DYDX coin là gì? Tiềm năng của coin DYDX và cách kiếm được coin này

dYdX là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và DYDX token chính là đồng tiền điện tử được phát hành bởi nền tảng này. Cũng như nhiều đồng coin gốc của bất kỳ nền tảng nào, DYDX coin ra đời nhằm hỗ trợ việc quản trị và thúc đẩy các hoạt động trên nền tảng như trả thưởng staking, trả lãi, trả phí,… Dù chỉ phát hành từ cuối năm 2021, nhưng đồng token này đã thể hiện sự tăng trưởng khá ấn tượng.

Hiện tại giá trị của DYDX coin đang ở mức thấp nhất từ trước đến nay. Vì lẽ đó khá nhiều nhà đầu tư đặt ra câu hỏi có nên mua DYDX coin vào lúc này không? Cho nên bài viết hôm nay hãy cùng Tienaogiatot tìm hiểu dYdX là gì? DYDX coin là gì? Cách để kiếm được đồng coin này và biến động giá của DYDX từ trước đến nay để có thể dự đoán và ra quyết định chính xác nhất.

Sàn dYdX là gì?

dYdX (DYDX) là một sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử phi tập trung với nhiều giao dịch ký quỹ và vô số tùy chọn có sẵn cho bất kỳ ai có ví tiền điện tử để kết nối trực tiếp với sàn. Nó được thành lập vào năm 2017 bởi một cựu kỹ sư Coinbase có tên là Antonio Juliano và có một tốc độ tăng trưởng ấn tượng cho tới hiện tại

Các bước bắt đầu sử dụng sàn DEX – dYdX rất đơn giản. Bạn chỉ cần mở ứng dụng giao dịch. =>  Kết nối ví tiền điện tử được hỗ trợ. => Sau đó gửi tiền và chọn tùy chọn giao dịch.

Với các tùy chọn giao dịch, bạn có thể mở một vị thế với đòn bẩy và giới hạn đã chọn. Tiếp đó là theo dõi P&L và cấp vốn cho vị thế của mình theo yêu cầu (nếu có). Còn bây giờ chúng ta hãy đi sâu vào tìm hiểu DYDX coin và tiềm năng của nó.

DYDX coin là gì?

Tỷ lệ phân phối DYDX token
Tỷ lệ phân phối DYDX token

DYDX coin là đồng tiền điện tử được sàn giao dịch phi tập trung (DEX) – dYdX phát hành. Đồng coin này có thể được sử dụng trong các giao dịch như giao dịch Spot, đòn bẩy, ký quỹ hay hợp đồng vĩnh viễn. Mục tiêu của đồng coin này là giúp hỗ trợ vận hành sàn giao dịch phi tập trung (DEX) một cách suôn sẻ như sàn tập trung (CEX). Bạn có thể hiểu tương tự như sàn Binance có coin BNB hay Sàn Houbi có token HT,…

Thông tin cơ bản về DYDX token:

  • Tên: dYdX
  • Ký hiệu: DYDX
  • Blockchain: Ethereum
  • Giá hiện tại: 5.61 USD (08/04/2022)
  • Vốn hóa thị trường: 367,226,171 USD
  • Nguồn cung tối đa = 1.000.000.000 DYDX
  • Lượng cung lưu hành = 65,569,295.00 DYDX
  • Loại phân phối = Airdrop

Cách kiếm được coin DYDX

DYDX token có vai trò rất lớn đối với sự thành công của nền tảng giao dịch vì nó chủ yếu được sử dụng để làm phần thưởng. Để kiếm được DYDX token, bạn có thể tham gia vào mạng lưới theo các cách sau:

Staking vào Liquidity Pools của sàn dYdX

Đặt cược vào Liquidity Pools
Đặt cược vào Liquidity Pools

Tính thanh khoản phi tập trung là một phần cực kỳ quan trọng đối với sàn DEX nói chung và sàn dYdX nói riêng. Nếu không có tiền do các nhà đầu tư ký gửi thì sàn không thể cung cấp thanh khoản để hỗ trợ các giao dịch. Và đương nhiên sàn không thể cung cấp giao dịch thì không thể nào hoạt động được chứ chưa nói đến cạnh tranh với sàn phái sinh tập trung.

Để khuyến khích mọi người đặt cược và tạo thanh khoản; dYdX sẽ thưởng cho những ai gửi USDC vào bể thanh khoản với DYDX token. 25 triệu DYDX token sẽ là phần thưởng cho chương trình này. Nó chiếm 2,5% tổng nguồn cung của DYDX token trên thị trường.

Phần thưởng giao dịch dYdX

Nếu bạn chưa sẵn sàng cung cấp tính thanh khoản. Có một cách khác để kiếm được coin DYDX đó là giao dịch trên nền tảng. Khi bạn giao dịch, nền tảng sẽ thưởng cho bạn DYDX token từ kho lưu trữ 250 triệu mã DYDX token của nó. Đó là con số khổng lồ với 25% tổng nguồn cung cấp tiền điện tử của hệ thống. Điều này cho thấy sự cống hiến nghiêm túc cho người dùng dYdX.

Phí giao dịch được chiết khấu

Nếu bạn đang giao dịch trên dYdX, thì việc tiết kiệm phí giao dịch là rất cần thiết đúng không nào. Theo một cách nào đó, điều đó làm tăng P&L của bạn. Vì vậy, thật công bằng khi coi đó như một phần thưởng! Để được giảm giá phí giao dịch, bạn cần giữ DYDX coin trong ví của mình. Sàn sẽ giảm giá từ 3% đến 50% phí giao dịch cho những người nắm giữ lượng coin DYDX lớn nhất.

Chiết khấu phí giao dịch khi giữ DYDX token
Chiết khấu phí giao dịch khi giữ DYDX token

Vai trò quản trị của DYDX coin

Phần này không trực tiếp về việc kiếm phần thưởng. Nhưng nó chắc chắn có thể dẫn đến việc kiếm được chúng. Coin DYDX cũng được sử dụng để quản lý giao thức, có nghĩa là bạn có thể bỏ phiếu cho các biện pháp mang lại lợi ích trực tiếp cho bạn và các nhà giao dịch hay nhà cung cấp thanh khoản khác.

Có thể bạn quan tâm:

Biến động giá của đồng coin DYDX

DYDX là đồng coin chỉ vừa được phát hành trong đợt dYdX airdrop vào tháng 9 năm 2021. Tuy nhiên đây cũng là giai đoạn giá trị của DYDX coin tăng cao nhất. Cụ thể đỉnh điểm là vào ngày 30/9/2021 với mức giá là 27,86 USD. Tuy nhiên, sau đó thì giá trị đồng coin này giảm hẳn và giao dịch quanh mốc 10 USD.

Biến động giá của đồng coin DYDX
Biến động giá coin DYDX

Nhiều chuyên gia nhận định rằng giá DYDX coin tăng cao thời điểm mới ra mắt là do đúng lúc Trung Quốc ra thông báo cấm giao dịch tiền điện tử vào ngày 24/9. Hầu như thời điểm đó đồng coin nào cũng giảm giá kể cả Bitcoin và Ethereum. Đặc biệt coin của các sàn tập trung tại Trung Quốc như Huobi Token (HT) và Okex (OKB) là bị giảm mạnh nhất. Cụ thể giá HT token giảm 52,64% và giá OKB đã giảm tới 43,87% trong cùng kỳ. Tuy nhiên giá coin DYDX lại bùng nổ vì khối lượng giao dịch tăng trên sàn dYdX tăng mạnh mẽ. Có lẽ các nhà đầu tư Trung Quốc đang chuyển từ sàn tập trung sang các sàn phi tập trung để tránh sự kiểm soát từ chính phủ.

Bạn có thể nhìn lại diễn biến giá của DYDX coin: Lúc bắt đầu nó có giá là 11.54 USD. Đến 30/9 tăng cao đỉnh điểm là 27,86 USD. Sau đó đến ngày 13/10 thì giá DYDX coin lại giảm xuống 14.86 USD và tăng lại 18.44 USD vào ngày 8/11. Chốt năm 2021, coin DYDX giao dịch quanh ngưỡng 8.08 USD. Đến năm 2022, giá đồng coin này không biến đồng nhiều và có xu hướng giảm hơn với giá hiện tại là 5.61 USD.

Kết luận

Mặc dù so với thời điểm vừa mới phát hành, giá DYDX coin đang giảm dần. Tuy nhiên nếu nhìn vào dài hạn thì chủ thể của nó là sàn dYdX thật sự có rất nhiều tiềm năng để phát triển. Theo thời gian, sự chấp nhận đối với sàn càng lớn thì đồng coin riêng của sàn chắc chắn sẽ trở nên giá trị hơn. Có thể thấy một vài ưu điểm đáng chú ý của sàn dYdX như:

– Là sàn phi tập trung đầu tiên hỗ trợ giao dịch phái sinh.

– Chi phí giao dịch, không có phí gas cao như các sàn DEX khác.

– Hợp tác với Starkware giúp tăng cường độ an toàn và bảo mật trên sàn.

– Sự phát triển của DeFi thúc đẩy sàn DEX trở thành xu hướng trong tương lai.

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, dYdX không chỉ cần cạnh tranh với các sàn DEX tương tự như SushiSwap, Uniswap,.. mà còn phải cạnh tranh với các sàn CEX như FTX, Bitfinex,… Cho nên trong ngắn hạn rất khó để giá DYDX coin có thể đạt được mốc cao như trước đây.

Ok! Vậy là mình đã chia sẻ khá chi tiết về DYDX coin là gì? Cách để bạn kiếm được DYDX token và tiềm năng của nó trong tương lai. Hãy dành thời gian tìm hiểu thêm về sàn giao dịch này hoặc thử giao dịch để có đánh giá tốt nhất về nó trước khi quyết định có nên mua DYDX coin không nhé! Chúc bạn giao dịch thành công!

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin