VNDC (ONUS) là gì? VNDC lừa đảo không? Cách chơi VNDC

VNDC là gì? Onus là gì? Thật ra Onus là tên mới của sàn VNDC. Đây là sàn tiền điện tử được phát triển tại Việt Nam để hỗ trợ trader Việt giao dịch tiền điện tử dễ dàng hơn với đồng tiền pháp định là VNĐ. Điều này có nghĩa là bạn chẳng cần mất thời gian chuyển đổi VNĐ thành USD để bắt đầu giao dịch như trên Binance hay Kucoin, Houbi,… Khi tiền điện tử đang dần trở thanh một thị trường đầu tư hấp dẫn thì Việt Nam cũng dần có nhiều sàn tiền ảo dành riêng cho trader Việt hơn.

Tuy nhiên tại sao VNDC – ONUS lại trở thành sàn giao dịch thu hút nhiều nhà đầu tư nhất? Hãy cùng Tienaogiatot tìm hiểu VNDC là gì? VNDC lừa đảo không và cách tham gia như thế nào trong bài viết hôm nay nhé!

VNDC (ONUS) là gì?

VNDC hay tên mới là sàn Onus – Đây là sàn mua bán crypto hay sàn tiền điện tử do người Việt phát triển. Tính năng giúp sàn Onus thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia là nhờ việc sàn đã phát hành riêng stablecoin của mình là VNDC (1VNDC ~ 1 VNĐ). Điều này có nghĩa là nhà đầu tư có thể giao dịch tiền điện tử với sàn Onus sau đó chuyển đổi VNDC thành VNĐ cực kỳ nhanh chóng và tiền được chuyển về tài khoản ngân hàng ngay sau đó.

*Stablecoin là gì? Trong thị trường tiền điện tử có USDT thì Việt Nam có VNDC. Đây là đồng coin ổn định hay đồng neo giá. Tính chất của nó là phải luôn giữa giá trị của mình ngang với đồng tiền pháp định được tham chiếu.

Onus là dự án được xây dựng bởi sự kết hợp của Liên minh VNDC và Hiệp hội Blockchain Đà Nẵng. Đây là đồng tiền điện tử được tạo ra với mục tiêu ban đầu là cho cộng động Trader Việt. Tuy là được phát triển bởi người Việt nhưng Onus lại đăng ký trụ sở tại Singapore. Lí do có lẽ là pháp luật Việt Nam chưa cấp phép cho hoạt động tiền điện tử. Việc đổi tên thành Onus cũng cho thấy sàn đang định hướng mở rộng phạm vi hoạt động ra nước ngoài.

 Các con số ấn tượng của sàn Onus

 • Hơn 1 triệu giao dịch trên sàn đã được thực hiện.
 • Hơn 2 triệu người dùng đăng ký và giao dịch trên sàn.
 • Trả lãi staking trên sàn lên tới 6 tỷ VNDC.
 • Đã liên kết thành công với 10 sàn và ví tiền điện tử khác.
 • Đã liên kết  với hơn 500 đối tác trên toàn cầu.

Ưu điểm nổi bật của sàn Onus

– Sàn Onus được xây dựng dựa trên công nghệ chuỗi khối (Blockchain) Ethereum cho nên mọi giao dịch trên sàn đều được lưu trữ tại đây. Các giao dịch được lưu vào blockchain thì không thể thay đổi được mà chỉ có thể bổ sung thêm. Vì vậy sẽ đảm bảo dữ liệu được bảo mật, minh bạch.

VNDC Stablecoin là đồng neo giá, nó luôn phải đảm bảo tính ổn định với 1 VNDC ~ 1 VNĐ. Nhờ đó mà nhà đầu tư có thể giao dịch với các đồng coin khác bằng VNĐ mà không tốn quá nhiều chi phí chuyển đổi ngoại tệ, giảm sự phụ thuộc vào tỷ giá ngoại tệ cũng như tính biến động của tiền điện tử.

– Sàn Onus có lượt người dùng tăng ổn định và hiện tại đã hơn 2 triệu người. Ví thế tính thanh khoản trên sàn VNDC.io được đánh giá khá tốt.

– Ví VNDC đã được tích vào với ví Trust wallet thuộc sàn Binance. Hay stablecoin VNDC đã được thêm vào sàn coin98,… Việc liên kết với nhiều sàn uy tín sẽ giúp tăng thanh khoản đồng thời cho phép người dùng của VNDC giao dịch dễ dàng hơn.

Có thể bạn quan tâm: Phobitcoin.com có uy tín không?

Ví VNDC là gì?

VNDC (VNDC wallet) là ví tiền điện tử của sàn Onus cho phép bạn lưu trữ tiền điện tử của mình một cách an toàn. VNDC wallet được phát triển bởi Onus nên nó liên kết trực tiếp với sàn cho phép bạn giao dịch bất kỳ lúc nào từ tiền trong ví một cách nhanh chóng.

VNDC Stablecoin là gì?

Như mình đã đề cập ở trên, VNDC stablecoin chính là điểm mấu chốt của sàn giao dịch này. Đồng coin này được phát triển trên cả 2 chuỗi khối là Ethereum (tiêu chuẩn ERC-20) và Binance chain (tiêu chuẩn BEP-2). Đây là 2 chuỗi khối có nhiều dự án đang triển khai nhất. Vì thế nhà đầu tư sẽ rất thuận lợi khi giao dịch với rất nhiều đồng coin trên thị trường.

Các thông tin của VNDC Stablecoin:

 • Tên Token: VNDC
 • Tên Blockchain: Ethereum
 • Mã hợp đồng (smartcontract): 0x1f3f677ecc58f6a1f9e2cf410df4776a8546b5de
 • Giá trị: 1 VNDC ~ 1 VND
 • Vốn hóa thị trường: Không xác định
 • Tổng cung tối đa: Chưa xác định
 • Tổng cung hiện tại: 118,691,454,400 VNDC
 • Các sàn co thể giao dịch: ExMarkets, FinexBox, Vindax
Ví VNDC là gì?
Ví VNDC là gì?

Sàn VNDC lừa đảo không?

VNDC chính thức hoạt động từ ngày 01/07/2019. Tính đến tháng 8/2022 ứng dụng giao dịch tiền điện tử này đã có hơn 2 triệu người dùng. Các hoạt động giao dịch, nạp tiền và rút tiền đều diễn ra rất bình thường mà chưa gặp phải bất kỳ phàn nàn gì của người dùng. Nếu bạn thắc mắc VNDC có hợp pháp không thì hiện tại ở Việt Nam không cho phép nhưng cũng không cấm giao dịch tiền điện tử. Bên cạnh đó VNDC cũng đăng ký hoạt động tại Singapore chứ không phải Việt Nam. Đương nhiên rủi ro giao dịch tiền điện tử dù ở sàn nào cũng rất cao.

Nhiều người dùng nghi ngờ VNDC lừa đảo vì mô hình mời người chơi mới khá giống với đa cấp. Tuy nhiên, theo mình thấy thì hoa hồng trả cho bạn khi giới thiệu bạn bè thành công không quá cao. Đồng thời điều kiện là người bạn đó phải mở tài khoản, xác minh KYC và giao dịch. So với các sàn lừa đảo thì dường như chương trình này không mấy hấp dẫn bằng.

Vấn đề duy nhất ở sàn VNDC có lẽ là tính bảo mật. Vào tháng 12/2021 thì máy chủ của VNDC bị hacker tấn công khiến thông tin xác minh KYC (số điện thoại, email, hình ảnh CMND/CCCD hay hình chụp chân dung) bị đánh cắp và rao bán trên các diễn đàn. Điều này có thể khiến những người bị mất thông tin dễ dính vào các vụ lừa đảo qua điện thoại,… VNDC cũng đã thừa nhận vụ tấn công và thông báo ngoài dữ liệu KYC thì tiền trong ví nhà đầu tư vẫn còn nguyên.

Cách chơi VNDC để kiếm tiền

Có nhiều cách để kiếm tiền trên sàn Onus. Ngoài cách cơ bản nhất là giao dịch, mua bán coin để giữ trong ví thì bạn có thể staking để nhận thưởng, tham gia ONUS share, mời bạn bè tham gia sàn Onus,…

Đầu tư tiền điện tử

Các đồng coin tiềm năng trên thị trường như Bitcoin, Ethereum đều có thể giao dịch trên sàn VNDC.

Giới thiệu bạn bè tham gia

Lấy link referral và gửi cho bạn bè cùng tham gia giao dịch trên sàn. Hoàn thành các điều kiện sau để nhận thưởng:

+ Nếu người bạn giới thiệu đã mở tài khoản + xác minh cơ bản thì bạn được thưởng 10.000 VNDC (~10.000 VNĐ).

+ Nếu người bạn giới thiệu đã mở tài khoản + xác minh cơ bản + xác minh KYC thì bạn được thưởng 35.000 VNDC (~35.000 VNĐ).

+ Nếu bạn trở thành đối tác của sàn Onus thì bạn giới thiệu bạn bè mở tài khoản + xác minh cơ bản + xác minh KYC sẽ nhận được 45.000 VNDC (~45.000 VNĐ).

Điều kiện trở thành đối tác của sàn Onus:

Điều kiện trở thành đối tác của sàn Onus
Điều kiện trở thành đối tác của sàn Onus

*Khi trở thành đối tác bạn bắt buộc phải duy trì đủ các điều kiện trên nếu không sẽ bị hạ cầp trong mỗi lần xét duyệt vào thứ 2 hàng tuần.

Staking để nhận thưởng

Bạn có thể hình dung Staking tương tự giống gửi tiết kiệm. Với số tiền trong VNDC wallet từ 10.000 VNDC là bạn có thể tham gia staking. Tính năng này có thể được bật tự động và tính lãi cho bạn là 12%/năm, trả lãi theo ngày (có cộng dồn).

Staking VNDC nhận thưởng
Staking VNDC nhận thưởng

Tính năng ONUS share

Tính năng này là để kích thích nhà đầu tư nắm giữ ONUS token trong dài hạn. Khi bạn gửi tiền vào các Pool trong Onus Share thì sẽ nhận được điểm và tiền thưởng. Chẳng hạn như:

 • Pool 7 ngày: thưởng tỉ lệ 1:1 và điểm vONUS là 19 điểm/1000 ONUS nạp vào bể.
 • Pool 30 ngày: thưởng tỉ lệ 1:2 và điểm vONUS là 83 điểm/1000 ONUS nạp vào bể.
 • Pool 90 ngày: thưởng tỉ lệ 1:3 và điểm vONUS là 250 điểm/1000 ONUS nạp vào bể.
 • Pool 180 ngày: thưởng tỉ lệ 1:4 và điểm vONUS là 500 điểm/1000 ONUS nạp vào bể.
 • Pool 365 ngày: thưởng tỉ lệ 1:4 và điểm vONUS là 1000 điểm/1000 ONUS nạp vào bể.
Tính năng ONUS share
Tính năng ONUS share

Khi nhận được điểm vONUS bạn sẽ có các quyền lợi như:

 • Voting Power: Điểm càng cao thì bạn càng có nhiều quyền lực khi tham gia bỏ phiếu cho các quyết định quan trọng trên sàn Onus.
 • Chia sẻ doanh thu: Sàn Onus nhận được doanh thu từ phí giao dịch của nhà đầu tư. Dựa trên số điểm của bạn sàn sẽ trích doanh thu ra chia sẻ với nhà đầu tư.
 • Tham gia Airdrop: Mỗi đợt có airdrop thì người có điểm vONUS sẽ được ưu tiên tham gia.
 • Quyền mua Launchpad: tương tự như Airdrop, khách hàng có điểm vONUS thì sẽ được ưu tiên mua trong các đợt Launchpad.
 • ….

Có thể bạn quan tâm: Sàn bitcoin T-Rex có uy tín không?

Tham gia các đợt Launchpad

Launchpad tức là sự kiện phát hành token mới. Thường các nhà đầu tư săn coin, token mới chưa niêm yết sẽ tham gia Launchpad để mua và chờ nó tăng giá cao khi chính thức niêm yết. Các đồng coin này chưa niêm yết vì thể rủi ro cao hơn nhưng khả năng sinh lời lại vô cùng hấp dẫn. Sàn Onus đã liên kết với khá nhiều dự án tiềm năng trên các blockchain để nhà đầu tư trên sàn có thể tham gia dễ dàng các đợt mở bán coin, token mới này. Đây đều là các dự án đã được sàn Onus chọn lọc khá kỹ lưỡng vì vậy giảm rủi ro hơn rất nhiều.

Cách đăng nhập vào Onus

VNDC đã đổi tên thành ONUS nên để đăng nhập ONUS các bạn truy cập vào https://signup.goonus.io/ . Nhưng mà để giao dịch các bạn cũng phải tải app về nên tốt nhất nên tải app ONUS và đăng ký luôn cho thuận tiện. App ONUS hiện có trên cả nên tảng IOS và Adroid nhé. Sau khi tải xong các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở tài khoản

Mở app lên chọn Đăng ký => Chọn quốc gia là Việt Nam. Tiếp đến điền thông Họ và tên, số điện thoại hoặc email và tạo mật khẩu. Sau khi click “Đăng ký” thì hệ thống sẽ gửi về cho bạn một email để xác nhận tài khoản. Xác nhận xong thì bạn đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản cơ bản.

Casch mở tài khoản Onus
Casch mở tài khoản Onus

Bước 2: Xác minh KYC

Sau khi đăng nhập vào Onus, trên trang chủ góc trên cùng bên trái các bạn nhấn vào dấu 3 gạch ngang chọn mục “Xác thực tài khoản (KYC).

Xác minh KYC
Xác minh KYC

Tiếp đến điền thông tin gồm: Họ tên (them CCCD/CMND); Số CCCD/CMND; ngày sinh và giới tính.

Sau đó chụp ảnh mặt trước giấy tờ CCCD hoặc CMND + ảnh khuôn mặt của bạn. Chụp xong thì bạn tải lên thế là xong. Bây giờ hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mã xác thực. Bạn kiểm tra điện thoại hoặc email nhé!

Sàn ONUS sẽ cần 24h để xét duyệt hồ sơ của bạn!

Cách nạp tiền vào VNDC

Để nạp tiền vào sàn VNDC, bạn đăng nhập vào app ONUS. Sau đó chọn “Ứng dụng” => chọn tiếp “Mua VNDC“. Nhập số lượng VNDC cần mua và chọn cách thanh toán và làm theo hướng dẫn. Sau khi bạn chuyển tiền cho sàn thì VNDC sẽ ngay lập tức được nạp vào ví VNDC.

Cách nạp tiền vào VNDC
Cách nạp tiền vào VNDC

Cách rút tiền từ VNDC

Để rút tiên khỏi sàn VNDC rất đơn giản, bạn chỉ chọn mục “Bán VNDC”. Sau đó nhập số lượng VNDC muốn bán và điền thông tin tài khoản ngân hàng. Sau đó hệ thống sẽ chuyển VNDC thành VNĐ và gửi tiền về tài khoản cho bạn ngày lập tức.

Cách rút tiền từ VNDC
Cách rút tiền từ VNDC

Kết luận

Trên đây mình đã tổng hợp từ A-Z các vấn đề mọi người có thể thắc mắc về sàn VNDC (ONUS) như sàn VNDC là gì? Ví VNDC là gì? VNDC lừa đảo không? Những tính năng nổi bật cũng như cách chơi ONUS ra sao. Hy vọng bài viết này có thể cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết.

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin