IOTX coin là gì? Liệu giá của IOTX token có thể tăng vọt trở lại?

Ngày càng có nhiều thiết bị thông minh dùng để lưu trữ và truyền tải mọi loại thông tin, nhưng hiện tượng Internet of Things (IoT) cực kỳ phổ biến ở hiện tại lại làm dấy lên một số lo ngại, bao gồm cả vấn đề quyền riêng tư và bảo mật. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về IoTeX, một dự án nhằm tạo ra một hệ sinh thái an toàn cho IoT, nơi người dùng có toàn quyền kiểm soát dữ liệu của họ. Hãy cùng Tienaogiaotot khám phá về IoTeX là gì? mã token của dự án IoTeX – IOTX coin là gì? Và các phân tích, dự đoán về giá trong tương lai của nó.

IoTeX là một nền tảng blockchain phi tập trung có thể hỗ trợ mở rộng phạm vi sử dụng Internet of Things (IoT) với quy mô lớn, cho phép tương tác an toàn và bí mật giữa con người và thiết bị.

Raullen Chai là nhà đồng sáng lập và là CEO của dự án IoTex phát biểu rằng IoTex đang hướng tới việc phát triển một mạng lưới IoT đáng tin cậy. Nơi cả người dùng và thiết bị hỗ trợ đều có thể tương tác dựa trên sự tin tưởng, tự do và riêng tư. Nó có nghĩa là trong tương tai, người dùng có thể kiểm soát hay toàn quyền sở hữu các thiết bị thông minh của mình, các dữ liệu hay giá trị mà mình tạo ra. Thậm chí, người dùng còn có thể kiếm tiền từ dữ liệu đó khi họ quyết định cung cấp.

Hệ sinh thái IoTeX
Hệ sinh thái IoTeX

IoTeX được thành lập vào năm 2017 bởi nhà mã hóa học Raullen Chai; nhà khoa học máy tính Qevan Guo; nhà đầu tư Jing Sun và chuyên gia bảo mật thông tin Xinxin Fan. Những người sáng lập dự án đều là những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực của họ.

Vào năm 2018, một đợt gây quỹ và bán riêng tư đã được tổ chức; huy động được 25 triệu đô la qua ETH và một mạng thử nghiệm đã được khởi chạy. Vào tháng 4/2019, sự ra mắt của mainnet alpha đã diễn ra, tiếp theo là bản beta của mainnet vào tháng 11 cùng năm. Vào năm 2020, Ucam, camera an ninh gia đình tư nhân đầu tiên được hỗ trợ bởi blockchain IoTeX, đã được bán. Vào năm 2021, Pebble Tracker, một tiên tri dữ liệu trong thế giới thực, đã được ra mắt.

Vào ngày 26/1, sàn Binance đã thêm IOTX coin làm tài sản có thể vay trên nền tảng Cho vay của mình. “Các khoản vay Binance cho phép người dùng sử dụng tiền điện tử của họ làm tài sản thế chấp để vay tiền bằng IOTX,  USDT (Tether) và  BUSD (Binance coin) và các tài sản tiền điện tử khác mà không phải trả phí hoặc kiểm tra tín dụng ” .

Khái niệm hiện đại của IoT liên quan đến việc kiểm soát tập trung dữ liệu của các tổ chức lớn: chính phủ và Công nghệ lớn. Điều này khiến người dùng dễ bị lạm dụng quyền lực bởi những người lưu trữ và kiểm soát dữ liệu. Ngoài ra, việc tập trung dữ liệu làm cho khả năng xảy ra hack rất cao, với tất cả các hậu quả của nó. IoTeX đảm bảo phân quyền hoàn toàn trong việc nhận và truyền dữ liệu, với mỗi thiết bị hoặc ứng dụng trên mạng duy trì tính bảo mật.

IoTeX sử dụng blockchain của riêng mình, tuy nhiên, nó cũng tương thích với cả máy chủ ảo Ethereum (EVM) và cho phép các nhà phát triển chuyển đổi bất kỳ hợp đồng thông minh Ethereum nào trên IoTeX. Blockchain sử dụng một biến thể của sự đồng thuận DPoS được gọi là Roll-DPoS. Một khối mới được tạo sau mỗi 5 giây, làm cho blockchain IoTeX trở thành một trong những khối nhanh nhất hiện có.

Nó khác với nhiều dự án blockchain khác ở chỗ nó không chỉ cung cấp các sản phẩm phần mềm mà còn cung cấp các thiết bị vật lý thực có thể được mua.

  • Ucam là camera an ninh gia đình sử dụng công nghệ blockchain đầu tiên trên thế giới. Thiết bị đã giành được Giải thưởng Sáng tạo CES 2020 về an ninh mạng và quyền riêng tư.
  • Pebble là phần cứng đa cảm biến để thu thập dữ liệu trong thế giới thực và chuyển nó vào chuỗi khối. Dữ liệu có thể bao gồm nhiều thứ: vị trí, thời tiết, chuyển động, ánh sáng, v.v.
Ucam và Pebble
Ucam và Pebble

IOTX coin là gì?

IOTX token là mã thông báo gốc của mạng IoTeX. Nó có nhiều tiện ích:

  1. Thanh toán phí giao dịch. Cũng giống như Ethereum, IoTeX sử dụng một mô hình được gọi là phí gas.
  2. Mã token quản trị. Chủ sở hữu IOTX có thể đặt mã token IOTX của họ để bầu chọn hay tham gia bỏ phiếu.
  3. Cổ phần để phục vụ cho các nhà cung cấp dịch vụ. Các nhà cung cấp dịch vụ sẽ phải khóa một lượng IOTX coin để đủ điều kiện cung cấp dịch vụ trong Mạng IoTeX.
  4. Đốt để chứng nhận (Burn-to-Certify) cho các thiết bị. Trong tương lai, các nhà sản xuất thiết bị sẽ phải đôt IOTX coin để có được chứng chỉ “Powered by IoTeX”, cho phép thiết bị truy cập vào các dịch vụ và tính năng khác nhau.
Các chức năng của IOTX token
Các chức năng của IOTX token

Dựa vào các tác dụng của IOTX coin; bao gồm cơ chế Burn-to-Certify với mỗi thiết bị được chứng nhận mới, kết hợp với việc giới hạn tối đa tổng số coin phát hành; điều này sẽ làm giảm tổng số tượng token lưu hành và tránh được việc lạm phát.

Có thể bạn quan tâm:

Vào cuối năm 2020, vốn hóa thị trường của IOTX coin là khoảng 30 triệu đô la. Giá trị đó đã tăng vọt vào năm 2021, đẩy vốn hóa thị trường lên tới 1,2 tỷ đô la, theo CoinMarketCap. IOTX coin

Tuy nhiên, động lực đó đã giảm trong vài tuần sau đó và hiện tại IOTX token đang ở mức 0.02465 đô la, tại thời điểm viết bài (ngày 18/06/2022) với vốn hóa thị trường là hơn 235 triệu đô la, xếp thứ 103 trong bảng xếp hạng tiền điện tử của CoinMarketCap.

Thông tin cơ bản về IOTX coin

Thống kê giá IOTX coin (Cập nhật ngày 18/06/2022)

Giá hiện tại 0.02465$
Vốn hóa thị trường 235,222,008 $
Nguồn cung lưu thông 9,54B IOTX
Tổng cung 10B IOTX
Khối lượng giao dịch hàng ngày 26,470,646 $
Cao nhất mọi thời đại 0.2611 $ (13/11/21)
Thấp nhất mọi thời đại 0.001239 $ (13/03/20)
Trang mạng https://iotex.io/

Tại thời điểm niêm yết trên các sàn giao dịch tiền điện tử vào ngày 25/5/2018, giá IOTX token là 0,029 đô la. Sau một thời gian ngắn tăng giá, nó đã đi vào một xu hướng giảm giá. Xu hướng này tiếp tục cho đến khi thị trường tiền điện tử sụp đổ vào ngày 13/3/2020.

Lịch sử giá của IOTX coin
Lịch sử giá của IOTX coin

Giá sau đó đã đi vào xu hướng tăng toàn cầu. Sự gia tăng thực sự mạnh mẽ vào cuối tháng 1/2021. Nhưng sau khi đạt mức cao nhất thời đại là 0,078$;giá đã giảm khá đáng kể. Đợt tăng giá tiếp theo diễn ra vào ngày 9/8/2021. Nhưng sự điều chỉnh bắt đầu ngay từ ngày 12/8. Cuối cùng, trong một đợt tăng giá vào tháng 11/2021, giá mã thông báo đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 0.2611.

Điều này được theo sau bởi một xu hướng giảm cục bộ và giá bắt đầu di chuyển về phía cận dưới của kênh xu hướng tăng. Hiện tại giá IOTX coin đang giao dịch ở mức 0.02465$.

Kết luận

IoTeX đã giúp mọi người bán dữ liệu của họ dễ dàng hơn và thực hiện điều đó theo cách có kiểm soát hơn. Vào ngày 17 tháng 2, nó đã giới thiệu Meta-Pebble, một thiết bị kết nối với cổng MachineFi của IoTeX, qua đó người dùng có thể truy cập vào một bộ ứng dụng phi tập trung (dApps) sẽ trả tiền cho họ để cấp quyền truy cập vào dữ liệu mà họ tạo ra về hoạt động kinh doanh hàng ngày của họ.

Đáng tiếc ở thời điểm hiện tại, mặc dù Internet of Things (IoT) là một công nghệ hứa hẹn nhưng nó lại phát triển khá chậm chạp. Thứ hai, IoTeX có một đối thủ nặng ký là IOTA với khả năng mở rộng đáng kinh ngạc. Cho nên triển vọng của dự án IoTeX hay tiềm năng của IOTX coin cũng khá mờ nhạt.

Mặc dù nhiều chuyên gia hay trang dự đoán về tiền điện tử cho rằng giá IOTX token sẽ tăng trong dài hạn. Tuy nhiên, tiền điện tử đang là kênh đầu tư bấp bênh nhất và vô cùng khó đoán. Vì vậy tốt nhất bạn nên theo dõi diễn biến thị trường trước khi quyết định. Vậy là mình đã chia sẻ về dự án IoTeX và IOTX coin là gì? Tiềm năng và giá IOTX coin từ trước tới nay. Hy vọng các thông tin này sẽ hữu ích với bạn.

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin