Only Fans là gì? Ứng dụng sáng tạo nội dung kiếm tiền “hot” nhất hiện nay

Only Fans là gì? Only Fans là một ứng dụng sáng tạo nội dung để kiếm tiền. Nó cũng là một mô hình tương tự các mạng xã hội như Facebook, Tiktok, youtube,… Nhưng các mạng xã hồi này thì dùng miễn phí, nó kiếm tiền bằng cách chạy quảng cáo dựa trên thông tin người dùng. Tuy nhiên người dùng trên Onlyfans thì phải trả phí để theo dõi tài khoản. Một nền tảng không quá phổ biến, nó có gì mà bắt người dùng phải trả phí? Nghe có vẻ vô lý nhưng chia sẻ gần nhất của CEO Only Fans nền tảng này đã có tới 70 triệu người đăng ký từ năm 2020.

Vậy rốt cuộc Only Fans là gì? Nó hoạt động ra sao mà lại thu hút nhiều người quan tâm như vậy?

Only Fans là gì?

OnlyFans là một nền tảng sáng tạo nội dung độc quyền và để xem được các nội dung này thì người dùng trên nền tảng phải trả phí. Người sáng tạo nội dung có thể đặt trang của mình là miễn phí hoặc trả phí. Nếu là trả phí thì Onlyfans sẽ giữ lại 20% làm phí và trả cho người sáng tạo 80%.

Only Fans được ra mắt vào năm 2016 bởi doanh nhân người Anh và cũng là một nhà đầu tư vào công nghệ – Timothy Stokely.

Onlyfans được sử dụng bởi rất nhiều nghệ sỹ, diễn giả, đầu bếp, nhà văn, nhà thơ,… để chia sẻ nội dung mình tạo ra và kiếm tiền. Tuy nhiên sức hút của nó phần lớn đến từ nội dung người lớn vì hầu hết các ứng dụng xã hội đều hạn chế nội dung này nhưng Onlyfans thì không.

Thậm chí một sự kiện giúp Only Fans trở nên nổi tiếng cũng xuất phát từ đây. Năm 2020, một tài khoản trên ứng dụng Onlyfans là The Naked Philanthropist đã bán hình khỏa thân của chính mình và dành hơn 1 triệu USD để quyên góp cho nạn cháy rừng tại Úc.

Tài khoản CardiB trên Onlyfans
Tài khoản CardiB trên Onlyfans

Tại sao ứng dụng OnlyFans lại thành công?

Onlyfans được đánh giá là một startup thành công và là một nền tảng đột phá. Sở dĩ nó thành công thu hút được nhiều người dùng đăng ký như vậy dù không phải là tài khoản free có thể tới từ 2 nguyên nhân chính:

Onlyfans hoạt động dựa trên tâm lý “hâm mộ”

Đúng với cái tên của nó “fan”. Bạn chỉ theo dõi những người mà mình thực sự hâm mộ và một khi đã hâm mộ hiển nhiên bạn sẽ trả tiền để ủng hộ người mà mình yêu quý. Điều này không xa lạ gì, bạn có thể thấy các idol Hàn Quốc có fandom ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Họ sẵn sàng bỏ rất nhiều tiền ra để ủng hộ concert, mua quà cho idol của mình. Tương tự Only Fans cũng hấp dẫn nhiều nghệ sỹ nổi tiếng thế giới như CardiB, Bella Thorne hay Tyga trở thành người sáng tạo nội dung trên trang.

OnlyFans cho phép nội dung “người lớn”

Vấp phải nhiều ý kiến trái chiều, Onlyfans từng tuyên bố cấm nội dung nhạy cảm. Nhưng cuối cùng nó vẫn quyết định không cấm. Vì nếu cấm e rằng nền tảng này sẽ sụp đổ. Nội dung nhạy cảm vốn là vấn đề tế nhị không nên nói đến đặc biệt là ở Việt Nam nó liên quan đến thuần phong mỹ tục.

Tuy nhiên nếu bạn tua đến một góc nhìn cởi mở hơn và xem nó là một nhu cầu cơ bản có sẵn trong não bộ thì lại khác. Người dùng và thậm chí là các nhãn hàng như Durex, PornHub vốn cung cấp sản phẩm, dịch vụ nhạy cảm có thể tạo ra các nội dung thân thiện hơn về vấn đề này.

Mẹo sử dụng ứng dụng Only Fans

Bạn cảm thấy ứng dụng sáng tạo nội dụng trên Only Fans thực sự thú vị và muốn thử tạo tài khoản và kiếm tiền trên ứng dụng. Một số mẹo sau sẽ hữu ích để bạn bắt đầu tham gia:

Có thể bạn quan tâm: Discord là gì?

Các khoản phí khi sử dụng Onlyfans

Top những người kiếm tiền nhiều nhất trên Only Fans
Top những người kiếm tiền nhiều nhất trên Only Fans

Only Fans có đặt ra một tỷ lệ phí đăng ký theo dõi tài khoản tối thiểu và tối đa tương ứng với 4.99 USD và 49.99 USD mỗi tháng.

Ngoài ra người sáng tạo nội dung có thể lựa chọn có thiết lập tin nhắn riêng tư hay không. Mức phí tối thiểu cho tin nhắn riêng tư là từ 5 USD.

Người sáng tạo nội dung còn có thể kiếm tiền từ lượt xem của fan hâm mộ (pay-per-view) khoảng từ 5 USD đến 15 USD một lượt xem và tiền TIPS từ 10 USD đến 200 USD cho một post đăng của mình.

Cách tải ứng dụng Only Fans

App Store hay Google Play Store có một vài quy tắc và được người thật đánh giá trước khi cho phép ứng dụng nào xuất hiện trên cửa hàng của nó. Vì lẽ đó vì là một ứng dụng người lớn cho nên Only Fans không có sẵn để bạn tải về. Cách duy nhất là bạn truy cập vào trình duyệt safari hoặc Chrome để tải về. Các bước khá đơn giản:

– Bước 1: Bạn truy cập vào link Onlyfans.com trên Safari (Iphone)/ Google chrome (Adroind)

– Bước 2: Bạn nhấp vào icon “share” và chọn “thêm vào màn hình chính”.

– Bước 3: Đổi tên ứng dụng nếu muốn và chọn “Thêm”

– Bước 4: Quay về màn hình chính của thiết bị và tìm tới ứng dụng Onlyfans

Cách tải Onlyfans qua Safari (iphone)
Cách tải Onlyfans qua Safari (iphone)
Cách tải Onlyfans qua Chrome (Android)
Cách tải Onlyfans qua Chrome (Android)

Cách đăng ký tài khoản Only Fans cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần nhập các thông tin tên, email, password và click “sign up”. Sau đó đến email lấy mã xác minh và xác minh trên ứng dụng là xong!

Tài khoản Onlyfans miễn phí

Vì tài khoản Onlyfan có thể được chia sẻ với người dùng khác. Vì vậy bạn có thể tìm thấy các tài khoản Onlyfans miễn phí được chia sẻ từ người khác đầy rẫy trên mạng. Đây là một cách để bạn có thể sử dụng Only Fans miễn phí. Nhưng có thể cách này không bền.

Một vài nhà phát triển nghiệp dư đã tạo ra OnlyFansPremium. Chỉ cần tải nó về là bạn có thể tạo một tài khoản Onlyfans miễn phí. Nhiều khả năng nó sẽ sớm bị chặn trong tương lai nhưng thời điểm hiện tại bạn vẫn sử dụng được.

Bạn search tìm link tải APK của Only Fans Premium trên mạng. Sau đó cài đặt như một ứng dụng bình thường là xong.

Có thể bạn quan tâm: Túi Thần Tài Momo lừa đảo không?

Kết luận

Kể từ khi đại diện bùng nổ, Onlyfans được tìm kiếm nhiều hơn; và thậm chí đã giúp nhiều người thất nghiệp phải ở nhà có thể kiếm được tiền. Rất nhiều người nổi tiếng như Bella Thorne chỉ trong 24h đầu tiên đã kiếm được hơn 1 triệu USD. Hiển nhiên vì họ là người nổi tiếng tuy nhiên đừng xem họ là đối thủ cạnh tranh; mà bạn có thể xem đó là nguồn cảm hứng và quyết định loại nội dung mà mình muốn cung cấp trên nền tảng này. Bởi Only Fans không áp đặt nhiều nguyên tắc với nội dung; nên bạn có thể thỏa thích làm gì mình muốn.

Hy vọng qua nội dung mình vừa chia sẻ trên các bạn đã hiểu thêm về một ứng dụng khá thú vị Only Fans là gì? Tại sao nó lại hấp dẫn nhiều người dùng như vậy?

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin