Sàn MXC (MEXC) là gì? Đánh giá sàn MEXC có tốt không?

Sàn MXC là một trong sàn tiền ảo thuộc lớp “sinh sau đẻ muộn” nhưng lại có tốc độ phát triển cực nhanh. Cùng với làn sóng phát triển của cộng đồng cryptocurrency trên toàn thế giới, MXC cũng nhanh chóng lọt top những sàn tiền ảo có khối lượng giao dịch lớn nhất hiện nay. Nhận được nhiều đánh giá cao từ giới chuyên môn trong ngành như độ uy tín cao, an toàn với hiệu suất tuyệt vời. Điều đáng chú ý nhất từ sàn MXC chính là cung cấp số loại coin đa dạng số một hiện nay. Nhờ đó nhà đầu tư có thể kiếm được khoảng lợi nhuận lớn từ những đồng coin tiềm năng chỉ có tại sàn mà không xuất hiện tại đâu khác.

Dù còn khá mới trên thị trường nhưng lại được đánh giá rất cao từ giới đầu tư chuyên nghiệp. Vì lẽ đó hôm nay Tienaogiatot sẽ cùng đánh giá sàn MXC xem sàn MXC là gì? có ưu điểm, nhược điểm ra sao? chi phí giao dịch, cách nạp rút tiền như thế nào? Hãy bắt đầu cùng chúng mình nhé!

Đánh giá sàn MXC có uy tín không?

Đánh giá một sàn tiền ảo có uy tín không thực sự rất khó vì thị trường cryptocurrency chỉ mới ra đời chưa lâu, là một kênh đầu tư còn khá mới. Đa số các sàn tiền ảo hiện tại đều không có giấy phép quản lý bởi các cơ quan tài chính hàng đầu giống thị trường chứng khoán. Cho nên chúng ta chỉ có thể dựa vào các thông tin như số lượng người dùng, lịch sử giao dịch của sàn,… để đánh giá xem sàn có uy tín không.

Sàn MXC là gì?

Sàn giao dịch MXC là sàn giao cryptocurrency cung cấp đa dạng loại tiền điện tử nhất hiện nay. Với nhiều tính năng giao dịch bao gồm token, OTC, smart contracts,… Sàn ra đời từ năm 2018 bởi chuyên gia hàng đầu về công nghệ blockchain đến từ phố Wall, Châu Âu và Nhật Bản. Từ khi thành lập sàn có tên là MXC nhưng hiện tại đã đổi thành MEXC.

Giao diện sàn MEXC
Giao diện sàn MEXC

Sàn MXC của nước nào? Sàn MXC đặt trụ sở tại Singapore. Sau đó có giấy phép hoạt động tại Hoa Kỳ, Thụy Sĩ, Canada và Úc. Sàn giao dịch hỗ trợ sử dụng nhiều ngôn ngữ khác nhau trên thế giới và có Tiếng Việt.

MEXC coin là gì?

Coin MEXC sàn được phát hành từ năm 2019 với tên gọi là MX token. MX token là bằng chứng thể hiện quyền lợi cũng như lợi nhuận của sàn MEXC.

  • Tổng cung ra thị trường: Chưa xác định
  • Tổng lưu hành hiện tại: 450,000,000 MX (hiện tại).
  • Cách thức nhận: Đào coin hoặc mua.
Biểu đồ giá của MX token từ khi ra mắt
Biểu đồ giá của MX token từ khi ra mắt

Theo quy định của sàn, 60% chi phí giao dịch thu được trên sàn sẽ được dùng để thưởng cho người hold MX token. Còn 40% chi phí thu được là để mua lại MXtoken và tiêu hủy hàng tháng.

Sàn MXC có uy tín không?

Sàn giao dịch MXC thực sự có tốc độ phát triển rất nhanh. Tính đến năm 2019 tức là sàn chỉ mới hoạt động được 1 năm; nhưng sàn đã chiếm thị phần tới 5% của thị trường crypto toàn cầu. Sàn cón được nhiều tạp chí Blockchain hàng đầu vinh danh như là “Nền tảng giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất” , “Nền tảng giao dịch tiền điện tử uy tín nhất”,…

Sàn MEXC có bị hack chưa? Sàn được đánh giá là có tính bảo mật tốt nhất nhì hiện nay. Với các hình thức như 2FA, KYC, và còn cả Anti-Fish để tăng lớp bảo mật. Và nhờ vậy đến hiện tại sàn giao dịch MXC vẫn chưa từng bị tấn công.

Sàn MEXC có bị lỗi bảo trì không? Thi thoảng sẽ có lúc sàn ngưng tính năng nạp/rút tiền để tiến hành nâng cấp.

=> Sàn MXC có uy tín không? Theo mình đánh giá thì so với các sàn tiền ảo top đầu hiện nay; MXC thực sự là một trong các sàn an toàn và uy tín nhất dù chỉ mới thành lập.

Chi phí giao dịch tại sàn MXC

Sàn MXC quy định chí giao dịch khá cao so với mặt bằng chung của các sàn tiền ảo hiện nay. Phí cho cả maker lẫn taker là 0.2% (Khấu trừ tài sản nhận được). Ngoài ra, nhà đầu tư sẽ trả thêm phí nạp/rút tiền như sau:

  • Phí nạp tiền: Miễn phí.
  • Phí rút tiền: Tuỳ thuộc vào từng loại coin bạn rút. Sàn có quy định riêng phí rút từng loại coin trên website của mình tại link: https://www.mexc.com/vi-VN/fee
Chi phí giao dịch
Chi phí giao dịch

Cổng nạp/ rút tiền sàn hỗ trợ

Tại sàn MEXC, bạn không thể liên kết tài khoản ngân hàng và nạp tiền vào giao dịch như nhiều sàn khác. Vì lẽ đó, bạn cần mua coin từ sàn khác như Binance, Remitano hoặc swap coin ở Pancakeswap hay Uniswap và nạp vào sàn MXC mới có thể tiến hành giao dịch.

Nạp coin từ sàn khác

Nạp coin từ sàn khác là một hình thức phổ biến và đơn giản nhất tại hầu hết các sàn tiền ảo hiện nay. Tuy nhiên sẽ khá mất thời gian nếu bạn là nhà đầu tư mới và chưa có nhiều tài khoản tại nhiều sàn. Vì vậy, bạn có thể tìm hiểu thêm hình thức nạp/rút tiền qua P2P dưới đây.

Cách thức nạp tiền trên sàn MEXC
Cách thức nạp tiền trên sàn MEXC

Nạp/ rút tiền qua hình thức P2P

Đây là hình thức được đa số nhà đầu tư Việt Nam sử dụng tuy nhiên khá rủi ro. Bạn có thể sử dụng tài khoản ngân hàng để trao đổi coin trực tiếp với nhà môi khác trên sàn MXC. Ngoài ra, trader cũng có thể rao bán coin trên sàn và thu tiền về tài khoản ngân hàng của mình. Sàn MXC có cơ chế quản lý đối với các “cá voi” trên sàn như xác minh và đảm bảo cọc đầy đủ. Số tiền cọc này sẽ được dóng băng trong tài khoản cho đến khi nào nhà đầu tư giao dịch. Họ sẽ không nhận được đơn nếu số dư không đủ.

Hạn mức nạp và rút tiền trên sàn MEXC

Hạn mức rút tối thiểu: Số coin rút tối thiểu sẽ còn tùy vào loại coin bạn rút. Sàn quy định sẵn số lượng rút tối thiểu tại link: https://www.mexc.com/vi-VN/fee

Hạn mức rút tối đa: Nếu chưa xác minh KYC, bạn được rút tối đa 5BTC. Nếu bạn xác minh KYC rồi thì có thể rut 20BTC trong 24h.

Hạn mức nạp tối thiểu: Mỗi giao dịch yêu cầu ít nhất 0.0002 BTC.

Có thể bạn quan tâm: VNDC là gì? Sàn VNDC lừa đảo không?

Kết luận: Có nên giao dịch trên sàn MEXC không?

Sàn MEXC có thể nói là sàn giao dịch tiền điện tử vừa vặn với mọi yêu cầu của nhà đầu tư. Tuy nhiên, theo mình sàn không phải là lựa chọn tốt nhất cho các nhà đầu tư mới, người chưa có nhiều kinh nghiệm. Giao diện khá phức tạp, có hỗ trợ tiếng Việt nhưng vẫn còn lỗi font, thiếu dấu,… Hy vọng những lỗi này sẽ sớm khắc phục trong tương lai. Ngoài ra, về phần nạp/rút coin và chi phí giao dịch tại sàn thì chưa thực sự ưu đãi như nhiều sàn tiền ảo được ưa chuộng khác. Vì lẽ đó, mình chỉ khuyên dùng cho các nhà đầu tư mới vì số lượng coin tại sàn cực kỳ đa dạng và nhiều tiềm năng để đầu tư.

Hy vọng qua bài viết của mình bạn đã có thể trả lời được sàn MXC là gì? sàn MXC có uy tín không? và có thể đánh sàn MXC một cách khách quan để có quyết định đầu tư đúng đắn. Chúc bạn giao dịch thành công!

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin