Ví trả sau Momo là gì? Ví trả sau Momo thanh toán được những gì?

Thẻ tín dụng hay thẻ trả sau là một trong những sản phẩm ngân hàng quá ư là phổ biến rồi! Với nhiều ưu điểm như chi tiêu trước hoàn lại sau, nhiều ưu đãi giảm giá và không tính lãi nếu hoàn tiền đúng hạn,… Cho nên chiếc thẻ này là sản phẩm rất thịnh hành tại các ngân hàng hiện nay. Đi cùng với xu hướng này, ví điện tử phổ biến nhất hiện nay – Momo cũng vừa cho ra mắt tính năng ví trả sau Momo.

Ví trả sau là sản phẩm liên kết với ngân hàng TP Bank cho phép người dùng mua sắm trước trả tiền lại sau vừa kết hợp với khả năng thanh toán nhanh gọn của ví Momo. Đây là một dịch vụ được đánh giá là cung cấp gấp đôi tiện ích mà bạn không nên bỏ qua. Tuy nhiên ví trả sau TP Bank có giống với thẻ trả sau của ngân hàng không? Tại sao nhiều người sau khi đăng ký ví trả sau Momo lại muốn hủy. Nếu bạn đang muốn đăng ký thì hãy cùng Tienaogiatot tìm hiểu tất tần tật về ví trả sau Momo là gì trước đã nhé!

Ví trả sau Momo là gì?

Ví trả sau Momo là một tính năng mới trên ví điện tử momo nhằm cung cấp cho khách hàng một hạn mức vay tiêu dùng mà không cần có tài sản thế chấp. Khách hàng được sử dụng số tiền trong hạn mức được Momo cấp để thanh toán các dịch vụ, mua sắm trên app Momo. Tính năng này được ra mắt bởi sự liên kết của Momo với TPBank; hay TPBank chính là ngân hàng ở phía sau cung cấp hợp đồng tín dụng cho bạn.

Hạn mức tối đa là bao nhiêu?

Momo có thể cung cấp cho bạn hạn mức tối đa lên tới 10 triệu VNĐ/ngày. Tuy nhiên, nó phải dựa trên lịch sử tiêu dùng của bạn trên ví để cấp hạn mức. Cho nên thông thường hạn mức người dùng được cấp là khoảng 1 – 5 triệu đồng.

Ví trả sau Momo không tính lãi bao nhiêu ngày?

Bạn có thể chi tiêu với số tiền trong hạn mức mà không bị tính lãi trong vòng 45 ngày. Tuy nhiên bạn lưu ý là ví trả sau có tính phí dịch vụ là 20 nghìn đồng/tháng (nếu sử dụng). Ngoài ra, nếu hoàn tiền lại cho ví bị trễ hay sau 45 ngày thì bạn sẽ bị phạt.

Phí phạt = tỷ lệ phạt x số tiền trả chậm

Số ngày quá hạn Tỷ lệ phạt Mức phạt TỐI THIỂU
Từ 1-4 ngày 5% 50,000 đồng
Từ 5-9 ngày 10% 100,000 đồng
Từ 10-14 ngày 15% 150,000 đồng
Trên 14 ngày 20% 200,000 đồng

Ví dụ tháng này bạn chi tiêu hết 100,000 đồng và tới ngày 05/10 bạn phải hoàn trả lại vào ví. Tuy nhiên bạn không nhớ nên tới ngày 8/10 bạn mới hoàn tiền cho ví. Cho nên bạn trễ mất 3 ngày thì sẽ phải chịu phí phạt = 5%x100.000 = 5.000 nghìn đồng. Tuy nhiên số tiền phạt tối thiểu là 50 nghìn đồng nên bạn sẽ bị phạt là 50 nghìn chứ không phải 5 nghìn.

Bạn có được rút tiền mặt từ ví trả sau Momo không?

Bạn không được phép rút tiền mặt hoặc chuyển tiền về tài khoản ngân hàng hay tài khoản ví Momo. Bạn chỉ được phép dùng tiền trong ví trả sau để thanh toán dịch vụ mua sắm hoặc trả góp trên app Momo mà thôi.

Có thể bạn quan tâm tâm: Túi thần tài Momo là gì?

Ví trả sau Momo thanh toán được những gì?

Bất kỳ dịch vụ, cửa hàng nào có cho phép thanh toán qua Momo thì bạn đều có thể sử dụng ví trả sau để thanh toán. Chẳng hạn như:

  • Thanh toán hóa đơn internet/ điện/ nước/ truyền hình,…
  • Mua vé xem phim
  • Nạp tiền điện thoại, 3G/4G
  • Book vé máy bay, phòng khách sạn
  • Thanh toán tại các cửa hàng ăn uống như Highlands, Phúc Long, Coffee House, starbucks,…
  • Thanh toán tại cửa hàng tiện lợi, siêu thị như Aeon, Coopmart, Bách Hóa xanh, Family mart,…
  • Mua sắm tại cửa hàng điện thoại như FPT , nhà sách Fahasa,…

Trên Momo có liên kết với rất nhiều dịch vụ như nha khoa, spa, cửa hàng mỹ phẩm, gia dụng,… Nói chung là rất nhiều lĩnh vực khác nhau mà bạn có thể tận dụng và thanh toán qua app Momo.

Cách đăng ký Ví trả sau

Các bước đăng ký ví trả sau Momo cực kỳ đơn giản. Bạn không cần chứng mình thu nhập hay chụp ảnh giấy tờ xác minh phức tạp bởi khi mở tài khoản bạn đã xác minh đầy đủ rồi. Các bước đăng ký như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào Ví momo, tại trang chủ bạn chọn mục “Ví trả sau”.

Cách đăng ký Ví trả sau
Cách đăng ký Ví trả sau

Bước 2: Click “Tiếp tục” để bỏ qua các quảng cáo về ví. Tiếp đến là điền các thông tin đăng ký theo yêu cầu.

Bước 3: Nhập mã xác thực tại mục Ký kết hợp đồng. *Lưu ý một khi bạn xác nhận có nghĩa là đã ký hợp đồng với thời hạn 12 tháng và không thể hủy ví trước hạn được nhé!

Bước 4: Chờ TPBank duyệt hồ sơ là xong!

Cách kích hoạt ví trả sau Momo
Cách kích hoạt ví trả sau

Cách sử dụng ví trả sau Momo

Bạn có thể sử dụng ví trả sau để thanh toán hàng hóa, dịch vụ hoặc hóa đơn, thanh toán dư nợ,… đều được. Như thông thường bạn tiến hành giao dịch hoặc quét mã QR để thanh toán. Tiếp theo ở phần nguồn tiền bạn đổi từ ví Momo thành Ví trả sau là xong.

Cách sử dụng ví trả sau Momo
Cách sử dụng ví trả sau

Cách hủy ví trả sau Momo

Mặc dù nếu bạn không sử dụng ví trả sau thì bạn cũng sẽ không mất bất kỳ khoản phí nào. Tuy nhiên, nhiều khách hàng lo lắng việc quên hay chậm trả có thể khiến mình phải chịu phí phạt rất cao. Ngoài ra, nhiều người còn sợ mất điện thoại, mất ví sẽ bị người khác lợi dụng,…. Đây là lí do mà mọi người muốn tìm cách hủy ví trả sau Momo.

Tuy nhiên đáng tiếc là không phải bạn muốn hủy ví trả sau lúc nào cũng được. Ban đầu đăng ký có nghĩa là bạn đã chấp nhận hợp đồng tín dụng với TP Bank với thời hạn 12 tháng. Cho nên nếu muốn hủy ví thì cũng phải chờ đến hết hạn hợp đồng.

Có thể bạn quan tâm: Vay tiền nhanh Findo.vn

Kết luận

Trên đây mình đã giới thiệu cơ bản với các bạn sản phẩm ví trả sau Momo TPBank là gì. Nếu các bạn đã quen dùng ví Momo thì có lẽ hiểu rõ những tiện lợi mà nó mang lại. Việc thanh toán trên Momo cực kỳ đơn giản và có khá nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Hiện tại Momo có liên kết với rất nhiều nhãn hàng giúp cho việc thanh toán trở nên càng thuận lợi hơn. Trong những thời điểm khó khăn thì việc được cấp một hạn mức sử dụng trước và trả sau mà không bị tính lãi thì rất tuyệt đúng không nào. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý những khoản phí và phạt của nó vì khá là “chát”.

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin