EPS coin là gì? Ellipsis nâng cấp – EPS coin đổi tên thành EPX coin

Ellipsis (EPS coin) từ khi ra mắt đã nỗ lực để biến mình trở thành “sàn DEX linh hoạt nhất và sử dụng vốn hiệu quả” dựa trên Chuỗi khối BSC. Bạn có thể sử dụng nền tảng này để hoán đổi, tìm kiếm các mã tokens và cung cấp thanh khoản trên sàn. Ellipsis là một dự án được ủy quyền bởi Curve Finance. Tuy nhiên giao thức hoạt động của Ellipsis không giống hoàn toàn Curve mà giống với các sàn DEX hiện nay hơn như sử dụng giao thức AMM trên các hợp đồng thông minh thay vì orderbook.

Ellipsis có hỗ trợ người dùng tính năng điều chỉnh tỷ lệ trượt giá trên mỗi giao dịch xuống 0.5%. Điều này tốt hơn so với rất nhiều sàn DEX hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, nền tảng chưa thực sự hoạt động ổn định và còn cần nhiều cải tiến hơn nữa. Nó vừa tung ra phiên bản nâng cấp 2.0 tuy nhiên giá của EPS coin vẫn không mấy khả quan. Hãy cùng Tienaogiatot tìm hiểu EllipsisEPS coin là gì? Tiềm năng và dự đoán giá EPS coin trong thời gian tới nhé!

Ellipsis là gì?

Khi tìm hiểu về sàn giao dịch tiền điện tử có lẽ các bạn sẽ thường xuyên bắt gặp 2 khái niệm đó là sàn CEX và DEX. Các sàn truyền thống phổ biến như Binance, Houbi, Kucoin,…được gọi là sàn giao dịch tập trung (CEX). Còn DEX là một khái niệm mới hơn nhưng lại đang trở nên cực kỳ “hot” dạo gần đây. Và Ellipsis là một trong các sàn DEX mới có nhiều ưu điểm vượt trội được đánh giá là cực kỳ tiềm năng.

Ellipsis Finance chính thức đi vào hoạt động từ năm 2021 được bảo đảm bởi dự án Curve Finance như một nhánh con. Ellipsis cho phép người dùng hoán đổi swap token trên chuỗi BSC hay gửi mã token của mình vào các bể thanh khoản và đổi lấy phần thưởng. Nó tương tự như các sàn Pancakeswap hay Uniswap và có tỉ lệ trượt giá thấp hơn.

Ellipsis sẽ được hưởng lợi từ sự hỗ trợ của nhóm phát triển hệ sinh thái Curve Finance, đội có thành tích đã được chứng minh trong việc xây dựng các giao thức phi tập trung, đáng tin cậy với mức phí bằng không. Cam kết của nhóm về hiệu quả và sự ổn định khiến họ trở thành những đối tác lý tưởng cho Ellipsis.

Ellipsis là gì?
Ellipsis là gì?

So sánh Curve với Ellipsis

Ellipsis mặc dù là một nhánh rẻ của Curve Finance nhưng nó không cạnh tranh mà bổ sung cho nhau. Sự khác nhau của Ellipsis và Curve là:

– Giao thức của Curve Finance được xây dựng trên nền tảng của blockchain Ethereum trong khi Ellipsis thì hoạt động trên chuỗi BSC.

– Curve Finance hoạt động theo kiểu sổ lệnh Order book trong khi Ellipsis hoạt động theo cơ chế AMM. Tức là nó không có lệnh BUY hoặc SELL mà tiền điện tử sẽ được hoán đổi trong một bể thanh khoản dựa trên hợp đồng thông minh.

Ellipsis có tính năng đặt cược token vào bể thanh khoản. Và những người đặt cược được gọi là LP (Liquidity provider) – nhà cung cấp thanh khoản. Các LP sẽ nhận được phần thưởng khi đặt cược coin/token được trích từ phí giao dịch trên sàn. Phí giao dịch này sẽ chia theo tỷ lệ 1:1 cho LP và nhà tạo lập. Hiện tại, phí giao dịch trên sàn Ellipsis khoảng 0,04%.

Hoán đổi token trên Ellipsis
Hoán đổi token trên Ellipsis

EPS coin là gì?

EPS coin là gì? EPS là chìa khóa quan trọng cho hệ sinh thái Ellipsis Finance. EPS là mã token được xây dựng trên chuỗi BSC theo chuẩn BEP-20. Đồng coin này có nhiều công dụng cần thiết cho việc hoạt động và phát triển của hệ sinh thái. Điển hình như EPS coin được sử dụng để trả thưởng, cung cấp quyền quản trị, đặt cược,…

Thông tin cơ bản về EPS coin

*Cập nhật ngày 14/10/2022 2:30

 • Tên token: Ellipsis token
 • Ký hiệu: EPS
 • Tên Blockchain: BSC – Binance Smart Chain
 • Chuẩn token: BEP-20
 • Địa chỉ hợp đồng: 0xA7f552078dcC247C2684336020c03648500C6d9F
 • Giá EPS coin: 0.0948 đô la
 • Vốn hóa thị trường: 95,371,201 đô la
 • Tổng cung hiện tại đang lưu hàng: 723,701,571.80 EPS
 • Lượng cung tối đa: 1B EPS

Có thể bạn quan tâm: WTC coin là gì?

Giá trị của EPS coin là gì?

EPS coin được thúc đẩy giá trị nhờ đóng góp nhiều vai trò quan trọng trong hệ sinh thái của Ellipsis như:

 • Trả thưởng: Các nhà đầu tư có thể kiếm được phí từ tính năng swap của nền tảng bằng cách đặt cược vào nó. Khi các mã thông báo bị khóa vào các bể thanh khoản, các nhà đầu tư cũng đủ điều kiện nhận được một phần lợi nhuận trong EPS.
 • Quan trị: EPS coin có thể được sử dụng để bỏ phiếu về các quyết định quản trị do nhóm đưa ra. Điều này đảm bảo rằng tất cả các bên liên quan đều có tiếng nói trong cách vận hành nền tảng. Nó cũng cho phép các nhà đầu tư tham gia vào các khía cạnh khác nhau của dự án, chẳng hạn như tiếp thị và phát triển.
 • Đặt cược: Hệ thống này được thiết kế để khuyến khích đầu tư dài hạn vào nền tảng, vì các nhà đầu tư đặt cọc vào mã thông báo EPS của họ trong 90 ngày đầy đủ sẽ được thưởng thêm mã thông báo.

EPX coin là gì?

Vào tháng 4 năm 2022, Ellipsis đã tiến hành bản nâng cấp lên thành Ellipsis 2.0. Đồng thời token mới của dự án sẽ là EPX thay thế cho EPS coin với nhiều cải tiến. Bao gồm tăng khả năng bảo mật, tăng tốc thời gian giao dịch và khả năng mở rộng. Những cung cấp này được nhóm phát triển tự tin khẳng định nền tảng sẽ lọt top đầu trong không gian tiền điện tử.

Một trong những khía cạnh thú vị nhất của nâng cấp EPX coin là sự ra đời của các smart contract. Điều này sẽ cho phép các giao dịch tài chính phức tạp hơn diễn ra trên nền tảng, mở ra vô vàng khả năng của người dùng.

Tuy nhiên việc chuyển đổi EPS sáng EPX mặc dù giá EPS coin đang tăng lên có thể khiến EPS trở nên vô giá trị. Hiện tại bạn vẫn có thể chuyển đổi EPS sang EPX coin và không giới hạn thời gian. Vấn đề này có thể ít nhiều khiến giá EPS, EPX coin mất một thời gian để đi vào ổn định giá.

Lịch sử giá của EPS coin

EPS coin được phát hành để giao dịch trên thị trường mở từ đầu năm 2021. Đây là thời điểm phải nói là cực kỳ thịnh của tiền điện tử. Thị trường trỗi dậy mạnh mẽ và dần nhận được nhiều sự công nhận. Có lẽ nguyên nhân đến phần lớn từ đại dịch covid khiến các hoạt động kinh doanh khác bị gián đoạn thúc đẩy nhu cầu đầu tư tăng lên.

Giá EPS coin năm 2021

Thị trường tiền điện tử nhộn nhịp và các dự án airdrop được quan tâm nhiều hơn. Điều này đã giúp cho EPS coin khi vừa ra mắt vào ngày 24/03/2021; đã ghi nhận mức giá cao nhất mọi thời đại là  là 21,29 đô la. Tuy nhiên, có lẽ thị trường hiểu rõ giá EPS coin đang được định giá quá cao. Cho nên việc giá sụt giảm là khó tránh khỏi. Ngày sau đó, giá EPS coin giảm xuống chỉ còn 2.5 đô la. Dù vậy giá EPS vẫn phục hồi trở lại vào đầu tháng 4 với múc cao nhất là 6.9 đô la.

Tháng 5 đến tháng 7 là giai đoạn tiền điện tử khá ảm đạm và có dấu hiệu suy thoái. Ngày 19/5/2021 được coi là ngày đen tối của tiền điện tử khi giá nhiều đồng coin lao dốc thảm. Nhiều quốc gia áp quy định vào tiền điện tử. Vì thế đến giữa tháng 7 giá EPS coin chỉ còn giao dịch dưới mức 0.4 đô la.

Giá EPS coin
Giá EPS coin

Đến tháng 8, mọi thứ bắt đầu tăng lên. Khi mối quan tâm ngày càng tăng đối với các mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã giúp thị trường phục hồi phần nào. Vì thế giá EPS thậm chí đã vượt qua mức 1 đô la một thời gian ngắn vào cuối tháng. Tuy nhiên, theo sau đó, tất cả đều xuống dốc. Thậm chí đầu tháng 11, tin tức Bitcoin ( BTC) đã đạt đến tầm cao mới vẫn không thể ngăn chặn đà giảm nói chung. Với những lo ngại về biến thể Omicron của Covid-19; dẫn đến EPS kết thúc năm ở mức 0,2616 đô la.

Giá EPS coin năm 2022

Đầu năm 2022, giá EPS diễn biến theo thị trường tiền điện tử nói chung với một loạt các đợt suy thoái. Với các vấn đề như cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine vào ngày 24/2 và lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc vào đầu tháng 4 khiến nó giảm xuống còn 0,1551 đô la vào cuối ngày 3/5.

Từ 4/5/2022, phiên bản nâng cấp của Ellipsis đã chuyển EPS sang EPX. EPX coin bắt đầu giao dịch ở mức 0,00169 đô la. Nhưng sau đó thảm họa đã xảy ra. Ngay sau khi EPX xuất hiện, Stablecoin UST trở nên phụ thuộc, điều này gây ra sự sụp đổ của tiền điện tử LUNA có liên quan. Chưa hết vào tháng 6 đã chứng kiến ​​nhiều cuộc khủng hoảng tiền điện tử hơn, với thông tin rằng nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius đã hủy rút tiền.

Giá EPX coin
Giá EPX coin

Điều này khiến giá EPX giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại là 0.0004593$ vào ngày 18/6. Tuy nhiên, theo sau đó, có một số tin tức tốt hơn, khi mã thông báo phục hồi chậm để kết thúc tháng ở mức 0.0005342$ và kết thúc tháng 7 ở mức 0.0007218$. Đến ngày 8/8, giá EPX đã đã giảm một chút và được giao dịch ở mức khoảng 0.0007044 đô la.

Đến tháng 9 giá EPX coin vẫn tiếp tục giảm xuống còn 0,0003952$ vào ngày 19/ 9. Tuy nhiên, mọi thứ sau đó đã xoay chuyển. Và giá EPX đột nhiên tăng vọt khoảng 70% trong vòng 24 giờ. Đến chiều ngày 20/9/2022, EPS trị giá khoảng 0,0006504 đô la. Tuy nhiên, ngay sau đó giá EPX đã giảm trở lại và hiện chỉ giao dịch ở mức 0.0004778$.

Dự đoán giá EPX coin

Tiền điện tử là một sản phẩm đầu tư khó dự báo nhất vì nó lệ thuộc vào nhiều yếu tố thị trường, giá các đồng coin lớn, vấn đề chính trị, bản thân dự án,… Dù là chuyên gia thì tỉ lệ dự đoán sai vẫn rất cao. Vì vậy những dự đoán của các chuyên trang dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo chứ không khuyến khích các bạn đầu tư theo.

Dự đoán giá của EPX coin theo CryptoPredictions.com

Bài viết vào ngày 20/9/2022 của trang CryptoPredictions.com cho rằng; giá  EPX coin có thể kết thúc năm nay ở quanh ngưỡng 0,00076$. Đến tháng 9/2023,  CryptoPredictions gợi ý rằng EPX coin có thể tăng lên 0.00089$. Cùng tháng 9 năm sau, ngày 9/2024 giá EPX coin có khả năng tăng lên hơn 0,0013$.

Dự doán cho năm 2025 của CryptoPredictions cho thấy giá EPX có thể khởi đầu ở mức 0,00141$; trước khi đạt 0,001558 $ vào tháng 9 và kết thúc năm ở mức hơn 0,0016 đô la. Vào năm 2026, giá  EPX có thể đạt 0,00172$ vào tháng 8; trước khi kết thúc năm ở mức khoảng 0,001758$.

Dự đoán giá của EPX coin theo CoinArbitrageBot

Tiếp theo, Chuyên trang CoinArbitrageBot dự đoán rằng giá EPX cho năm 2022 sẽ ở mức 0.0009909$ và 0,001764$ vào năm 2023. Năm 2024, CoinArbitrageBot lập luận rằng giá EPX có thể trị giá 0,00289$; trước khi có khả năng giao dịch ở mức 0,004618$ vào năm 2025.

Dự đoán giá của EPX coin theo DigitalCoinPrice

Trong khi đó, DigitalCoinPrice đã đưa ra dự đoán giá EPX sẽ ở mức 0,000816$ trong năm nay; trước khi trải qua một số đợt tăng trưởng giá dài hạn cho thấy nó có thể đạt 0,00253$ vào năm 2025. Tuy nhiên, sau đó, DigitalCoinPrice dự đoán giá giá EPX coin sẽ giảm xuống còn 0,00220$ vào năm 2026; trước khi có thể phục hồi lại mức 0,00309$ vào năm 2027.

Trong năm 2028, trang web tiếp tục nói rằng giá EPX có thể trị giá 0,00433 đô la và kết thúc thập kỷ ở mức 0,00621$. Chuyên trang này còn đưa ra dự đoán về giá của EPX cho năm 2030 ở mức khoảng 0,00870$ và sau đó có thể tăng lên 0,0118$ vào năm 2031.

Dự đoán giá của EPX coin theo Gov Capital

Cuối cùng, Gov Capital dự báo tăng trưởng giá EPX cực kỳ ảm đạm. Trang web cho rằng giá EPX coin có thể giảm xuống 0.000194$ vào ngày 1/10 và tiếp tục trên quỹ đạo đi xuống có thể đạt mức giá thấp đến mức gần như vô giá trị vào ngày 23 /10/2022. Sẽ có rất ít hy vọng về sự phục hồi trong dài hạn, thậm chí vào ngày 20/ 9/2023 gía của nó có thể ở mức 0 đô la, khiến EPX trở thành đồng tiền chết trên thực tế.

Có thể bạn quan tâm: LINA coin là gì?

Kết luận: Có nên đầu tư vào EPS coin (Ellipsis) không?

Sau bản nâng cấp 2.0 giá EPS hay EPX coin có nhiều đợt tăng trưởng khá tốt. Tuy nhiên để nhận định giá trị tăng trưởng của EPX coin trong dài hạn thì có vẻ như không mấy tích cực. Để đầu tư vào Ellipsis hay EPS – EPX coin, các bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng thị trường ở từng thời điểm và phân tích cơ bản, kỹ thuật hoặc tham khảo ý kiến của các cố vấn tài chính

Hy vọng qua bài viết các bạn đã nắm được các thông tin như  Ellipsis là gì? EPS coin là gì? EPX coin là gì? Có nên đầu tư vào EPS hay EPX coin không? Hãy cẩn trọng với những quyết định đầu tư tiền điện tử vào thời điểm này nhé.

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin