách quan về sàn Gate io thì sàn khá uy tín với lượng người dùng lớn và xếp hạng cũng thuộc top 10 sàn tiền ảo uy tín nhất thế giới. Tuy nhiên, sàn lại không có giấy phép, thông tin về nhà sáng lập và đội ngũ phát triển cũng không công khai. Chưa nói sàn còn bị hacker tấn công những 2 lần cho nên rủi ro khi giao dịch tại sàn khá cao.

Sàn

Gate.io Binance Kucoin
Coin trên sàn + 180 coin +150 coin +200 coin
Phí giao dịch cạnh tranh thấp thấp
Nạp tiền tối thiểu $10 Lượng tiền mã hóa trị giá 10 USDT $ 5

Bù lại phí giao dịch tại sàn rất tốt; sản phẩm giao dịch đa dạng đặc biệt nếu bạn có hứng thú với IEO token. Vì vậy đây cũng là một sàn giao dịch tiền điện tử rất đáng để bạn thử giao dịch. Hy vọng những chia sẻ của Tienaogiatot về sàn Gate.io hữu ích đối với bạn.

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin