Thẻ Cake VPbank là gì? Tìm hiểu từ A-Z về ứng dụng Cake VPBank

Cuộc chiến số hóa đã ngầm xuất hiện trong lĩnh vực Ngân hàng và Tài chính từ lâu. Tuy nhiên phải đến khi đại dịch xảy ra thì cuộc đua này mới trở nên khốc liệt hơn. Tiên phong trong việc số hóa này không thể không kể đến VPBank. Ngân hàng đã hướng tới mục tiêu số hóa mọi quy trình để khách hàng có thể tự thực hiện mọi việc từ mở tài khoản, thẻ, gửi tiết kiệm, vay tiền,… mà không cần tới tận nơi. Một trong những sản phẩm số của VPbank để biến những điều trên thành hiện thực đó chính là thẻ Cake VPBank.

VPBank công bố từ khi ra mắt ứng dụng, chỉ trong chưa đầy 11 tháng nó đã thu hút được hơn 1 triệu người dùng. Vậy thẻ Cake VPBank là gì? Nó có ưu điểm gì mà trở nên “Hot” như vậy? Hãy cùng tìm hiểu tất tần tật về ngân hàng số Cake by VPBank trong bài viết hôm nay.

Ứng dụng Cake là gì? Thẻ Cake VPBank là gì?

Cake by VPBank là ứng dụng ngân hàng số của VPBank hợp tác với BeFinance. BeFinance là một tổ chức tài chính trực thuộc Be Group, tập đoàn phát triển ứng dụng gọi xe Be. Cake by VPBank cho phép người dùng thực hiện mở thẻ và tiến hành mọi dịch vụ vốn dĩ phải tới trực tiếp ngân hàng ngay trên ứng dụng.

Điểm nối bật của thẻ Cake chính là được tích hợp công nghệ eKYC – công nghệ định danh tiên tiến được nhiều ứng dụng tài chính tích hợp nhất. Bạn có thể mở tài khoản hoàn toàn online cực kỳ đơn giản chỉ trong vài phút và thẻ được chuyển phát đến tận nhà. Ngoài ra bạn không bị thu bất kỳ khoản phí nào từ mở tài khoản đến quản lý tài khoản và phí giao dịch.

Việc hợp tác của BE với VPBank sẽ giúp ứng dụng Cake By VPBank có thể hiển thị trên Ứng dụng gọi xe Be. Cake có thể tiếp cận tới hơn 10 triệu khách hàng đang đăng ký ứng dụng Be. Còn khách hàng trên Be có thêm một lựa chọn thanh toán an toàn và tiện lợi.

Nếu bạn lo ngại về độ an toàn của thẻ Cake VPBank thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Đây là ứng dụng và thẻ được phát hành bởi ngân hàng. Cho nên hiển nhiên nó hoạt động theo giấy phép và quản lý của Ngân hàng nhà nước.

Thẻ Cake VPBank
Thẻ Cake VPBank

Các điểm nổi bật của thẻ Cake by VPBank

Ngoài các tính năng cơ bản như app online ngân hàng khác, thẻ Cake VPBank còn có nhiều đặc điểm nổi bật như:

– Ứng dụng Cake tích hợp công nghệ e-KYC: Người dùng chỉ cần mất 2 phút để mở tài khoản với các bước đơn giản như chụp ảnh CMND/CCCD 2 mặt cùng một tấm hình selfie thật rõ nét là có thể mở thành công. Tài khoản được mở ngay trên thiết bị di động của bạn và kích hoạt sau khi mở xong.

– Tài khoản là số điện thoại: Cái này khá giống với Momo, nếu 2 người cùng dùng Cake thì có thể chuyển tiền qua số điện thoại nhanh chóng và an toàn.

– Hỗ trợ hầu hết các dịch vụ ngân hàng: Từ mở tài khoản cho tới chuyển tiền, mua sắm online, thanh toán hóa đơn, nạp điện thoai, mua data,… đều có thể thực hiện trên ứng dụng.

– Không bị tính phí bất kỳ giao dịch nào: Ứng dụng Cake không thu thu bất kỳ phí gì.

Thẻ Cake VPBank có thiết kế đẹp mắt: Giao diện của thẻ được người dùng đánh giá rất cao về sự đẹp mắt, 4 màu để lựa chọn. Đặc biệt bạn mở tài khoản xong là thẻ sẽ sớm ship về tận nhà cho mình luôn.

– Thẻ Cake được tích hợp thanh toán không chạm: Công nghệ thời thường này có nghĩa là bạn không cần quét mà chỉ cần để thẻ ở phía trước thiết bị để đọc thẻ thôi. Bạn cũng có thể tự cài đặt thanh toán quốc tế và trực tuyến cho thẻ ngay trên ứng dụng.

Có thể bạn quan tâm: Đăng ký NEO VPBank nhận thưởng 50K

Hướng dẫn đăng ký tài khoản và mở thẻ Cake

Khi thẻ Cake VPBank mới phát hành thì bạn mở thẻ Cake sẽ nhận được 50K. Nhưng hiện tại chương trình đã kết thúc nên mở thẻ Cake bạn sẽ chỉ nhận được 20K thôi! Tuy nhiên với nhiều ưu điểm nổi bật và chương trình liên kết hấp dẫn trên thẻ thì các bạn vẫn nên thử mở và trải nghiệm nhé!

Tạo tài khoản trên ứng dụng Cake VPBank

Nếu bạn đã sẵn sàng mở thẻ Cake hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào app store hoặc Google Play đê tìm từ khóa “Cake”. Sau đó bạn click tải về và chờ nó tải xuống thành công.

Đăng ký tài khoản Ứng dụng Cake
Đăng ký tài khoản Ứng dụng Cake

Bước 2: Mở ứng dụng lên và chọn đăng ký mới. Bạn điền các thông tin như Quốc tịch, số điện thoại, số điện thoại người giới thiệu (nếu có). Chọn tiếp tục và chờ tin nhắn sms gửi về điện thoại và nhập mã OTP vừa nhận.

Điền thông tin và xác minh
Điền thông tin và xác minh

Bước 3: Xác thực thông tin: phần này bạn lần lượt làm theo thứ tự

Xác thực thông tin CMND/CCCD
Xác thực thông tin CMND/CCCD

– Chọn xác minh bằng CMND hay CCCD

– Chụp ảnh mặt trước của giấy tờ

– Chụp ảnh mặt sau của giấy tờ

– Chụp ảnh chân dung của mình

Chụp ảnh chân dung của mình
Chụp ảnh chân dung của mình

– Bổ sung thông tin: địa chỉ email ; tình trạng hôn nhân ; ngày hết hạn của CMND hoặc CCCD.

Bước 4: Bạn tự chọn tên đăng nhập và mật khẩu để đăng nhập vào Cake VPBank sau khi tạo tài khoản thành công. Sau cùng bạn chờ tin nhắn sms để nhập mã OTP xác nhận lại lần nữa.

Chọn tên đăng nhập và mật khẩu để đăng nhập vào Cake
Chọn tên đăng nhập và mật khẩu để đăng nhập vào Cake

Bước 5: Xác minh vân tay: Bước này bạn có thể làm hoặc không.

Xác minh vân tay nếu muốn
Xác minh vân tay nếu muốn

Vậy là xong nếu thông tin không có vấn đề gì bạn sẽ được kích hoạt tài khoản ngay. Còn nếu có vấn đề gì thì bên phía VPBank sẽ xác thức lại và bạn chờ kết quả trong vòng 48h.

Cách mở thẻ Cake VPBank

Sau khi tài khoản Cake được kích hoạt, bạn vào Cake đăng nhập và làm theo các bước sau để mở thẻ Cake:

Yêu cầu phát hành thẻ Cake VPBank
Yêu cầu phát hành thẻ Cake VPBank

Bước 1: Đăng nhập Cake và chọn Tab “THẺ” trên cùng

Bước 2: Chọn “Phát hành thẻ”

Bước 3: Chọn màu thẻ mà mình muốn rồi nhấp tiếp tục

Bước 4: Điền địa chỉ để VPBank gửi thẻ về cho bạn.

Vậy là xong bạn chỉ cần chờ trong 3 tới 5 ngày để thẻ được gửi về tận nhà.

Kích hoạt thẻ Cake VPBank

Bây giờ đã nhận được thẻ rồi thì bạn cần kích hoạt để sử dụng. Các bước cũng đơn giản thôi, bạn làm như sau:

Bước 1: Vào Cake đăng nhập và chọn tab “THẺ”

Bước 2: Chọn hình chiếc thẻ và chọn “kích hoạt thẻ”

Bước 3: Nhập 16 số ở trên thẻ bạn vừa được nhận

Bước 4: Tạo mã pin và xác nhận.

Vậy là xong bạn đã kích hoạt thẻ thành công và bây giờ đã có thể rút tiền hay các tính năng khác như thẻ thông thường.

Tính năng gửi tiền Super Saver Cake VPBank

Một trong các tính năng mà mình thấy khá thú vị trên Cake by VPbank đó là Super Saver Cake. Đây là một tính năng gửi tiết kiệm nhưng lại không phải gửi tiết kiệm theo kiểu truyền thống.

Như bạn đã biết, đối với tiền nhàn rỗi trong tài khoản ngân hàng của bạn; một là bạn có thể để nó trong tài khoản thanh toán bình thường và lãi gần như bằng 0. Hai là bạn sẽ đưa nó vào gói gửi tiết kiệm online có kỳ hạn và hưởng lãi suất. Mức lãi suất cao hay thấp sẽ tùy vào thời gian bạn gửi. Cho nên nếu gửi tiết kiệm mà rút ra trước thời hạn thì bạn sẽ bị tính như không kỳ hạn. Còn với Super Saver Cake thì khác, tiền của bạn được tách thành gói nhỏ để gửi tiết kiệm tự động. Cụ thể ra sao cùng tìm hiểu nhé!

Cách hoạt động của Super Saver Cake

Tính năng gửi tiền Super Saver Cake VPBank
Tính năng gửi tiền Super Saver Cake VPBank

Mức lãi suất của Super Saver Cake được tính là 3.6%/năm. Nó không quá cao nhưng là khá đáng kể nếu so sánh với gửi tiền không kỳ hạn. Hiển nhiên Cake vẫn có các gói gửi tiết kiệm có kỳ hạn khác lãi cao hơn nhưng nó không linh hoạt thời gian như Super Cake nhé!

Khi bạn bật tính năng Super saver Cake lên thì vào cuối ngày, nếu số dư hơn 200 nghìn đồng thì ứng dụng Cake sẽ tự đưa nó vào tài khoản Super saver để tính lãi suất cho nó.

Ví dụ: giả sử vào cuối ngày trong tài khoản của bạn có hơn 700 nghìn đồng. Khi bạn bật tính năng Super Saver Cake lên, ứng dụng sẽ tự động chuyển 600 nghìn thành 3 gói (mỗi gói 200 nghìn) vào tài khoản Super saver. Còn 100 nghìn thì không đủ thành một gói nên vẫn ở trong tài khoản thanh toán.

Đến ngày hôm sau tiền có về tài khoản thanh toán lại không? Không nó vẫn nằm trong tài khoản Super saver. Tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng nó để chuyển, hay giao dịch bình thường. Ứng dụng Cake sẽ tự động trừ từ tài khoản thanh toán hết rồi mới trừ qua tài khoản Super Saver Cake.

Tại sao bạn nên bật Super saver Cake? Thứ nhất nó tự động hoàn toàn. Thứ 2 lãi cao hơn gửi không kỳ hạn. Và thứ ba, bạn vẫn sử dụng tiền trong tài khoản Super saver bình thường nếu cần. Ứng dụng sẽ chỉ trừ đi gói bạn sử dụng để không tính lãi cho nó nữa thôi.

Cách bật tính năng Super saver Cake

Cách bật tính năng Super saver Cake
Cách bật tính năng Super saver Cake

Bước 1: Vào Cake đăng nhập xong bạn chọn Super Saver ngay trên trang chủ

Bước 2: Cửa sổ tiếp theo bạn click “Bật Super Saver” là xong. Ứng dụng sẽ tự động trích tiền từ tài khoản cuối ngày để tính lãi cho bạn.

Đọc thêm: Gửi tiết kiệm Tikop lãi suất lên tới 8.6%/năm

Thắc mắc về cách sử dụng thẻ Cake VPBank

Thẻ Cake rút tiền ở đâu?

Nhiều người dùng của VPBank cũng thắc mắc thẻ cake rút tiền được không? Thẻ Cake rút tiền ở đâu? Thì bạn có thể yên tâm việc thẻ được tích hợp công nghệ cao không ảnh hưởng tới các tính năng cơ bản của nó. Bạn có thể rút tiền hoàn toàn miễn phí ở tất cả các chi nhánh hay phòng giao dịch của ngân hàng VPBank, hơn 17 nghìn cây ATM trong hệ thống của nó trên toàn quốc và hơn 1 triệu cây ATM của Mastercard trên toàn cầu.

Chuyển tiền đến ngân hàng khác trên ứng dụng Cake có miễn phí không?

Có! Tính năng chuyển tiền thông qua ứng dụng Cake được miễn hoàn toàn dù là trong hay ngoài hệ thống

Lãi suất gửi tiết kiệm trên Cake như thế nào?

Tính năng gửi tiết kiệm trên ứng dụng Cake có sẵn. Đặc biệt Cake còn có tính năng đặc biệt Super Saver. Khi bạn bật tính năng này thì ứng dụng sẽ tự động trích tiền của bạn mỗi 200.000Đ một gói để tính lãi 3.6%/năm. Khi bạn cần sử dụng thì tài khoản sẽ trừ theo thứ tự tài khoản thanh toản rồi mới đến gói Super Saver.

Quên mật khẩu vào Cake đăng nhập thì làm sao?

Thông thường các ngân hàng khác bạn sẽ phải ra tận nơi để đặt lại mật khẩu. Nhưng trên Cake có sẵn nút quên mật khẩu để bạn tự đặt lại thông qua app luôn.

Các loại phí trên Ứng dụng Cake

Loại giao dịch Phí
Nạp tiền (Tại VPbank hoặc các cây ATM nội địa) Miễn phí
Rút tiền Miễn phí
Chuyển tiền Miễn phí
Thanh toán trực tuyến, hóa đơn, POS, nạp điện thoại, mua data Miễn phí
Phát hành thẻ lần đầu Miễn phí
Phát hành lại thẻ 50.000 VNĐ
Phí chuyển đổi ngoại tệ 3,3%
Phí quản lý giao dịch ngoại 1,1%

Kết luận

Thẻ Cake VPBank và ứng dụng Cake là một trong các sản phẩm tiên phong của việc theo đuổi ngân hàng số. Việc tích hợp nhiều công nghệ hiện đại giúp người dùng tự xử lý mọi vấn đề mà không cần mất thời gian tới trực tiếp ngân hàng. Ngoài ra nó gần như không mất phí gì khi sử dụng. Bên cạnh những ưu điểm này thì nó cũng còn vài hạn chế vì là một ứng dụng mới

Ưu điểm:

– Đăng ký tài khoản, mở thẻ cake ngay trên điện thoại cực đơn giản.

– Hầu như không tốn phí gì dù là rút tiền mặt với thẻ hay chuyển khác ngân hàng.

– Tính năng tiết kiệm linh hoạt Super Saver với mức lãi suất khá ổn

Thẻ Cake VPBank được ship về tận nhà với mẫu mã khá bắt mắt.
Hạn chế:

– Phí chuyển đổi ngoại tệ là bất lợi khi mua sắm, thanh toán nước ngoài.

– Các tính năng đang bổ sung dần chứ chưa thực sự hoàn thiện. Một vài tính năng có thể sẽ bổ sung trong tương lai như vay tiền online, thẻ tín dụng, smart OTP và thanh toán qua QR code,..

– Đối tác liên kết qua ứng dụng cung khá ít

– Hay bị lỗi khi chuyển tiền

Trên đây mình đã chia sẻ về thẻ Cake VPBank là gì? Các đặc điểm của ứng dụng Cake VPBank. Hy vọng qua bài viết bạn đã biết cách tạo tài khoản, mở thẻ Cake VPBank ngay tại nhà. Đồng thời giải đáp được các thắc mắc xung quanh ứng dụng này như thẻ cake có rút tiền được không? Quên mật khẩu Cake phải làm sao?… Đây là một ứng dụng mới và đang không ngừng cập nhật để hoàn thiện. Nó rất xứng đáng để bạn mở tài khoản và trải nghiệm thử.

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin