iBoard SSI | Review từ A-Z app đầu tư chứng khoán SSI Board

Nói đến SSI thì có lẽ không nhà đầu tư chứng khoán nào lại không biết tới nhà môi giới này. Sàn giao dịch SSI đã liên tục giữ ngôi vương trên thị trường môi giới nhiều năm liền. Một trong những lí do góp phần vào sự thành công này chắc chắn không thể không nhắc đến nền tảng giao dịch toàn diện, thông minh, nhanh gọn và ít bị lỗi của SSI. Hệ sinh thái điện tử của SSI bao gồm 4 ứng dụng quan trọng nhất là iBoard SSI (phiên bản web và mobile), SSI webtrading, SSI pro trading và SSI mobile trading.

Trong số các ứng dụng trên thì SSI iboard chính là nền tảng hiện đại được nhiều nhà đầu tư yêu thích nhất. SSIboard là nền tảng cung cấp bảng giá điện tử thông minh có tốc độ nhanh nhất hiện nay. Trên bảng giá được tích hợp công cụ đặt lệnh mua bán nhanh để nhà đầu tư vừa có thể theo dõi thông tin trực quan vừa vào lệnh nhanh chóng. Bảng giá SSI board cho phép nhà đầu tư theo dõi và đặt lệnh với cổ phiếu, trái phiếu, phái sinh, CCQ,… tại cùng một bảng giá. Hãy cùng Tienaogiatot tìm hiểu tất tần tật các tính năng và cách giao dịch trên iBoard SSI như thế nào nhé!

Tìm hiểu về bảng giá iBoard SSI

iBoard SSI là ứng dụng bảng giá điện tử của sàn giao dịch SSI bao gồm phiên bản web và thiết bị di động. Bản nâng cấp mới nhất iBoard SSI 2.0 được cập nhật năm 2020 cho phép nhà đầu tư cùng lúc theo dõi các biến động trên thị trường thông qua bảng giá và vừa tiến hành đặt lệnh trực tiếp từ một giao diện. Đặc biệt khách hàng có thể mua, bán nhiều sản phẩm như cổ phiếu, chứng chĩ quỹ, phái sinh,… của một công ty trên cùng ứng dụng.

iBoard SSI có gì mới?

– Vừa theo dõi biến động giá vừa giao dịch cùng lúc

– Giao dịch chứng khoán cơ sở và phái sinh ngay trong một cửa sổ

– Dễ dàng đặt lệnh và kiểm tra sổ lệnh

– Tùy biến bảng giá theo sở thích, tạo danh mục cổ phiếu quan tâm, tạo cảnh báo, xem hồ sơ doanh nghiệp đầy đủ,…

– Cung cấp tới 6 loại lệnh điều kiện đối với giao dịch phái sinh

– Có thể giao dịch trái phiếu S-bond

– Tốc độ load và xử lý nhanh, thay đổi màu nền, giao dịch tùy thích

Các tính năng nổi bật của bảng giá iBoard SSI

iBoard SSI không chỉ là một bảng giá điện tử để cập nhật các biến động thị trường. Nó còn là nền tảng tích hợp các tính năng mạnh mẽ để hỗ trợ giao dịch và phân tích kỹ thuật.

Bảng giá SSI iBoard thông minh

Bảng giá iBoard SSI được đánh giá là một trong các bảng giá đầy đủ và thông minh nhất. Các thông tin về giá, khối lượng giao dịch, khớp lệnh, biểu đồ kỹ thuật; và các chỉ số được update theo thời gian thực hỗ trợ đắc lực cho quá trình phân tích kỹ thuật. SSi iBoard cũng là bảng giá duy nhất cho đến hiện tại có cập nhật thông tin chứng quyền realtime như các sản phẩm khác.

Bảng giá SSI iBoard thông minh
Bảng giá SSI iBoard thông minh

Từ bảng giá bạn có thể click vào để để xem chi tiết các thông tin về mã cổ phiếu. Bao gồm tổng quan; hồ sơ của doanh nghiệp; các tin tức, sự kiện; cũng như các chỉ số tài chính. Phần này sẽ giúp bạn phân tích, đánh giá tình hình hoạt động kinh doanh của công ty.

Xem hồ sơ doanh nghiệp, xem top cổ phiếu
Xem hồ sơ doanh nghiệp, xem top cổ phiếu

Bên cạnh các tính năng tiện lợi thì giao diện tùy biến cũng góp phần nâng cao trải nghiệm của nhà đầu tư. Ở giao diện giao dịch thông thường; trader có thể xem bảng giá, danh mục, màn hình đặt lệnh hay trạng thái lệnh. Còn ở giao diện của phần giao dịch nhanh phù hợp với phái sinh; trader có thể xem biểu đồ, lịch sử khớp kệnh; depth market, màn hình đặt lệnh nhanh, trạng thái.

Tạo cảnh báo, watchlist và lọc cổ phiếu trên Iboard SSI

Như những công cụ phân tích kỹ thuật chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay. SSI iBoard cũng được tích hợp sẵn các tính nẵng hàng đầu để hỗ trợ nhà đầu tư theo dõi biến động thị trường và giao dịch hiệu quả hơn.

– Tạo cảnh báo: iBoard SSI cho phép nhà đầu tư tạo cảnh báo theo giá và khối lượng giao dịch. Bất kỳ lúc nào thị trường có biến động, giá hoặc khối lượng đạt mức cảnh báo thì hệ thống sẽ gửi email hoặc tin nhắn nhắc nhở bạn truy cập ứng dụng để giao dịch.

Tạo cảnh báo
Tạo cảnh báo

– Lọc cổ phiếu: SSi cũng có bộ lọc cổ phiếu với rất nhiều tiêu chí như giá, khối lượng, giá trị giao dịch, chỉ tiêu Fiintrade, chỉ số vốn hóa, P/E, P/S, P/B, EPS, doanh thu, lợi nhuận, chỉ số RS, chỉ báo kỹ thuật như RSI, STOCH,…

– Tạo watchlist: Bạn có thể thêm các cổ phiếu tiềm năng mà mình thích vào một danh sách riêng. Tính năng này giúp bạn dễ theo dõi và tiến hàng phân tích kỹ thuật, tạo cảnh báo với chỉ các mã trong list.

Tạo watchlist
Tạo watchlist

Tính năng đặt lệnh nhanh của iBoard SSI

Không chỉ cố gắng tăng tốc độ xử lý mà iBoard SSI còn hướng tới giúp nhà đầu tư tăng tộc độ giao dịch nhờ tối ưu các bước thực hiện. Đặt lệnh nhanh cũng là tính năng nổi bật nhất khi nhắc đến ứng dụng iBoard SSI. Đặt lệnh nhanh hay còn gọi là One-click. Tức là nhà đầu tư chỉ cần thiết lập các yêu cầu giao dịch mua bán cho lần đầu như mã hợp đồng, volume, xác nhận rồi đẩy vào sàn. Sau đó các lệnh tiếp theo sẽ được sao chép và đẩy vào với giá chờ mua, bán tốt nhất vào thời điểm đặt lệnh.

Ngoài ra, nhà đầu tư còn có thể chọn nhiều cơ chế đặt lệnh khác như không cần nhập giá; đảo chiều vị thế phái sinh; đặt lệnh theo biên độ Toler; cơ chế bỏ qua xác nhận lệnh,… Với những cơ chế tốc độ đặt lệnh của nhà đầu tư trở nên cực kỳ nhanh chóng và gọn gàng.

Phí giao dịch SSI iBoard

– Phí áp dụng với các sản phẩm là cổ phiếu, ETF, chứng chỉ quỹ (CCQ), chứng quyền có đảm bảo (CW):

  • Có nhân viên tư vấn: phí 0.25%
  • Không có nhân viên tư vấn: 0.15%

*Phí lưu ký là 0.27 đồng/CP hoặc CCQ hoặc CW

– Phí áp dụng cho giao dịch trái phiếu: cả giao dịch thường và giao dịch repo đều có phí từ 0.05% đến 0.1%.

*Phí lưu ký là 0.14 VNĐ/trái phiếu/tháng

– Dịch vụ ứng trước tiền bán: Nếu bạn cần tiền nhanh để giao dịch thì thay vì chờ tiền về T+2 ngày thì có thể sử dụng dịch vụ này. Phí là 0.0389%/ngày (ít nhất là 50 nghìn trên một lần ứng tiền)

– Lãi vay margin: Bạn có thể vay thêm từ SSI để đầu tư với tỷ lệ kỹ quỹ từ 50% thời hạn 90 ngày. Lãi suất vay margin SSI tính khá ổn với 12%/năm.

– Ngoài ra còn có phí chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng. Nếu bạn sử dụng các ngân hàng như VCB, BIDV, TCB, ACB, MBbank, Vietinbank, Sacombank, Eximbank thì sẽ miễn phí. Còn các ngân hàng khác thì bị thu 0.022% trên số tiền chuyển khoản. Min: 11.000 VNĐ/giao dịch, Max: 220.000 VNĐ/giao dịch.

Ưu và nhược điểm của app SSIBoard

Ưu điểm:

– Nền tảng thông minh và trực quan, tốc độ xử lý nhanh

– Đặt lệnh nhanh chóng, giao dịch nhiều sản phẩm như cổ phiếu, CCQ, phái sinh từ một cửa sổ

– Dữ liệu realtime, thông tin về thị trường, hồ sơ doanh nghiệp đầy đủ, đa dạng

– Ngoài thông tin cổ phiếu, phái sinh, CCQ còn có cả thông tin chứng chuyền realtime

– Giao diện tùy biến linh hoạt phù hợp sở thích nhà đầu tư

– Tính năng hữu ích khác: tạo watchlist, tạo cảnh báo, xem top cổ phiếu, cài đặt chế độ xác nhận lệnh,…

– Chưa đăng ký thông tin vẫn truy cập bảng giá được.

Hạn chế:

– Không cung cấp tài khoản demo cho nhà đầu tư F0 hoặc để test chiến lược giao dịch

– Sàn giao dịch SSI từng bị lỗi không truy cập được

Có thể bạn quan tâm: Phần mềm giao dịch Stock24 MBS

Hướng dẫn mở tài khoản và đăng nhập SSI iBoard

Chuẩn bị: Giấy tờ cá nhân (CCCD/CMND) và smartphone có camera.

Bước 1: Tải app SSI iBoard

Bạn có thể ải tapp SSI iBoard trên ứng dụng CH play nếu dùng hệ điều hành Adroid và ứng dụng App Store nếu dùng IOS. Chờ ứng dụng tải về sau đó bật app SSI iBoard lên, chọn biểu tượng “Giao dịch” chính giữa thanh dưới cùng màn hình. Bạn click Đăng ký để mở tài khoản SSI.

Bước 2: Cung cấp thông tin cá nhân

– Bạn cần click chọn các thông tin về loại tài khoản bao gồm:

Chọn loại tài khoản trên iBoard SSI
Chọn loại tài khoản trên iBoard SSI
  • Khách hàng cá nhân hay tổ chức
  • Quốc tịch Việt Nam hay nước ngoài
  • Loại tài khoản thông thường – ký quỹ hay phái sinh
  • Giao dịch có nhà môi giới tư vấn hay tự giao dịch (phí có môi giới tư vấn mình đã đề cập ở trên)
  • Chọn chi nhánh giao dịch gần bạn nhất để dễ hỗ trợ về sau

– Xác minh giấy tờ cá nhân và định danh bằng khuôn mặt: bạn chụp ảnh mặt trước, sau giấy tờ tải lên là xong. Xác minh khuôn mặt nhớ chọn nơi có đủ ánh sáng để camera quét được gương mặt của bạn.

Xác minh eKYC
Xác minh eKYC

– Bổ sung thông tin: Sau khi tải CCCD hoặc CMND xong thì hệ thống sẽ tự nạp thông tin lên. Bạn chỉ cần nhập thêm địa chỉ email và số điện thoại để xác nhận và kích hoạt tài khoản ở phần sau.

Bổ sung thông tin mở tài khoản SSI
Bổ sung thông tin mở tài khoản SSI

Bước 3: Ký hợp đồng

– Thông tin hợp đồng với các điều khoản cụ thể khi giao dịch tại SSI. Bạn đọc kỹ và tải ảnh chữ kỹ của mình lên và click gửi là xong.

Ký hợp đồng mở tài khoản SSi
Ký hợp đồng mở tài khoản SSi

Sau khi ký hợp đồng xong hệ thống sẽ gửi mã xác minh về SĐT hoặc email của bạn. Bạn kiểm tra và điền vào để hoàn tất quá trình đăng ký. CHờ ít phút để hệ thống của SSi gửi email thông báo tài khoản và mật khẩu đăng nhập SSI iBoard.

Lưu ý: Sau khi đăng nhập là bạn đã có thể bắt đầu giao dịch. Tuy nhiên vẫn cần in hợp đồng trong email gửi về cho SSI theo địa chỉ chi nhánh gần nhất bạn đã chọn ở bước trên để được kích hoạt dịch vụ thanh toán.

Hướng dẫn giao dịch trên SSI Board

Ứng dụng SSI Board là một ứng dụng hiện đại với việc giao dịch trực tiếp từ bảng giá nhanh gọn và cực kỳ đơn giản. Tuy nhiên, SSIBoard còn tích hợp cả giao dịch cổ phiếu, trái phiếu, phái sinh trong cùng một cửa sổ. Các lệnh giao dịch với mỗi sản phẩm cũng khác nhau; nên các bạn cần nắm rõ để tranh nhầm lẫn.

Cách đặt lệnh trên app SSI Board

Có 2 cách để đặt lệnh:

Cách đặt lệnh trên iBoard SSI
Cách đặt lệnh trên iBoard SSI

(1) Từ bảng giá hoặc watchlist, bạn click vào mã chứng khoán mình muốn mua/bán. Màn hình thông tin chi tiết về mã cổ phiếu hiện ra và 2 nút MUA và BÁN ngay bên dưới. Tiếp đến hệ thống sẽ chuyển đến cửa sổ đặt lệnh nhanh hoặc thường.

(2) Vào tab “Giao dịch” ngay dưới màn hình trang chủ và chọn tiếp tab đặt lệnh nhanh hoặc đặt lệnh thường

TH1: Chọn đặt nhanh: khớp lệnh theo giá tốt nhất ở thời điểm đặt lệnh

Đặt lệnh nhanh trên iBoard SSI
Đặt lệnh nhanh trên iBoard SSI

– Chọn số tài khoản chứng khoán của bạn ở thanh trên cùng

– Chọn mã chứng khoán (hệ thống tự điền nếu bạn chọn mã từ bảng giá trước đó).

– Điền khối lượng muốn mua hay bán và biên trượt giá (nếu muốn).

Giá mua hay bán sẽ hiện ngay nút MUA màu xanh và BÁN màu đỏ. Bạn click vào nút mua/bán tùy theo nhu cầu, nhập mã PIN để gửi lệnh đi.

TH2: Đặt lệnh: Bạn tự set mức giá hoặc chọn đặt theo lệnh thị trường (ATO, ATC, MP, MOK, MAK, MTL, PLO)

Đặt lệnh trên iBoard SSI
Đặt lệnh trên iBoard SSI

– Như trên chọn loại tài khoản chứng khoán của bạn, chọn mã CK muốn giao dịch

– Chọn tab GIỚI HẠN hoặc THỊ TRƯỜNG

– Điền khối lượng và giá và Click mua hoặc bán

– Nhập mã PIN để gửi lệnh

Phân biệt các lệnh giới hạn và lệnh thị trường trên SSIBoard

Ngoài cơ chế đặt lệnh nhanh, một tính năng nổi bật của SSIboard; thì nhu cầu của nhà đầu tư không phải lúc nào cũng giống nhau. Chẳng hạn như bạn muốn đặt lệnh giao dịch ở mức giá mở cửa hay đóng cửa; thì bạn cần phải chuyển đến tab “Đặt lệnh” và chọn lệnh ATO hay ATC. Mình sẽ giải thích từng loại lệnh giới hạn và lệnh thị trường trên sàn SSI để bạn nắm rõ trước khi bắt đầu giao dịch trên sàn nhé!

Lệnh giới hạn LO

Đây là lệnh mà bạn phải tự set mức giá và nó sẽ chỉ khớp ở mức giá này hoặc tốt hơn. Tức là chỉ bán khi giá cao hơn giá bạn đặt; hoặc mua khi giá thấp hơn giá bạn đặt. Lệnh LO có giới hạn từ lúc nhập cho tới hết phiên giao dịch hoặc chỉ trừ khi bạn hủy. Lệnh đặt ngoài giờ sẽ nằm ở trạng thái chờ gửi và có hiệu lực khi bắt đầu vào phiên.

 Lệnh thị trường

Lệnh thị trường là lệnh MUA sẽ khớp ở mức giá bán thấp nhất và lệnh BÁN sẽ khớp ở mức giá mua cao nhất.

Lệnh MP áp dụng tại các sàn Hồ Chí Minh sẽ cố gắng khớp theo quy tắc trên. Nếu không khớp được hết thì sẽ chọn mức giá kế tiếp. Tức là mua với giá cao hơn liền kề giá bán thấp nhất; bán với giá thấp hơn liền kê giá mua cao nhất. Sau khi tiến hành khớp liên tục nhu trên mà vẫn không khớp được hết thì phần còn lại sẽ chuyển thành lệnh LO.

Các sàn Hà Nội cũng áp dụng lệnh thị trường tương tự như sàn ở Hồ Chí Minh. Tuy nhiên nó còn chia thành 3 loại lệnh khác nhau. Đó là:

  • Lệnh MTL: gọi là lệnh thị trường limit. Nếu lệnh không khớp được hết thì phần còn lại lệnh MTL chuyển thành lệnh giới hạn LO
  • Lệnh MOK: Là lệnh khớp toàn bộ hoặc hủy. Nó có nghĩa là chỉ có 2 trường hợp, một là khớp hết toàn bộ lệnh, còn không thì hủy luôn.
  • Lệnh MAK: Lệnh này khác lệnh MOK một chút. Lệnh có thể được khớp hết toàn bộ hoặc một phần. Nhưng phần không khớp được thì sẽ bị hủy chứ không chuyển thành lệnh LO.

Lệnh ATO, ATC

Lệnh ATO: Đây là lệnh được thực hiện tại mức giá mở cửa. Bạn có thể nhập lệnh ATO trước hoặc trong phiên khớp định kỳ để xác định mức giá mở cửa. Sau mốc 9:15 nếu lệnh không được thực hiện hoặc chỉ được khớp một phần thì sẽ bị hủy phần còn lại. So với lệnh giới hạn LO thì lệnh ATO được ưu tiên khớp trước. Trường hợp nếu chỉ có lệnh ATO thì phiên khớp lệnh định kỳ để xác định mưc giá mở cửa không thể tìm được giá khớp.

Lệnh ATC: Khá giống lệnh ATO nhưng nó là lệnh xác định giá đóng cửa. Lệnh bắt đầu tư 14:30 tới 14:45. Nếu sau 14:45 mà không được khớp hoặc chỉ khớp một phần thì sẽ bị hủy toàn bộ hoặc hủy còn lại.

*Lưu ý: Lệnh ATC, ATO không thể hủy hay sửa được.

Lệnh PLO

Lệnh PLO là lệnh giao dịch sau khi kết thúc phiên ATC được khớp bằng mức giá đóng cửa. Lệnh PLO được nhập trong khoảng thời gian từ 14:45 tới 15:00. Nếu có sẵn lệnh đối ứng thì sẽ được khớp ngay lập tức. Nếu lệnh PLO không đươck khớp hoặc chỉ khớp một phần thì sẽ bị hủy tự động hoặc hủy phần còn lại. Trường hợp mà phiên khớp định kỳ không tìm được giá đóng cửa thì lệnh PLO bị từ chối nhập vào hệ thống.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn giao dịch app Dstock VNDirect

Kết luận

Trên đây mình đã giới thiệu với các bạn một ứng dụng đặt lệnh đơn giản và nhanh chóng cho cả sản phẩm chứng khoán cơ sở lẫn phái sinh. Ứng dụng iBoard SSI được các chuyên gia phát triển với đa dạng các cơ chế đặt lệnh, linh hoạt cho từng sản phẩm. Ngoài là bảng giá trực quan, sinh động cho phép đồng thời theo dõi thị trường và đặt lệnh với tất cả các sản phẩm từ một cửa sổ. Bạn đừng quên iBoard SSi cũng là một nền tảng phân tích kỹ thuật rất tốt. Nó cũng cấp rất nhiều tính năng hữu ích như các ứng dụng theo dõi và phân tích thị trường chuyên nghiệp như bộ lọc cổ phiếu SSI, tạo cảnh báo, tạo watchlist,…

Mặc dù hệ thống của SSI thi thoảng bị lỗi không truy cập được. Tuy nhiên, theo mình thấy thì tần suất bảo trì và bị lỗi của SSIboard đã rất khiêm tốn so với các nền tảng khác rồi. Nếu bạn tìm kiếm thử các sàn khác với từ khóa bị lỗi, không truy cập được; thì sẽ thấy đây là vấn đề rất khó tránh đối với các sàn môi giới chứng khoán. Vì thế với những tính năng tuyệt vời trên ứng dụng iBoard SSI và phí giao dịch cũng rất cạnh tranh. Mình vẫn khuyến nghị các bạn mở tài khoản tại SSIboard nhé!

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin