CRO coin là gì? Dự báo cơ hội và rủi ro khi đầu tư vào Crypto.com coin

CRO là token được phát hành bởi Crypto.com đang xếp vị trí thứ #18 trên Coinmarketcap. Với thông tin Crypto.com sẽ là nhà tài trợ của FIFA World Cup giúp giá trị đồng coin này tăng tới 10% lên 0.45$ vào ngày 25/3. Định hướng quảng bá bằng cách tài trợ cho các sự kiện thể thao giúp sự hiện diện của sàn tiền ảo này tăng cao trong thời gian qua. Vì vậy dù thị trường tiền điện tử đang không ở trong khoảng thời gian tốt đẹp thì biểu đồ giá của CRO coin vẫn cực kỳ lạc quan.

Đặc biệt, blockchain Cronos của Crypto.com dù chỉ mới ra mắt mấy tháng nhưng có tốc độ tăng trưởng bùng nổ. Theo một thống kê của DeFi Llama, có 120 dApps – ứng dụng phi tập trung và 350 nghìn ví điện tử tiến hành hơn 200 nghìn giao dịch trong 24h. Tổng lượng tài sản khóa (TVL) đạt 2,45 tỷ USD. Đến ngày 25/3 lượng TVL đã đạt 3.42 tỷ USD. Vậy CRO coin là gì? Giá trị của coin CRO đang hướng tới là bao nhiêu? Hãy cùng Tienaogiatot tìm hiểu và dự đoán giá của CRO nhé!

Crypto.com là gì?

Crypto.com là một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập vào năm 2016 bởi Kris Marszalek, Gary Or, Bobby Bao và Rafael Melo. Đây là một trong những sàn có quy mô lớn top đầu với hơn 10 triệu khách hàng. Nó cung cấp hơn 250 loại tiền điện tử và hơn 20 loại tiền Fiat. Mục đích là hướng đến tận dụng giải pháp thanh toán để thúc đẩy việc trao đổi trên sàn.

Crypto.com đang có một hệ sinh thái cực kỳ đông đúc với ứng dụng sàn giao dịch tiền điện tử, DeFi, Ví điện tử, NFT, Crypto.com Pay, Crypto Earn, Crypto Credit, Crypto.org Chain, hoặc là thẻ liên kết với visa và cho khách hàng hưởng lợi tới 8% trên chi tiêu.

Crypto.com Exchange đang có xếp hạng thứ #9
Crypto.com Exchange đang có xếp hạng thứ #9

CRO là gì?

  • Ký hiệu: CRO
  • Giá Cronos (CRO) coin hôm nay: 0.4566$ (01/04/2022)
  • Vốn hóa thị trường: 11,533,889,789 USD
  • Tổng cung tối đa: 30,263,013,692 CRO
  • Lượng cung lưu hành 25.26 tỷ CRO

CRO là mã token được phát hành bởi Crypto.org Chain; CRO sẽ được xác nhận bởi những người xác nhận để giúp bảo mật mạng, được trả như phần thưởng cho việc tham gia đồng thuận trên chuỗi và được sử dụng cho các giao dịch CRO.

Thời điểm ban đầu được phát hành CRO là mã token chính của Crypto.org. Crypto.org là public blockchain của Crypto.com hỗ trợ phát triển các giải pháp về thanh toán, giao dịch hay DeFi cho hệ sinh thái. Tuy nhiên sau này khi Cronos ra mắt vào ngày 8/11/2021, chạy song song với Crypto.org để hỗ trợ mạng lưới mở rộng hệ sinh thái DeFi. Với sự bùng nổ của Cronos thì Crypto.org mới đây đã thông báo sẽ đổi tên từ Crypto.org Coin (CRO) thành Cronos (CRO). Cái tên này phản ánh đúng tính chất phi tập trung của CRO coin cũng như tương lai của Cronos.

Crypto.com vừa đổi tên Crypto.org Coin (CRO) thành Cronos (CRO)
Crypto.com vừa đổi tên Crypto.org Coin (CRO) thành Cronos (CRO)

Chức năng chính của coin CRO

CRO dựa trên Ethereum hiện được sử dụng cho ba chức năng chính:

  • Staking

Chủ sở hữu CRO có thể đặt cược CRO coin trong nền tảng crypto.com. Đặt cược coin CRO trong ứng dụng cũng cấp quyền truy cập vào thẻ Visa crypto.com và nhận được phần thưởng trong nhiều lĩnh vực khác của hệ sinh thái crypto.com.

  • Thanh toán

Người dùng của giải pháp thanh toán crypto.com có ​​thể kiếm được khoản chiết khấu bằng CRO coin khi thanh toán bằng đồng coin này với những người bán chấp nhận mã token. Và những người bán chấp nhận CRO không trả phí giao dịch cho những giao dịch mua bán đó. Chiết khấu với CRO cũng có sẵn trong các hoạt động chuyển tiền bằng coin CRO ngang hàng.

  • Giao dịch

CRO được sử dụng để thanh toán phí giao dịch trong hệ sinh thái crypto.com và có thể được sử dụng trong sàn giao dịch crypto.com để giao dịch tiền tệ cho mục đích bán lẻ, với khoản hoàn lại khi phí giao dịch được thanh toán bằng CRO.

Biến động giá của CRO coin

Biểu đồ hành trình giá của đồng coin CRO được bắt đầu từ tháng 12/2018. Nhưng đáng tiếc trong thời điểm đầu, giá trị đồng coin này không được như mong đợi. Phải tới mùa hè năm 2020, giá CRO coin mới đạt được động lực đi lên và giao dịch tại mức 0.119$ vào ngày 20/6/2020. Tháng trước đó là ngày 21/05, nó vẫn đang giao dịch tại mốc 0,06917$. Đến ngày 1/9/2020, giá CRO coin đạt mức cao nhất là 0.1798$. Sự tăng giá của CRO trong giai đoạn từ tháng 5 tới tháng 9 là do sự ra mắt của ví Crypto.com vào ngày 20/5/2020.

Cho đến năm 2021, giá CRO coin mới thực sự bùng nổ theo xu hướng chung của thị trường tiền điện tử thời điểm đó. Giá đã tăng từ 0,08459$ vào ngày 16/2/2021 lên 0,2203$ vào ngày 22/2/2021. Giá CRO đã tăng gấp đôi trong chưa tới 1 tuần.

Biến động giá của CRO coin
Biến động giá của CRO coin

Sau khi biến động lên xuống trong một tháng thì giá CRO chính thức chạm đỉnh với mốc 0,2468$ vào ngày 5/4/2021. Tuy nhiên, cũng chỉ một tháng sau vào ngày 23/5, giá CRO lại chạm đáy mức 0,09707$.

Phải đến cuối năm 2021, giá CRO coin mới đạt được dấu hiệu tích cực và tăng vọt lên 0,5339$ vào ngày 17/11. Sau đó, nó đạt mức cao nhất mọi thời đại là 0,9005$ vào ngày 23/11. Có lẽ đây là thời điểm Cryto.com ra mắt Cronos và thêm nhiều sự kiện bùng nổ cùng lúc. Hiện tại, giá đồng coin CRO đang dao động ở mức 0,45$.

Cơ hội và rủi ro khi đầu tư vào CRO coin

Crypto.com đang ở trong một cơn bão tiếp thị. Nó hợp tác với nam diễn viên Matt Damon; người từng đoạt giải Oscar để làm đại diện truyền thông. Ngoài ra còn có LeBron James; cầu thủ bóng rổ đã 4 lần nhận giải cầu thủ sáng giá nhất NBA. LeBron James đã hợp tác với Crypto.com để hỗ trợ về cơ hội phát triển nhận lực tập trung vào Web3.

Thời điểm viết bài, theo Coinmarketcap thì sàn Crypto.com cũng đang là sàn giao dịch ở vị trí thứ 9 về khối lượng giao dịch với 3.66$ trên 24h. Sự uy tín còn được nhân lên khi sàn nhận được giấy phép VFA (hạng 3) của cơ quan tài chính Malta.

Crypto.com hợp tác với Visa
Crypto.com hợp tác với Visa

Một điểm cộng lớn cho sàn nữa là đã thành công hợp tác với Visa; nhằm cung cấp dịch vụ thanh toán không tốn phí hàng năm và nhiều lợi ích khác. Thẻ của sàn hiện đã có mặt trên 40 quốc gia.

Tuy nhiên, một rủi ro đối với biến động giá CRO coin là vụ tấn công vào tháng 1. Nó đã khiến 483 khách hàng trên sàn mất 4.836,26 ETH (ước tính khoảng 15.2 triệu USD); ngoài ra còn mất nhiều loại tiền tệ khác với giá trị đến 66,200 USD; bị đánh cấp bằng cách rút tiền trái phép. May mắn là giám đốc của sàn – Kris Marszalek đã hoàn trả đầy đủ số tiền bị mất cắp cho khách hàng. Ông nhấn mạnh cuộc tấn công không gây ảnh hưởng nhiều tới sàn. Tuy nhiên đây cũng là một vấn đề đáng cảnh báo về độ bảo mật của sàn.

Có thể bạn cũng quan tâm: COMP coin là gì?

Kết luận

Với sự phát triển mạnh mẽ từ Crypto.com; giá trị của CRO coin được chuyên trang dự báo rất tích cực. Wallet Investor tin rằng giá đồng coin này có thể tăng lên mức 1,02$ vào tháng 3/2023 và đạt 3,48$ trong 5 năm. Digital Coin Price cũng dự báo giá coin CRO sẽ tăng lên 0,62$ vào năm 2022; 0,66$ vào năm 2023; 0,92$ vào năm 2025 và 2,1$ vào năm 2030. Hãy nhớ rằng dự báo có thể sau và cần cân nhắc kỹ lưỡng với mọi quyết định đầu tư của mình. Tuy nhiên dù sao đi chăng nữa thì CRO thật sự vẫn là một đồng coin rất tiềm năng để đầu tư trong dài hạn.

Vậy là mình đã chia sẻ tất tần tật các thông tin về đồng coin CRO. Hy vọng các bạn đã hiểu CRO coin là gì? Đây có phải là đồng coin tiềm năng không? Chúc các bạn có những quyết định đầu tư thật đúng đắn!

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin