BAKE coin là gì? Tìm hiểu về dự án tiền điện tử Bakeryswap

BAKE coin là đồng tiền điện tử được phát triển dành cho hệ sinh thái Bakeryswap. Đây một sàn giao dịch crypto phi tập trung (DEX) được xây dựng trên chuỗi khối BSC. Bakeryswap đang nổi lên nhanh chóng nhờ mức phí cạnh tranh và nhờ hoạt động trên BSC mà phí gas thấp hơn Ethereum rất nhiều. Bên cạnh đó bạn có thể tham farming BAKE cho cặp BAKE-BNB với phần thưởng gấp 10 lần so với nhóm khác.

Với những điều tuyệt vời này, Bakeryswap thu hút rất nhiều người dùng và song song với đó, giá BAKE coin cũng cực kỳ triển vọng. Bake coin là một trong số ít các altcoin có hiệu suất hoạt động tốt trong năm 2021. Giá trị của Bake coin thời điểm mới ra mắt đã tăng từ 0.01$ lên hơn 8$. Mặc dù trong đầu năm 2022, thị trường tiền điện nói chung có xu hướng sụt giảm. Nhưng giá trị Bake coin hiện tại đang có xu hướng tăng trở lại. Trong tuần này, giá Bake coin đã tăng từ 0.21$ lên 0.237$.

Liệu đây có phải là một tín hiệu tốt cho nhà đầu tư Bake coin? Hãy cùng Tienaogiatot tìm hiểu Bakeryswap là gì? Bake coin là gì? Tiềm năng của dự án ra sao nhé!

Bakeryswap là gì?

BakerySwap là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) cung cấp cho các nhà đầu tư một nền tảng mà họ có thể mua, bán, đặt cược và giao dịch những token theo chuẩn BEP-20. Mã thông báo gốc của dự án BakerySwap là BAKE token. BAKE token giúp cung cấp tính thanh khoản cho nền tảng. Ngoài ra, BAKE tồn tại trên Chuỗi thông minh Binance (BSC), cung cấp cho các nhà giao dịch một giải pháp thay thế hoàn hảo cho các chuỗi khối chạy trên Ethereum.

BakerySwap ra mắt vào năm 2020 như một nhánh của sàn DEX nổi tiếng nhất hiện nay – Uniswap. Một nhóm các kỹ sư ẩn danh đã phát triển nền tảng này vì họ tin rằng phân quyền là con đường phía trước cho tiền điện tử. Dù ẩn danh nhưng team phát triển vẫn nhận được nhiều niềm tin vì nhóm không ủng hộ phương thức chào mời người mua và ICO.

BakerySwap còn là sàn giao dịch Defi đầu tiên trên Binance Smart Chain. Nó sử dụng các dịch vụ Nhà tạo thị trường tự động (AMM), IDO, mã token không thể thay thế (NFT) và một tính năng rất gần đây – Gamification.

BakerySwap protocol sao chép phần lớn các Ứng dụng phi tập trung (dApps) của Ethereum trong khi cung cấp cho chúng thời gian giao dịch nhanh hơn nhiều và phí gas rẻ hơn. Basic smart chain làm cho điều này trở nên khả thi vì nó tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM) và được trang bị Proof-of-Staked-Authority (PoSA).

BakerySwap sử dụng mô hình hoán đổi AMM, nó không cần sử dụng “order-books” tập trung và thay vào đó là sử dụng giao thức nhóm thanh khoản (LP) phi tập trung.

BAKE coin là gì?

BAKE coin là mã thông báo theo chuẩn BEP-20 được phát hành vào tháng 9/2020. Mã thông báo gốc được sử dụng để quản trị bên trong nền tảng BakerySwap. BAKE có thể được sử dụng để bỏ phiếu quản trị và chủ sở hữu BAKE coin trong nền tảng có thể nhận được phần thưởng hoặc cổ tức từ phí giao dịch được tạo ra bên trong nền tảng.

Thông tin cơ bản về BAKE coin

 • Updated on 28/10/2022
 • Tên token: BAKERYTOKEN
 • Ký hiệu: BAKE
 • Blockchain: Binance smart chain – BSC
 • Chuẩn token: BEP-20
 • Loại token: Utility
 • Mã hợp đồng: 0xE02dF9e3e622DeBdD69fb838bB799E3F168902c5
 • Giá BAKE coin: 0.2355$
 • Khối lượng giao dịch 24h: 9,355,727 USD
 • Vốn hóa thị trường: 45,588,500 USD
 • Lượng cung lưu hành: 193,529,284.57 BAKE
 • Tổng cung hiện tại: 289,770,588 BAKE
 • Tổng cung tối đa: Chưa xác định

Có thể bạn quan tâm: Pond coin là gì? Thông tin dự án Marlin

Cách nhóm phải triển tránh lạm phát BAKE coin

Với tỉ lệ 100:1, nhóm phát triển BakerySwap chỉ lấy 1 BAKE cho mỗi 100 BAKE được nuôi trong nền tảng. Đây là lý do tại sao nền tảng trả tỉ lệ lợi suất cao nhất cho các nhà cung cấp thanh khoản của nó so với các nền tảng tương tự. Các mã BAKE coin không được bán trước hoặc khai thác trước. Nhóm tập trung vào việc phân phối tất cả BAKE coin một cách công bằng và bình đẳng.

BAKE coin sẽ được phát hành đầy đủ trong vòng 11 tháng. Nhưng một số điều chỉnh đã được thực hiện vào tháng 3/2021 dựa trên phản hồi từ cộng đồng. Điều này đã giảm đáng kể số lượng phần thưởng BAKE chỉ còn 250.000 trong 9 tháng tiếp theo.

Sau đó, hệ số phần thưởng của nhóm sẽ được điều chỉnh để giảm phần thưởng xuống một nửa giá trị ban đầu sau 9 tháng. Điều này là để để dành cho các POOL sẽ được sử dụng sau này cho việc Farming sau khi ngừng phát hành BAKE theo như “hợp đồng ban đầu”.

Cách kiếm BAKE coin

Phần thưởng BAKE coin kiếm được trong các nhóm thanh khoản khác nhau như BUSD, Chainlink, ETH, DOT, BTC và BAKE so với BNB. Tùy theo mức độ rủi ro chấp nhận và lợi nhuận mong muốn mà bạn có thể chọn 1 trong 3 cách:

Nhà cung cấp thanh khoản (LP – Liquidity Provider): Các trader giữ coin có thể cung cấp thanh khoản cho sàn bằng cách khóa coin của mình trong bể. Điều này cho phép các liquidity pool (bể thanh khoản) kiếm được token và bù lại sàn sẽ trả thưởng BLP cho nhà cung cấp. Ví dụ: người dùng nhận được mã thông báo DOT-BNB BLP khi anh ta cung cấp thanh khoản cho nhóm ‘DOT-BNB’.

Staking BLP: Bạn có thể kiếm được BLP ở trên bằng cách giữ chúng thêm thời gian để kiếm thêm BAKE coin hoặc các token khác có phiên bản giới hạn. Thu nhập phụ thuộc vào loại Pool được chọn vì có các Pool khác nhau cung cấp phần thưởng ngoài BAKE pool. Các bể thanh khoản (Liquidity pool) tốt nhất là những pool được đặt tên cùng với BAKE như Waffle (BUSD BLP) và Donut (BNB BLP).

Farming: Canh tác hiệu suất có thể mang lại nhiều token hơn và có thể đạt được trong nhóm BREAD (nhiều BAKE hơn). Bể này không có thời gian khóa hoặc số lượng tối thiểu được nuôi.

Các pool cho Bep-20:

 • Donut: Đặt cược BAKE-BNB BLP => nhận lại BAKE coin.
 • Latte: Đặt cược USDT-BUSD BLP => nhận lại BAKE coin.
 • Bread: Đặt cược BAKE coin để nhận nhiều BAKE hơn
 • Toast: Đặt cược ETH-BNB BLP => nhận lại BAKE coin.
 • Cake: Đặt cược BTC-BNB BLP => nhận lại BAKE coin.
 • Waffle: Đặt cược BAKE-BUSD BLP => nhận lại BAKE coin.
 • Croissant: Đặt cược BAKE-DOT BLP => nhận lại BAKE coin.
 • Rolls: Đặt cược BUSD-BNB BLP => nhận lại BAKE coin.
Các Liquidity pool trên Bakeryswap
Các Liquidity pool trên Bakeryswap

Cách tính năng nổi bật BAKE coin

Về cơ bản Bakeryswap cung cấp cho người dùng nhiều tính năng hữu ích như:

 • Sàn giao dịch Bakeryswap
 • Yield Farming
 • Thị trường giao dịch NFT
 • Games hoặc Gamification
 • Launchpad (mua coin chưa niêm yết)

Cụ thể các tính năng này như thế nào cùng Tienaogiatot.com tìm hiểu chi tiết nhé!

Có thể bạn quan tâm: EPS coin đổi tên thành EPX coin

Sàn giao dịch Bakeryswap

Sàn Bakery là sàn DEX sử dụng giao thức AMM. Vì thế nó không sử dụng sổ lệnh order-book để khớp lệnh mua và bán. Thay vào nó nó sử dụng Liquidity pool – nhóm thanh khoản để cung cấp thanh khoản cho thị trường.

Bakeryswap như đã nói ở trên, nó là sàn Dex đầu tiên trên BSC. Vì thế sàn dex này có ưu thế là tốc độ giao dịch nhanh hơn và phí gas rẻ hơn. Đặc biệt nó còn cũng là sàn đầu tiên cung cấp pool thanh khoản cho ác altcoin phổ biến như Chainlink (LINK coin) và Polkadot (DOT coin).

Sàn giao dịch Bakeryswap
Sàn giao dịch Bakeryswap

Yield Farming nhận thưởng Bake coin

Một sàn giao dịch như BakerSwap giúp người dùng kiếm lợi nhuận dễ dàng hơn bằng cách cung cấp thanh khoản vào bất kỳ pool nào họ mong muốn. Đổi lại, họ sẽ được thưởng một số Bakery Liquidity Pools token (BLP token). Nhà đầu tư có thể mang BLP token để staking lại vào nhóm và nhận được một số NFT tokens, đa số là BAKE token. Tuy nhiên không phải cung cấp thanh khoản nhóm nào cũng được thưởng như nhau. Chẳng hạn như:

Ví dụ: Tỉ lệ phần thưởng một vài nhóm thanh khoản cơ bản trên sàn

 • Nhóm BAKE-BNB: 10 lần
 • Nhóm BUSD-BNB: 3 lần
 • Nhóm ETH-BNB: 1 lần
 • Nhóm BTC-BNB: 1 lần
 • Nhóm DOT-BNB: 1 lần

Các nhà cung cấp thanh khoản LP ở trên sẽ được nhận thưởng trích từ phí giao dịch. BakerySwap cung cấp cho người dùng phí giao dịch rất rẻ trên mạng. Người dùng đang bị tính phí 0,30% cho mỗi giao dịch. Trong đó, 0,25% được gửi đến các nhà cung cấp thanh khoản, trong khi 0,05% được sử dụng để mua BAKE token từ thị trường và phân phối lại cho chủ sở hữu.

Tham gia thị trường NFT bằng BAKE coin

NFT là các tokens bảo mật được lưu trữ một blockchain cho phép xác định một tài sản kỹ thuật số nào là độc nhất. Tài sản này có thể là các phương tiện như video, hình ảnh, bài hát,…

Bất kỳ ai cũng có thể tải xuống những nội dung này dưới dạng bản sao, với bản gốc sẽ được truy ngược lại cho người mua NFT. Không giống như coin/token, NFT không thể hoán đổi (swap) cho nhau mà được mã hóa bằng một bộ ký tự, hàm băm và siêu dữ liệu duy nhất.

Trong BakerySwap, có một thị trường để Nghệ sĩ chuyển đổi các tác phẩm nghệ thuật của họ thành NFT và kiếm lợi nhuận bằng cách bán chúng. Quá trình này được thực hiện thông qua việc đúc tiền và những người khác có thể mua các tác phẩm nghệ thuật này bằng cách sử dụng BAKE token.

Thị trường giao dịch NFT
Thị trường giao dịch NFT

Gamification

BakerySwap cho phép người dùng chơi trò chơi và kiếm NFTs.

Hiện tại, hệ sinh thái đang có hơn 4 trò chơi trong bộ sưu tập trò chơi, bao gồm:

 • Rare Cars
 • Game Box
 • Crypto Doggy shop
 • And Poker BlindBox.

The Launchpad (mua coin chưa niêm yết)

Nền tảng tiền điện tử này không chỉ phát triển thành một sàn giao dịch thành công; nó cũng có nhiều ẩn sâu trong hệ sinh thái.

Giao thức BakerySwap có Launchpad hiển thị danh sách các dự án NFTs khác đang được chuẩn bị ra mắt. Các dự án này bao gồm việc tích hợp cả mã token BEP-20 và ERC-20 vào nền tảng.

Có thể nhận được mã thông báo Launchpad theo hai cách: thông qua mua bằng mã thông báo BAKE hoặc sử dụng đồng stablecoins BUSD.

Lịch sử giá của Bake coin

Giá BAKE coin
Giá BAKE coin

Từ khi ra mắt, giá BAKE coin được giao dịch từ 0,01$ đến 0,02$ trong suốt năm 2020. Nó bắt đầu bước vào đà gia tăng từ đầu năm 2021 cùng với thị trường ‘rộng lớn hơn’. Sự bùng nổ xảy ra vào tháng 2 đã nâng giá trị của BAKE coin lên 2,69 USD; và đợt giảm giá ngay sau đó đã xóa sổ một nửa giá trị so với thời điểm cao nhất.

Sau đó BAKE coin đã có một đợt tăng trở lại khác vào tháng 4; nâng giá lên mức cao nhất lịch sử là 8,48$ như được ghi nhận vào ngày 2/5. Sau đó ít ngày, giá BAKE coin đã rớt khoảng 50%; và giao dịch ở mức 4,82$ vào ngày 13/5 do một đợt pullback khác.

Đến tháng 7 BAKE coin giảm khá mạnh chỉ giao dịch ở ngưỡng 1.5$. Tuy nhiên tới tháng 8 thì tăng lại lên mức hơn 3$. Những tháng cuối năm 2021, giá BAKE coin giảm dần đều nhưng vẫn giao dịch ở mức trên 1$.

Bake coin bắt đầu năm 2022 với một ghi nhận tốt; tăng tất cả lên 1,22$ vào ngày 4 tháng 1. Thật không may, giá đồng BAKE đã bị sụt giảm nghiêm trọng; giảm xuống còn 0,48 đô la vào tháng Hai. Đến tháng 3, Bake Token đã bắt đầu tăng ổn định trở lại mức cao nhất trong năm là 1,42 đô la. Có lẽ đây sẽ là giá trị cao nhất của nó vào năm 2022, vì sự suy thoái của thị trường tiền điện tử đã khiến giá của đồng tiền này giảm xuống còn 0,23 đô la.

Hiện tại, theo thống kê của Coinmarketcap thì giá BAKE coin vẫn giao động quanh mức này trong cả tháng qua.

Có thể bạn quan tâm: Giá Bomber coin giảm mạnh

Kết luận

BakerySwap cung cấp các dịch vụ “đang cực hot” trong hệ sinh thái DeFi. Với điều này chúng ta có thể tin rằng có một tương lai tươi sáng hơn cho sàn giao dịch. Nó được xây dựng trên chuỗi BSC của sàn giao dịch Binance phổ biến nhất hiện nay. Đây là một lợi thế vì nó sẽ giúp giải quyết một thách thức nhỏ trong việc giành được sự tin tưởng của công chúng.

Việc áp dụng chuỗi thông minh BSC này mang lại cho Bakeryswap một lợi thế so với các dự án khác từ những người sáng lập ẩn danh. Phần thưởng của nền tảng BakerySwap không chỉ giới hạn ở các BAKE coin. Đây là một tính năng tốt khác.

Ngoài ra, BAKE coin cũng chưa ghi nhận mức giá trị ~ 0. Điều này cho thấy mã thông báo đang hoạt động tương đối tốt trên thị trường. Đó là một dấu hiệu đáng hy vọng. Tuy nhiên nếu nói có nên đầu tư vào BAKE coin hay không? Các nhà đầu tư cần nghiên cứu ký lưỡng ở từng thời điểm cụ thể vì thị trường điện tử còn nhiều điều chưa thể xác định.

Hy vọng qua vọng qua bài viết các bạn đã nắm được BAKERYSWAP là gì? BAKE coin là gì? Cách kiêm BAKE coin trên sàn Bakeryswap ra sao? Có nên đầu tư vào BAKE coin không? Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình.

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

 

2 thoughts on “BAKE coin là gì? Tìm hiểu về dự án tiền điện tử Bakeryswap

 1. Pingback: Có nên đầu tư vào BAkE coin và giao dịch trên sàn Bakeryswap? – Titre du site

 2. Pingback: BAKE coin là gì? Tìm hiểu ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin