Trade VNDirect | Hướng dẫn toàn tập về VNDirect app, Dstock, DTrade

VNDirect là một trong những công ty môi giới chứng khoán nổi tiếng với nền tảng công nghệ giao dịch hiện đại, đơn giản và đặc biệt cạnh tranh nhờ phí giao dịch thuộc hàng thấp nhất. Trong nhiều năm liền nó luôn đứng trong top 5 nhà môi giới có thị phần lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Nếu bạn là một nhà đầu tư mới muốn bắt đầu giao dịch với VNDirect thì bài viết này dành cho bạn. Tienaogiatot sẽ hướng dẫn từ A đến Z cách trade VNDirect hiệu quả với các nền tảng từ mobile app VNDirect Financial Investing đến Dtrade hay Dstock VNDirect.

VNDirect là gì? VNDirect lừa đảo không?

Trước khi bắt đầu đi sâu hơn về hướng dẫn trade VNDirect thì mình sẽ nói sơ qua về công ty VNDirect và độ uy tín của nhà môi giới này để bạn có thể an tâm đầu tư.

VNDirect là gì?

VNDirect (Hose: VND) là tên thường gọi của công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect. Công ty được thành lập từ năm 2006 với lĩnh vực đăng ký kinh doanh là môi giới chứng khoán, đầu tư chứng khoán và tư vấn tài chính.

Được biết VNDirect là thành viên trực thuộc tập đoàn đầu tư tư nhân đa ngành IPA (IPA Investments Corporation). Trụ sở chính hiện tại nằm ở số 1 đường Nguyễn Thượng Hiền, Q. Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội.

Các đặc điểm nổi bật của VNDirect:

– Là một trong 3 công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam bên cạnh VPS và SSI. Có thị phần xếp thứ 2 trên sàn HNX (10.17%) và thứ 3 trên sàn Hose (8.01%) (Thống kê quý I/2022).

– Phí giao dịch VNDirect cơ bản chỉ 0.15% thuộc hàng môi giới có phí thấp nhất hiện nay.

– Cung cấp đầy đủ các sản phẩm từ cổ phiếu, trái phiếu, phái sinh, chứng chỉ quỹ. Đặc biệt VNDs còn cung cấp nhiều loại trái phiếu không ở sàn môi giới khác.

– Công nghệ VNDirect được đánh giá cao: công cụ phân tích chuyên sâu và định giá cổ phiếu; có tài khoản demo; đặt lệnh một chạm; có hệ thống giải pháp phần mềm và Data center riêng cho tốc độ xử lý với khối lương giao dịch lớn nhất trong vòng 1s.

VNDirect lừa đảo không?

Mặc dù có tới hơn 16 năm hoạt động và phát triển, là một trong những broker đầu tiên của thị trường chứng khoán Việt Nam nhưng VNDirect cũng không tránh được các tin đồn bị phá sản hay lừa đảo.

Năm 2008 thì có tin đồn VNDirect tuyên bố phá sản vì lỗ gần 1000 tỷ VNĐ. Năm 2009 thì bị tấn công khiến nhà đầu tư không truy cập được. Có lúc sàn còn bị đồn là hoạt động trái pháp luật do huy động vốn bằng cách hợp tác đầu tư hay gửi tiết kiệm,… Tuy nhiên đây chỉ là tin đồn và đã được VNDirect giải quyết nhanh chóng.

Hiện tại thì với quy mô lớn như sàn thì tin đồn VNDirect lừa đảo ít đi nhưng nó lại nhận nhiều phàn nàn về vấn đề giao dịch vì nền tảng hay bị lỗi không truy cập được hay bảo trì. Thậm chí là một lí do khó tin từ sàn khiến nhà đầu tư không truy cập được đó là do quên gia hạn tên miền vào tháng 4/2022. Đây có lẽ là vấn đề lớn nhất làm ảnh hưởng đến niềm tin khách hàng khi chọn VNDirect ở thời điểm này.

Tuy nhiên các vấn đề gặp phải trong quá trình giao dịch đều được nhân viên của VNDirect hỗ trợ rất tốt, phục vụ 24/7. Ngoài ra sàn còn có tổng đài online để hỗ trợ khác hàng giao dịch trực tuyến. Và theo quy định các nhà môi giới chứng khoán tại Việt Nam đều được quản lý bởi Sở giao dịch nên .nhìn chung khi quyết định tham gia trading VNDirect thì bạn có thể yên tâm hoàn toàn.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn sử dụng app iBoard SSI

Biểu phí trade VNDirect

Bất kỳ nhà môi giới nào thì cũng sẽ thu phí giao dịch mỗi khi bạn thực hiện mua và bán chứng khoán. VNDirect cũng sẽ tính phí giao dịch của bạn trên khối lượng giao dịch tuy nhiên tỷ lệ % phí giao dịch VNDirect thuộc top thấp nhất thị trường nên bạn có thể yên tâm. Hãy cùng xem qua các biểu phí giao dịch khi trade VNDirect ra sao nhé!

Các loại phí Mức phí
Phí duy trì tài khoản Miễn phí
Biểu phí giao dịch cơ sở cơ bản (trader giao dịch không cần nhân viên hỗ trợ) 0,15% khối lượng giao dịch
Biểu phí giao dịch cơ sở nếu có nhân viên môi giới hỗ trợ Từ 0,15%- 0,35% khối lượng giao dịch (X), tùy vào:
– X < 80 triệu VNĐ/ngày: 0.35%
– 80 <= X <250 triệu VNĐ/ngày: 0.3%
– 250 <= X < 400 triệu VNĐ/ngày: 0.25%
– 400 <= X <  800 triệu VNĐ/ngày: 0,2%
– X >= 800 triệu VNĐ/ngày: 0,15%
Phí giao dịch đối với khác hàng lớn (Đặc biệt) Thỏa thuận
Phí giao dịch sản phẩm khác Cổ phiếu OTC 0,3%
Trái phiếu 0,02 – 0,1%
Chứng quyền được VNDirect phát hành Miễn phí (Bao gồm cả phí lưu ký)
Chứng quyền không phải VNDirect phát hành Giống biểu phí giao dịch cơ sở
Phí lưu ký chứng khoán 0,27 đồng/cổ phiếu/tháng
Phí giao dịch margin 12%/năm
Phí ứng trước tiền bán 14%/năm ( tương đương 0,0389%/ngày); Min:  50.000 VNĐ/giao dịch

Lưu ý:

– Phí lưu ký là phí trả cho TT Lưu Ký chứng khoán để bạn có quyề sở hữu chứng khoán đó. Phí tối đa phải trả được quy định không cao hơn 0.5đ/cổ phiếu nên bạn không cần lo!

– Thuế TNCN: Khi bán cổ phiếu thì bạn phải trả một mức thuế nữa là 0.1%.

– Thuế trả khi nhận cổ tức: Dù là hưởng cổ tức bằng tiền mặt hay cổ phiếu thì bạn cũng cần trả thuế là 5% giá trị.

– Ngoài ra biểu phí giao dịch VNDirect còn có thể có thêm phí ứng trước tiền bán, phí phong tỏa chứng khoán, phí chuyển quyền sở hữu (khi bạn có nhu cầu).

Hướng dẫn cách trade VNDirect cơ bản

Danh mục sản phẩm giao dịch tại VNDirect cực kỳ đa dạng. Bạn có thể thấy VNDirect phân thành khá nhiều loại từ DLife, Dsave đến Dinvest, Dtrade. Ngoài các sản phẩm giao dịch chính là cổ phiếu, trái phiếu, phái sinh thì nhà đầu tư còn có thể tiếp cận được với khá nhiều quỹ đầu tư VNDirect như VNDAF, VNDBF đang tăng trưởng rất tốt. Bây giờ hãy cùng Tienaogiatot tìm hiểu cách đăng ký, nạp tiền và trade VNDirect như thế nào nhé!

Cách mở tài khoản chứng khoán online VNDirect

Lưu ý trước khi mở tài khoản:

– Bạn cần chuẩn bị giấy tờ xác minh danh tính là CCCD hoặc CMND còn hạn và là bản gốc.

– Quá trình đăng ký VNDirect có bước xác nhận hợp đồng điện tử rồi thì bạn không cần in hồ sơ ra để gửi về cho VNDirect nữa.

Bước 1: Điền các thông tin đăng nhập VNDirect

Để mở tài khoản VNDirect bạn truy cập vào trang web myaccount VNDirect là https://account-v2.vndirect.com.vn/

Điền các thông tin đăng nhập VNDirect
Điền các thông tin đăng nhập VNDirect

Tiếp theo bạn điền các thông tin đăng ký như Họ và tên / Số điện thoại/ Email; và các thông tin đăng nhập là tên đăng nhập và mật khẩu (nhập 2 lần). Lưu ý tên đăng nhập và mật khẩu để đăng ký VNDirect xong có thể đăng nhập và bắt đầu trade VNDirect nhé!

Điền đầy đủ thông tin của mình xong nếu có người giới thiệu bạn nhập mã của họ vào. Sau đó click ô “Tôi đề nghị….” và bấm nút “Tiếp tục”.

Bây giờ hệ thống sẽ gửi về điện thoại của bạn mã OTP; bạn check mã gồm 6 số để điền vào. Trường hợp không có mã gửi về điện thoại thì bạn click nhận mã OTP qua email để đổi phương thức xác thực.

Bước 2: Định danh cá nhân (trade VNDirect)

Định danh cá nhân
Định danh cá nhân

Bây giờ bạn click lần lượt các khung ảnh mặt trước và mặt sau để tải ảnh CMND hoặc CCCD của mình lên. Tải xong hết 2 mặt nhớ chụp hình rõ nét xong thì bạn click “Xác nhận”.

Tiếp bạn kiểm tra lại các thông tin để định danh như trên giấy tờ và bổ sung thêm các thông tin địa chỉ. Sau đó click Xác nhận để chuyển qua bước tiếp theo. Quá trình cuối cùng để xác minh danh tính là điền Số tài khoản ngân hàng. Số tài khoản này là để bạn rút tiền về sau này nên cân nhắc chọn số tài khoản hợp lý nhé!

Bước 3: Xác nhận hợp đồng điện tử

Sau khi hoàn thành bước 2 thì hệ thống sẽ tự động xuất ra hợp đồng điện tử. Bạn đọc kỹ hợp đồng và xem lại thông tin. Nếu có sai sót bạn click nút “Quay lại” để chỉnh sửa. Còn không vấn đề gì thì bạn click “Xác nhận”.

Để xác nhận hợp đồng điện tử bạn cần xác minh mã OTP như bước 1 thêm một lần nữa. Bạn kiểm tra điện thoại để lấy mã 6 số và điền vào là xong!

Xác nhận hợp đồng điện tử
Xác nhận hợp đồng điện tử

Bước 4: Kích hoạt tài khoản trade VNDirect

Để hoàn thành đăng ký và kích hoạt tài khoản trade VNDirect thì bạn cần chọn gói dịch vụ đầu tư theo các tùy chọn của công ty và trả lời các câu hỏi để khảo sát khả năng tài chính cũng như năng lực đầu tư của bạn. Bao gồm:

– Gói dịch vụ: Dtrade (Cổ phiếu/phái sinh/chứng quyền) và DInvest (Trái phiếu/CCQ và danh mục)

Kích hoạt tài khoản
Kích hoạt tài khoản trade VNDirect

– Trả lời câu hỏi khảo sát: Sức khỏe tài chính – Điều kiện đầu tư – Năng lực đầu tư.

Sau khi hoàn thành bạn nhấn “Xác nhận” là một bảng thông báo “Xin cảm ơn…” hiện ra. Chúc mừng bạn đã đăng ký tà khoản thành công. Bây giờ click vào “Tại đây” là có thể đăng nhập và trade VNDirect được rồi!

Hướng dẫn nạp tiền VNDirect

Có rất nhiều cách để bạn nộp tiền VNDirect nhưng đơn giản nhất là bạn nộp tiền thông qua các ngân hàng liên kết với công ty. Phần này mình sẽ hướng dẫn các bạn cả 2 cách để nạp tiền VNDirect qua ngân hàng hợp tác và cả các ngân hàng khác.

Nộp tiền VNDirect qua ngân hàng hợp tác

Danh sách các ngân hàng hợp tác với VNDirect bao gồm:

 • BIDV
 • Vietcombank
 • Techcombank
 • Vietinbank
 • ACB
 • OCB
 • VPBank
 • VIB
 • MSB
 • Agribank
 • Sacombank

Với các ngân hàng liên kết này khi bạn truy cập vào app Internet/mobile banking của nó thì sẽ đều có mục Nộp tiền chứng khoán VNDirect. Ví dụ như ở ngân hàng BIDV sau khi đăng nhập bạn chọn mục “Chứng khoán” và chọn “Nộp tiền chứng khoán”. Sau đó điền mã số tài khoản tại VNDirect của mình. Nhập OTP để hoàn thành giao dịch như chuyển tiền thông thường là xong. Với các ngân hàng hợp tác thì bạn chỉ cần chờ tầm 30 là tiền sẽ có trong tài khoản chứng khoán.

Nộp tiền VNDirect từ các ngân hàng khác

Để có thể nộp tiền VNDirect từ bất kỳ ngân hàng nào, bạn có thể chuyển thông qua tài khoản định danh bắt đầu với P88VND của bạn trên VNDirect.

– Đầu tiên bạn cũng đăng nhập vào ứng dụng Mobile bank của mình và chọn chuyển tiền.

Lưu ý: Bạn nên chọn chuyển nhanh 24/7 để tiền vào tài khoản giao dịch nhanh hơn.

– Điền thông tin để nạp tiền vào VNDirect như sau:

+ Ngân hàng thụ hưởng: Vietcombank

+ Số tài khoản:

 • Nếu là tài khoản chứng khoán cơ sở bạn nhập: P88VNDC + Số tài khoản VNDirect CK cơ sở của bạn
 • Nếu là tài khoản chứng khoán phái sinh bạn nhập: P88VNDP + Số tài khoản VNDirect phái sinh của bạn.

+ Tên tài khoản: Tự động hiển thị họ tên đầy đủ của bạn.

– Cuối cùng kiểm tra lại đúng thông tin tài khoản VNDirect của bạn chưa và xác nhận để hoàn thành giao dịch như chuyển tiền bình thường.

Xem thêm: Cách giao dịch tại sàn VPS với phần mềm Smartone VPS

Cách đặt lệnh mua bán chứng khoán VNDirect – Trade VNDirect

Bây giờ mình sẽ hướng dẫn cụ thể các bước để đặt lệnh mua bán chứng khoán trên VNDirect. Trước tiên bạn cần hiểu về các loại lệnh được cung cấp trên nền tảng.

Các loại lệnh trade VNDirect

– Lệnh thường: Lệnh này được đặt vào thời gian trong phiên giao dịch và sau 20h mỗi ngày.

– Lệnh 247: Là lệnh được đặt trước cho phiên giao dịch kế tiếp. Bạn có thể đặt lệnh này trong khoảng thời gian từ 15h00-20h00 vào ngày có giao dịch. Lưu ý là lệnh 247 chỉ có một loại lệnh duy nhất là lệnh giới hạn (LO). Khi đặt lệnh xong thì hệ thống không có kiểm tra sức mua hay sức bán. Đến lúc xử lý dữ liệu thì những lệnh nào thỏa mãn điều kiện sẽ được đẩy vào hệ thống chờ lên sàn vào phiên kế tiếp.

– Lệnh GTD là lệnh có hiệu lực trong nhiều ngày. Ưu điểm là bạn có thể đặt lệnh bất cứ thời gian nào trong ngay kể cả 24h/ngày. Lệnh được xử lý liên tục và bất kỳ lúc nào thỏa mãn sẽ được khớp ngay. Lệnh sẽ hoàn thành khi toàn bộ khối lượng đặt lệnh được khớp hết hoặc tới ngày hết hạn hoặc bạn tự hủy lệnh.

– Lệnh Stop Limit: Bạn đặt trước một mức giá và khối lượng cụ thể và khi lệnh thỏa mãn thì sẽ khớp ngay trong 1 lần duy nhất. Lưu ý là thông tin giá khi bạn đặt lệnh có thể khác với giá khớp.

Cách đặt lệnh mua bán chứng khoán (trade VNDirect)

Bây giờ bạn đăng nhập VNDirect để bắt đầu giao dịch. Đầu tiên phía dưới góc trái màn hình bạn chọn Số tài khoản để đặt lệnh và bấm vào “Đặt lệnh”.Lưu ý là bạn cần xác thực bảo mật tầng 2 bằng việc nhập mã OTP gửi về điện thoại. Rồi bây giờ cửa sổ đặt lệnh sẽ hiện ra.

(1) Thông tin tham khảo đặt lệnh

Hàng trên cùng có các thông tin cho bạn tham khảo để đặt lệnh bao gồm giá trần/TC/sàn/giá mua/KL mua/KL bán/giá bán. Bạn có thể click vào các ô giá hay khối lượng này thì con số này sẽ tự động hiển thị ở phần đặt lệnh bên dưới

Cách đặt lệnh mua bán chứng khoán
Cách đặt lệnh mua bán chứng khoán VNDirect

(2) Thông tin đặt lệnh

Hàng trên Bạn chọn 1 trong 4 loại lệnh mà mình đã đề cập ở mục trên bao gồm Lệnh thường – Lệnh 247 – Lệnh GTD – Lệnh điều kiện.
Hàng dưới bạn cần:

+ Chọn loại lệnh là MUA hay BÁN

+ Nhập mã cổ phiếu muỗn giao dịch

+ Nhập khối lượng cổ phiếu muốn mua hay bán

+ Chọn lệnh (LO/ATO/ATC) và giá

Nhấn nút “MUA”hoặc “BÁN” để xác nhận đặt lệnh

Phân biệt lệnh LO/ATO/ATC

Lệnh LO là lệnh trade VNDirect ở một mức giá bạn đặt trước và lệnh sẽ khớp khi giá đạt mức đặt trước hoặc tốt hơn. Ví dụ bạn bán cổ phiếu ở mức giá 12.000 VNĐ thì giá sẽ khớp ở mức 12.000 VNĐ hoặc 12.100 VNĐ hoặc 12.200 USD.

Lệnh ATO: là lệnh trade VNDirect bạn đặt ở mức giá mở cửa hay đầu phiên giao dịch (9h00-9h15). Lệnh ATO được ưu tiên để khớp trước lệnh LO. Lệnh này thích hợp khi bạn nghe được tin tốt về cổ phiếu và muốn sở hữu nó trước khi vào phiên giao dịch thì bạn sẽ đặt lệnh ATO trước giờ mở cửa.

Lệnh ATC: là lệnh trade VNDirect tại mức giá đóng cửa (từ 15h00 đến 15h30). Lệnh ATC giúp xác định giá đóng cửa và sẽ được khớp nếu thỏa mãn điều kiện trước khi tới giờ mở cửa. Lệnh ATC cũng được ưu tiên để khớp trước lệnh LO.

Cách trade/bán cổ phiếu lẻ VNDirect

 • Đối với sàn HNX và Upcom

Để mua bán cổ phiếu lô lẻ trên 2 sàn này thì bạn có thể 2 lựa chọn

(1) Mua bán trên sàn: Bạn có thể bán cổ phiếu lô lẻ online hoặc liên hệ với nhân viên hỗ trợ hoặc gọi trức tiếp lên tổng đài số 1900 545 409

(2) Giao dịch thỏa thuận: Phần này bạn đặt lệnh qua nhân viên hỗ trợ hoặc gọi trức tiếp lên tổng đài số 1900 545 409.

 • Đối với sàn Hose

Lưu ý: Thời gian xử lý lệnh bán chứng khoán lô lẻ trên VNDirect có thể mất từ 7 tới 15 ngày làm việc. Thời gian giao dịch là từ 20h00 ngày T-1 đến 15h00 ngày T.

Để đặt lệnh bán vào bảng giá VNDirect Dboard. Xác thực mã OTP như bước trade VNDirect mình đã nói ở trên. => Chọn tab “Giao dịch cổ phiếu” sau đó chọn mục “Giao dịch lô lẻ HOSE”. Bây giờ bạn chọn mã chứng khoán mà mình muốn bán theo lô lẻ và click Đặt bán.

Ngoài cách này bạn có thể điền form mẫu bán chứung khoán lô lẻ VNDirecr và gửi 2 bản về cho công ty VNDirect để được sàn xử lý trưc tiếp.

Cách ứng trước tiền bán VNDirect – trade VNDirect

Lưu ý trước khi thực hiện ứng trước tiền bán chứng khoán:

– Thời gian bạn có thể thực hiện ứng trước tiền bán là từ 8h00 đến 16h00 trong ngày giao dịch.

– Việc ứng trước tiền bán chứng khoán chỉ được thực hiện cho các lệnh ở trạng thái đã khớp (Executed)

– Thông thường khi bán cổ phiếu thì đến ngày T+3 tiền mới thực sự về tài khoản. Nếu bạn ứng trước tiền bán thì VNDirect sẽ tự trích tiền sau khi về tài khoản để trả khoản vay ứng trước.

– Số tiền bạn được phép ứng trước tối đa = giá trị lệnh đã khớp – phí giao dịch – phí ứng trước tiền bán.

Các bước để ứng trước tiền bán chứng khoán là:

(1) Đăng nhập vào tài khoản VNDirect của bạn

(2) Ở phần Bảng giá VNDirect bạn chọn tab “Giao dịch tiền” và chọn tiếp mục “Ứng trước tiền bán”.

(3) Chọn lệnh đã khớp muốn ứng tiền và nhập số tiền muốn ứng trước.

Lưu ý: Chọn ứng toàn bộ hoặc một phần giá trị lệnh đã khớp đều được. Khi nhập số tiền ứng không nhập ký tự đặc biệt, chỉ nhập số.

Như đã nói ở trên, phí ứng trước tiền bán VNDirect là 14%/năm (tương đương 0,0389%/ngày); Mức tối thiểu phải đóng là  50.000 VNĐ/giao dịch.

Cách đăng ký vay margin VNDirect

Để đăng ký vay margin vndirect, bạn lưu ý mình phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Đã đăng ký VNDirect và xác nhận hợp đồng điện tử rồi hoặc gửi bản cứng hợp về về công ty VNDirect rồi.

– Đã hoàn thành xác minh chữ ký với VNDirect rồi

– Chưa từng đăng ký một dịch vụ vay nào từ VNDirect

– Tài khoản bạn đăng ký không phải là tài khoản OTC

– Bạn không bật tính năng “Ứng trước tiền bán tự động” trong tài khoản.

Nếu thỏa mãn điều kiện trên, bạn tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Myaccount VNDirect là https://myaccount.vndirect.com.vn

Bước 2: Đăng nhập VNDirect

Bước 3: Chọn mục “Sản phẩm dịch vụ”, chọn Đăng ký và chọn tới mục “Sản phẩm tài chính”. Chọn số tài khoản bạn muốn đăng ký và gửi yêu cầu.

Bước 4: Bạn check email vì VNDirect sẽ gửi hợp đồng đăng ký Dmargin về email của bạn. Bạn in hợp đồng và gửi bản cứng về cho công ty trong thời gian 7 ngày; nếu không sẽ phải đăng ký lại.

Đọc thêm: Hướng dẫn sử dụng app TCInvest của sàn Techcombank Securities

Hướng dẫn cách trade với Dstock VNDirect

Dstock VNDirect là một nền tảng giúp nhà đầu tư phân tích cổ phiếu và thị trường chuyên sâu để phục vụ cho việc đầu tư chứng khoán. Nó hoạt động như một website với tên miền là https://dstock.vndirect.com.vn/. Với giao diện đơn giản và một bộ chỉ số để đo lường sức khỏe của một mã chứng khoán cụ thể được phát triển độc quyền bởi VNDirect với tên gọi là D-rating.

Với Dstock VNDirect, bạn cò thể làm được gì?

 • Đánh giá một mã cổ phiếu với các thông tin phân tich chuyên sâu có sẵn trên nền tảng. Việc duy nhất bạn cần làm là search từ khóa “mã cổ phiếu”.
 • Nền tảng Dstock cũng cung cấp đầy đủ các thông tin về thanh khoản, khối lượng, chỉ số…
 • Cập nhật liên tục tình hình các chỉ số tài chính: lãi suất tiền gửi, tỷ giá hối đoái, biến động giá hàng hóa,…
 • Cung cấp các báo cáo về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, phân tích ngành hay chiến lược vĩ mô,…
 • Mục tin tức thị trường cả trong nước và thế giới được cập nhật thường xuyên.
Dstock VNDirect
Dstock VNDirect

Cách nghiên cứu cổ phiếu trên Dstock VNDirect:

Bạn truy cập vào đường link: https://dstock.vndirect.com.vn/

(1) Gõ tên mã cổ phiếu ở thanh tìm kiếm trên cùng để xem thông tin về mã cổ phiếu đó.

(2) Tên trang chủ có các ô về biến động giá trong ngày; top 10 cổ phiếu; và “Stock of day” cho biết 5 mã cổ phiếu nổi bật nhất trong ngày

(3) Bạn có thể xem diễn biến giao dịch khối ngoại thông qua bản đồ khối ngoại trên 2 sàn HOSE và HNX.

(4) Thanh trên cùng có các tab “Trung tâm phân tích” cập nhật các bài đánh giá cổ phiếu. Và tab “Tin tức” để updat các thông tin từ sở giao dịch với thị trường trong ngoài nước.

Hướng dẫn cách trade Dinvest VNDirect

2 sản phẩm thuộc nhóm Dinvest được nhiều trader VNDirect quan tâm nhất là trái phiếu và chứng chỉ quỹ. Nếu các bạn trade VNDirect hứng thú có thể tham khảo qua các sản phẩm bên dưới đây.

Hướng dẫn trade trái phiếu VNDirect

VNDirect hiện đang phân phối 2 loại trái phiếu trên thị trường là DBond và VBond. Cả 2 nhóm này đều thuộc trái phiếu doanh nghiệp. V-Bond là trái phiếu DN có kỳ hạn dài trong khi D-Bond là trái phiêu DN có kỳ hạn ngắn.

– Giao dịch với trái phiếu V-Bond bản chất là nhà đầu tư mua trực tiếp trái phiếu do Doanh nghiệp phát hành. Nó cũng không khác gì đầu tư cổ phiếu nhưng an toàn hơn bởi nó có tài sản đảm bảo và thường được phát hành bởi các doanh nghiệp có chỉ số sức khỏe tài chính tốt.

– Trái phiếu DBond là các combo được thiết kế gồm nhiều trái phiếu doanh nghiệp khác nhau được VNDirect phân phối, cam kết mua lại và trả lãi đúng kỳ hạn.

Hướng dẫn trade trái phiếu VNDirect
Hướng dẫn trade trái phiếu VNDirect

Để mua trái phiếu VNDirect bạn cũng đăng nhập và truy cập vào Bảng giá VNDirect. Ở góc phải trên cùng có biểu tượng 9 nút (Cơ sở) bạn click vào đây và chọn mục “Trái phiếu”. Sau đó cửa sổ mới sẽ có sẵn 2 tab là DBond và Vbond. Để tìm kiếm các trái phiếu tiềm năng để trade trên VNDirect; thì bạn có thể sử dụng tính năng “Bộ lọc nâng cao” để lọc ra các trái phiếu phù hợp.

Hướng dẫn trade chứng chỉ quỹ VNDirect

VNDirect đang cung cấp 3 quỹ đầu tư với mức độ rủi ro khác nhau; bao gồm VNDBF (quỹ trái phiếu) – VNDAF (quỹ cổ phiếu) – FUEIP100 (quỹ ETF IPAAM VN100). Đặc điểm của các quỹ đầu tư này là:

– Quỹ VNDBF: là quỹ đầu tư tập trung vào các sản phẩm như chứng chỉ tiền gửi; trái phiếu chính phủ; hoặc doanh nghiệp có chỉ số sức khỏe tốt,… Quỹ này rủi ro thấp nhưng lãi suất cũng tạm ổn cao hơn gửi tiết kiệm ngân hàng một chút.

Hướng dẫn trade chứng chỉ quỹ VNDirect
Hướng dẫn trade chứng chỉ quỹ VNDirect

– Quỹ VNDAF: Đây là quỹ cổ phiếu với danh mục đầu tư tập trung vào các mã cổ phiếu có vốn hóa thị trường lớn; và đặc biệt được các trader nước ngoài đánh giá tốt. Các mã cổ phiếu trong quỹ phân bổ trên nhiều ngành từ Ngân hàng tới BĐS< bán lẻ, phần mềm, tài chính, khí đốt,… Quỹ có đầu tư thêm phái sinh để giảm rủi ro. Nhìn chung lãi suất cao hơn quỹ trái phiếu trên. Trong những năm gần đây tăng trưởng của nó cũng cao hơn đầu tư vào các chỉ số VN-Index hay VN30-index.

– Quỹ FUEIP100 (Quỹ ETF IPAAM VN100): Đây là quỹ ETF mô phỏng chỉ số VN100-index (bao gồm 100 mã cổ phiếu có vốn hóa và thanh khoản top đầu trên Hose). Quỹ ETF IPAAM VN100 có cung cấp theo lỗ lớn với 100 nghìn CCQ cho nhà đầu tư có nhu cầu. Ngoài ra cũng niêm yết dưới mã FUEIP100 để nhà đầu tư nhu cầu nhỏ lẻ tham gia mua bán.

Tương tự như mua trái phiếu VNDirect, để mua chứng chỉ quỹ VNDirect bạn truy cập vào mục chứng chỉ quỹ ở góc phải trên cùng màn hình và chọn loại chứng chỉ quỹ muốn trade.

Kết luận

Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn chi tiết cách trade VNDirect với hầu hết các danh mục sản phẩm mà sàn cung cấp. VNDirect cung cấp khá nhiều loại sản phẩm với đa dạng nền tảng phục vụ cho từng nhu cầu giao dịch khác nhau. Trong đó app giao dịch VNDirect Financial Investing và Dstock VNDirect là các nền tảng được sử dụng phổ biến nhất cho việc trade VNDirect với sản phẩm cơ sở. Hy vọng qua bài viết các bạn đã có thể tự tin bắt đầu giao dịch với ứng dụng trading VNDirect. Chúc các bạn giao dịch thành công!

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin