Mana coin là gì? Đánh giá tiềm năng MANA coin trong dài hạn

MANA coin là gì? Đồng tiền điện tử đang nổi lên mạnh mẽ cùng với sự bùng nổ của Metaverse (vũ trụ ảo). MANA là token gốc của dự án Decentraland – dự án chứa đựng cả một hệ sinh thái ảo được phát triển trên blockchain Ethereum. Những người tham gia vào Decentraland sử dụng MANA coin để mua đất ảo sau đó thỏa thích sáng tạo và xây dựng bất cứ thứ gì mình muốn trên đó.

Nói không ngoa thì Decentraland đang cố gắng hợp nhất thế giới thực tế với thế giới ảo. Bạn có thể làm mọi thứ ở thế giới thực trên thế giới ảo. Điều này hoàn toàn khả thi khi nhiều tên tuổi nổi tiếng và thương hiệu lớn đã bắt đầu với Decentraland. Nếu dự án này phát triển đúng hướng nó đặt ra thì chắc chắn nhu cầu MANA coin trong tương lai là rất lớn. Vậy hãy cùng Tienaogiatot tìm hiểu chi tiết hơn về MANA coin là gì? Tiềm năng của MANA coin ra sao? để có cái nhìn tổng quan hơn về đồng coin này.

Decentraland (MANA) là gì?

Decentraland là một nền tảng thực tế ảo phi tập trung được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum (ETH). Dự án được phát triển ban đầu bởi Ariel Meilich và Esteban Ordano vào năm 2015. Tiếp theo nó ra mắt vào năm 2017 sau đợt phát hành coin đầu tiên (ICO) trị giá 24 triệu USD. Nền tảng chính thức mở cửa cho tất cả người dùng vào tháng 2/2020.

Decentraland được quản lý bởi một tổ chức phi tập trung. Nó có nghĩa là không một ai có thể can thiệt và sửa đổi những quy tắc trên phần mềm. Vì vậy, người dùng có thể yên tâm các vấn đề về đất đai, tính kinh tế của tiền tệ trên thế giới này sẽ được quy định rõ ràng từ đầu.

Decentraland (MANA) là gì?
Decentraland (MANA) là gì?

Theo Decentraland, tất cả đất vô chủ sẽ được mua với cùng một tỷ giá (1,000 MANA = 1 LAND). Chủ sở hữu có thể giao dịch với các mức giá khác trên thị trường thứ cấp trong nền tảng ảo. Vì vậy, nếu bạn mua đất ở nơi có mật độ giao thông tốt. Sau đó nhiều tiện ích phát triển thêm bên cạnh nó. Như vậy, bạn có thể bán đất hoặc cho thuê đất để kiếm lời. Sau khi đất được mua bằng MANA coin, coin này sẽ bị đốt; và một mục mới trong sổ đăng ký LAND (ĐẤT) sẽ được tạo thêm.

Ở Decentraland, khi sở hữu đất bạn có thể xây dựng nó theo ý thích của mình. Từ tạo quảng cáo, bộ sưu tập kỹ thuật số cho đến phát triển các trò chơi tương tác. Thậm chí là tạo ra các trung tâm giáo dục, trị liệu, thiết kế 3D và du lịch ảo,…

MANA coin là gì?

Thông tin cơ bản về đồng MANA coin:

  • Token name: MANA
  • Blockchain: Ethereum
  • Tiêu chuẩn token: ERC-20
  • Loại token: Utility Token
  • Vốn hóa thị trường: 1,774,842,061 USD
  • Tổng cung: 2,193,658,427 MANA
  • Lượng cung lưu hành: 1.84 tỷ MANA

MANA coin là gì? MANA là token ERC-20 được tạo ra để làm tiền tệ cho thế giới ảo Decentraland. Người dùng trên nền tảng có thể sử dụng MANA coin để mua bán bất động sản, các hàng hóa và dịch vụ kỹ thuật số trong đó.

Giá đồng coin MANA
Giá đồng coin MANA

Tính đến ngày 10/3 theo CoinMarketCap, có 1,84 tỷ MANA đang được lưu hành: 40% nguồn cung MANA được cung cấp thông qua đợt ICO năm 2017. Có 20% bổ sung được dành để khuyến khích cộng đồng; 20% dành cho nhóm phát triển và những người đóng góp ban đầu khác. Cuối cùng,  20% còn lại do Decentraland nắm giữ.

Vì các giao dịch trên Decentraland được hỗ trợ bởi blockchain Ethereum. Nên sẽ phát sinh một khoản phí phải trả bằng ETH. Đây được gọi là phí “gas”. Phí gas càng cao, các thợ đào sẽ xử lý giao dịch nhanh hơn. Ngoài blockchain Ethereum chính, Decentraland đang làm việc với Matic (Polygon) để tạo ra một sidechain. Điều này có thể giúp quy trình giao dịch rẻ hơn và nhanh hơn. Tuy nhiên, Decentraland khuyên người dùng nên sử dụng Ethereum vì sẽ an toàn hơn cho các giao dịch có giá trị hơn.

Tiềm năng của MANA coin là gì?

Giá của đồng MANA coin đã giảm đáng kể từ mức cao nhất mọi thời đại (25/11/2021) là 5.8$. Hiện tại nó chỉ đang giao dịch ở mức 1$ (thời điểm viết bài 30/5/2022). Mới đây, một nhà nghiên cứu bảo mật đã báo cáo một lỗ hổng nghiêm trọng của hợp đồng thông minh LAND của Decentraland, cho phép bất kỳ ai chuyển nhượng LAND mà không có sự cho phép của chủ sở hữu tài sản. Sự cố bảo mật đã được khắc phục trong vòng 2 giờ sau khi được xác nhận và không có rủi ro nào với tài sản. Tuy nhiên đây cũng là một cảnh báo khiến MANA coin giảm giá nhanh chóng ngay sau đó.

Nhìn chung, Decentraland vẫn là dự án được đánh giá rất cao. Trang web nghiên cứu tiền điện tử “Is This Coin A Scam” cũng xếp hạng “rất tốt” cho dự án này.

Không chỉ vậy, nhiều người nổi tiếng và thương hiệu gia nhập Decentraland cũng góp phần thúc đẩy tiềm năng MANA coin như:

– Nhà đấu giá lâu đời như Sotheby’s đã có mặt trên Decentraland cho phép đấu giá nhiều bộ sưu tập kỹ thuật số.

Tiềm năng của MANA coin là gì?
Tiềm năng của MANA coin là gì?

– Sự kiện tuần lễ thời trang Metaverse ở Decentraland thu hút sự chú ý của các công ty lớn như Tạp chí Vogue.

– Vào ngày 14/02, Samsung 837X đã khởi động một nhiệm vụ theo chủ đề bền vững ở Decentraland được thiết kế để “Biến trái tim đỏ thành xanh”.

Ngoài ra, trải nghiệm người dùng cũng được cải thiện đáng kể. Từ đầu năm 2022, Decentraland đã ra mắt nhiều tính năng hơn trên nền tảng của mình. Chẳng hạn như “My store” (“Cửa hàng của tôi”); nơi người tạo nội dung có thể quản lý tài sản, thu thập và phân tích dữ liệu cho các mặt hàng của họ theo thời gian.

Chi phí vận hành và thách thức

Decentraland không được lưu trữ trên cơ sở hạ tầng máy chủ tập trung. Thay vào đó, nội dung trên nền tảng được phân phối trên mạng ngang hàng (P2P) phi tập trung. Người dùng của mạng P2P Decentraland tự gây quỹ để trang trải chi phí lưu trữ các tệp và băng thông của nền tảng. Dự án có kế hoạch triển khai một giao thức để trang trải chi phí cơ sở hạ tầng trong tương lai; sử dụng tiền thu được từ việc bán MANA token để trang trải chi phí trong dài hạn.

Có thể bạn quan tâm:

Kết luận

Bất chấp xu hướng giảm giá trong thời gian qua của MANA coin; đồng coin này vẫn được nhiều chuyên gia dự đoán sẽ tăng mạnh trong dài hạn. Tuy nhiên, thị trường crytocurrency luôn có những biến động ngoài dự liệu. Vì vậy bạn nên cẩn trọng trong mọi quyết định đầu tư liên quan đến tiền điện tử nói chung và MANA coin nói riêng.

Bài viết cung cấp các thông tin về Dự án Decentraland (MANA) là gì? MANA coin là gì và tiềm năng MANA coin. Hy vọng có thể cung cấp đến các bạn những thông tin đầu tư hữu ích.

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin