Sàn Kucoin của nước nào? Sàn Kucoin có uy tín không?

Đầu tư tiền ảo đang nở rộ những năm gần đây kéo theo các sàn tiền ảo xuất hiện ngày càng nhiều. Đặc biệt dạo gần đây rất nhiều trader quan tâm và tìm kiếm về sàn Kucoin. Đây là một sàn giao dịch tiền ảo có trụ sở tại Hongkong, thời gian sau thì chuyển về Seychelles. Nhà môi giới tiền ảo này đang đứng ở vị trí thứ 5 với 7.7 điểm trên bảng xếp hạng uy tín nhất hiện nay của coinmarketcap. Đây cũng là một trong những nền tảng để giao dịch tiền điện tử ra đời cùng lúc với sàn Binance trong năm 2017. So với Binance thì Kucoin cũng có tốc độ phát triển nhanh không kém.

Bài viết đánh giá sàn giao dịch Kucoin hôm nay sẽ tổng hợp tất tần bật về sàn Kucoin. Bao gồm sàn Kucoin là gì? sàn Kucoin có uy tín không?  và những thông tin cần lưu ý khi giao dịch trên sàn Kucoin.

Sàn Kucoin là gì?

Sàn giao dịch tiền ảo Kucoin thành lập vào năm 2017 có trụ sở tại Hongkong, thời gian sau thì chuyển về Seychelles. Chiến lược của sàn là hướng tới cung cấp cho nhà đầu tư trên toàn thế giới một nền tảng giao dịch tiền điện tử đơn giản, nhanh gọn và an toàn nhất. Đội ngũ xây dựng và phát triển sàn giao dịch KuCoin đều là những nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực cryptocurrency. Nổi bật trong đó là CEO của Kucoin – Michael Gan, người nổi tiếng từ khi còn làm chuyên gia và kỹ sư trong Ant Financial (Tập đoàn Alibaba). Ông cũng từng phụ trách nhiều vị trí quan trọng khác trong mảng kỹ thuật tài chính.

Giao diện website sàn Kucoin
Giao diện website sàn Kucoin

Giống như nhiều sàn tiền ảo hiện nay, sàn KuCoin vẫn chưa nhận được giấy phép hoạt động. Nguyên nhân có lẽ vì đây là một lĩnh vực mới, chính sách và quy định của pháp luật đối với tiền ảo còn chưa rõ ràng ở hầu hết mọi quốc gia. Tuy nhiên, hơn 5 năm hoạt động chưa ghi nhận bất kỳ vụ việc gì liên quan tới lừa đảo (scam) tại sàn. Sàn Kucoin cũng từng bị hacker tấn công 1 lần nhưng đã nhanh chóng điều tra và thu hồi lại được gần hết số coin bị mất. Như vậy có lẽ bạn đã hiểu vì sao sàn lại được tin tưởng và nhiều người lựa chọn rồi.

Kucoin cung cấp nhiều dịch vụ xoay quanh tiền ảo như: Mua coin bằng các loại tiền pháp định, KuCoin Future hay giao dịch ký quỹ, staking. KuCoin có phạm vi hoạt động tại hầu hết các quốc gia trên thế giới kể cả Việt Nam.

Khả năng bảo mật của sàn

Như đã đề cập ở trên, sàn còn nhiều vướng mắc về vấn đề pháp lý và giấy phép. Tuy nhiên vẫn rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn sàn để giao dịch. Một trong những lí do đó là sàn có quy trình bảo mật rất tốt. Sàn giao dịch Kucoin đã bổ sung quy trình xác minh danh tính (KYC) trên sàn từ năm 2018. Khách hàng bắt buộc phải khai báo thông tin chi tiết và chính xác. Cộng với xác nhận tuân thủ tiêu chí để chống gian lựa, rửa tiền,… khi giao dịch tại sàn.

Khi người dùng hoàn thành chứng chận KYC thì mức rút tiền trong ngày sẽ lớn hơn. Chẳng hạn khi hoàn thành chứng nhận xác minh danh tính KYC1 hay KYC2, mức rút tiền sẽ được đẩy lên càng cao và tối đa là 3000 BTC/ngày. Điều này mặc dù khá mất thời gian nhưng nếu không may tài khoản của bạn bị xâm nhập hay bạn quên tài khoản đăng nhập thì việc lấy lại tài khoản sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Xác minh KYC sẽ nhận được nhiều quyền lợi
Xác minh KYC sẽ nhận được nhiều quyền lợi

Điển hình là khi sàn bị hacker tấn công vào năm 2020 và bị mất khoảng 281 triệu USD. Nhờ tính bảo mật tốt nên sàn đã nhanh chóng tra ra thủ phạm và thu hồi gần hết số tiền bị mất.

Sản phẩm giao dịch tại sàn Kucoin

Kucoin là một trong những sàn cung cấp số lượng lớn tiền điện tử nhất để giao dịch lên tới hơn 200 mã. Các loại tiền điện tử trên sàn không chỉ bao gồm Bitcoin và các altcoins phổ biến nhất mà còn có token và token riêng của sàn là Kucoin share (KCS). Về Bitcoin hay altcoin thì có lẽ các bạn không còn xa lạ gì. Còn token, đây cũng là một loại crypto nhưng được phát triển trên blockchain của những đồng coin lớn khác như Bitcoin hay Ethereum chẳng hạn. KCS là crypto do Kucoin phát hàng, được xây dựng trên blockchain của Ethereum. Khi sở hữu nó bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi khi giao dịch trên sàn Kucoin.

Một vài đồng tiền ảo được giao dịch nhiều
Một vài đồng tiền ảo được giao dịch nhiều

Ngoài ra, sàn Kucoin còn cung cấp nhiều tính năng khác như:

 • Mua coin bằng tiền pháp định
 • Bảo đảm tài sản trên sàn cấp ngân hàng
 • Chức năng KuCoin Future hay giao dịch ký quỹ
 • Kiếm coin bằng chương trình Staking của Kucoin

Xem thêm các sàn tiền ảo uy tín khác: sàn MXC , sàn Bittrex

Phí giao dịch trên sàn Kucoin

 • Phí nạp/rút tiền

– Phí nạp tiền: miễn phí

– Phí rút tiền: Tùy vào loại coin bạn rút. Bạn cũng có thể rút tiền pháp định với phí tối đa khoảng từ 5 – 7%. Tham khảo phí rút coin của một số loại coin giao dịch nhiều trên sàn:

Tên coin Ký hiệu Phí rút
Bitcoin BTC 0.0004
Ethereum ETH 0.004
Litecoin LTC 0.001
DASH coin DASH 0.002
Ripple XRP 0.1
EOS EOS 0.1
Tron TRX 1
Tether (USDT) (OMNI) 4.99 USDT
Tether (USDT) (TRC20 / EOS) 0.99 USDT
Tether (USDT) (ERC20) 0.99 USDT
NEO NEO Miễn phí

=> Nhìn chung, phí rút tiền trên sàn Kucoin thấp hơn so với các sàn khác rất nhiều

 • Phí giao dịch (trade fee)

Phí giao dịch luôn ở mức cố định là 0,1% (áp dụng với cả Maker hay Taker). Phí 0.1% được đánh giá là rất thấp so với các sàn hiện nay rồi. Tuy nhiên, sàn còn chương trình hỗ trợ phí giao dịch thêm cho khách hàng nếu họ có thể thỏa mãn các yêu cầu như bến dưới đây:

Điều kiện giảm phí giao dịch tại sàn Kucoin
Điều kiện giảm phí giao dịch tại sàn Kucoin
 • Phí giao dịch đối với hợp đồng tương lai

Lãi suất cho vay USD/USDT có thể điều chỉnh bởi tỷ lệ cấp vốn tương đối có thể dương hoặc âm. Vần đề cấp vốn cho các hợp đồng tương lai sẽ được diễn ra 8 tiếng một lần.

Về chi phí giao dịch, sàn KuCoin chắc chắn lọt top những sàn tiền ảo có phí giao dịch thấp nhất hiện nay.

Phương thức nạp & rút tiền

Kucoin cung cấp cho người dùng rất nhiều cồng nạp – rút tiền như thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng Visa/Mastercard, ví điện tử Paypal, P2P, Apple Pay,…Tuy nhiên bạn không thể gửi tiền thông qua chuyển khoản ngân hàng được và chi phí có thể cao. Về thời gian xử lý còn tuy thuộc vào bạn nạp hay rút tiền và thông qua cổng thanh toán nào.

Cổng nạp tiền tại sàn
Cổng nạp tiền tại sàn

Những câu hỏi thường gặp

 • Sàn Kucoin của nước nào? Kucoin được thành lập đầu tiên tại Hong Kong nhưng bây giờ đã chuyển trụ sở đến Seychelles.
 • Sàn Kucoin có uy tín không? Dù chưa có giấy phép nhưng tính bảo mật cao, chưa từng bị tố lừa đảo hay can thiệp lệnh.
 • Sàn Kucoin bị sập hay bị tấn công lần nào chưa? Sàn từng bị hacer tấn công một lần vào tháng 9/2020 và bị mất gần 281 triệu đô.
 • Xếp hạng của sàn giao dịch Kucoin trên thế giới? Sàn đang có vị trí thứ 5 với 7.7 điểm trên bảng xếp hạng uy tín nhất hiện nay của coinmarketcap
 • Sàn Kucoin có thường xuyên bị lỗi hay không? Sàn rất ít khi bị khách hàng phàn nàn về vấn đề xảy ra lỗi hay quá tải.

Kết luận: Có nên sử dụng sàn Kucoin không?

Tóm lại, KuCoin là một sàn tiền ảo có lượng người dùng lớn với phí giao dịch thấp. Kucoin cung cấp nhiều tính năng cũng như chương trình kiếm coin hay giảm phí giao dịch để hỗ trợ người dùng. Nền tảng giao dịch tái sàn sẽ thích hợp hơn với khách hàng là người đã có kinh nghiệm, thích sử dụng tính năng nâng cao. Tuy nhiên, Sàn Kucoin vẫn chưa có giấy phép hoạt động và không được quản lý bởi cơ quan tài chính nào. Sàn cũng từng bị hacker tấn công một lần vào hồi tháng 9/2020.

Thông tin từ trang coincodecap.com, sàn giao dịch Kucoin đang có khoảng hơn 5 triệu người dùng đến từ 200 quốc gia trên thế giới. Đây là một trong những sàn tiền ảo được các trang tài chính thế giới đánh giá cao trong đó có coinmarketcap. Vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mở tài khoản giao dịch tại sàn Kucoin.

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin