Mua RACA sàn nào? Hướng dẫn cách mua RACA trên Binance chi tiết

Đồng coin RACA dù chỉ mới ra mắt từ cuối năm 2021 nhưng đã nhanh chóng thu hút sự chủ ý và là một trong các đồng coin mới được giao dịch nhiều nhất trên Pancakeswap. Tuy nhiên vì chỉ mới ra mắt nên nó không có sẵn ở mọi sàn giao dịch tiền điện tử. Vậy bạn có thể mua RACA ở sàn nào? Cách mua RACA ra sao?

RACA token hoạt động trên chuỗi khối Binance Smart Chain. Trong đó có sàn Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất hiện nay. Hầu hết nhà đầu tư đều có sẵn tài khoản Binance. Cho nên trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn mua cách mua RACA trên Binance. Lưu ý các bạn cần mua trước một lượng Ethereum để hoán đổi nó thành lượng RACA mà bạn muốn.

Bạn có thể mua RACA ở sàn nào?

RACA đã niêm yết được trên khác nhiều sàn bao gồm cả sàn CEX và DEX. Chẳng hạn như MEXC, Gate.io, BitZ và PancakeSwap. Theo thống kê có tới gần 59% khối lượng giao dịch của đồng coin RACA là trên sàn MEXC. Tuy nhiên nếu bạn không có tài khoản ở sàn này, mình sẽ hướng dẫn cách mua RACA qua sàn PancakeSwap của Binance – sàn DEX hàng đầu hiện nay.

Bạn có thể lưu trữ RACA coin ở đâu? RACA là token chuẩn BEP-20 tương thích với các loại ví tiền điện tử như MetaMask, Trust Wallet, Ledger, Binance Chain Wallet,…

Cách mua RACA trên Binance

Đầu tiên mình cần chắc chắn là các bạn đã có tài khoản tài sàn Binance và kích hoạt 2FA để giao dịch tiền điện tử trên sàn. Nếu chưa có bạn có thể truy cập vào https://accounts.binance.com/vi/register để đăng ký hoặc tải ứng dụng của sàn về điện thoại để đăng ký.

Bước 1: Tạo ví Metamask và kết nối với Binance Smart Chain (BSC)

Nếu chưa có ví Metamask, các bạn có thể xem cách tạo ví Metamask mình đã có chia sẻ ở bài viết trước. Nó khá đơn giản vì hoạt động như một tiện ích mở rộng của Google Chrome.

Tiếp đên các bạn kết nối ví Metamask với mạng Binance smart chain của đồng coin RACA.

Bạn vào biểu tượng “Ví Metamask” góc trên cùng bên phải và chọn phần “Setting”. Tiếp theo chọn mục “Networks” và click nút “Add Networks” màu xanh.

Kết nối với Binance Smart Chain với ví Metamask
Chọn Setting bên góc trên cùng bên phải
Tạo ví Metamask để mua RACA coin
Chọn mục “Networks” và click nút “Add Networks” màu xanh

Bây giờ các bạn tiến hành điền các thông tin của bạn BSC như sau

  • Network Name: Binance Smart Chain
  • New RPC URL: https://bsc-dataseed.binance.org/
  • ChainID: 56
  • Symbol: BNB
  • Block Explorer URL: https://bscscan.com
Kết nối ví Metamask vs chuỗi BSC
Điền các thông tin của chuỗi BSC

Rồi nhấn “Save” là xong! Ví Metamask sẽ tự chuyển sang chuỗi khối BSC.

Ví Metamask tự động chuyển sang chuỗi Binance
Ví Metamask tự động chuyển sang chuỗi Binance

Bước 2: Chuyển BNB/ETH vào ví Metamask

Thay vì mua trực tiếp như trên các sàn môi giới CEX, thì bạn sẽ swap từ một loại coin bạn có sang RACA tại sàn Pancakeswap của Binance. Hiển nhiên bạn cũng cần tiền để đổi lất RACA cũng như tiền trả phí giao dịch. Ví metamask mặc định trả phí bằng Ethereum. Tuy nhiên các bạn đã kết nối với Binance Smart Chain ở bước 1 thì có thể dùng BNB. Địa chỉ của nó giống nhau cả tuy nhiên mạng lưới khác nhau, ETH chuẩn token là ERC-20 còn BNB chuẩn là BEP-20.

Chuyển BNB vào ví Metamask
Điền địa chỉ ví và tiêu chuẩn BNB là BEP-20
Chuyển BNB coin sang ví Metamask
Xác nhận chuyển BNB coin sang ví Metamask

Đầu tiên các bạn mua BNB trên sàn Binance trước. Lúc nãy khi kết nối với BSC trên ví Metamask xong thì nó đã tự động chuyển sang chuyển khối này. Bạn chỉ cần địa chỉ ví BNB ở ngay dưới phần account là được

Tiếp tục chuyển đến sàn Binance, bạn vào ví và tới coin BNB chọn withdraw và dán địa chỉ nhận của ví BNB tại Metamask. Bạn nhớ chọn mạng lưới BEP20 nhé. Rồi ok các bạn hoàn thành thao tác như rút tiền bình thường để chuyển sang ví Metamask.

Bước 3: Cách mua RACA coin trên Pancakeswap

Bước này bạn sẽ tiến hành hóa đổi BNB thành RACA coin trên Pancakeswap. PancakeSwap là sàn giao dịch phi tập trung và bạn không cần phải tạo tài khoản phức tạp như các sàn tập trung. Bạn chỉ truy cập vào link: PancakeSwap.finance/swap và kết nối với ví Metamask là xong.

Để kết nối vị click vào nút “Connect Wallet” góc trên cùng bên phải. Sau đó chọn ví Metamask có hình đại diện là con cáo. Sau khi kết nối xong màn hình trở lại phần swap coin.

Kết nối với ví Metamask với Pancakeswap
Kết nối với ví Metamask với Pancakeswap
Chọn ví Metamask
Chọn ví Metamask

Ở phần “From” bạn chọn coin BNB và nhập số lượng muốn hoán đổi; ô “To” bạn coin RACA. Nếu không có sẵn bạn dán địa chỉ contract của RACA vào “0x12bb890508c125661e03b09ec06e404bc9289040” sau đó nhấn Import.

Cách mua RACA coin Pancakeswap
Tiến hành swap BNB thành RACA
Tìm RACA token trong danh sách
Tìm RACA token trong danh sách
Địa chỉ contract của đồng coin RACA
Hoặc nhập địa chỉ hợp đồng của đồng coin RACA
Cách mua RACA coin trên Binance
Xác nhận swap BNB thành RACA
Kiểm tra phí gas trên Binance
Kiểm tra phí gas trên Binance

Các cửa sổ tiếp theo bạn xác nhận là giao dịch và chi phí, nếu không có vấn đề gì bạn click “Confirm”. Sau khi hoàn thành xong giao dịch, trên giao diện Pancakeswap sẽ hiện ra thông báo hóa đơn giao dịch. Bạn click vào “View on BscScan” để kiểm tra đã có RACA trong ví chưa.

Cách mua RACA thành công
Click vào “View on BscScan” để kiểm tra đã có RACA trong ví chưa

Kết luận

Sàn Binance là sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Nếu bạn đang muốn mua coin và giữ nó thì đây là một lựa chọn tốt. Dù không thể mua RACA trực tiếp trên sàn như nhiều loại coin khác nhưng swap coin qua Pancakeswap cũng cực kỳ đơn giản. Thậm chí có rất nhiều token mới ra mắt đều có thể swap bằng cách này.

Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã biết được cách mua RACA trên Binance rồi. Nếu các bạn lần đầu giao dịch bằng cách swap như thế này tốt nhất nên thử bằng một lượng coin ít trước nhé!

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin