Giá SLP Axie hôm nay: Tại sao tỷ giá SLP liên tục giảm?

Giá SLP Axie hôm nay lại tiếp tục sụt giảm nghiêm trọng. Kể thừ tháng 4 khi giá khôi phục lại mức 0.028$ thì tỷ giá SLP hôm nay chỉ còn 0.0038$. SLP là một trong 2 token của game Play-to-Earn Axie Infinity, tựa game đang “hot” nhất ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên có vẻ như người chơi đã không còn mặn mà với game NFT nữa. Đó là lí do mà không chỉ ty gia SLP, AXS giảm mà cả các đồng coin thuộc cùng lĩnh vực như coin APE, MANA, SAND, CAKE cũng đang liên tục dò đáy.

Mặc dù Sky Mavis – nhóm phát triển của Axie Infinity đã nỗ lực giải quyết các vấn đề của trò chơi nhưng giá SLP vẫn không có dấu hiệu tích cực hơn. Vậy hãy cùng Tienaogiatot tìm hiểu lí do tại sao tỷ giá đồng SLP lại liên tục sụt giảm như vậy? Liệu có phép màu nào có thể đứa giá đồng SLP hồi phục trở lại?

Small Love Potion (SLP) là gì?

SLP token hay còn có tên là Small Love Potion là token tiện ích cho game Axie Infinity lấy cảm hứng từ Pokémon. Người chơi trong game có thể kiếm được SLP token khi hoàn thành nhiệm vụ trong trò chơi.

Axie Infinity được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum . SLP là một mã thông báo ERC-20 . Người chơi có thể sử dụng SLP để nuôi thú cưng kỹ thuật số được gọi là Axie; là những NFT mà họ có thể bán cho những người chơi khác trong Axie Infinity Marketplace. Người chơi mới cần mua Axies để tham gia trò chơi. Không có giới hạn về việc cung cấp số lượng SLP token.

Làm nhiệm vụ trong Axie Infinity để nhận thưởng SLP
Làm nhiệm vụ trong Axie Infinity để nhận thưởng SLP

Phân tích giá đồng SLP

SLP đã xuất hiện từ đầu năm 2020 nhưng có lẽ mọi người vẫn chưa sẵn sàng với nó. Vì thế cho nến năm 2021 tỷ giá SLP mới thực sự bùng nổ. Đầu năm 2021 giá đồng SLP chỉ chưa tới 0.01$.

Khi Axie Infinity phát triển một mạng phụ Ronin trên Ethereum giúp giảm áp lực từ phí gas cao của Ethereum. Giá đồng SLP đã tăng lên 0.07$ vào đầu tháng 2. Và vượt 0.1$ vào ngày 15/03 khi công ty tweet một hệ thống chiến đấu mới chuẩn bị thực hiện. Sau đó giá SLP giảm nhẹ và đạt mức cáo nhất mọi thời đại là 0.41$ vào tháng 5 khi Ronin thực sự đi vào hoạt động.

SLP giao dịch giảm xuống 0,011$ vào tháng 6 và tăng lên 0,4088$ vào tháng 7. Giá đã giảm xuống còn 0,055 đô la vào ngày 21/9 và được giao dịch trong khoảng 0,05$ đến 0,10$ vào tháng 10.

Tháng 11 đã chứng kiến ​​SLP tăng trong các mã thông báo liên quan đến metaverse sau khi đổi tên công ty mẹ của Facebook (FB) thành Meta Platforms. Giá SLP đã tăng lên 0,135$ vào ngày 4/11. Nhưng xu hướng giảm trên các thị trường tiền điện tử đã kéo giá xuống thấp hơn. SLP kết thúc năm 2021 ở mức 0,027$ và tiếp tục giảm.

Năm 2022 là một năm biến động lớn với thị trường tiền điện tử và giá đồng SLP cũng không khá hơn. Nó đạt đỉnh cao nhất vào tháng 2 với mức gần 0.035$; và giá SLP Axie hôm nay chỉ còn 0.0038$.

Có thể bạn quan tâm: Poocoin – Ứng dụng tìm coin mới phát hành 

Biểu đồ giá đồng SLP
Biểu đồ giá đồng SLP

Tại sao tỷ giá SLP liên tục giảm?

Axie Infinity từng có tới 2,7 triệu người dùng hoạt động hàng ngày vào năm ngoái. Tuy nhiên con số bây giờ chưa tới 1 triệu người. Lí do có thể là người chơi không còn kỳ vọng nhiều vào dự án cũng như giá đồng SLP hay AXS. Một số khác lại cho rằng các cập nhật mới nhất về cách kiếm được đồng SLP nên họ đã đánh mất người chơi.

Axie Infinity không quan tâm tới bảo mật

Vào lúc cao điểm khi giá SLP đạt mức cao nhất vào tháng 2; nhóm phát triển đã tiết lộ rằng họ đã bị hacker tấn công khoảng 625 triệu đô la vào mạng của hệ thống. Sky Mavis, công ty phát triển trò chơi trực tuyến kiếm tiền Axie Infinity và mạng lưới blockchain Ronin đằng sau nó, đã báo cáo rằng một hacker đã đánh cắp 173.600 ethereum ( ETH ) trị giá 300 triệu đô la tiền mặt và 25,5 triệu đô la stablecoin USDC .

Tổ chức này đã bị chỉ trích vì bảo mật kém. Chen Li, Giám đốc điều hành của công ty đầu tư mạo hiểm tiền điện tử Youbi Capital có trụ sở tại New York cho biết: “Sky Mavis đang không quan tâm quá nhiều đến sự an toàn miễn là họ có thể kiếm tiền.”

Đây chính là một trong những lí do khiến nhà đầu tư mấy niềm tin vào giá đồng SLP.

Có thể bạn quan tâm: One coin là gì?

Cung vượt cầu khiến giá SLP giảm

Vào ngày 23/9, các nhà phát triển đã điều chỉnh phí nhân giống Axie; giảm chi phí AXS từ hai xuống một và tăng chi phí SLP trên quy mô 600 SLP để lai tạo một Axie, lên đến 6.300 SLP cho sáu Axie. Theo blog Axie Infinity, phí này đã được điều chỉnh để giảm sự mất cân bằng trong tỷ lệ SLP được khai thác và đốt hàng ngày; sự biến động lớn trong phí chăn nuôi gây ra bởi sự biến động giá AXS và SLP. Ngoài ra giá AXS tăng lên cũng làm tăng 80% phí chăn nuôi và làm mất giá trị của SLP kiếm được.

Lượng SLP đào được tăng nhanh hơn đốt
Lượng SLP đào được tăng nhanh hơn đốt

Không chỉ vậy, nhóm phát triển còn điều chỉnh giảm một nửa phần thưởng SLP; cùng với việc loại bỏ phần thưởng nhiệm vụ và loại bỏ phần thưởng SLP trong chế độ Phiêu lưu. Điều này là do lượng SLP tạo ra đang nhanh hơn lượng SLP đốt hàng ngày. Nó làm mất giá trị của đồng coin SLP.

Một báo cáo gần đây trên Financial Times cho rằng một lý do chính khiến SLP giảm giá là do người chơi chuyển đổi token của họ thành tiền mặt thay vì tái đầu tư vào trò chơi. Nó góp phần làm tăng lượng token trên thị trường, ảnh hưởng đến giá. Đây là tín hiệu cho thấy nhiều người chơi đang rời bỏ game.

Có thể bạn quan tâm: WTC coin và tiềm năng của dự án Waltonchain

Kết luận: Tỷ giá SLP có thể tăng trở lại không?

Việc chi phí tạo ra Axies quá cao trong khi giá trị SLP kiếm được quá thấp. Cho nên việc điều của nhóm phát triển là cần thiết để duy trì tính bền vững trong nền kinh tế ALP Axie.

Nhóm cũng đang nố lực phát triển rất nhiều dự án; như tạo một sàn DEX trên Ronin để giảm phí gas; phát triển hệ thống chiến đấu mới và sẽ sớm giới thiệu bản demo.

Vào ngày 20/1, các nhà phát triển đã công bố một tính năng mới. Nó cho phép người chơi Axie Infinity phát hành Axie của họ vào metaverse để đổi lấy các vật phẩm trong trò chơi phiên bản giới hạn. Một khi Axie được giải phóng, chúng không thể được trả lại hoặc sử dụng trong trận chiến. Đó “là một bước quan trọng để bổ sung cơ chế cân bằng kinh tế cho Axie”.

Vào ngày 15/12, Axie Infinity đã tweet lại một trích dẫn của Jeffrey Zirlin; một trong những người đồng sáng lập Axie; nói rằng tổ chức có đủ tài chính cho 15 năm làm việc.

Những nỗ lực này có thể kéo giá đồng SLP tăng trở lại tuy nhiên các chỉ báo hiện tại với cho thấy giá SLP giảm trong ngắn hạn. Vì thị trường tiền điện tử đang trong giai đoạn biến động mạnh nên rất khó dự đoán giá một cách chính xác. Vì vậy nếu bạn muốn đầu tư vào SLP hãy theo dõi thêm các biến động giá của nó!

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin