Pond coin là gì? Giá Pond coin (Marlin) có cơ hội bứt phá không?

Với việc giúp giải quyết một vấn đề cực kỳ quan trọng trong blockchain đó là tăng tốc độ xử lý thông tin giữa các chuỗi khối. Kể từ khi ra mắt, giá Pond coin – token gốc của dự án Marlin đã thu hút rất nhiều sự quan tâm từ nhà đầu tư. Tuy nhiên, nếu xét về phương diện kỹ thuật thì Marlin lại không phải là một blockchain mà là một mạng lưới các Metanodes sử dụng giao thức đồng thuận Layer-1 trên Ethereum. Các Metanodes này lại hoạt động dựa trên cấu trúc DPos. Điều này giúp Pond coin có thể đặt cược để kiếm phần thưởng. Đồng thời dù không phải là một blockchain nhưng các nhà phát triển vẫn có thể xây dựng các chuỗi khối riêng của mình trên Marlin.

Pond coin ra mắt vào năm 2020 và đạt mức giá cao nhất thời đại vào ngày 21 tháng 12 năm 2020 với giá trị là 0,323362 đô la. Năm 2021 giá Pond coin tăng trưởng ổn định duy chỉ đầu năm 2022, giá đồng coin này đã rớt đáng kể. Nguyên nhân phần lớn là do các yếu tố bên ngoài tác động và ảnh hưởng chung của xu hướng thị trường tiền điện tử. Vậy liệu mùa hè của tiền điện tử sắp quay trở lại chưa? Tiêm năng của Marlin như thế nào? Pond coin là gì? Và có cơ hội nào để giá Pond coin bứt phá trở lại không? Hãy cùng Tienaogiatot tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Marlin là gì?

Marlin protocol là mạng ứng dụng phi tập trung mã nguồn mở layer-0 được thiết kế để hỗ trợ DeFi và Web 3.0. Về cơ bản, nó là một nền tảng hợp đồng thông minh nhằm giải quyết những vấn đề về phân quyền, khả năng mở rộng và bảo mật. Marlin được duy trì bởi các nút trong mạng được gọi là “Metanodes”. Metanodes sử dụng cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần được ủy quyền để duy trì MarlinVM (tương tự như EVM), cung cấp giao diện bộ định tuyến ảo cho các nhà phát triển để xây dựng các ứng dụng phi tập trung trên mạng của nó.

Marlin giải quyết vấn đề gì? Các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng phi tập trung hay còn gọi là DApps trên các chuỗi khối. Tuy nhiên, một số DApp thường gặp phải vấn đề như khó sử dụng vì tốc độ chậm và khó bắt kịp. Marlin ra đời sẽ góp phần hỗ trợ cho quá trình truyền tải thông tin giữa các blockchain bằng cách cung cấp một blockchain có khả năng mở rộng, an toàn, phi tập trung và là mã nguồn mở.

Marlin là gì?
Marlin là gì?

Điểm độc đáo của dự án Marlin

Khả năng mở rộng: Marlin sử dụng thuật toán đồng thuận bằng chứng cổ phần được ủy quyền, cho phép xác nhận giao dịch nhanh hơn. Điều này ngăn chặn các cuộc tấn công spam cũng như cung cấp giải pháp mở rộng quy mô cho các DApp chạy trên Marlin.

Khả năng tương thích chuỗi chéo: DApps được xây dựng trên Marlin có thể giao tiếp mà không cần biết blockchain cơ bản, do đó cho phép chúng tương thích với các blockchain khác nhau. Nó tương tự như Libp2p là một thư viện thực thi các giao thức được sử dụng bởi mạng ngang hàng, chẳng hạn như BitTorrent.

Marlin là sự kết hợp các ý tưởng từ công nghệ blockchain và mạng ngang hàng. Về cốt lõi, Marlin hướng tới việc sử dụng các hợp đồng thông minh để thu hẹp khoảng cách giữa Web2 và Web3 bằng cách cung cấp các giải pháp blockchain có hiệu suất tốt hơn, cái không đồng nhất với các ứng dụng truyền thống.

Ai là người sáng lập ra Marlin (POND coin)?

Marlin được tạo ra bởi các nhà phát triển phần mềm là Siddhartha, Prateesh và Roshan. Họ được biết đến là các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ mạng ngang hàng.

Siddhartha là chuyên gia về mạng ngang hàng, có kinh nghiệm làm việc cho các công ty như Microsoft và Adobe. Prateesh là nghiên cứu sinh tại Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT). Những vấn đề nghiên cứu của anh tập trung chủ yếu vào mạng máy tính. Còn Roshan là một người tích cực tham gia phát triển mã nguồn mở và đã từng làm kỹ sư phần mềm cho Google trước khi chuyển hướng sang phát triển blockchain tại Brave Software.

Bên cạnh các nhân vật chủ chốt thì dự án còn có các cố vấn hàng đầu là những nhà cựu nghiên cứu của Ethereum Foundation, người đoạt giải cuộc thi Lập trình International Collegiate (ICPC) và các kỹ sư có chuyên môn tại Facebook, Cisco và Bosch. Ngoài ra, dự án Marlin còn được hậu thuẫn bởi Electric Capital, Binance Labs và Michael Arrington.

Pond coin là gì?

POND coin là nhiên liệu của mạng lưới Marlin Protocol. Nó là token gốc của dự án được tạo ra theo ERC -20 trên chuỗi khối Ethereum. POND coin được tạo ra để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau của dự án. Chẳng hạn như khuyến khích cộng đồng qua các sự kiện như airdrop, chạy các nút xác thực dựa trên đặt cược Pond coin, hay quản trị và thanh toán giao dịch trên mạng lưới.

Phân phối POND coin
Phân phối POND coin

Có thể bạn quan tâm: EPS coin là gì?

Giá trị của POND coin là gì?

 • Cung cấp thanh khoản (Provide liquidity)

Người dùng có thể sử dụng POND coin để cung cấp liquidity – tính thanh khoản cho nền tảng. Nhóm phát triển sẽ trích một phần phí giao dịch trên chuỗi khối cho người dùng cung cấp thanh khoản.

 • Đặt cược (staking)

POND coin còn có thể được đặt cược (staking) để chạy các Metanodes. Quá trình này đảm bảo mạng vẫn an toàn và ổn định bằng cách cung cấp các ưu đãi, tiền thưởng để khuyến khích người dùng giúp bảo mật mạng lưới.

 • Thanh toán (Payment)

POND coin cũng có thể được sử dụng để thanh toán cho các dịch vụ trên blockchain. Chúng được người thanh toán và người kiểm tra cần để thực hiện các giao dịch đổi lấy dịch vụ từ các nhà cung cấp dịch vụ.

Thông tin cơ bản về Pond coin

 • Tên token: Marlin Protocol
 • Ký hiệu: POND
 • Blockchain: Ethereum
 • Chuẩn token: ERC-20
 • Mã hợp đồng: 0x57b946008913b82e4df85f501cbaed910e58d26c.
 • Loại token: Utility, Governance
 • * Updated on 20/10/2022
 • Giá Pond coin: 0.01021 đô la
 • Vốn hóa thị trường: 39,902,148 Đô la
 • Lượng cung tối đa: 10B POND
 • Tổng cung hiện tại: 5,033,753,055 POND
 • Lượng cung đang lưu hành: 3.91B POND

Giá POND coin biến động như thế nào?

Pond coin hiện có khối lượng đang lưu hành là khoảng 3.91 tỷ POND trên tổng cung hiện tại hơn 5 tỷ token. Mức lạm phát của Pond coin hàng năm là khoảng 1.03%; và nguồn cung tối đa của nó có thể 10 tỷ POND. Ở vòng gọi vốn của dự án Marlin, có 17.25% tổng số token được cung cấp cho nhà đầu tư; và khoảng 21.8% tổng cung được dành để trả thưởng cho các Metanodes.

POND coin được ra mắt từ 2020 và đây cũng là thời điểm giá Pond coin đạt mức cao nhất. Đỉnh điểm là vào ngày 21/12/2020, giá POND coin đạt mức cao nhất mọi thời đại là 0,323362 đô la. Trong năm 2021 giá Pond coin cũng biến động khá lớn; mức cao nhất trong 2021 là vào ngày 06 tháng 04 với giá trị là 0.2618 đô la. Sau đó giả đã giảm vào cuối năm 2021 nhưng vẫn giao dịch trên mức 0.1 đô la.

Giá POND coin
Giá POND coin

Kể từ đầu năm 2022, giá POND coin đã rơi vào đợt giảm sâu và dài. Thấp nhất là vào tháng 5, giá POND coin chỉ giao dịch ở mức 0.007 đô la. Ở thời điểm viết bài, giá Marlin (Pond coin) đang là 0.01021 đô la, khối lượng giao dịch trong 24h qua là 12,902,886 đô la, tăng 2.15% trong 24h.

Có nên đầu tư vào POND coin không?

Marlin protocol và POND coin; ít nhất là trong trường hợp sử dụng của chúng; đề cập rất nhiều đến khía cạnh kỹ thuật của thế giới tiền điện tử. Nó đi kèm với một số phả hệ: Giám đốc điều hành là một trong những thành viên chủ chốt của nhóm đã xây dựng Zilliqa; công ty tuyên bố là blockchain đầu tiên triển khai sharding trên mạng của nó. Các công cụ cốt lõi của Marlin bao gồm các giải pháp cho truyền thông từ một đến nhiều có độ trễ thấp, khả năng lưu vào bộ nhớ đệm phi tập trung để tăng tốc các yêu cầu đòi hỏi cao từ nguồn cấp dữ liệu API và kho dữ liệu và mạng chuyển tiếp để trao đổi nhanh chóng lượng lớn dữ liệu. Dưới đây là một số điều cần suy nghĩ:

Có nên đầu tư vào POND coin không?
Có nên đầu tư vào POND coin không?

Nếu bạn biết IPFS của mình từ libp2p, thì có rất nhiều tài liệu về Marlin để bạn hiểu rõ. Dù nó có thể thay đổi nghiêm trọng vấn đề nan giải lâu năm của blockchain giữa tốc độ, bảo mật và phân quyền,… Tuy nhiên hiệu quả và các sự kiện để giúp giá bứt phá thì vẫn còn rất khó nói.

Bạn không thể mua POND bằng tiền pháp định. Nhưng nó có sẵn tại các sàn giao dịch lớn chẳng hạn như Binance, Huobi và Bibox. Giá trị của POND coin được hầu hết các trang uy tín dự báo là tăng trong dài hạn. Vì biến động của tiền điện tử rất lớn. Nên nếu dự định đầu tư bạn cần nghiên cứu thị trường ở từng thời điểm một cách kỹ lưỡng.

Có thể bạn quan tâm: LINA coin là gì?

Kết luận

Giá của POND coin dựa trên các dự báo thông qua các chỉ báo kỹ thuật không mấy khả quan trong ngắn hạn. Nhưng để đầu tư dài hạn thì tốt hơn. Tuy nhiên, Tienaogiatot khuyên bạn nên cân nhắc; nghiên cứu kỹ lưỡng đối với bất kỳ khoản đầu tư tiền điện tử nào bởi tính bất ổn và dù là chuyên gia cũng khó tránh khỏi sai sót khi dự đoán.

Trên đây mình đã chia sẻ các vấn đề quan trọng về dự án Marlin và Pond coin là gì? Tiềm năng của Pond coin và dự đoán giá của nó. Hy vọng các thông tin trên có giá trị với bạn trong việc nghiên cứu đầu tư vào tiền điện tử. Chúc các bạn giao dịch thành công.

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

2 thoughts on “Pond coin là gì? Giá Pond coin (Marlin) có cơ hội bứt phá không?

 1. Pingback: Marlin (Pond coin) là gì? Có nên đầu tư không? – Titre du site

 2. Pingback: Pond coin là gì? Giá Pond ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin