Sandbox là gì? SAND coin là gì? Tiềm năng khi đầu tư vào SAND coin

Tài nguyên của ngành công nghiệp trò chơi đang chuyển hướng mạnh mẽ sang nền tảng được hỗ trợ bởi blockchain. Đặc biệt là xây dựng và phát triển các metaverses để mang đến trải nghiệm chơi game trong một thế giới ảo đỉnh cao. Metaverses không phải là một từ khóa lạ lẫm. Nhưng phải đến khi Facebook đổi tên thành Meta và thúc đẩy dự án Metaverses của mình; nó mới thực sự thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người. Tuy nhiên, trong vô vàn các dự án đang quảng bá rầm rộ thì 1 dự án game được phát triển trên blockchain đã làm mưa làm gió nhiều năm nay. Đó chính là Sandbox.

Bạn đã từng thử chơi game Minecraft chưa? Một trò chơi từng thu hút rất đông đảo bạn trẻ bằng cách sử dụng các khối lập phương để xây dựng nên thế giới của riêng mình. Và đây là một trong những trò chơi thành công nhất thuộc dự án the Sandbox. Khác biệt của các dự án game được phát triển dựa trên blockchain là tính phân quyền, nó không bị kiểm soát bởi một thế lực sở hữu nó mà những người chơi và cả người sáng tạo có thể toàn quyền sở hữu tác phẩm của mình.

Đó là lý do mà các chuyên gia đánh giá rất cao dự án của Sandbox cũng như đồng token riêng của nó SAND coin. Vì lẽ đó, bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu The Sandbox là gì? SAND coin là gì? và tiềm năng của dự án này!

The Sandbox là gì?

là một nền tảng phát triển trò chơi và Metaverse trên blockchain của Ethereum. Ở thế giới ảo của Sandbox, người dùng có thể tạo, thiết kế các trò chơi và thậm chí mua bán, kiếm tiền từ tài sản, trò chơi của mình. The Sandbox được thành lập Pixowl để thay thế các trò chơi truyền thống bằng cách cung cấp khả năng sở hữu và kiểm soát gần như tuyệt đối các tài sản do người dùng tạo ra.

Sandbox ban đầu được biết đến như hai bản hit di động riêng biệt: The Sandbox, được ra mắt vào năm 2011 và The Sandbox Evolution, được ra mắt vào năm 2016. Cùng với nhau, hai trò chơi đã tạo ra khoảng 40 triệu lượt tải xuống trên nền tảng Android và iOS. Vào năm 2018, nhà phát triển trò chơi, Pixowl, đã được mua lại bởi công ty phần mềm trò chơi Animoca Brands có trụ sở tại Hồng Kông, công ty đã tích hợp các trò chơi phổ biến vào hệ sinh thái blockchain.

Sandbox được lưu trữ trên mạng Ethereum và được cung cấp bởi SAND, một mã token dựa trên tiêu chuẩn ERC-20. Lấy cảm hứng từ các hệ thống tạo trò chơi lớn như Minecraft và Roblox; Sandbox cho phép người chơi không chỉ tạo thế giới và trò chơi của riêng họ; mà còn có quyền sở hữu thực sự đối với các tác phẩm của họ dưới dạng NFT. Để đổi lấy việc tham gia và chơi; người chơi kiếm được SAND token.

Các loại tokens trong hệ sinh thái The Sandbox

Các loại tokens trong hệ sinh thái The Sandbox
Các loại tokens trong hệ sinh thái The Sandbox

Bốn nhóm đối tượng chính trên nền tảng Sandbox bao gồm người chơi-người sáng tạo-người quản lý-chủ đất. Tương tự, trong metaverse The Sandbox sẽ có 6 loại mã tokens khác nhau. 4 mã token – SAND, ASSET, LAND và GAME sử dụng để xây dựng một thế giới ảo bên trong nền tảng. Hai token còn lại GEM và CATALYST được dùng trên VoxEdit để xây dựng nội dung.

 • SAND: xây dựng theo tiêu chuẩn ERC-20, là tiền tệ cơ bản của The Sandbox. Nó sử dụng để thực hiện giao dịch trong hệ sinh thái.
 • ASSET: Xây dựng trên tiêu chuẩn ERC-1155, đươc tạo ra trên VoxEdit và có sẵn để mua/bán trên Marketplace. Ví dụ: Xe cộ, động vật, nhà cửa,…
 • LAND: Tuân theo tiêu chuẩn ERC-721 và không thay đổi được. Nó có nghĩa như là một bất động sản kỹ thuật số được dùng để ở và xây dựng mọi thứ lên trên đó. Game maker sẽ mua LAND để xây dựng thế giới của mình.
 • GAME: Tuân theo tiêu chuẩn ERC-1155 và không thay đổi được. GAME sẽ được tạo ra thông qua việc kết hợp giữa nội dung và lập trình. Để có thể triển khai trên The Sandbox, GAME phải kết hợp cùng mã LAND.

Các thành phần của Sandbox

Bản thân The Sandbox được chia thành ba phần:

 • VoxEdit: Nơi người chơi có thể tạo và làm sinh động các đối tượng 3D như người, động vật, công cụ hay cả tán lá. Sau đó, chúng được xuất sang The Sandbox marketplace; nơi chúng trở thành ASSETS của trò chơi và được bán dưới dạng NFT.
 • The Sandbox marketplace: Nơi người dùng có thể tải lên, xuất bản và bán ASSETS. Marketplace ra mắt vào ngày 30/3/2021.
The Sandbox marketplace
The Sandbox marketplace
 • Gamemaker: Nơi người chơi sở hữu ASSETS có thể sử dụng chúng để tự chơi game. Người chơi có thể đặt ASSETS của họ trong một mảnh đất – LAND (mã token ERC-721) mà họ sở hữu trong siêu thị Sandbox. LAND này có thể được trang trí bằng một số ASSETS có thể được cung cấp các hành vi được xác định trước thông qua các nút kịch bản trực quan. Do đó, người chơi có thể biến LAND của họ thành một trải nghiệm trò chơi đầy đủ tiềm năng. Một số ASSETS có thể được kết hợp bởi người chơi để tạo thành bất động sản.
Giao diện gamemaker trong The Sandbox
Giao diện gamemaker trong The Sandbox

Mã thông báo SAND cung cấp năng lượng cho nền tảng và có thể kiếm được bằng cách bán ASSETS; bằng cách sở hữu LAND có thể được cho thuê hoặc nhập nội dung để tăng giá trị của nó hoặc bằng cách xây dựng và kiếm tiền từ trò chơi thông qua chức năng GAME MAKER trên LANDS thuộc sở hữu của người chơi.

SAND coin là gì?

 • Token Name: SAND
 • Ký hiệu: SAND
 • Blockchain: Ethereum
 • Tiêu chuẩn: ERC-20
 • Giá SAND hôm nay (05/04/2022): 3.44 USD
 • Vốn hóa thị trường: 3,985,597,131 USD
 • Tổng cung: 3 tỷ SAND.
 • Lượng cung hiện tại: 1.16 tỷ SAND

SAND coin được phát hành bởi The Sandbox để cung cấp năng lượng cho nền tảng. Bạn có thể kiếm được SAND coin bằng cách bán ASSET; hay sở hữu LAND (cho thuê đất hoặc tạo nội dung trên LAND để tăng giá trị của nó; hoặc bằng cách xây dựng và kiếm tiền từ trò chơi thông qua chức năng GAME MAKER trên LANDS thuộc sở hữu của người chơi.

SAND coin là gì?
SAND coin là gì?

Ngoài ra, LAND coin còn có tác dụng:

 • Cung cấp cho người chơi quyền truy cập vào nền tảng. Người chơi sử dụng coin SAND để chơi trò chơi, mua hàng trong trò chơi và tùy chỉnh hình avatars của họ. SAND cũng bị tính phí để tải ASSETS lên trên marketplace; và mua GEMS, cái giúp xác định độ quý hiếm và giá trị của ASSETS.
 • Chủ sở hữu SAND được cấp quyền quản trị và có thể thực hiện quyền biểu quyết đối với các tính năng chính trong lộ trình của dự án.
 • Người chơi có thể đặt cược SAND token của họ để kiếm được nhiều tiền hơn. Đây cũng là cách duy nhất mà người chơi có thể kiếm được Gems và Catalysts cần thiết cho việc tạo ASSETS.

Có thể bạn quan tâm:

Biến động giá của The Sandbox coin – SAND coin

Triển vọng giá của Sandbox coin bắt đầu có vẻ tích cực hơn nhiều vào đầu tháng 2/2021. Sau khi Sandbox hợp tác với trang web theo dõi giá tiền điện tử CoinMarketCap. Để sau này phát hành bộ sưu tập NFT trên metaverse.

Trong những tháng tiếp theo, giá của đồng SAND tiếp tục đi ngang trước khi đạt 3,2$ vào ngày 3/11/2021. Sau khi metaverse thông báo vào ngày 2/11 rằng nó đã thu được 93 triệu$ từ các nhà đầu tư Softbank Vision Fund 2. Điều này sẽ giúp nền tảng mở rộng chiến lược tăng trưởng của nó.

Đến thời điểm đó, Sandbox đã có hơn 165 đối tác. Bao gồm rapper nổi tiếng người Mỹ Snoop Dogg và loạt phim truyền hình nổi tiếng The Walking Dead and the Smurfs. Dự án cũng đã hợp tác với Liberty City Ventures, Galaxy Interactive và Adidas Originals.

Giá SAND coin
Giá SAND coin

Vào ngày 25/11/2021, giá SAND coin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 8,4022$. Tăng 16.387,83% kể từ khi ra mắt ở mức 0,05096$ vào ngày 15/8/2020.

Sau sự sụt giảm tổng thể của giá BTC và ETH vào đầu tháng 12; SAND cũng giảm 28,8% xuống còn 4,7785 USD vào giữa tháng.

Vào ngày 21/2/2021, đối tác của metaverse, nhà sản xuất âm nhạc điện tử Canada deadmau5 công bố ra mắt bộ sưu tập NFT của mình trên Sandbox. Điều này đã đẩy giá coin SAND lên 6,73$ vào ngày 26/12. Tăng 40,81% so với mức thấp nhất ngày 14/12 .

Đầu năm 2022, giá SAND coin trên biểu đồ bắt đầu giảm một lần nữa và đang có dấu hiệu hồi phục nhẹ. Nguyên do là vì thắt chặt chính sách tiền tệ và căng thẳng địa chính trị.

Kết luận

Sandbox là một nền tảng mà mà cả người chơi và người sáng tạo đều có thể kiếm tiền từ trò chơi và sở hữu thực sự tài sản của mình. Người dùng có thể tùy chỉnh mọi thứ trên nền tảng bằng công cụ thiết kế đơn giản và miễn phí. Trên thế giới ảo này, bạn có thể tạo, thiết kế và phát triển cũng như mua bán tài sản kỹ thuật số.

Ngành công nghiệp trò chơi là một thị trường cực kỳ rộng lớn và tiềm năng. Đặc biệt phát triển trò chơi trên blockchain cùng nhiều tính năng thú vị sẽ càng mang đến giá trị cao hơn. Đó là lí do mà nhiều chuyên gia liệt kê Sandbox vào danh sách tài sản đầu tư dài hạn tuyệt vời.

Vậy là mình đã chia sẻ với các bạn các thông tin cơ bản về dự án The sandbox là gì? SAND coin là gì? Đây có phải là dự án tiềm năng không? Đầu tư tiền điện tử luôn chứa đựng rất nhiều rủi ro. Vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng trước quyết định của mình.

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin