Đồng RACA coin là gì? Phân tích đồng RACA có tiềm năng không?

Đồng RACA là token vừa mới chỉ ra mắt từ cuối năm 2021 của dự án Radio RACA. Mục tiêu của Radio RACA là tạo ra một thế giới ảo mới với nhiều cơ sở hạ tầng trong đó. Hệ sinh thái của nó rất đa dạng các chủ đề xoay quanh tiền điện tử. Chẳng hạn như một metaverse (vũ trụ ảo) được gọi là United States of Mars (USM), GAME Play-to-Earn, NFT. Trong đó, một vài dự án game NFT đang phát triển bởi Radio Caca đều dùng đồng coin RACA làm token gốc.

Tuy nhiên, cho đến nay, trò chơi chỉ ở phiên bản Beta thử nghiệm mà thôi. Ngoài ra, chỉ có một tiểu bang ở Mỹ có sẵn để người dùng truy cập trên hành tinh trong metaverse RACA. Vì vậy còn quá sớm để đánh giá về việc áp dụng và có lẽ thời gian tới sẽ là giai đoạn mang tính quyết định của dự án.

Thời điểm mới ra mắt vào tháng 8/2021, đồng coin RACA đã có khối lượng giao dịch vượt qua 3 tỷ đô la. Sau khi gia RACA coin đạt mức cao kỷ lục vào thời điểm này thì bị giảm trở lại. Vậy liệu có nên mua đồng coin RACA vào lúc này hay không? Hãy cùng Tienaogiatot phân tích đồng RACA có tiềm năng không để trả lời cho câu hỏi này.

Radio Caca là gì?

Radio Caca là một tổ chức tự trị phi tập trung đồng thời cũng quản lý độc quyền cho Maye Musk Mystery Box (MPB) NFT và dự án USM Metaverse. Với mục tiêu xây dựng một thế giới ảo mới, USM là một hành tinh 3 chiều; nơi người dùng có thể sở hữu đất, xây nhà và chơi trò chơi. Ngoài ra, Radio Caca tập hợp một số chủ đề tiền điện tử khác chẳng hạn như Game Play-to-Earn và mã thông báo không thể thay thế (NFT) .

Ai là người sáng lập Radio Caca? Mặc dù các nhà phát triển dự án Radio Caca đều ẩn danh. Nhưng nó đã được Maye Musk (mẹ của Elon Musk), một người mẫu kiêm chuyên gia dinh dưỡng người Canada gốc Nam Phi ủng hộ.

Ngoài ra, Tencent, công ty Trung Quốc hỗ trợ các nhà phát triển trò chơi; là một công ty sở hữu tập đoàn công nghệ đa quốc gia của Trung Quốc. Tencent là công ty mẹ của những gã khổng lồ Trung Quốc như WeChat. Nó có lịch sử lâu đời trong việc đầu tư vào các dự án game nước ngoài. Công ty nắm giữ cổ phần sở hữu tại Ubisoft và Activision Blizzard, cũng là một trong số những thành phần phát triển của dự án.

Các tính năng chính của Radio Caca

Radio RACA là một dự án kết hợp nhiều chức năng của tiền điện tử như trò chơi P2E và NFT. Ở thời điểm viết bài thì dự án đã triển khai được 2 sản phẩm chính là Metamon game và USM metaverse.

Ngoài ra, Radio Caca cũng hỗ trợ DeFi thông qua staking NFT và RACA. Thêm vào đó tính năng yield farming thông qua NFT Farming Pol để phát triển một thế giới ảo nơi; nơi người dùng xây dựng và tạo ra một nền kinh tế mới. Để đạt được điều này, nhóm phát triển đang tích cực xây dựng các ứng dụng Dapps tương thích với nhiều chuỗi khối như Ethereum và BSC. Mục tiêu trong tương lai là có thể tạo ra chuỗi khối của riêng mình – USM Public Chain.

USM Metaverse

United States of Mars – USM Metaverse, được tạo ra bởi USM Lab, là một hành tinh metaverse ba chiều, nơi người chơi có thể sở hữu tài sản từ đất đai, mở cửa tiệm, phòng trưng bài, trò chơi,… Nó tương tự cách mọi thứ được sở hữu như trong cuộc sống thực, nhưng ở định dạng NFT ảo của chúng. Nó tạo ra một nền kinh tế kỹ thuật số trong metaverse.

United States of Mars - USM Metaverse
United States of Mars – USM Metaverse

Chức năng của USM cho phép người chơi có trải nghiệm khám phá thế giới ảo tương tự như khi họ làm với Google Earth, với các tùy chọn để phóng to và thu nhỏ hành tinh động.

Gần đây nhất, USM Labs đã bổ sung các tính năng mới mà người chơi có thể sử dụng để giao tiếp với đồng nghiệp của mình, chẳng hạn như cười, cổ vũ và nhảy múa trên hành tinh ảo.

Thế giới ảo USM Metaverse của Radio Caca
Thế giới ảo USM Metaverse của Radio Caca

Trong USM, các phòng trưng bày được thiết lập nơi người dùng có thể xem các NFT do Radio Caca cung cấp, như trong một cuộc triển lãm thư viện nghệ thuật ngoài đời thực. Người dùng cũng có thể giới thiệu NFT của họ với những người khác.

Ngoài ra, cần lưu ý khả năng xuyên chuỗi của USM. USM tương thích với EVM và có thể chạy trên mạng Ethereum và đồng thời là Chuỗi Binance Smart Chain. Do đó, các giao dịch trên metaverse có thể được thực hiện trong RACA, bất kể là mã token mà người bán hay người mua sở hữu.

Radio Caca NFT

Radio Caca là một nền tảng tổ chức nhiều đợt giảm giá NFT độc quyền. Maye Musk – Mystery Box là chiếc hộp đầu tiên trong số các NFT nổi tiếng mà Radio Caca sẽ cung cấp. Ngoài NFT nổi tiếng, các vùng đất trong USM metaverse (ví dụ: Doge State Land) cũng sẽ được cung cấp dưới dạng NFT. Nhân vật trò chơi, đồ vật đặc biệt, nghệ thuật, âm nhạc và chiếc hộp bí ẩn là một số tùy chọn NFT khác sẽ có trên Radio Caca.

NFT marketplace

Trong metaverse, người dùng có thể giao dịch NFT trong thị trường NFT hoặc trong đại lộ ảo 3D Avenue de Champs Elysées.

NFT marketplace
NFT marketplace

Business Launchpad

Tại USM, Radio Caca cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp dưới dạng cơ sở vật chất cho các sự kiện ảo. Nếu một công ty muốn phát hành một sản phẩm mới cho dòng thương hiệu của mình; thì công ty đó có thể lưu trữ nó hầu như trên metaverse. Các nghệ sĩ nổi tiếng cũng có thể tham gia các chương trình ảo dành cho người hâm mộ trong metaverse.

Trò chơi Metamon

Metamon Island là một trò chơi được phát triển bởi Radio Caca và sẽ được thêm vào USM sau này. Trong đó, người dùng có thể tham gia để kiếm phần thưởng là đồng coin RACA. Các nhân vật và vật phẩm trong game có thể được trao đổi giữa những người chơi dưới dạng đồ sưu tầm.

Đồng RACA coin là gì?

Đồng coin RACA là gì? Đồng tiền Radio Caca (RACA) là đồng tiền cơ bản của dự án USM metaverse; được ra mắt vào giữa tháng 8/2021. RACA cũng là mã token gốc cho game Play-to-earn từ blockchain Metamon, được ra mắt vào tháng 10/2021. Đồng tiền ảo RACA hiện đang được triển khai trên Ethereum, Solana, OKExChain và Binance Smart Chain; theo Whitebook của Radio Caca.

Các thông tin về đồng RACA coin

*Thông tin update ngày 07/06/2022

  • Token Name: Radio Caca V2
  • Ký hiệu: RACA
  • Blockchain: Binance Smart Chain
  • Chuẩn token: BEP-20
  • Loại token: Utility
  • Giá RACA coin: 0.0004922 USD
  • Vốn hóa thị trường: 148,061,935 USD
  • Tổng cung tối đa: 500 tỷ RACA
  • Tổng cung hiện tại: 431,418,233,271 RACA
  • Lượng cung lưu hành: Hơn 300 tỷ RACA

Phân tích giá đồng RACA coin

Đồng tiền ảo RACA được ra mắt vào tháng 8/2021, với giá 0.00029 đô la. Sau khi giao dịch đi ngang trong vài tháng;  giá RACA/USD bắt đầu bước vào chu kỳ tăng từ tháng 10/2021. Nó tăng từ 0,0004871 đô la vào ngày 1/10 lên 0,002535 đô la vào ngày 11/10 và đạt 0,00378 đô la vào cuối tháng.

Bước nhảy vọt nhanh nhất xảy ra trong khoảng thời gian từ ngày 7 đến ngày 14/11/2021; khi đồng tiền này tăng vọt từ 0,00357 đô la lên mức cao nhất mọi thời đại là 0,01167 đô la. Đó là mức tăng 224% chỉ trong một tuần.

Biểu đồ giá đồng RACA
Biểu đồ giá đồng RACA

Kể từ sau đó, giá đồng RACA đã sụt giảm đáng kể trở lại; xuống mức 0,001936 đô la vào ngày 20/12/2021. Sau khi tăng nhẹ lên 0,004295 đô la vào ngày 24/12; giá RACA token đã đi ngang và xuống thấp hơn kể từ khi tâm lý thay đổi trong thị trường tiền điện tử. Phần lớn liên quan đến Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ chuyển sang chính sách “diều hâu”.

Giá đồng RACA hôm nay giao dịch ở mức 0.0004922 USD với vốn hóa thị trường hơn 148 triệu USD. Hiện nó đang xếp hạng thứ #240 trên Coinmarketcap.

Theo CoinCodex, tâm lý ngắn hạn của nhà đầu tư hiện tại xung quanh RACA token vẫn giảm tại thời điểm viết bài. Dựa trên các chỉ báo giá phân tích kỹ thuật với 5 chỉ báo cho tín hiệu tăng giá, trong khi 19 chỉ báo giảm. Các đường trung bình hàng tuần đang đưa ra tín hiệu ‘bán’. Trong khi Chỉ số RSI đang hướng đến ‘quá bán’ ở mức 21,59.

Xem thêm: Mua RACA sàn nào? Cách mua RACA coin

Phân tích đồng RACA có tiềm năng không?

Vì dự án Radio Caca được nhúng vào metaverse. Nên giá trị của đồng xu có thể được định hình theo cảm tính xung quanh không gian metaverse rộng hơn. Theo công ty nghiên cứu thị trường Ấn Độ Market Research Future; thị trường metaverse có thể mở rộng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 41,7% từ năm 2021 đến năm 2030. Trong lĩnh vực công nghệ blockchain nói riêng; game metaverse dự kiến ​​sẽ dẫn đầu, do cấu trúc phi tập trung của blockchain.

Tính năng chuỗi chéo được tích hợp là một bước đi vượt qua nhiều dự án khác ở thời điểm hiện tại. Đồng thời là một đặc điểm quan trọng cho các dự án metaverse thế hệ mới với một luồng chương trình liền mạch. Với tính năng này, bất kỳ một buổi triễn lãm nào được thực hiện; thì dù là NFT thuộc chuỗi nào cũng có thể tham gia. Ngoài ra, blockchain hiện tại của đồng coin RACA là BSC có phí rẻ hơn và hiệu quả nhất nhì hiện nay.

Maye Musk Mystery Box (MPB) NFT
Maye Musk Mystery Box (MPB) NFT

Một điều nữa có thể thúc đẩy dự án đó là mẹ của Elon Musk đã xác nhận thị trường NFT của Radio Caca bằng cách bán các Mystery Box NFT của Bà độc quyền thông qua dự án. Những mối quan hệ đối tác cao cấp như vậy có khả năng nâng cao uy tín của dự án. Gần đây nhất, Radio Caca đã hợp tác với nền tảng thương mại điện tử tiền điện tử Shipping.io. Việc tích hợp sẽ thêm tiền ảo RACA làm phương thức thanh toán.

Kết luận: Có nên đầu tư đồng RACA coin không?

Những gì nhóm phát triển Radio Caca vẽ ra cho dự án của mình thật sự đầy tham vọng. Metaverse từ khi xuất hiện đã được định nghĩa cho sự phát triển của tương lai. Vì vậy bạn có quyền hy vọng về nó đặc biệt là mảng Game Metaverse. Tuy nhiên rủi ro là luôn có vì dự án chỉ đang trong giao đoạn đầu và còn quá sớm để nhận định về khả năng ứng dụng của nó.

Vậy là mình đã tổng hợp các vấn đề xoay quanh dự án đang nổi bật nhất hiện tại “Radio Caca”. Hy vọng các bạn đã hiểu hơn về Radio Caca là gì? Đồng coin RACA là gì? Cũng như đồng RACA có tiềm năng không? Chúc các bạn có những phân tích đúng đắn và đưa ra quyết định đầu tư hợp lý!

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin