Crypto.com là gì? Đánh giá sàn Crypto.com có uy tín không?

Nếu bạn đang có hứng thú với tiền điện tử và muốn thử bắt đầu giao dịch với nó, có rất nhiều sàn giao dịch uy tín để bạn có thể bắt đầu. Trong đó, Crypto.com là một sàn giao dịch được đánh giá rất cao và đang bùng nổ trong thời gian này. Nếu mở tài khoản tại Crypto.com, bạn không chỉ có nhiều lựa chọn với 200 loại cryptocurrencies để tiến hành giao dịch mà sàn còn cung cấp đồng coin của mình là CRO coin và chương trình chiết khấu cho khách hàng nắm giữ nó.

Hệ sinh thái của sàn Crypto.com cực kỳ lớn không chỉ trong lĩnh vực NFT mà còn DeFi và Payment. Vì thế nhà đầu tư có thể hưởng lợi từ nhiều tính năng sáng tạo bởi các ứng dụng trong hệ sinh thái. Đặc biệt là sự đa dạng của cách thức nạp-gửi hay chuyển tiền. Để có thể hiểu rõ hơn các ưu và nhược điểm khi giao dịch tại sàn Crypto.com. Hãy cùng Tienaogiatot tìm hiểu về sàn Crypto.com là gì? Các điều kiện giao dịch tại sàn trong bài viết này.

Crypto.com là gì?

Crypto.com là sàn giao dịch tiền ảo ra đời vào năm 2016 tại Hong Kong. Tuy nhiên chỉ không lâu sau đó thì phải chuyển trụ sở vì lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc. Sàn tiền ảo này đang cung cấp dịch vụ cho hơn 10 triệu khách hàng trên toàn cầu.

Theo bảng xếp hạng trên Coinmarketcap, sàn Crypto.com đang đứng ở vị trí thứ # 9 dựa trên khối lượng giao dịch 24h. Nó cung cấp tới hơn hơn 250 loại tiền điện tử để giao dịch cũng như hơn 20 loại tiền fiat trên sàn. Với nền tảng giao dịch đơn giản, chi phí giao dịch trung bình, Crypto.com phù hợp với cả nhóm nhà đầu tư mới hoặc chuyên nghiệp.

Giao diện sàn Crypto.com
Giao diện sàn Crypto.com

Độ bảo mật của sàn

Crypto.com tích hợp rất nhiều giải pháp để tăng tính bảo mật cho sàn. Chẳng hạn như:

 • 100% tiền ký gửi của khách được lưu trữ trong kho lạnh; với gói bảo hiểm kho lạnh 750 triệu USD
 • Crypto.com sử dụng giải pháp bảo mật của Ledger là Ledger Vault. Ledger tích hợp modul bảo mật phần cứng (HSM) cùng với khóa đa chữ ký giúp bảo mật dữ liệu.
 • Một phần quỹ nhỏ của công ty để chi trả hoạt động hàng ngày được giữ trong ví nóng được bảo vệ bằng modul bảo mật hardware cùng với khóa đa chữ ký.
 • Tiền pháp định Fiat sẽ được gửi tại ngân hàng được giám sát trên khắp thế giới.
 • Tài khoản khách hàng được đảm bảo xác thực 2FA và biện pháp xác minh sinh trắc học
 • Ví DeFi thì sẽ không giám sát và chủ tài khoản tự giữ khóa

Sàn Crypto.com từng bị hack chưa? Dù được đánh giá về độ bảo mật rất cao. Nhưng chỉ mới cách đây vài tháng, tháng; ngày 17/1/2022 sàn đã tấn công và 483 khách hàng trên sàn bị mất 4.836,26 ETH, 443,93 BTC và xấp xỉ 66.200 USD (nhiều loại tiền tệ). Tuy nhiên, CEO của sàn Kris Marszalek đã xử lý ổn thỏa bằng cách hoàn tiền đầy đủ cho khách hàng bị mất.

Đánh giá sàn Crypto.com có uy tín không?

Các tính năng bảo mật trên sàn được đánh giá rất cao cùng với cách giải quyết của sàn khi khách hàng bị mất tiền trong vụ hack vào tháng 1 năm nay cho thấy sàn là một nơi uy tín để giao dịch.

Ngoài ra, cách đây vài tháng, Crypto.com còn thông báo rằng họ đã trở thành nền tảng giao dịch tiền điện tử đầu tiên trên thế giới nhận được giấy phép VFA hạng 3 (Virtual Financial Assets) cấp bởi Cơ quan Dịch vụ Tài chính Malta (MFSA). Nhiều sàn giao dịch trên thế giới đều muốn có giấy phép này và nó thực sự khó để đạt được vì yêu cầu nghiêm ngặt về bảo mật và quản trị.

Thời điểm hiện tại thị trường tiền điện tử còn rất thiếu niềm tin và hầu hết các sàn lớn chưa nhận được sự cấp phép và quản lý bởi các tổ chức tài chính lớn. Nếu bạn từng tìm hiểu các bài đánh giá về sàn Binance thì hẳn bạn biết sàn tiền ảo số 1 thế giới này đang gặp phải rất nhiều vấn đề pháp lý tại một vài quốc gia. Vì lẽ đó mà giấy phép VFA là một sự đảm bảo tốt cho sàn Crypto.com về sự uy tín.

Các đồng coin trên sàn Crypto.com

Giao dịch với nhiều đồng coin một cách nhanh chóng
Giao dịch với nhiều đồng coin một cách nhanh chóng

Nhà đầu tư trên sàn Crypto.com được phép giao dịch với hơn 250 loại cryptocurrencies khác nhau. Hầu hết các đồng tiền phổ biến và được ưa chuộng nhất đều được niêm yết trên sàn như:

 • Bitcoin (BTC)
 • Polkadot (DOT)
 • Chainlink (LINK)
 • Litecoin (LTC)
 • Ethereum (ETH)
 • Basic Attention Token (BAT)
 • Enjin (ENJ)

  Các chi phí trên sàn

  Phí maker/taker tiêu chuẩn khi giao dịch trên sàn Crypto.com là khoảng 0,4%. Mức phí này áp dụng đối với khách hàng có khối lượng giao dịch dưới 25.000$ mỗi tháng đồng thời không giữ CRO. Mức phí này là trung bình trên thị trường, cao hơn nhiều so với Binance và Kraken hay Poloniex nhưng thấp hơn Coinbase. Tuy nhiên, nếu bạn đặt cược CRO thì sẽ nhận được một mức chiết khấu khá tốt. Cụ thể mức phí giao dịch trên sàn như sau:

  Các chi phí giao dịch trên sàn
  Các chi phí giao dịch trên sàn
  Staking CRO để nhận chiết khấu
  Staking CRO để nhận chiết khấu

  Ngoài ra, các chi phí một số dịch vụ khác trên sàn còn tùy thuộc vào loại tiền điện tử mà bạn giao dịch. Phí chuyển tiền điện tử hay Fiat trên sàn là miễn phí. Phí nạp tiền là miễn phí hoàn toàn.

  Giải pháp thanh toán Mức phí
  Chuyển khoản ngân hàng Miễn phí
  USD Wallet Miễn phí
  Thẻ tín dụng ghi nợ Từ 0% – 3,5% được tính dựa vào khu vực
  Chuyển tiền ACH Miễn phí
  Chuyển đổi tiền điện tử Miễn phí
  Mua hàng Thay đổi tùy theo điều kiện thị trường
  Giao dịch 0.04%–0.4%
  Rút tiền bằng tiền điện tử Thay đổi tùy thuộc vào tiền điện tử
  Phí hoán đổi DeFi 0,3% được trả cho các nhà cung cấp thanh khoản

  Các tính năng độc đáo khác trên sàn

  Với kỳ vọng tiền điện tử sẽ trở thành một kênh đầu tư tiêu chuẩn chứ không mơ hồ như hiện tại. Crypto.com không chỉ xây dựng sàn như một nơi mua bán, trao đổi tiền điện tử mà còn cung cấp nhiều tính năng thú vị khác như:

  Thẻ Visa hoàn tiền

  Crypto.com đã hợp tác với Visa để cung cấp một thẻ visa trả trước để dễ dàng sử dụng crypto hơn. Thẻ Visa Crypto.com sẽ có 5 hạng thưởng tùy vào số lượng CRO bạn có. Mỗi hạng này sẽ mang đến cho bạn những lợi ích tăng dần theo cấp độ. Chẳng hạn như giảm giá trên Spotify, Netflix, Airbnb; hoặc là rút tiền ATM miễn phí và hoàn tiền từ 1-8%;… Thực sự là thẻ Visa Crypto.com rất hấp dẫn nếu bạn tìm hiểu các chương trình khuyến mãi kỹ hơn nhưng để tham gia bạn cần lock từ 400 nghìn USD bằng CRO.

  Thẻ Visa Crypto.com
  Thẻ Visa Crypto.com

  *Lưu ý: “Cash back” đối với thẻ visa của sàn là CRO nên bạn sẽ phải chuyển nó thành tiền mặt. Giá trị nó có thể thay đổi nếu giá CRO gặp biến động.

  Lãi suất cao

  Crypto.com còn cung cấp cho người dùng chức năng cho vay tiền điện tử của mình để lấy lời. Lãi suất có thể lên đến 14%/năm áp dụng cho 30 loại tiền điện tử. Lãi suất được tính dựa trên từng loại tiền điện tử và lượng CRO bạn có trong tài khoản. Nó cung cấp nhiều lựa chọn về kỳ hạn gửi hay rút bất cứ lúc nào như ngân hàng; lãi suất bạn nhận được cũng cao hơn ngân hàng rất nhiều. Tuy nhiên rủi ro của nó cũng rất cao vì bạn không nhận được sử bảo hiểm nào từ việc cho vay này.

  Gửi tiền trên sàn để nhận lãi suất
  Gửi tiền trên sàn để nhận lãi suất

  Kết luận

  Crypto.com có thể nói là một trong những sự lựa chọn tốt nhất để giao dịch tiền điện tử ở thời điểm hiện tại. Nó không chỉ đáp ứng được về sộ uy tín và an toàn mà còn cung cấp nhiều tính năng độc đáo và chi phí giao dịch cạnh tranh nếu bạn giữ đồng CRO của sàn. Bên cạnh đó, sàn cũng cung cấp nhièu chương trình tiền thưởng mời chào khá hấp dẫn. Vì vậy, nếu bạn đang cân nhắc tìm kiếm một sàn tiền ảo uy tín thì có thể tham khảo sàn Crypto.com.

  Vậy là mình đã chia sẻ các thông tin cơ bản về sàn Crypto.com. Hy vọng các bạn đã nắm được Crypto.com là gì? Các điều kiện giao dịch tại sàn và có nên lựa chọn mở tài khoản tại đây không! Chúc bạn giao dịch thành công!

  Tổng hợp: Tienaogiatot.com

  Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin