Chỉ số Dow Jones Future: Đầu tư hợp đồng tương lai chỉ số DJ Future

Giao dịch với chỉ số dow jones future tức là giao dịch với hợp đồng tương lai của chỉ số Dow Jones. Điều này khá giống với việc bạn đặt cược vào đen đỏ. Khác là bạn sẽ đặt cược vào chỉ số Dow Jones tăng hay giảm.

Chỉ số Dow Jones hay còn được gọi là Dow30 hay DJIA. Nó là tập hợp 30 công ty có vốn hóa lớn nhất tại 2 sàn chứng khoán lớn nhất NYSE và NASDAQ. Đây là một chỉ số quan trọng và được giao dịch tích cực nhất trên thị trường.

Sở dĩ giao dịch với chỉ số dow jones future (hợp đồng tương lai của chỉ số Dow Jones) được ưa chuộng là vì nó khá đơn giản và cơ hội sinh lời thì vô cùng hấp dẫn. Có những ngày DJIA biến động rất mạnh và hiển nhiên rủi ro và cơ hội là tương đương nhau. Mặc dù thế nhưng Chỉ số DJ Future vẫn cuống hút các nhà đầu tư trên toàn thế giới. Nếu bạn đang có hứng thú với chi so DJ Future thì hãy cùng Tienaogiatot tìm hiểu về cách thức đầu tư với Chỉ số Dow Jones Future trong bài viết hôm nay nhé!

Chỉ số Dow Jones 30 là gì?

Dow Jones còn được gọi là Chỉ số Dow , Dow 30 và Trung bình Công nghiệp Dow Jones (DJIA). Nó bao gồm 30 công ty lớn ở Mỹ. Nó được tạo ra bởi biên tập viên Charles Dow của Wall Street Journal và được đặt theo tên của ông và đối tác kinh doanh của ông, Edward Jones . DJ30 là chỉ số lâu đời thứ hai ở Hoa Kỳ.

Danh sách 30 công ty hàng đầu nằm trong Chỉ số Dow Jones 30 cập nhật mới nhất 2022:

Công ty
UnitedHealth Group Inc. UNH
Tập đoàn Goldman Sachs GS
Home Depot Inc. HD
Tập đoàn Microsoft MSFT
McDonald’s Corp. MCD
Amgen Inc. AMGN
Caterpillar Inc. CON MÈO
Visa Inc. Hạng A V
Honeywell International HON
salesforce.com Inc. CRM
Travelers Cos. Inc. TRV
Chevron Corp. CVX
Johnson & Johnson JNJ
American Express Co. AXP
Công ty 3M MMM
Apple Inc. AAPL
Procter & Gamble Co. PG
International Business Machines Corp. IBM
Boeing Co. ba
JPMorgan Chase & Co. JPM
Walmart Inc. WMT
NIKE Inc. Hạng B NKE
Walt Disney Co. DIS
Merck & Co. Inc. MRK
Dow Inc. DOW
Coca-Cola Co. KO
Verizon Communications Inc. VZ
Cisco Systems Inc. CSCO
Walgreens Boots Alliance Inc. WBA
Tập đoàn Intel INTC

Chỉ số Dow Jones Future là gì?

Giao dịch với chỉ số Dow Jones Future hay hợp đồng tương lai của chỉ số Dow Jones là hợp đồng giữa 2 bên mua và bán thông qua một sàn giao dịch quyền chọn. Sàn giao dịch chỉ giữ vai trò là trung gian giữa 2 bên tham gia. Các bên sẽ đặt cược vào hướng di chuyển của chỉ số DJ Future là tăng hay giảm.

Chỉ số Dow Jones
Chỉ số Dow Jones

Khi hai bên đồng ý với hợp đồng chỉ số DJ Future, một bên đặt cược rằng điểm của DJIA sẽ tăng lên. Trong khi bên kia đặt cược rằng nó sẽ giảm xuống. Vào ngày quyết toán cuối cùng, ai sai phải thanh toán cho bên kia theo giá trị của DJIA. Người bán chỉ số DowJone Future kiếm tiền nếu chỉ số DJ giảm. Trong khi người mua chỉ số DowJone Future kiếm tiền nếu chỉ số DJ tăng.

Có thể bạn quan tâm: Bán khống là gì?

Cách giao dịch với chỉ số DJ Future

Giá trị của hợp đồng tương lai chỉ số DowJone Future được tính tương ứng với 5 USD cho 1 điểm. Đây là loại hợp đồng thấp nhất khi giao dịch trên sàn. Ngoài ra, hệ số của hợp đồng cũng có thể là 1 điểm tương ứng 10 USD hoặc 25 USD.

Ví dụ: Bạn giao dịch với một hợp đồng tương lai chi so DJ Future và bắt đầu khi giá trị DJIA là 25.000. Giả sử bạn sử dụng hệ số là 1 điểm ứng với 10 USD. Nhà đầu tư A bán hợp đồng cho Nhà đầu tư B. Vào ngày thanh toán cuối cùng, nếu DJIA đang giao dịch ở mức 25.500; Nhà đầu tư A nợ Nhà đầu tư B 5.000 USD. Ngược lại, nếu vào ngày thanh toán cuối cùng, DJIA chỉ có giá trị 24.200; Nhà đầu tư B nợ Nhà đầu tư A 8.000 USD.

Chỉ số DJ Future bám sát chỉ số Dow Jones
Chỉ số DJ Future bám sát chỉ số Dow Jones

Giao dịch chỉ số Dow Jones Future ở đâu?

Có khá nhiều công ty môi giới cung cấp công cụ giao dịch đối với hợp đồng tương lai. Tuy nhiên, chỉ số Dow Jones Future được giao dịch chủ yếu tại sàn CBOT (Chicago Board of Trade) và sàn CME (Chicago Mercantile Exchange).

Khác với thị trường chứng khoán cơ bản, các hợp đồng tương lai sẽ được giao dịch cả tuần và cả ngày.  Hợp đồng tương lai chỉ số DJ Future bắt đầu giao dịch trên sàn Chicago Board of Trade lúc 7:20 sáng theo Giờ Trung tâm (8:20 sáng theo Giờ miền Đông). Tức là một giờ 10 phút trước khi thị trường mở cửa. Mã chứng khoán cho chỉ số DowJone Future là YM.

Trong ngày, giá trị trong hợp đồng tương lai của chỉ số Dow Jones Future bám sát với giá trị của DJIA trên thị trường chứng khoán Mỹ. Tuy nhiên khi thị trường CK đóng cửa thì giá của chi so DJ Future có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố.

Giao dịch chỉ số Dow Jones Future trên sàn CME
Giao dịch chỉ số Dow Jones Future trên sàn CME

Các bước giao dịch chỉ số DJ Future

Các bước thực hiện để bắt đầu đầu tư vào chỉ số Dow Jones Future không khác nhiều khi đầu tư vào các công cụ khác. Các bước khá đơn giản như sau:

Bước 1: Mở tài khoản.

Thông thường khi bạn đã có tài khoản đầu tư chứng khoán ở Mỹ. Bạn có thể yêu cầu nhân viên hỗ trợ mở thêm tính năng giao dịch với chỉ số DJ Future. Cái này có thể mất một khoản phí.

Bước 2: Nạp tiền và phân tích kỹ lưỡng trước khi bắt đầu.

Hầu như các sàn môi giới sẽ yêu cầu bạn nạp tối thiểu từ 5-10.000$ để ký quỹ rồi mới có thể bắt đầu giao dịch.

Lưu ý: Bạn cần tìm hiểu mức ký quỹ ban đầu cũng như mức duy trì tối thiểu là bao nhiêu trên tài khoản để được phép mở và giữ vị thế giao dịch.

Bước 3: Đóng vị thế.

Để đóng vị thế của mình, bạn cần thực hiện một lệnh đối lập với vị thế muốn đóng. Ví dụ bạn đã mở vị thế mua 10 hợp đồng tương ứng với 1 điểm 5 USD; thì bây giờ bạn bán 10 hợp đồng tương ứng với 1 điểm 5 USD.

Kết luận: Có nên đầu tư vào chỉ số Dow Jones Future?

Thông thường khi đầu tư vào một cổ phiếu cơ bản, bạn chỉ cần dự đoán giá của một mã cổ phiếu tăng hay giảm. Điều này đơn giản hơn rất nhiều so với việc bạn phải dự đoán xu hướng của cả một thị trường khi muốn đầu tư vào chỉ số Dow Jones Future.

Hơn nữa không giống với việc giao dịch cổ phiếu thông thường hay hợp đồng quyền chọn. Giao dịch với hợp đồng tương lai có thời gian hết hạn. Cho nên bạn buộc phải chịu tổn thất của mình theo đúng hợp đồng. Chứ không thể giữ lệnh và hy vọng giá phục hồi như thông thường.

Như vậy có thể thấy, mặc dù giao dịch với chỉ số nói chung và chỉ số DJ Future nói riêng có thể rất hấp dẫn nhưng rủi ro cũng cực kỳ lớn. Nó chỉ thích hợp với những nhà đầu tư kỳ cựu có kinh nghiệm nghiên cứu thị trường.

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin