Waves coin là gì? Tiềm năng của Waves platform và đồng coin Waves

Waves (WAVES coin) là một trong số ít tiền điện tử đã mang lại lợi nhuận tích cực cho các nhà đầu tư trong thời điểm đầu năm nay, với tỷ giá đồng WAVES/USD đã tăng 233% tính đến ngày 31/3 mặc dù đã giảm 14% so với mức đỉnh 58,36$ ngày hôm qua. Waves ra mắt từ năm 2016 và đã thoát khỏi xu hướng chung cũng như bị ảnh hưởng giá bởi các đồng coin lớn như Bitcoin hay Ethereum. Vậy điều gì giúp cho đồng coin Waves tăng trưởng ấn tượng bất chấp thị hướng đang trong xu hướng downtrend?

Được các nhà đầu tư gọi với cái tên là “Ethereum của Nga”, Waves Platform cung cấp một nền tảng mã nguồn mở có thể xử lý giao dịch nhanh chóng hơn và giảm lượng khí thải carbon. Hiện nó đang có hơn 2 triệu ví người dùng với một cộng đồng sôi nổi cùng nhiều dự án thành công như Waves.Exchange, Vires.Finance và WavesDucks.com. Vì lẽ đó hôm nay Tienaogiatot sẽ đi tìm hiểu về Waves coin là gì? Tiềm năng của Waves platform và đồng coin Waves trong mạng lưới.

Waves là gì?

Waves là một nền tảng blockchain sử dụng giao thức bằng chứng cổ phần PoS; có vốn hóa thị trường hơn 3 tỷ USD đứng thứ #45 trên Bảng xếp hạng của Coinmarketcap. Có thời điểm nhiều nhà đầu tư nhầm lẫn và gọi Waves là “Ethereum của Nga” nhưng thực sự người tạo ra Waves coin là Sasha Ivanov – quốc tịch Ukraina. Waves xuất hiện vào năm 2016 và đạt được sự tăng trưởng vượt bậc mà không cần bất kỳ nguồn vốn đầu tư mạo hiểm nào. Có thể nói Waves đã phát triển theo cách hữu cơ với hơn 2 triệu ví người dùng trên toàn cầu ở thời điểm hiện tại.

Waves đang thực hiện bản nâng cấp Waves 2.0 có thể tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM); đồng thời giúp mạng nhanh và an toàn hơn. Về cơ bản, nó giống như một lớp trung gian giúp các mạng bên ngoài tương tác với mạng chính. Cụ thể là cấp nguồn cho các smart contracts cũng như các ứng dụng khác. Nhờ đó mà Waves dễ dàng tương tác với bất kỳ nền tảng nào tương thích EVM như Ethereum, Avalanche,… Điều này cũng khuyến khích các nhà phát triển tạo ra nhiều dApps hơn trên hệ sinh thái Waves.

Waves protocol Network
Waves protocol Network

Hệ sinh thái Waves

Mới đây, Waves đã thông báo về việc thành lập Waves lab, công ty mẹ có trụ sở tại Miami. Cùng với đó là quỹ phát triển  lên tới 150 triệu USD để ươm mầm các dự án mới trên nền tảng. Điều này hy vọng sẽ thu hút nhiều nhà phát triển xây dựng ứng dụng trên nền tảng và bùng nổ hệ sinh thái Waves như cách Nền tảng Avalanche cũng đã từng làm trước đó.

Nhiều điều thú vị khi hình dung về Waves trong tương lai. Nhưng thực tế cũng đang có rất nhiều sự phát triển đã và đang nở rộ trên mạng Waves. Điển hình như:

– Waves Ducks là một trò chơi dựa trên NFT, trong đó người dùng có thể mua, bán và nhân giống các NFT Duck và thậm chí kiếm được lợi nhuận từ các NFT này bằng cách đặt cược chúng để kiếm được token EGG. Waves Ducks. Đã có hơn 200.000 người chơi và Vịt đắt nhất được bán với giá 12.500 WAVES, tương đương hơn 245.000 USD.

– Waves.exchange là một sàn giao dịch phi tập trung được xây dựng trên Waves đã thu hút hơn 32.000 người dùng.

– Vires Finance là một giao thức cho vay sử dụng các thuật toán để khớp người đi vay với nhóm vốn bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh.

– Neutrino là một giao thức trên Waves cho phép tạo ra các stablecoin gắn với tài sản trong thế giới thực. Chẳng hạn như Đô la Mỹ hoặc Euro, hoặc thậm chí là hàng hóa,…

Hệ sinh thái Waves
Hệ sinh thái Waves

Waves coin là gì?

WAVES là mã token được phát hành chính bởi nền tảng WAVES Platform. Waves token có là một phần quan trọng trong hệ sinh thái Waves. Bao gồm làm phương tiện thanh toán cho các giao dịch trên Waves Exchange, trả phí dịch vụ khi nhà phát triển muốn phát hành token riêng của họ trên nền tảng Waves. Ngoài ra, còn trả lãi cho dịch vụ staking và làm phần thưởng cho các ứng dụng trên nền tảng,…

Thông tin cơ bản về WAVES token

  • Blockchain: WAVES
  • Ký hiệu: WAVES
  • Ngày phát hành: 31/05/2016
  • Giá phát hành: 0,1884 USD
  • Giá WAVES coin (06/04/2022): 29.99 USD
  • Vốn hóa thị trường: 3.24 tỷ USD
  • Tổng cung tối đa: Chưa xác định
  • Nguồn cung hiện tại: 107,927,410

Phân tích giá đồng Waves coin

Lịch sử giá đồng Waves
Lịch sử giá đồng Waves

Biểu đồ giá WAVES token cho thấy đồng tiền này đã ra mắt ở mức 0,1884$ vào tháng 5/2016; và tăng lên 18,07$ khi thị trường tiền điện tử tăng điểm vào tháng 12/2017. Giá sau đó giảm xuống còn 6,68$ trong đợt bán tháo tháng 1/2018; và nhanh chóng di chuyển xuống dưới 1$ vào cuối năm .

Waves token được giao dịch trong khoảng từ 0,50-4$ cho đến tháng 11/2020. Khi giá bắt đầu tăng cùng với các loại tiền điện tử khác, dẫn đầu là bitcoin. Giá Waves coin đã tăng lên 41,33$ vào ngày 4/5/2021. Nhưng giảm trở lại 12$ vào cuối tháng. Sau đó, đồng tiền này chạm đáy vào ngày 21/7; giao dịch xuống 11,68$ trước khi tăng lên 34,81$ vào ngày 9/9. Sau khi giảm xuống còn 21,03$ vào cuối tháng; giá lại tăng vọt lên 34,56$ vào giữa tháng 10.

Với việc thị trường tiền điện tử đang chịu áp lực kể từ cuối năm 2021; giá Waves coin đã thoái lui và giảm xuống còn 7,64$ vào ngày 24/1. Nhưng nó đã tăng vọt trở lại kể từ ngày 24/2; từ mức 8$ trở lại 34$ vào ngày 19/3. Nó đạt đỉnh 59,13$ vào ngày 30/3.

Có thể bạn quan tâm:

Waves coin có phải là một khoản đầu tư tốt?

Có thể thấy 3 tháng đầu năm 2022 là một giai đoạn tụt dốc mạnh mẽ của tiền điện tử. Nhưng bất ngờ Waves coin vẫn là một trong số ít các đồng coin nằm trong xu hướng tăng. Có nhiều lí do thúc đẩy giá coin Waves như việc nâng cấp lên Waves 2.0 hay hợp tác cùng Allbridge và thành lập Waves lab với quỹ 150 triệu USD. Có thể nói nhóm phát triển của Waves đang rất nỗ lực. Họ đầu tư và khuyến khích nhiều nhà phát triển xây dựng ứng dụng trên nền tảng của mình để mở rộng hệ sinh thái.

Cuối cùng, một yếu tố cần xem xét khi đánh giá tiền điện tử hợp đồng thông minh là tổng giá trị bị khóa (TLV). Đây là tổng số tiền được đầu tư vào các ứng dụng trong hệ sinh thái của nền tảng. Waves token trông có giá trị hấp dẫn khi so sánh vốn hóa thị trường của nó (3 tỷ đô la) với tổng giá trị bị khóa (TVL) trong mạng (2,56 tỷ đô la), tạo cho nó tỷ lệ vốn hóa thị trường/TVL là 1,2. Trong khi các loại tiền điện tử lớn khác như Ethereum và Solana có mức vốn hóa thị trường/TVL tương ứng là 2,7 và 3,9.

Kết luận

Triển vọng của coin Waves được nhiều chuyên trang về tiền điện tử đánh giá cao. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là thị trường tiền điện tử vẫn cực kỳ biến động. Điều đó làm cho việc dự đoán chính xác giá của một đồng xu sẽ trở nên khó khăn trong ngắn hạn hay thậm chí là dài hạn. Do đó, tốt nhất nên theo dõi kỹ biến động giá và các tin tức thị trường để đưa ra quyết định chính xác. Hy vọng qua bài viết bạn đã hiểu rõ Waves coin là gì? Tiềm năng của Waves platform và coin WAVES trong mạng lưới. Chúc bạn giao dịch thành công!

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin