Phobitcoin có uy tín không? Review sàn Phobitcoin.com từ A-Z

Phobitcoin là sàn giao dịch crypto Việt Nam đang cực “hot” dù không mấy người biết rõ nguồn gốc của nó. Không có nhiều thông tin review xung quanh độ uy tín và an toàn. Nhưng vẫn rất nhiều người chọn mua bán tiền điện tử trên sàn. Quả thật nếu bạn muốn sở hữu một đồng coin nào trong ví theo cách nhanh và đơn giản nhất thì Phobitcoin đang làm rất tốt điều này. Chưa kể các đồng coin trên sàn đều rất phổ biến và có thanh khoản cao, giá lại cạnh tranh nữa. Mặc dù việc thanh toán thông qua một tài khoản cá nhân rất rủi ro; nhưng chưa có trường hợp nào tố Phobitcoin lừa đảo cả.

Chắc chắn không phải chỉ mình mà bất kỳ ai trước khi nộp tiền vào phobitcoin.com cũng có phần lo ngại liệu Phobitcoin lừa đảo không? Cho nên hãy cùng mình đánh giá qua về các điều kiện giao dịch tại Phobitcoin và xem Phobitcoin có uy tín không trước đã nhé!

Đánh giá sàn Phobitcoin có uy tín không?

Phobitcoin là một sàn tiền ảo chỉ mới nổi nên về độ an toàn để giao dịch cũng như điều kiện giao dịch trên sàn còn chưa rõ ràng. Vì thế dựa vào các thông tin được cung cấp bởi sàn chúng ta hãy cùng đánh giá xem đây có phải là sàn giao dịch đáng để tham gia không.

Giới thiệu sàn Phobitcoin.com

Phobitcoin – Đây là sàn tiền ảo mà gần đây mình thấy rất nhiều người tìm kiếm. Rất nhiều trader Việt giới thiệu sàn giao dịch bitcoin này vì quy trình mở tài khoản và giao dịch rất đơn giản mà giá cả cũng tốt. Khi tìm hiểu thì mình thấy nó chỉ mới ra mắt từ năm 2020 và do đội ngũ người Việt tạo ra. Đây là sàn mua bán tiền điện tử có trụ sở tại Việt Nam. Cụ thể là địa chỉ tại Lầu 1 tòa nhà Long Ma Building – đường 602 Cộng Hòa, phường Tân Bình, Hồ Chí Minh. Theo nhiều nguồn thông tin thì sàn giao dịch này có mặt từ năm 2020 và chỉ mới nổi trong thời gian gần đây.

Phobitcoin chỉ mới phát triển ở Việt Nam với một ngôn ngữ là tiếng Việt. Nó có nhóm phát triển cũng là người Việt nhưng thông tin những người đứng sau này thì không công khai. Nếu so sánh với các sàn quốc tế như Binance, Coinbase; thì quá là một trời một vực kể cả lượng khách hàng, thanh khoản hay độ uy tín. Còn nếu so sánh với sàn Remitano cũng là một sàn của Việt Nam; thì Phobitcoin quá non trẻ và độ uy tín cũng chưa thực sự được công nhận.

Giấy phép và tính pháp lý

Sàn Phobitcoin không có giấy phép gì và cũng không có cơ quan quản lý nào. Như các bạn biết thì thị trường tiền điện tử còn mới và vốn đã rất rủi ro. Số sàn được quản lý chỉ đếm trên đầu ngón tay thôi. Hiển nhiên một sàn ít quản lý sẽ cung cấp cho bạn điều kiện giao dịch tốt hơn; giá rẻ hơn vì không bị cấm này cấm kia. Nhưng lại nguy hiểm hơn vì sẽ không có ai bảo vệ bạn cả. Vì vậy sàn mà càng dễ, càng tốt, bạn càng phải cẩn trọng khi chọn.

Ví dụ sàn Binance, cũng là một sàn không được quản lý bởi cơ quan tài chính uy tín. Giấy phép duy nhất nó có là VFA – giấy phép được coi là có như không mà thôi! Nó cũng bị cấm hoạt động ở Mỹ vì không đáp ứng được yêu cầu của Bộ DV Tài Chính Hoa Kỳ. Dù vậy Binance là sàn giao dịch có lượt người đăng ký cao nhất. Tại sao? Thực tế Binance đã từng bị tấn công và bồi thường ổn thỏa cho khách hàng bằng quỹ SAFU của nó. Đó là lí do mà sàn được tin tưởng dù ít giấy phép.

Quay lại sàn Photbitcoin: Thứ nhất thời gian hoạt động chưa lâu, thứ 2 nó chưa gặp phải bất kỳ vụ tấn công hay bị tố lừa đảo lần nào. Cho nên nếu nói Phobitcoin lừa đảo thì có lẽ còn quá sớm. Tuy nhiên với việc không có giấy phép, không biết người đứng sau là ai và cũng không có thông tin gì ngoài địa chỉ văn phòng đại diện. Mình đánh giá sàn Phobitcoin có độ uy tín rất thấp.

Cách thức hỗ trợ khách hàng

Khi cần liên hệ với sàn bạn có thể kết nối qua Email, Chat zalo và messenger hoặc gọi điện thoại cho nhân viên hỗ trợ. Nói chung là số lượng nhân viên hỗ trợ cũng tương ứng với quy mô của nó thôi. Vì khối lượng giao dịch trên sàn còn ít nên chưa có vấn đề quá tải hay có vấn đề mà không được hỗ trợ.

*Sàn Phobitcoin khiến mình liên tưởng đến sàn T-REX cũng là một sàn giao dịch được tối ưu cho người Việt. Mặc dù mức độ uy tín chưa được chứng minh nhưng hình thức giao dịch nhanh chóng và mới mẻ khiến nó thu hút rất nhiều trader Việt. Biết đâu Phobitcoin trong thời gian tới cũng sẽ trở thành sàn T-REX thứ 2 tại Việt Nam.

Điều kiện giao dịch trên sàn Phobitcoin

Bạn sẽ giao dịch trực tiếp trên website Phobitcoin.com và các chức năng khá cơ bản; chỉ đơn giản là mua và bán trực tiếp các đồng coin mà sàn có hỗ trợ; không có ví Phobitcoin giống ví Binance hay tương tự; có nghĩa là Phobitcoin không giữ tiền của bạn, không yêu cầu bạn ký quỹ. Các giao dịch được thực hiện bằng việc chuyển khoản ngân hàng trực tiếp theo số tiền giao dịch. Đúng là coin sẽ thực sự về ví của bạn trước giờ chưa có trường hợp nào người mua tố Phobitcoin cả.

Cách thức mua bán trên sàn Phobitcoin.com

Khi truy cập vào website Phobitcoin.com thì nó không có thêm tính năng gì đặc biệt ngoài tab giao dịch với giá các đồng coin mua vào và bán ra được cấp nhật liên tục. Nó cũng có phần kiến thức và tin tức nhưng nhìn chung cũng nghèo nàn. Bạn cũng có thể xem thêm về các giao dịch của người khác được cập nhật ở phần “Lịch sử” ngay tab giao dịch luôn. Về cụ thể cách mua bán như thế nào mình sẽ nói chi tiết ở phần sau.

Các đồng coin giao dịch trên Phobitcoin.com

Số lượng coin trên sàn cập nhật thời điểm viết bài là 31 đồng. So sánh mặt bằng chung thì số lượng này là rất ít tuy nhiên tất cả đều là những đồng coin có khối lượng giao dịch nhiều nhất trên thị trường.

Tuy nhiên, cùng là sàn Việt nam nhưng giá coin trên Phobitcoin sẽ chênh lệch một chút so với sàn Remitano

Giá mua BTC Giá bán BTC
Sàn Remitano 484,463,320 489,746,391
Sàn Phobitcoin 481,876,553 489,142,855
Chênh lệch 2,586,767 603,536

=> Nếu bạn muốn mua BTC thì giá sàn Phobitcoin tốt hơn vì giá bán của nó thấp hơn sàn Remitano. Bạn có thể mua được với giá rẻ hơn 603,536 đồng ở thời điểm mình viết bài.

Phí giao dịch sàn photbitcoin

Phí giao dịch sàn photbitcoin cũng thuộc dạng trung bình khi so với sàn quốc tế hay sàn của Việt Nam. Mức phí bạn bị tính bao gồm:

  • Phí giao dịch trên sàn: 0.2%/khối lượng giao dịch. Ví dụ bạn giao dịch 100 triệu thì phí phải trả là 200 nghìn VNĐ.
  • Phí chuyển tiền: Sàn chỉ tính một mức phí fix là 11 nghìn đồng.
  • Phí chuyển coin: Việc chuyển coin về ví của bạn hay đến ví sàn khác bị tính tiền nhưng tùy phí gas của blockchain. Ví dụ nếu bạn mua ETH sẽ phải trả phí gas của blockchain Ethereum; phí trên Ethereum thì cao khỏi nói rồi! Còn các blockchain khác thì phí cũng không quá lớn đâu.

=> Phí giao dịch tại Phobitcoin tạm ổn ở mức trung bình so với mặt bằng. Tuy nhiên so với Binance thì phí chỉ có 0.1% thôi hoặc sàn Remitano thì miễn phí luôn.

Cách thức thanh toán

Cách thanh toán ở sàn Phobitcoin nó khá giống các sàn BO nhị phân không có cổng nạp và rút trực tiếp mà chỉ là cung cấp số tài khoản và chuyển khoản ngân hàng giữa sàn với người mua/bán.

Hầu hết các sàn tiền điện tử uy tín mình thấy đều hỗ trợ rất nhiều cổng thanh toán. Việc Phobitcoin chỉ có thể cho phép thanh toán bằng cách sơ khai như thế này có lẽ vì nó không đủ điều kiện pháp lý để đăng ký. Mặc dù cách thanh toán này đơn giản nhưng lại không an toàn đối với người mua.

=> Theo quan điểm cá nhân của mình thì nền tảng giao dịch này sẽ rất phù hợp với những nhà đầu tư nào muốn mua coin nhanh, gọn, giá tốt và không cần phải làm theo quy trình phức tạp hay yêu cầu ký quỹ tối thiểu. Trong nhiều trường hợp tỷ giá trên sàn có chênh lệch rất lợi cho nhà đâu tư nên có thể tận dụng. Tuy nhiên khi giao dịch bạn hãy sẵn sàng trước là rủi ro có thể cao. Tuy nhiên đừng quá lo lắng vì hiện tại nhiều nhà đầu tư vẫn giao dịch rất suôn sẻ trên sàn.

Hướng dẫn đăng ký và giao dịch trên Phobitcoin

Giao dịch trên Phobitcoin bạn yên tâm là rất đơn giản. Bạn thậm chí có thể không cần mở tài khoản và chỉ cần cung câp địa chỉ ví để chuyển coin là ok. Tuy nhiên các bạn vẫn nên mở tài khoản để quản lý giao dịch và dễ xử lý nếu có rủi ro.

Cách mở tài khoản

Bước1: Truy cập https://phobitcoin.com/ . => Góc trên cùng bên phải có nút “Đăng nhập”, bạn click vào đây.

Bước 2: Bổ sung các thông tìn của mình vào Tên/Email/Mật khẩu (2 lần)/Số điện thoại.

Cách mở tài khoản Phobitcoin.com
Cách mở tài khoản Phobitcoin.com

Bước 3: Nhập mã capcha và click “Đăng ký”.

Vậy là xong rất đơn giản bạn cũng không cần xác minh email hay số điện thoại gì.

Phobitcoin có chương trình giới thiệu bạn để nhận thưởng 20% phí giao dịch từ bạn bè. Bạn có thể lấy link để tham gia nhưng mà chương trình này thì cũng không hấp dẫn lắm.

Cách mua bán coin trên sàn

Cách mua bán coin trên sàn Phobitcoin
Cách mua bán coin trên sàn Phobitcoin

Bây giờ sau khi mở tài khoản bạn nhấp vào tab “Giao dịch”. Chọn đồng coin mà mình muốn mua/hay bán rồi click nút “Mua ngay” hay “Bán ngay”.

– Mua coin:

+ Điền số lượng coin cần mua, và copy địa chỉ ví của bạn thả vào. Sau đó nhập mã capcha để thực hiện giao dịch.

Cách mua coin
Cách mua coin

+ Tiến hành thanh toán: Một cửa sổ hiện ra có thông tin tài khoản để bạn chuyển khoản thanh toán cho giao dịch vừa rồi. Nó hiện tất cả phí và tổng tiền bạn cần chuyển. Thời gian trong vòng 5 phút bạn không chuyển khoản để hoàn tất giao dịch thì giao dịch sẽ bị hủy.

Cách thanh toán khi mua coin
Cách thanh toán khi mua coin

– Bán coin

+ Bạn điền các thông tin số lượng coin muốn bán, STK – tên ngân hàng của bạn, Họ và tên đầy đủ. Sau đó nhập mã capcha để mở cửa sổ tiếp theo.

Cách bán coin trên sàn Phobitcoin
Cách bán coin trên sàn Phobitcoin

+ Tiếp tục bạn sẽ phải vào ví của mình để chuyển đúng số coin muốn bán vào ví được cung cấp bởi sàn ví dụ trong hình sau.

Chuyển tiền điện tử đến ví của sàn
Chuyển tiền điện tử đến ví của sàn

+ Sau khi chuyển xong bạn nhấn nút xác nhận để hoàn tất.

Xác nhận giao dịch
Xác nhận giao dịch

Có thể bạn quan tâm: Sàn Vista Trade lừa đảo

Kết luận: Sàn Phobitcoin có uy tín không?

Ngoại trừ việc không có giấy phép hoạt động và độ uy tín thấp ra thì việc giao dịch trên sàn khá ổn. Bởi vì nó chỉ có cung cấp tính năng mua và bán coin thôi nên rủi ro lừa đảo không quá lớn. Còn về giao dịch trên sàn thì mình thấy nó khá nhanh chóng với nhiều ưu điểm:

+ Nhiều coin bạn có thể mua với mức giá siêu tốt

+ Cách giao dịch nhanh chóng từ mở tài khoản đến quy trình mua bán

+ Bạn không cần cung cấp quá nhiều thông tin của mình

+ Dù ít coin có sẵn để giao dịch nhưng đều là các coin mạnh.

Tuy nhiên mình nghĩ các bạn chỉ nên chọn đây là một kênh mua bán coin bằng VNĐ để bổ trợ cho mình thôi. Vì có rất nhiều sàn uy tín giá tốt, thanh khoản cao và nền tảng giao dịch cũng tuyệt vời để bạn có thể vừa xem biểu đồ, vừa phân tích thị trường cũng như nhiều lệnh chờ để giao dịch.

Trên đây là những chia sẻ của mình về sàn phobitcoin cũng như đánh giá Phobitcoin có uy tín không. Mặc dù còn nhiều hạn chế nhưng đây vẫn là một kênh mua bán coin bằng tiềng Việt có nhiều tiềm năng.

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin