Findo có lừa đảo không? Cách vay tiền và hỗ trợ thanh toán Findo.vn

Vay tín chấp tức là vay không có tài sản đảm bảo tại ngân hàng thường có lãi cao nhất là 16-17%/năm. Tuy nhiên quy trình thủ tục duyệt vay tín chấp tại ngân hàng khó khăn và mất nhiều thời gian hơn. Vì vậy trong những thời điểm quan trọng bạn cần tiền gấp thì vay nhanh qua các ứng dụng tài chính như DoctorDong, Moneycat, Cash24, Tamo, Findo,… được rất nhiều người lựa chọn.

Mặc dù phí và lãi cao hơn có thể tới 20%/năm nhưng chỉ cần CMND hoặc CCCD là bạn đã có thể vay tối đa tới 15 – 20 triệu tùy app. Tốc độ giải ngân cũng cực kỳ nhanh chóng, chậm nhất là 24h. Trong bài viết hôm nay, Tienaogiatot sẽ giới thiệu với các bạn một app vay tiền khá mới, đó là Findo.

Findo chỉ mới được cấp phép hoạt động từ năm 2021 tuy nhiên nhờ tốc độ giải ngân nhanh, quy trình duyệt hồ sợ đơn giản, có thể vay tối đa tới 20 triệu cùng ưu đãi lãi 0% cho khách vay lần đầu lên tới 30 ngày. Vì thế nó là công ty tài chính được khá nhiều người tìm đến dạo gần đây.

Nếu bạn đang phân vân có nên vay tiền Findo không? Thì hãy cùng Tienaogiatot tìm hiểu Findo là gì? Findo có lừa đảo không? Lãi vay và cách hỗ trợ thanh toán khoản vay Findo ra sao? Nếu trả trước hạn, trễ hạn hay không trả tiền thì sẽ bị gì trong bài viết hôm nay nhé!

Findo là gì? Findo có lừa đảo không?

Findo (Findo.vn) là trang web vay tiền trực tuyến hoạt động 24/7 đã được cấp phép hoạt động vào ngày 22/02/2021. Trang web www.findo.vn được phát triển bởi công ty Sofi Solutions, đây là một cái tên đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực cho vay tài chính. Tuy nhiên, Findo không phải là đơn vị giải ngân tiền cho vay mà chỉ là đơn vị kết nối, tư vấn. Đối tác của nó Fincap.vn mới là đơn vị giải ngân tiền cho người vay.

– Công ty Sofi Solutions: Được cấp phép bởi Sở KH&ĐT Hồ Chí Minh (Số: 0315524092) vào ngày 25/02/2019. Địa chỉ 397 Điện Biện Phủ, Phường 4, Quận 3, HCM.

– Công ty Fincap VN: Được cấp phép bởi Sở KH&ĐT Hồ Chí Minh (Số: 0316718189) vào ngày 22/02/2021. Địa chỉ: 54 Đường số 4, Cư Xá Đô Thành, Phường 4, Quận 3, HCM.

Thông tin liên hệ, tổng đài Findo

– Tong dai Findo (CSKH): 1900.866.851

– Ho tro thanh toan Findo : 1900.866.645

– Website: www.findo.vn

– Email hỗ trợ thanh toán Findo: [email protected]

– Thời gian làm việc: Thứ 2 – 6, từ 8h00 -18h00

Thông tin cơ bản – Findo vay tiền

Cách thức vay tiền Vay online qua web
Website www.findo.vn
Hồ sơ vay CCCD hoặc CMND
Khu vực được vay Toàn quốc
Độ tuổi được vay 20 tới 65 tuổi
Kỳ hạn vay 3 – 6 tháng
Hạn mức cho vay 1 triệu – 20 triệu
*Khách hàng mới tối đa 7 triệu: ưu đãi lãi 0% trong 30 ngày
*Khách hàng cũ vay tối đa 20 triệu
Lãi vay Từ 12% đến 20%/năm
Phí dịch vụ làm thủ tục
Phí trả trước hạn 5%-5.5% trên số dư nợ còn lại
Phí trả chậm
Thời gian duyệt hồ sơ 3 phút
Tốc độ giải ngân 15 phút

Findo có lừa đảo không?

Findo là một trong các website vay tiền trực tuyến được đánh giá cao về độ uy tín và dịch vụ trên thị trường vay nhanh hiện nay. Có nhiều thông tin cho rằng Findo lừa đảo, không bảo mật thông tin khách hàng,… Tuy nhiên, đây chỉ là các lời đồn vô căn cứ. Nền tảng vay tiền trực tuyến hoạt động một cách rất rõ ràng như:

Findo được cấp giấy phép hoạt động bởi Sở KH&ĐT Hồ Chí Minh vào ngày 22/02/2021. Hoạt động trong lĩnh vực cho vay tài chính hoàn toàn dựa trên các quy định của pháp luật.

– Công ty đứng sau là Sofi Solutions đang hoạt động mạnh mẽ trong 2 lĩnh vực xu hướng hiện nay đó là tín dụng online và Fintech.

– Các thông tin liên hệ của Findo được cung cấp đầy đủ từ trụ sở, số điện thoại hỗ trợ, email, website, giấy phép,…

Findo có lừa đảo không?
Findo có lừa đảo không?

– Lãi suất được tính công khai trên website của Findo.vn chứ không có mập mờ. Đảm bảo tuần thủ quy định về lãi vay tín dụng không được vượt quá 20%/năm.

– Khi bạn vay tiền có hợp đồng đầy đủ. Bên phía nhân viên hỗ trợ cũng sẽ thông báo rõ ràng các chi phí phải trả như lãi vay, phí dịch vụ làm thủ tục, phí trả trước hạn hay phí trả chậm,…

Hiện nay các web cho vay nhanh như Findo bị tạo giả rất nhiều. Các bạn lưu ý là chỉ truy cập vào tên miền www.findo.vn để tiến hành vay tiền tránh bị lừa.

Có thể bạn quan tâm: Ngân hàng số Tnex lừa đảo không?

Hướng dẫn vay tiền Findo.vn

Nếu mà có đủ điều kiện thì hiển nhiên các bạn vẫn nên vay tiền tại ngân hàng hoặc các công ty tài chính lớn. Bởi mặc dù có nhiều ưu điểm như thủ tục đơn giản, vay 24/7, duyệt dễ, giải ngân nhanh,… Tuy nhiên lãi suất và phí dịch vụ của Findo nói riêng và các ứng dụng vay tiền tương tự đều rất cao. Hãy xem điều kiện, lãi suất và thủ tục vay tiền Findo cụ thể như thế nào nhé!

Điều kiện xét duyệt vay tiền

Điều kiện để bạn đăng ký vay nhanh tại Findo rất đơn giản. Bạn chỉ cần thỏa mãn 4 điều kiện sau:

 • Quốc tịch Việt Nam, độ tuổi từ 20 đến 65.
 • Đang sinh sống và làm việc tại 63 tỉnh thành của Việt Nam
 • Có CCCD hoặc CMND còn hạn, không bị nhàu, rách
 • Công việc và thu nhập ổn định (không cần giấy tờ chứng minh)

Hạn mức, thời hạn và lãi vay

Hạn mức vay tiền của Findo có thể thay đổi và đang được nâng dần lên. Hiện tại thì bạn có thể vay từ 1 triệu đến 20 triệu tùy đối tượng.

– Khách hàng mới vai tối thiểu từ 1 triệu đến tối đa là 7 triệu. Được ưu đãi lãi suất 0% trong 30 ngày đầu tiên (có tính phí dịch vụ làm thủ tục vay).

– Khách hàng cũ được vai tối thiểu từ 1 triệu đến tối đa 20 triệu lãi từ 12-20%.

Thời hạn vay tối thiểu từ 90 ngày đến lâu nhất là 180 ngày. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu công ty gia hạn thời gian thanh toán thêm 30 ngày.

Lãi suất vay
Lãi suất vay

Cách tính lãi vay trên Findo.vn:

– Nếu bạn vay lần đầu, khoản vay dưới 7.000.000 thì tổng tiền phải trả trong 30 ngày là 7.000.000. Ban không bị tính lãi cho lần vay đầu trong 30 ngày đầu tiên. (chưa kể phí dịch vụ làm thủ tục)

– Bạn vay từ lần thứ 2 trở đi, lãi sẽ bị tính khoảng 12-20%/năm. Ngoài ra cò bị tính phí làm thủ tục cho vay. Cụ thể tùy từng thời điểm bạn có thể check lãi trên web www.findo.vn trước khi quyết định vay.

Có thể bạn quan tâm: Cách tra cứu hợp đồng khoản vay Mcredit

Cách vay tiền trên Findo.vn

Hiện tại không app Findo trên điện thoại mà bạn chỉ có thể vào Findo vay tiền thông qua website của nó là Findo.vn. Các bước để đăng ký như sau:

Bước 1: Vào trang web của Findo đăng nhập, chọn số tiền đăng ký và click “Đăng ký ngay”

Bước 2: Điền các thông tin của bạn bao gồm:

Cách vay tiền trên Findo.vn
Cách vay tiền trên Findo.vn

– Họ tên

– Số CMND hoặc số thẻ CCCD

– Ngày sinh

– Giới tính

– Số điện thoại (click gửi mã xác nhận để điền mã vào bên dưới)

– Email

Vay tiền Findo như thế nào?
Điền thông tin đăng ký vay tiền

– Thông tin địa chỉ

– Thông tin nghề nghiệp

– Thông tin thu nhập: tổng thu và tổng chi

– Thông tin người tham chiếu: Tên người thân, quan hệ với bạn như thế nào và số điện thoại của họ.

– Thông tin giải ngân: Tài khoản ngân hàng của bạn

Bước 3: Chụp ảnh 2 mặt CCCD hoặc CMND + 1 ảnh selfie với mặt trước CMND và tải lên.

Đăng ký vay tiền online nhanh
Tải ảnh CMND

Bước 4: Chờ phê duyệt và nhận tiền

Thông thường chỉ mất khoảng 3 phút để xét duyệt và bạn sẽ nhận được tin nhắn hoặc email xác nhận lại thông tin khoản vay vừa đăng ký. Sau đó tầm 15 phút là tiền sẽ về tài khoản của bạn.

Các cổng hỗ trợ thanh toán Findo.vn

Findo hiện đang hỗ trợ thanh toán bằng rất nhiều cổng khác nhau. Đơn giản và an toàn nhất bạn có thể thanh toán qua tài khoản ngân hàng của chủ thể là Công ty TNHH Fincap VN. Hoặc sử dụng các ví điện tử uy tín như Moomo, payoo hay VIettel plus,…

Cổng hỗ trợ thanh toán Findo – ngân hàng

Vietcombank – Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam

 • Số tài khoản Công ty: 1021565555
 • Tên tài khoản Công ty: Công ty TNHH FINCAP VN
 • Nội dung chuyển khoản: Thanh toan HD [Số CMND]

Vpbank – Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng

 • Số tài khoản công ty: 241582272
 • Tên tài khoản công ty: Công ty TNHH FINCAP VN
 • Nội dung chuyển khoản: Thanh toan HD [Số CMND]
Các cổng hỗ trợ thanh toán Findo.vn
Các cổng hỗ trợ thanh toán Findo.vn

Cổng hỗ trợ thanh toán Findo – Momo

Nếu bạn có sử dụng Momo có thể thanh toán qua ví điện tử này để không phát sinh phí chuyển tiền. Để thanh toán bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào app Momo. => Chọn mục “Vay tài chính – Bảo hiểm”. Chọn tiếp Thanh toán khoản vay” => Chọn “Findo”. (Nếu tìm không thấy bạn có thể search từ khóa “Findo” ở thanh tìm kiếm trên cùng).

Bước 2: Nhập số CCCD hoặc CMND đã đăng ký vay tiền hoặc nhập số hợp đồng vay.

Bước 3: Kiểm tra lại thông tin có khớp với thông tin của bạn chưa. Nếu đúng rồi bạn chọn “Thanh toán” và “Xác nhận” là xong.

Lưu ý:

 • Nếu chuyển khoản vào tài khoản Ngân hàng bạn lưu ý chuyển đúng số tài khoản tên chủ thể là Công ty TNHH Fincap VN. Nếu bạn chuyển vào các số tài khoản khác hay nhầm thì phải tự chịu trách nhiệm.
 • Nếu không thể thanh toán kịp thời gian thì cần liên hệ công ty (Tong dai Findo: 1900.866.851 / Ho tro thanh toan: 1900.866.645). Findo sẽ hỗ trợ bạn gia hạn thêm thời gian thanh toán để tránh bị phạt.

Có thể bạn quan tâm: Túi thần tài Momo lừa đảo không?

Vay tiền Findo không trả thì bị gì?

Với số tiền vay nhỏ thì hiển nhiên không đủ để bạn bị kiện hay bị bắt đi tù. Findo cũng không thuộc diện ngân hàng nhà nước nên nợ quá hạn Findo cũng sẽ không bị đưa vào diện nợ xấu trên CIC. Tuy nhiên, đã là nợ thì chắc chắn Findo sẽ không xóa cho bạn dễ dàng. Họ sẽ liên tục gọi điện thoại nhắc nhở thậm chí là đe doạ để bạn trả tiền.

Nếu vẫn không được thì sẽ liên lạc với số điện thoại của người tham chiếu và liên tục làm phiền họ. Findo cũng sẽ gửi thư về địa chỉ của bạn để yêu cầu trả nợ. Họ còn có thể đăng hình bạn lên mạng bóc phốt nợ không trả làm ảnh hưởng đến danh dự của bạn.

Tuy nhiên, nếu không trả nợ thì với lãi suất rất cao. Thêm vào đó là phí phạt, lãi chồng lãi thì món nợ của bạn sẽ trở nên cực kỳ khổng lồ. Vì vậy cho nên nếu có khả năng thì vẫn nên thanh toán món nợ càng sớm càng tốt nhé!

Người bị nợ xấu có được vay không?

Câu trả lời là CÓ. Hiện nay những người vay tiền ngân hàng bị chậm trả sẽ bị ghi nợ xấu trên CIC. Và thông tin này sẽ bị lưu trữ trong 5 năm mới được xóa. Các ngân hàng có thể tra cứu thông tin và không duyệt hồ sơ vay tiền cho bạn. Vì vậy những người có thông tin nợ xấu rất khó để được vay thậm chí là với các công ty tài chính cho vay nhanh có thể cũng không duyệt cho bạn. Tuy nhiên, hiện tại Findo vẫn có thể xét duyệt cho những người bị nợ xấu cho nên bạn vẫn có thể liên hệ để được tư vấn nhé!

Tổng kết

Trên đây là tất cả các thông tin bạn cần biết trước khi lựa chọn vay tiền tại Findo. Nói chung Findo hỗ trợ vay tiền 24/7 cực kỳ đơn giản và xét duyệt, giải ngân nhanh chóng. Bạn cũng có thể yên tâm là Findo không có lừa đảo và cung cấp hợp đồng vay tiền rất rõ ràng và minh bạch. Tuy nhiên lãi suất và phí của Findo rất là cao cho nên hãy cân nhắc kỹ lưỡng nhé!

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin