Túi thần tài Momo lừa đảo không? Gửi tiết kiệm lãi suất lên tới 6%/năm

Túi thần tài Momo đang khá nở rộ thời gian gần đây nhờ hình thức gửi tiền nhận lãi suất lên tới 6%/năm. Mức lãi suất túi thần tài Momo này gần gấp đôi so với gửi tiết kiệm ngân hàng. Từ thời điểm dịch bệnh xảy ra thì lãi suất ngân hàng đã giảm khá nhiều khiến người dùng không còn mảy may với nó. Thay vào đó là tìm kiếm một kênh đầu tư ít rủi ro nhưng lãi suất cao hơn.

Mặc dù Momo có lượng người dùng rất đông đảo nhưng túi thần tài Momo chỉ là dự án liên kết với Momo nên nhiều người còn lo ngại liệu Túi thần tài Momo có an toàn không? Hình thức huy động vốn để đầu tư như cách làm của túi thần tài thực ra không phải là quá mới. Nhiều start up đã phát triển mô hình này như Tikop, Finhay, Infina,…

Nếu bạn còn lo ngại túi thần tài Momo lừa đảo hoặc muốn tìm hiểu rõ hơn về các gửi tiết vào túi thần tài Momo để nhận lãi ra sao? Thì bài viết hôm nay của Tienaogiatot sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này!

Túi thần tài Momo là gì?

Túi thần tài Momo là một tính năng bên trong ví điện tử momo. Đây là một tính năng đầu tư tài chính cho phép khách hàng gửi tiền vào và nhận lãi suất lên tới 6%/năm theo ngày. Tức là gửi không kỳ hạn bạn có thể rút tiền hoặc chỉ rút lãi về ví bất kỳ lúc nào.

Cách tính lãi suất: Lãi 6%/năm và bạn gửi 20.000.000 VNĐ. => Tiền lãi 1 ngày = Số tiền gửi x lãi suất x số ngày gửi/360 = 20.000.000 x 6% x 1/360= 3.333 VNĐ

Lãi suất Túi thần tài Momo lên tới 6%/năm
Lãi suất Túi thần tài Momo lên tới 6%/năm

Ưu điểm:

– Vì tích hợp trên ví Momo nên an toàn và cách mở cực kỳ đơn giản.

– Có thể bắt đầu gửi tiền dù trong ví của bạn chỉ còn 10.000Đ

– Lãi suất không kỳ hạn cực kỳ cao lên tới 6%/năm. Lãi suất không kỳ hạn của ngân hàng thường chỉ khoản 0.1%/năm, 1 tháng là 3% và 6 tháng là cỡ 4-5%.

– Tiền có thể được rút về ví bất kỳ lúc nào bạn thích. Bạn cũng có thể thanh toán các dịch vụ thường ngày qua Túi thần tài mà không cần rút về ví.

Nhược điểm:

– Số tiền gửi tối đa của một tài khoản thông thường là 20 triệu đồng. Tùy theo điểm uy tín của bạn mà hạn mức tối đa có thể tăng lên.

– Bạn bị hạn chế số tiền rút về với chỉ 1 triệu trong ngày và 5 triệu trên tháng.

Túi thần tài Momo lừa đảo không?

Hiển nhiên so với ngân hàng thì các tổ chức tài chính này có rủi ro nhất định. Có thể bạn lo lắng tổ chức đứng sau phát triển túi thần tài có uy tín không? Số tiền bạn gửi vào sẽ đi về đâu? Nhóm phát triển làm gì để có thể trả lãi cao đến 6%/năm? Nếu mà tổ chức này phá sản bạn sẽ bị mất sạch tiền sao? Ok! Hãy cùng giải đáp các vấn đề này để xem mức độ an toàn của Túi thần tài Momo như thế nào nhé!

Có thể bạn quan tâm: Ngân hàng số TNEX lừa đảo?

Các đơn vị đứng sau túi thần tài Momo

– Đơn vị trực tiếp phát triển sản phẩm trên túi thần tài Momo: Công ty Finsight được thành lập từ tháng 8/2020 với trụ sở tại lầu 7 toà nhà Bitexco Nam Long, Quận 3, TP HCM.

– Đơn vị quản lý và sử dụng vốn:  Công ty quản lý quỹ Thiên Việt (TVAM). TVAM sẽ sử dụng tiền gửi của khách hàng để đầu tư vào các công cụ như tiền gửi, trái phiếu, chứng chỉ tiền gửi hay hợp đồng tiền gửi. Các công cụ này được phát hành bởi các ngân hàng, tổ chức uy tín nên rủi ro thấp hơn. Đây là cách họ kiếm lời và trả lãi cho khách hàng. TVAM là một tổ chức đáng tin cậy và cũng đang giúp quản lý quỹ cho cả Finhay.

– Lưu ký mọi giao dịch: Vietcombank. VCB thì mình không cần nói nhiều về mức độ đáng tin cậy nữa. Ngân hàng này sẽ lưu lại toàn bộ thông tin về số tiền được gửi được TVAM đem đi đầu tư hay đầu tư vào đâu.

– Kiểm toán: Công ty kiểm toán EY. EY là công ty con của EY Global Limited. Đây là một tập đoàn kiểm toán nước ngoài có lịch sử phát triển từ năm 1992. EY sẽ thực hiểm kiểm toán và xác minh các hoạt động của Finsight.

Túi thần tài gửi tiền an toàn
Túi thần tài gửi tiền an toàn

Dòng tiền của khách hàng sẽ đi đâu?

Dòng tiền sẽ từ khách hàng gửi vào Túi thàn tài Momo. Momo chuyển qua cho Finsight để tổ chức này bàn giao cho Công ty Thiên Việt (TVMA). TVMA sẽ sử dụng vốn để đầu tư vào thị trường chứng khoán để kiếm lời.

Bạn có thể lo lắng mức lãi suất túi thần tài Momo 6%/năm có quá cao, nếu nhiều người sử dụng thì có thể không đủ khả năng trả lãi và phá sản. Khi đó tiền của bạn có lấy lại được không?

Thứ nhất, hầu như các trader mới khi tham gia giao dịch trên sàn tỷ lệ thua lỗ lên tới 95%. Tuy nhiên với các trader chuyên nghiệp thì khác. Quan trọng là có vốn để đầu tư và việc tạo ra lãi suất gấp 2, 3 lần là bình thường.

Thứ 2, nếu Finsight phá sản thật thì khi bạn mở túi thần tài sẽ có hợp đồng hợp tác kinh doanh (có lẽ bạn không đọc mà chấp nhận luôn). Nó có quy định về tài sản người dùng sẽ do TVMA quản lý, và lưu ký tài Vietcombank. Cho nên nếu khi Finsight phá sản thì TVMA sẽ phải phân chia lại vốn cho khách hàng. Bạn yên tâm là các dòng tiền khách hàng chuyển từ Finsight qua TVMA đều được kiểm toán bởi EY.

=> Tất cả các thông tin đều rất rõ ràng. Theo mình Momo đang có một lượng khách hàng rất lớn và là ví điện tử được sử dụng nhiều nhất. Nếu Túi thần tài Momo lừa đảo hay không an toàn thì chẳng việc gì phải liên kết để làm tổn hại đến danh tiếng của mình!

Có thể bạn quan tâm: Fmarket – App đầu tư chứng chỉ quỹ

Túi thần tài Momo tính lãi từ ngày nào?

Một lưu ý khá quan trọng là không phải như gửi ngân hàng gửi lúc nào tính ngay lúc đó. Túi thần tài sẽ cần thêm thời gian để xác nhận. Ví dụ hôm nay bạn gửi tiền, hôm sau giao dịch mới được ghi và có hiệu lực từ hôm sau nữa. Tức bạn mất 2 ngày từ ngày gửi tiền vào.

Ngày làm việc bình thường (thứ 2 đến 5): Cách tính lãi như mình vừa nói. Nếu gửi thứ 2, thứ 3 được ghi nhận và thứ 4 mới có lãi.

Ngày cuối tuần (thứ 6 đến CN): Bạn gửi tiền vào các ngày này thì phải chờ tới thứ 2 mới được ghi nhận, thời gian tính lãi vào 0h00 thứ 3.

Cách nạp tiền vào Túi thần tài
Cách nạp tiền vào Túi thần tài

Số tiền gửi tối đa là bao nhiêu?

Hạn mức gửi vào túi thần tài còn tùy vào điểm tin cậy của bạn tích lũy khi sử dụng ví điện tử Momo.

– Dưới 400 điểm: Gửi tối đa 20 triệu VNĐ

– 400 <= Điểm của bạn < 600: gửi tối đa 30 triệu

– Điểm của bạn >= 600: gửi tối đa 50 triệu.

Kết luận

Trên đây là các thông tin mình chia sẻ để các bạn hiểu rõ hơn về một công cụ đầu tư sinh lời khá an toàn đó là Túi thần tài Momo. Hy vọng qua bài viết các bạn đã có thể tự trả lời rằng liệu Túi thần tài Momo lừa đảo không? Bản thân mình khi sử dụng ví Momo thấy nó rất tiện lợi và an toàn. Lãi suất túi thần tài Momo cũng cao hơn nhiều so với ngân hàng; nên nếu để tiền nhàn rỗi mình rất khuyến khích các bạn gửi vào đây.

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin