COMP coin là gì? Tiềm năng của coin COMP có nên đầu tư không?

Mặc dù nhận về nhiều chỉ trích của nhà đầu tư về tính phân quyền tuy nhiên Compound Finance vẫn mang đến nhiều giá trị cho không gian tiền điện tử và DeFi. Thời điểm mới ra mắt nó còn được ưu ái gọi “Điều kỳ diệu trong thế giới tiền điện tử”. Compound Finance là môt giao thức mà người dùng có thể cho vay hoặc vay tiền mã hóa một cách tự động qua smart contact mà không cần đặt niềm tin vào một trung gian nào. Token gốc trên nền tảng Compound là COMP coin đang chạy trên chuỗi khối Ethereum với tổng cung là 10 triệu COMP.

Là một trong những nền tảng đặt cược tiền điện tử phi tập trung đầu tiên, đồng tiền ảo được phát hành bởi sàn Compound – COMP coin cũng nhận được nhiều sự chú ý. Mặc dù không thực sự phổ biến như Bitcoin hay Ethereum nhưng cũng đã tạo ra lợi nhuận cực lớn tới hơn 800% thời điểm vừa ra mắt. Tuy nhiên so với mức giá cao nhất từng có là 911,2$, thì giá trị của COMP coin hiện tại là cực thấp chỉ 139.02$. Đồng thời nhiều sàn DEX hiện tại cũng sẵn sàng cung cấp các dịch vụ đặt cược tương tự Compound.

Vậy liệu COMP coin có còn khả năng trở lại mức giá cao như đã từng có không? Hãy cùng tìm hiểu Compound Finance là gì? COMP coin là gì? Compound có gì độc đáo để cạnh tranh không và tương lai của COMP coin sẽ ra sao?

Compound Finance là gì?

Compound Finance là một giao thức DeFi được phát triển dựa trên chuỗi khối Ethereum nhằm thúc đẩy sự hoàn thiện cho thị trường tiền tệ DeFi. Bể tài sản ký gửi hay cho vay và lãi suất sẽ được tính toán bằng các thuật toán dựa trên cung và cầu của chính tài sản đó. Người đi vay và người cho vay một tài sản tương tác trực tiếp với giao thức, kiếm và trả một mức lãi suất thay đổi tùy theo giá cả trên thị trường mà không cần thương lượng về thời gian đáo hạn, lãi suất hoặc tài sản thế chấp.

Cơ chế hoạt động của Compound Finance
Cơ chế hoạt động của Compound Finance

Nhóm phát triển của Compound gồm Robert Leshner (CEO) và Geoff Hayes (CTO). Họ thành lập công ty chuyên phát triển ứng dụng dApps – Compound Labs Inc, từ năm 2017. Như đã nói ở trên, Compound không được đánh là hoàn toàn phi tập trung bởi nhóm phát triển – Compound Labs vẫn còn quyền để kiểm soát các smart contacts cũng như các phần khác trên hệ thống.

Cũng trong năm 2017, công ty đã huy động được 910 triệu đô từ nhiều nhà đầu tư lớn. Một số nhà đầu tư đáng chú ý của dự án là:

 • Coinbase
 • Polychain Capital
 • Dragonfly Capital Partners
 • Paradigm
 • Andreessen Horowitz/ a16z
 • Bain Capital Ventures

COMP coin là gì?

COMP là mã token gốc của Compound Finance. Mã dựa trên tiêu chuẩn ERC-20 cho phép quản trị cộng đồng trên hệ thống và chủ sở hữu, người giữ COMP token (trên 1%) có thể đề xuất và bỏ phiếu về các bản cập nhật giao thức với 1 comp tương đường 1 phiếu. Ngoài vai trò quản trị trên mạng lưới, COMP coin còn là phần thưởng cho người dùng tùy theo lượng cToken trong ví Compound.

COMP coin là gì?
COMP coin là gì?

Thông tin cơ bản về COMP coin:

 • Token Name: COMP
 • Blockchain: Ethereum
 • Loại Token: ERC-20
 • Giá hiện tại (08/04/2022): 139.02 USD/COMP
 • Vốn hóa thị trường: 935,781,567 USD
 • Tổng cung tối đa: 10,000,000 COMP
 • Lượng cung lưu hành: 6,693,009.99 COMP
 • Tổng giá trị đã khóa (TVL): 6,659,936,051 USD

Phân tích giá của COMP coin

Theo dữ liệu từ biểu đồ giá COMP coin bắt đầu từ ​​năm 2020, COMP coin đã trở nên phổ biến nhanh chóng sau khi ra đời. Giá đã tăng từ 64,64$ vào ngày 17/6 lên 337$ vào ngày 21/6. Tương đường với tăng 421% trong chưa đầy 5 ngày. Tuy nhiên, giá đã giảm mạnh hơn 47% xuống còn 177$ vào ngày 2/7 và tiếp tục giảm xuống còn 87,6$ vào ngày 3/11.

Bắt đầu năm 2021 là thời điểm bùng nổ của thị trường tiền điện tử nói chung. Giá COMP coin đã tăng lên một cách đáng kinh ngạc, đạt mức cao nhất là 534$ vào ngày 5/2 trước khi giảm xuống còn 347$ vào ngày 24/3. Xu hướng tăng vẫn chưa dừng lại và nó chính thức đạt mức cao nhất mọi thời đại là 911,2$ vào ngày 12/5. Tuy nhiên, giá của COMP coin đã giảm hơn 62%, còn 343$ vào ngày 23/5 và chạm đáy ở mức 222$ vào ngày 21/6.

Giá coin COMP đã tăng khoảng 130% trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 9, đạt 510$ vào ngày 5/9 trước khi giảm xuống còn 181$ vào ngày 13/12. Nó kết thúc năm 2021 ở mức 200,29$.

Thị trường tiền điện tử toàn cầu đã chứng kiến ​​sự sụt giảm bắt đầu từ năm 2022. Giá coin COMP cũng theo xu hướng giảm rộng hơn kể từ đầu năm. Nó đạt mức thấp nhất trong 3 tháng đầu là 112,19$ vào ngày 24/1. Vào thời điểm viết bài (8/4), Giá COMP coin đang giao dịch ở mức 139.02$, với vốn hóa thị trường là hơn 930 triệu đô la.

Biểu đồ giá của COMP coin
Biểu đồ giá của COMP coin

Có nên đầu tư vào COMP coin không?

Thời điểm mới ra mắt Compound thật sự cho thấy giá trị ấn tượng của nó mang lại cho thị trường tiền điện tử. Bạn có thể gửi tiền để kiếm được lãi suất. Và lãi suất này có vẻ hấp dẫn hơn nhiều so với gửi tiết kiệm ngân hàng truyền thống. Khí ký gửi bạn sẽ nhận được ctoken và sử dụng nó trên các ứng dụng dApps khác.

Bạn cũng có thể thế chấp để vay tiền điện tử nhưng điều này khá vướng mắc. Vì lượng tiền thế chấp quá lớn hơn nhiều so với tiền được vay. Trong khi đó có nhiều đối thủ sẽ cho bạn vay nhiều hơn tài sản thế chấp. Và chẳng có lí gì để bạn bỏ ra nhiều tiền điện tử hơn đi vay một lượng ít hơn cả. Ngoài ra, một vấn đề mà các sàn vay và cho vay tiền điện tử như Compound gặp phải đó là khi thị trường tiền điện tử giảm mạnh và khiến cho giá trị tài sản thế chấp giảm thấp hơn tiền vay thì các smart contacts sẽ tự động thanh lý tài sản thế chấp. Đây là một điều thật sự đáng lo ngại cho những người vay tiền điện tử; loại tài sản dễ biến động.

Nhìn chung mình đánh giá rất cao triển vọng của Compound Finance. Tuy nhiên nó còn nhiều điểm hạn chế hơn so với các đối thủ cạnh tranh của nó. Giá COMP coin cũng đã giảm rất nhiều so với thời điểm nó phát hành. Và dường như không có sự kiện gì mới để thúc đẩy nó. Cho nên cả trong ngắn hạn và dài hạn thì COMP coin đều không phải là sự lựa chọn tốt nhất để đầu tư.

Mua Compound COMP ở đâu?

COMP coin là một loại tiền điện tử phổ biến đã có từ rất lâu. Hầu hết các sàn giao dịch như Coinbase và Binance là những lựa chọn phổ biến cho phép bạn mua token COMP dễ dàng. Nếu bạn muốn bắt đầu kiếm lãi từ tiền điện tử, cách tốt nhất để làm điều này là thông qua ứng dụng trang web của họ; ứng dụng này kết nối trực tiếp với ví kỹ thuật số như MetaMask hoặc Coinbase Wallet.

Có thể bạn quan tâm:

Kết luận

Vậy là mình đã chia sẻ với các bạn về Compound Finance là gì? COMP coin là gì? Compound có gì độc đáo để cạnh tranh không và tiềm năng của đồng coin COMP. Theo các chuyên trang phân tích thì chỉ báo tín hiệu tăng của COMP coin đang ở mức trung lập. Cho nên trong ngắn hạn có thể giá đồng coin này sẽ không tăng mạnh. Tuy nhiên, hãy chủ động cập nhật tin tức và theo dõi thị trường để có các phân tích chính xác hơn. Bởi thị trường tiền điện tử là nơi cực kỳ biến động. Và giá bất kỳ đồng coin nào cũng dễ ảnh hưởng bởi xu hướng chung.

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

1 thoughts on “COMP coin là gì? Tiềm năng của coin COMP có nên đầu tư không?

 1. Pingback: COMP coin là gì? Tiềm năng của co...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin