Sàn Bittrex là gì? Review sàn Bittrex chi tiết nhất cho trader mới

Đầu tư cryptocurrency đang dần trở thành một kênh đầu tư cực kỳ hấp dẫn dạo gần đây không chỉ với giới đầu tư Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Vì lẽ đó mà số lượng sàn giao dịch tiền điện tử ra đời cũng ngày một nhiều lên. Tuy nhiên, đây cũng là nơi mà các trader dễ bị lừa nhất vì thị trường còn khá mới và chưa được quản lý bởi tổ chức nào. Vì lẽ đó lựa chọn một sàn giao dịch uy tín để ký quỹ là điều vô cùng quan trọng. Tienaogiatot đã review cho các bạn rất nhiều sàn tiền ảo uy tín được xếp hạng cao trên Coinmarketcap. Hôm nay mình sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn một sàn tiền ảo cũng được đánh giá cực kỳ tốt nữa đó là Sàn Bittrex.

Sàn Bittrex nổi tiếng là sàn cung cấp số lượng tiền điện tử đa dạng nhất nhì hiện nay. Cộng với đó là tốc độ giao dịch được xử lý rất nhanh và giao dịch cực kỳ đơn giản, dễ sử dụng. Vậy Sàn Bittrex có uy tín không? Chi phí giao dịch cao hay thấp? Các kênh nạp / rút tiền ra sao? Cùng tìm hiểu mọi điều về sàn Bittrex trong bài viết hôm nay.

Sàn Bittrex là gì? Sàn Bittrex có uy tín không?

Sàn Bittrex là gì? Sàn Bittrex là sàn giao dịch tiền điện tử cực kỳ uy tín ra đời từ năm 2014 được quản lý và hoạt động dưới sự kiểm soát của chính phủ Hoa Kỳ. Người sáng lập ra sàn Bittrex là Ông Bill Shihara. Người đã từng là kỹ sư an ninh của Amazon và Blackberry trước khi trở CEO của Bittrex.

Sàn Bittrex của nước nào? Sàn là một trong số ít sàn tiền ảo được cấp giấy phép hoạt động tại New York, Hoa Kỳ.

Giao diện website của sàn Bittrex
Giao diện website của sàn Bittrex

Sàn Bittrex có uy tín không?

– Một trong các vấn đề chung của sàn tiền điện tử hiện nay đó là không được cấp phép. Thậm chí là sàn Binance – sàn tiền ảo xếp hạng #1 trên Coinmarketcap hiện nay cũng hoạt động tại Mỹ mà chưa được cấp phép. Tuy nhiên Bittrex thì như đã nói ở trên, sàn được cấp phép và quản lý bởi chính phủ Hoa Kỳ.

– Bittrex là một trong những sàn crypto có khối lượng giao dịch khủng nhất hiện nay. Có thời điểm con số này còn lên tới 300 triệu USD/ngày. Nếu không uy tín chắc chắn sàn đã không được nhiều trader lựa chọn như vậy.

– Về bảo mật, có khoản 80-90% tiền ký quỹ được cất giữ ngoại tuyến. Ngoài ra, xác thực hai yếu tố và nhiều phương thức bảo mật khác được tích hợp. Sàn cũng sở hữu đội ngũ chuyên gia hàng đầu về bảo mật. Từ trước tới giờ sàn cũng chưa từng bị hacker tấn công.

Sản phẩm được giao dịch tại sàn

Bittrex là sàn giao dịch chuyên về tiền điện tử, là một trong những sàn cung cấp số lượng coin đa dạng nhất với trên 300 loại tiền điện tử và rất rất nhiều cặp tiền khác nhau.

Một số đồng coin đang được giao dịch tại sàn giao dịch Bittrex
Một số đồng coin đang được giao dịch tại sàn giao dịch Bittrex

Trên sàn giao dịch Bittrex có 4 thị trường chính, bao gồm:

  • Thị trường Bitcoin: Hầu hết các loại crypto bao gồm cả coin hay token đều được giao dịch cũng như định giá qua BTC. Vì lẽ đó mà khối lượng giao dịch 24h của BTC có thể lên đến hơn 22.6 tỷ USD.
  • Thị trường USD: Không phải sàn tiền ảo nào cũng cho phép bạn giao dịch bằng USD. Tại Bittrex bạn có thể dễ dàng mua bán hầu hết các đồng coin thông dụng nhất hiện nay như BTC, ETH, LTC,… bằng USD.
  • Thị trường USDT: USDT chính là token đang được giao dịch nhiều nhất trên thị trường. Ngoài ra, nhà đầu tư còn có thể giao dịch với nhiều token khác như USD coin, True USD, Paxos,…
  • Thị trường Ethereum: ETH chắc chắn không còn xa lạ gì, là đồng coin có giá trị thứ 2 chỉ sau BTC. Tại sàn Bittrex, bạn có thể giao dịch với hơn 30 loại coin hay token với ETH.

Phí giao dịch tại sàn Bittrex

Khi mua bán tại sàn giao dịch Bittrex, các bạn sẽ chịu phí là 0.35%/mỗi giao dịch. Bittrex không thu phí nạp – rút tiền tuy nhiên bạn sẽ bị thu phí từ ngân hàng hay mạng lưới blockchain của tiền điện tử liên quan.

Bittrex cũng có chính sách giảm phí cho nhà đầu tư nếu khối lượng giao dịch tăng lên. Bạn tham khảo bảng chi phí bên dưới đây:

Phí giao dịch tại sàn Bittrex
Phí giao dịch tại sàn Bittrex

=> Phí giao dịch trên sàn Bittrex khá cao so với mặt bằng chung. Về phương diện này thì có khá nhiều sàn như Binance, Kraken, Gate.io hay Poloniex,… có phí tốt hơn nhiều.

Lưu ý:

Maker: Khi bạn đặt một đơn hàng đã nhập trong sổ đặt hàng, đến khi khớp lệnh thì gọi là maker.

Taker: Khi bạn đặt một đơn hàng và được thực hiện ngay.

*Hạn mức giao dịch: Với những tài khoản sau khi xác minh có mức nạp tiền tối thiểu cho USD là 50$ và mức rút tối thiểu là 10$.

Khả năng nạp/ rút tiền tại sàn Bittrex

Một điểm cộng cho sàn Bittrex đó là cho phép nhà đầu tư nạp hay rút tiền mọi lúc 24/7. Tuy nhiên điểm trừ cho đó là thời gian xử lý khá là lâu và ít cổng nạp/ rút tiền.

Bạn có thể nạp tiền fiat hoạt tiền điện tử vào ví của mình trên sàn. Tiền fiat chỉ cho phép với USD và EUR (không có VNĐ bạn nhé!). Bạn có thể chuyển tiền vào tài khoản qua thẻ ngân hàng (VISA) hoặc chuyển khoản (thường hoặc SEPA).

Cổng nạp/ rút tiền
Cổng nạp/ rút tiền

Lưu ý:

– Trước khi nạp và rút tiền được thì bạn cần phải xác minh tài khoản trước. Nó sẽ yêu cầu bạn quét ID cá nhân, sao kê hóa đơn hay ảnh mới chụp,…

– Để nạp tiền fiat, chủ tài khoản cần đưa tài khoản ngân hàng của mình vào white list bằng cách gửi yêu cầu tới quầy dịch vụ của Bittrex. Quy trình này sẽ cần phải xử trong 2 tới 3 ngày làm việc. Số tiền gửi tối thiểu phải là 50$ và phí phù thuộc vào ngân hàng bạn sử dụng.

– Để rút tiền (Fiat hoặc coin) bạn buộc phải có tài khoản liên kết với sàn. Với tiền fiat, bạn cũng được rút tối thiểu 10$ và thời gian mất tới 10 ngày để xử lý xong. Còn với coin, tùy vào mạng blockchain của coin đó.

Kết luận

Nhìn chung, với các điều kiện khi trade crypto tại sàn Bittrex mình thấy khá là tốt. Sàn cũng rất uy tín, khả năng bảo mật cao và an toàn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là sàn không có hỗ trợ tiếng Việt nên sẽ khá khó khăn cho các trader Việt. Tuy nhiên cũng đừng quá lo lắng vì giao diện tại sàn khá đơn giản thích hợp cho cả những người chơi mới. Sàn giao dịch Bittrex là một trong số ít sàn thực sự được đánh giá cao bởi các nhà đầu tư chuyên gia. Nhưng với các nhà đầu tư mới mình không khuyến khích lắm vì dù sao nó vẫn không dễ dàng nếu bạn không hiểu rõ ngôn ngữ.

Hy vọng với những chia sẻ tổng hợp về sàn Bittrex có thể cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất để đánh giá khách quan về sàn tiền ảo này.

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin