Axie Infinity (AXS) là gì? Khám phá Game NFT được yêu thích nhất hiện nay

Những năm gần đây đã chứng kiến sự bùng nổ của thế giới tiền điện tử với NFT trở thành một xu hướng chủ đạo. Tuy nhiên các NFT trò chơi thì đã bùng nổ từ rất lâu trước đó. Có lẽ bạn cũng từng nghe đến trò chơi CryptoKitties thuộc hệ sinh thái Flow từng có lượt người truy cập khổng lồ làm nghẽn cả mạng của Ethereum. Nhưng hiện tại CryptoKitties đã chìm tuy nhiên một cái tên đang nổi lên và chiếm thị phần lớn trong lĩnh vực game NFT đó Axie Infinity (AXS).

Không chỉ được chơi game thoải mái, bạn còn có thể nhận được tiền điện tử từ trò chơi. Cách bắt đầu rất đơn giản, bạn chỉ cần mua 3 Axie để tham chiến. Các đặc điểm trên thú cưng như bộ phần cơ thể, lớp,… quyết định sức mạnh của nó đều thuộc quyền sở hữu của bạn. Bạn có thể tùy ý lai tạo nó, sử dụng để chiến đấu hay mua bán để kiếm tiền điện tử. Nghe có vẻ hấp dẫn đúng không nào? Vậy thì hãy cùng Tienaogiatot tìm hiểu về Axie Infinity AXS là gì? Các đặc điểm đáng chú ý của game NFT này và giá trị của Axie Infinity coin trên hệ thống.

Axie Infinity là gì?

Axie Infinity được lên ý tưởng vào năm 2018 bởi nhà phát triển game Sky Mavis. Sky Mavis là nhóm phát triển đến từ Việt Nam với CEO là Trung Nguyên và COO là Aleksander Larsen. Axie Infinity được quảng cáo là một loại tiền điện tử do người chơi sở hữu hoàn toàn; được sử dụng trong vũ trụ thú cưng kỹ thuật số. Các nguyên tắc cơ bản cho phép người chơi bán và giao dịch liền mạch tài sản trong trò chơi của họ để đổi lấy tiền kỹ thuật số, vì tài sản trò chơi Axie tồn tại dưới dạng mã token.

Mua 3 Axies để bắt đầu trò chơi
Mua 3 Axies để bắt đầu trò chơi

Lấy ý tưởng từ trò chơi thực là Pokémon hay Tamagotchi, game Axie Infinity cung cấp cho người chơi tính năng thu thập, nuôi và nhân giống hay mua bán các thú cưng dựa trên mã token của nền tảng là Axies. Người chơi cũng có thể cử phe Trục của mình tham chiến với nhau. Tài sản do người chơi nhận được trong game cho phép người dùng sở hữu, mua, bán và giao dịch tài nguyên hoặc Axie.

Axie Infinity hoạt động như thế nào?

Cốt lõi của Axie Infinity là tập trung vào việc chiến đấu và sinh sản Axie; những sinh vật độc đáo là trung tâm của trải nghiệm Axie Infinity. Có khoảng 500 bộ phận thuộc các nhóm loài khác nhau có sẵn; bao gồm bộ phận của sinh vật thủy sinh, quái thú, chim, bọ, thực vật và bò sát. Và Axies có thể được phân loại là phổ biến, hiếm, cực hiếm và huyền thoại. Trục được xác định bởi một tập hợp các đặc điểm cụ thể. Chẳng hạn như lớp và các bộ phận cơ thể so với các trục khác để xác định mức độ quý hiếm của chúng.

Chiến đấu – Battle

Giống như các trò chơi thẻ bài khác, Axies cơ bản là để chiến đấu. Và sức mạnh chiến đấu được xếp thành các lớp thông qua các thống kê về:

  • HP – Máu: khả năng xát thương
  • Speed: Tốc độ quyết định thứ tự lượt đi; với quân Trục nhanh nhất sẽ tấn công trước.
  • Skill: Kỹ năng thêm sát thương khi Axie chơi nhiều thẻ kỹ năng cùng một lúc.
  • Morale: tăng cơ hội ra đòn chí mạng của Axie; xác định khả năng hạ gục đối thủ của Axie.

Chiến đấu trong các trận đấu và giải đấu đấu trường là cách tốt nhất để tăng cấp cho Axie và kiếm Axie Infinity Shards (AXS) và Small Love Potion (SLP). Tuy nhiên, bạn cũng có thể thử một cách tiếp cận phiêu lưu hơn để tăng trải nghiệm của họ. Đó là bước vào thế giới Axie Infinity và bắt đầu chiến đấu cùng những chiến binh là máy được gọi là Chimera. Sau mỗi trận chiến bạn có thể kiếm được thêm thẻ cũng như các kho báu quý hiếm.

Nhân giống – Breeding

Cũng giống như các đối tác trong thế giới thực của chúng; Axies có thể tạo ra những đứa con mới có những đặc điểm và khả năng độc đáo của riêng chúng. Axies có thể sinh sản tối đa bảy lần; với mỗi sự kiện sinh sản yêu cầu SLP nhiều hơn. Sau năm ngày phát triển, thế hệ mới của Axie có thể được sử dụng để chiến đấu; hoặc nhân giống thêm với các đối tác khác hoặc bán trong Axie Infinity Marketplace.

Mỗi lần nhân giống ngoài 1 coin AXS bạn sẽ cần nhiều SLP hơn
Mỗi lần nhân giống ngoài 1 coin AXS bạn sẽ cần nhiều SLP hơn

Lưu ý là chỉ lưng, sừng, miệng, đuôi là 4 bộ phận quyết định Axie có thể dùng bài nào cho việc tấn công. Trong đó, một Axie sẽ chưa 3 gen, gồm 1 gen trội (D) + một gen lặn (R1) + 1 gen lặn phụ (R2).

Gen trội có vai trò xác định bộ phận cơ thể của một Axie. Trong quá trình lai tạo thì các bộ phân này sẽ có xác suất truyền lại cho thế hệ mới. Lưu ý các trường hợp không truyề lại được thì sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên. Xác suất một loại gen được truyền cho con cháu là:

  • Gen trội (D) có xác suất là 37,5%.
  • Gen lặn (R1) có xác suất là 9,375%.
  • Gen lặn phụ (R2) có xác suất là 3,125%.

LAND – Đất

Ngoài thu tập và nuôi dưỡng và cho thú cưng chiến đấu; Axie Infinity còn cho phép người chơi mua đất xây nhà cho Axie, được gọi là Lunacias. Các nhà phát triển cũng sẽ có thể tạo ra các trò chơi độc đáo trong những mảnh đất này thông qua bộ công cụ phát triển phần mềm Lunacia. Người chơi sẽ có thể nâng cấp các mảnh đất theo thời gian bằng các tài nguyên và nguyên liệu chế tạo mà họ tìm thấy khi tham gia các cuộc phiêu lưu trong trò chơi.

Axie Infinity Marketplace

Axie Infinity Marketplace
Axie Infinity Marketplace

Nơi tốt nhất để tìm và tiếp cận được các Axies đang có sẵn để bán là vào Axie Infinity Marketplace. Tại đây, người chơi có thể xem các Axies đã được liệt kê để bán; hoặc những Axies đã được bán cho những người chơi khác gần đây nhất. Người chơi cũng có thể sử dụng các bộ lọc trong thị trường để thu hẹp các Axies phù hợp với lớp, bộ phận cơ thể, số liệu thống kê, giá cả mong muốn của họ và hơn thế nữa.

Người chơi có thể mua Axies thông qua Ví Ronin của họ, ví tiền điện tử có mục đích mà Sky Mavis tạo ra cho Axie Infinity. Người chơi có thể nạp tiền vào ví của họ bằng ETH coin.

Axie Infinity (AXS) coin là gì?

Tác dụng của Axie Infinity (AXS) coin
Tác dụng của Axie Infinity (AXS) coin

Hệ sinh thái của Axie Infinity đã phát hành một token riêng của mình để phục vụ việc quản trị mạng lưới. Token này có tên là là Axie Infinity Shards (AXS). Nó cho phép cộng đồng kiểm soát token và kiểm tra kho bạc cũng như để các giao dịch tiền được minh bạch.

Token AXS xây dựng trên tiêu chuẩn ERC-20 chạy trên blockchain của Ethereum. Nhờ đó nó hoạt động an toàn,sử dụng cơ chế đồng thuận là PoW – Bằng chứng công việc của Ethereum. Năm 2021, Axie Infinity AXS đã chuyển token NFT của mình qua sitechain khác. Bao gồm Axies, Land cùng nhiều hạng mục khác trong trò chơi từ Loom network sang Ronin. Ronin được phát triển như là sidechain để dành riêng cho việc chạy ứng dụng tùy chỉnh của Axie Infinity. Nó sẽ giúp xác nhận giao dịch với tốc độ gần như tức thì; giúp giảm phí gas quá cao của Ethereum và tăng khả năng mở rộng Axie Infinity.

Ngoài token Axie Infinity AXS còn có thêm token nữa là Small Love Potions (SLP). AXS đóng vai trò là token chính trên mạng, người sở hữu có thể tham gia bỏ phiếu các quyết định quan trọng trên nền tảng. Còn SLP là mã thông báo trong trò chơi được sử dụng để tạo ra Axies.

Tại sao Axie Infinity Coin có giá trị?

Axie Infinity Coin được yêu thích tại nhiều quốc gia
Axie Infinity Coin được yêu thích tại nhiều quốc gia

Axie Infinity Coin (AXS coin) bị lạm phát, vì vậy tổng cung của nó sẽ bị giới hạn. Có nghĩa là các quy tắc của phần mềm đảm bảo rằng sẽ chỉ có 270 triệu mã token AXS. Mặc dù các giao dịch mua trong trò chơi trên thị trường NFT hiện được thực hiện bằng ETH. Nhưng Sky Mavis có kế hoạch biến AXS trở thành đơn vị tiền tệ bản địa của Axie Infinity Marketplace.

Hơn nữa, người chơi có thể staking coin Axie Infinity AXS của mình để có thể tham gia vào cơ chế quản trị của nền tảng. Việc đặt cược AXS còn tạo ra động cơ giữ coin AXS để kiếm phần thưởng và còn giúp phân phối quyền sở hữu và quản lý trải nghiệm Axie Infinity cho tất cả người chơi.

Cuối cùng, Sky Mavis dự định tạo ra một kho bạc cộng đồng. Để giúp thúc đẩy sự đổi mới và phát triển trong trò chơi Axis Infinity. Kho bạc cộng đồng sẽ nhận được doanh thu do phí mua trong Axie Infinity; cũng như một phần phần thưởng đặt cược do người chơi tạo ra.

Kết luận

Đã có một sự bùng nổ đáng kể trong không gian trò chơi dựa trên blockchain với Axie Infinity (AXS) chiếm một phần thị phần. Đồng tiền này đạt mức cao nhất mọi thời đại là 165,37$ vào tháng 11/2021 nhưng tại thời điểm viết bài nó chỉ còn giao dịch ở 63.82$.

Mặc dù dựa trên một lối chơi cụ thể có những mặt trái của nó – điều quan trọng nhất là người chơi sẽ mất hứng thú nếu những thử thách hoặc kịch bản mới không được cập nhật – số phận của AXS cũng phụ thuộc vào các nguyên tắc cơ bản của nó. Vì thế mà giá trị của đồng coin này có thể tồn tại lâu dài không hoàn toàn phụ thuộc vào nhóm phát triển. Tuy nhiên thời điểm hiện tại đây là một dự án xuất sắc nhất trong các dự án NFTs game.

Bài viết đã chia sẻ với các bạn những thông tin về Axie Infinity AXS là gì? Các đặc điểm đáng chú ý của game NFT này và giá trị của Axie Infinity coin trên hệ thống. Không chỉ Axie Infinity được đánh giá là một trò chơi hấp dẫn mà giá trị của Axie Infinity coin cũng được đánh giá khá cao. Bạn có thể cân nhắc và giao dịch AXS coin trên rất nhiều sàn giao dịch hàng đầu hiện nay.

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin