One coin là gì? Công nghệ độc đáo và tiềm năng của Harmony One coin

Harmony (One) là một nền tảng blockchain cho phép phát triển ứng dụng phi tập trung có tốc độ nhanh chóng và an toán hàng đầu hiện nay. Harmony là một trong những dự án ra đời mới đây giúp giải quyết đồng thời vấn đề về khả năng mở rộng cũng như tính phân quyền của cả ngành công nghệ blockchain. Sự phát triển của dự án cũng thúc đẩy giá Harmony One coin tăng trưởng cực kỳ tốt thời gian qua. Tuy nhiên, theo xu hướng của thị trường tiền điện tử nói chung, giá đồng One đã giảm tới 60% kể từ khi đạt mức cao nhất vào tháng 01/2022.

Vậy liệu giá One coin có thể hồi phục lại và phá vỡ mốc 1 USD? Trước khi dự đoán giá trị Harmony One coin trong thời gian tới, tốt nhất chúng ta cần có cái nhìn tổng quát về đồng coin này. Hãy cùng Tienaogiatot tìm hiểu Harmony là gì? One coin là gì? Đây có phải là một dự án tốt để đầu tư? Nếu tốt, mức giá kỳ vọng của nó có thể đạt bao nhiêu?

Harmony là gì?

Harmony là một nền tảng dựa trên blockchain. Nó hoạt động như là một giao thức lớp 2 được phát triển trên ethereum để có thể giúp các dApp mở rộng quy mô. Đồng thời xử lý giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn. Mạng chính bao gồm 4 phân đoạn với khoảng 1.000 nút; có thể tạo ra các block với chỉ 2 giây.

Harmony là gì?
Harmony là gì?

Harmony One coin ra mắt trong đợt IEO của Binance Launchpad từ tháng 5/2019. Harmony hứa hẹn sẽ cung cấp thông lượng cao (từ 10 triệu giao dịch/s) cộng với độ trễ thấp (khoảng 100 ms) và chi phí thấp (dưới 0.1%). Harmony phát triển với mục đích là tọa ra một thị trường mở sử dụng giao thức đồng thuận là Bằng chứng cổ phần hiệu quả (EPoS) để hỗ trợ lĩnh vực kinh tế phi tập trung trên phạm vi toàn cầu.

Harmony được thành lập từ năm 2018 trước cả đợt IEO với nhiều nhà đầu tư phía sau. Bao gồm Quỹ Đồng thuận tại Thung lũng Silicon hay Lemniscap VC của Hồng Kông,…

One coin là gì?

One là đồng coin được phát hành bởi Harmony để giúp quản trị mạng lưới của nó. Harmony One coin có thể sử dụng để thanh toán các khoản phí. Chẳng hạn như phí giao dịch, phí gas, phí lưu trữ,…

Hệ sinh thái của Harmony
Hệ sinh thái của Harmony

Ngoài ra, One coin còn sử dụng để trả thưởng cho Harmony staking. Có nghĩa là những người giữ và khóa coin One sẽ được nhận thưởng. Không chỉ vậy những người nắm giữ đồng One còn có thể tham gia biểu quyết như một phần của cơ quản trị trong nền tảng

Có bao nhiêu Harmony One coin đã được cung cấp ra thị trường? Tính đến thời điểm viết bài, đã có khoảng 11,84 tỷ Harmony One coin đang lưu hành trên thị trường trong tổng số nguồn cung là 13,4 tỷ; theo thống kê của CoinMarketCap .

Điểm độc đáo trong công nghệ của harmony

Để có thể đạt được mục đích ban đầu đã đề ra về cả khả năng mở rộng cũng như tính phân quyền. Harmony sử dụng công nghệ phân mảnh sharding và Bằng chứng cổ phần hiệu quả (EPoS) để giải quyết một cách tận gốc các vấn đề hiệu quả đối với việc phát triển dApp hiện nay.

Không giống các blockchain khác sử dụng cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc (PoW) để chọn trình xác thực. Harmony triển khai giao thức Bằng chứng cổ phần hiệu quả (EPoS). Nhờ đó giúp giảm bớt sự tập trung và tăng tốc độ giao dịch.

So sánh Harmony với các dự án cạnh tranh khác
So sánh Harmony với các dự án cạnh tranh khác

Đồng thời Quy trình sharding, được giới thiệu bởi các nhà phát triển giúp cắt giảm đáng kể thời gian cần thiết để xác thực giao dịch.  Giao thức sharding là một kỹ thuật phân vùng cơ sở dữ liệu. Được các công ty blockchain sử dụng để nâng cấp và thực hiện nhiều giao dịch hơn trong một giây. Sharding cải thiện tốc độ mạng bằng cách chia nó thành các ‘mảnh’ riêng biệt.

Quy trình sharding của Harmony được coi là an toàn. Nó sử dụng thuật toán tạo ngẫu nhiên phân tán (DRG) không thể đoán trước, không thiên vị, có thể xác minh và có thể mở rộng. Harmony cũng củng cố mạng để bảo vệ khỏi các cuộc tấn công.

Có thể bạn quan tâm:

Tiềm năng của Harmony One coin

Thời điểm mới phát hành, giá One coin khá ảm đạm; nó chỉ thực sự tẳng trưởng mạnh vào năm 2021. Giá One coin đạt 0,035$ vào ngày 12/09. Tương đương tăng 775% so với giá đóng cửa ngày cuối cùng năm 2020 là 0,004253$.

Ngay sau đó, giá rớt xuống còn 0.021$ vào ngày 23/2 và nhanh chóng phục hồi. Lúc cao nhất đạt 0,202$ vào ngày 28/3, tức là tăng 860%. Không dừng lại đó, Harmony One coin lại tiếp tục tạo đỉnh mới vào ngày 26/10/2021 với 0,379$; và chốt năm 2021 với giá 0.377$. Thời điểm hiện tại giá

One coin đã giảm đáng kể chỉ còn giao dịch ở mức 0.166$. Nhưng vẫn là một trong những đồng coin có vốn hóa thị trường lớn với 1,965,852,372$. Đồng thời xếp hạng thứ 59 trên bảng xếp hạng của Coinmarketcap.

Lịch sử giá của Harmony One coin
Lịch sử giá của Harmony One coin

Theo dự báo của Digital Coin đối với giá của Harmony One: Giá trung bình của One coin trong năm này có thể đạt 0,2$. Đến năm 2023, giá Harmony One coin có thể tăng lên 0,21$. Và giá có thể đạt 0,28$ vào năm 2025 và 0,68$ vào năm 2030. Các dự báo này chỉ dựa trên phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật về các hành động giá trong quá khứ chứ không đảm bảo kết quản đúng hoàn toàn. Hãy cần nhắc dựa trên kiến thức chuyên môn và tin tức bên ngoài trước khi ra quyết định.

Kết luận

Harmony được đánh giá là một dự án thú vị chứ chưa thực sự tiềm năng nếu chỉ dừng lại ở tốc độ xử lý giao dịch cao (1 triệu giao dịch mỗi giây hay thậm chí là 10 triệu giao dịch mỗi giây trong dài hạn). Tuy nhiên, theo như chia sẻ từ nhà đồng sáng lập của Solana: Băng thông hay khả năng mở rộng đối với Blockchain có thể không còn là vấn đề quan trọng trong tương lai.

Bên cạnh đó, sự cạnh tranh đối với các dự án phát triển dApps như Ethereum hay Solana, Cardano là cực kỳ khốc liệt. Không dễ dàng để có thể thay thế được vị trí của chúng. Tuy nhiên, Harmony chắc chắn cũng sẽ có nhóm khách hàng riêng của mình. Dù khó nhưng không thể phủ nhận tiềm năng phát triển của đồng coin này.

Ok! Vậy là mình đã chia sẻ với các bạn các thông tin cơ bản nhất về Harmony One coin. Hy vọng mọi người đã hiểu rõ Harmony là gì? One coin là gì? Đây có phải là một dự án tốt để đầu tư? Chúc bạn giao dịch thành công!

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin